Trả lời như thế nào khi bị hỏi có người yêu chưa

Đậu 24/07/2020 10:01:45

Bị hỏi có người yêu chưa trả lời sao cho ngầu?

Có người yêu chưa - câu hỏi cửa miệng nhưng cũng khiến người bị hỏi cảm thấy khó chịu.

Các anh em độc thân có bao giờ nghĩ rằng: Chưa có người yêu thật sự là vấn đề gì to tát không?

Với tôi thì không. Để tôi giải thích với anh em và ở cuối bài, sẽ có đáp án về câu trả lời khi bị hỏi: Có người yêu chưa?

1. Yêu không phải là task mà hỏi xong hay chưa

Cuộc sống hiện đại, mỗi ngày thức dậy đều có hàng đống task (người ta có vẻ hay gọi như thế cho các công việc cần hoàn thành) đập vào mặt anh em.

Sếp hay hỏi em làm task anh giao xong chưa?

Bạn bè hay hỏi xong việc chưa, đừng quên tối nay 7h hẹn nhau ở quán A làm vài ly?

Thậm chí, vài người lạ mặt như nhân viên ngân hàng cũng hỏi: Anh điền xong thông tin chưa gửi lại bổ sung hồ sơ giúp em, nhân viên giao hàng nhắn: Anh về nhà chưa để em giao đồ tới.

Đấy, tính sơ sơ thì mỗi ngày chúng ta nhận được vài cái task để điền vào to-do-list.

Đời người có nhiều bản danh sách. To do list là một danh sách những công việc cần hoàn thành mỗi ngày, tuần, tháng hay năm.

Nhưng chuyện có người yêu - không thể nằm trong danh sách những việc cần làm ấy - để rồi đến khi hoàn thành thì người ta đánh một dấu tick vào chiếc ô vuông bên cạnh.

Có người yêu - nằm trong một danh sách khác - danh sách những trải nghiệm đáng có trong cuộc đời. Mà đã là trải nghiệm, chẳng ai bắt buộc phải có deadline, phải có yêu cầu. Trải nghiệm mang tính cá nhân của mỗi người, khi nào đủ chín muồi thì làm.

2. Người yêu - không phải là một thứ để điền vào chỗ trống

Người ta hay nghĩ rằng: Chưa có người yêu thật là một thiếu sót to lớn của cuộc đời.

Tôi thì nghĩ khác.

Chúng ta luôn luôn phải để bản thân mình giống như một chiếc xe Porsche, động cơ mạnh, mẫu mã đẹp, thương hiệu thời thượng không dễ bị mất giá và luôn phải khiến người khác thèm thuồng. Mỗi địa điểm mà nó lướt qua, đều thu hút ánh nhìn của biết bao người.

Khi có người yêu, chiếc xe ấy có thể bóng loáng thêm đôi chút vì được lau rửa thường xuyên. Bên trong có thể thơm hơn đôi chút vì mùi của lavender khô.

Một người đàn ông cũng thế, vẫn phải phấn đấu để giỏi, để tốt, để cuốn hút - để là một người đàn ông có giá trị.

Khi có người yêu, có thể các ông mua cho mình thêm vài chiếc áo mới, một đôi giày mới hay quan tâm nhiều hơn đến mùi nước hoa.

Nhưng những giá trị cốt yếu mà tôi đã nói ở trên - đừng nên vì không có người yêu mà chưa thèm ngó ngàng tới, cũng đừng nên vì một người mà đánh mất nó.

Đấy - giá trị của bản thân không sinh ra và mất đi vì ai cả - vậy thì chưa có người yêu, bản thân chúng ta vẫn có thể sống trọn vẹn và ý nghĩa nếu các ông muốn.

3. Có người yêu chưa không nên là một câu hỏi cửa miệng

Trong những câu hỏi mất lịch sự mà con người hay mắc phải, có người yêu chưa cũng nằm trong số đó.

Nếu đủ quan tâm, tìm hiểu và kiên nhẫn dành thời gian cho một người, chúng ta sẽ có câu trả lời.

Nếu chưa đến mức thân thiết, mà mối quan hệ vẫn nằm ở mức hời hợt và xã giao, câu hỏi đó không cần thiết nói ra.

Thực ra khi nghĩ được thông suốt 2 ý như tôi đã nói ở trên, chuyện trả lời khi bị hỏi câu đó không còn là vấn đề.

Cứ trả lời trực tiếp vào vấn đề và giữ thái độ tích cực, bởi vì nhiều khi, người ta hỏi theo thói quen, chứ cũng chẳng quan tâm đến chúng ta nhiều như vậy đâu.

Tags

  • có người yêu chưa
  • nam giới
  • đàn ông

Đậu                                  Cùng tác giả


0 0Đậu

21 thói quen khi dùng Facebook khiến anh em mãi chưa có người yêu                Độc thân không sao, hãy trở thành người yêu của chính mình                Đàn ông 25 không có người yêu, ế hay tôi-thích-thế?                Để thoát ế - Thứ đầu tiên anh em cần thay đổi là cách ăn mặc                Nếu anh em cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy làm 13 điều này để tìm thấy bình yên                20 niềm vui nhỏ này sẽ giúp một ngày của anh em trở nên tuyệt vời hơn nhiều                16 câu nói cho những gã đàn ông 25 không còn chênh vênh