3 phút đọc

Travel voucher Vietnam Airlines sử dụng như thế nào

Travel voucher là gì?Voucher được hiểu là phiếu đã được trả tiền và người sở hữu có thể dùng phiếu đó để trao đổi, mua bán các dịch vụ, hàng hoá cụ thể. Travel voucher là loại phiế
Travel voucher Vietnam Airlines sử dụng như thế nào

Travel voucher là gì?

Voucher được hiểu là phiếu đã được trả tiền và người sở hữu có thể dùng phiếu đó để trao đổi, mua bán các dịch vụ, hàng hoá cụ thể. Travel voucher là loại phiếu chỉ dùng trong lĩnh vực du lịch như dùng để mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Du khách có thể dùng travel voucher do hãng hàng không Vietnam Airlines phát hành để trao đổi, sử dụng dịch vụ của hãng như mua vé máy bay, mua thêm hành lí kí gửi, mua suất ăn hay các dịch vụ khác...

Ngoài Vietnam Airlines, nhiều hãng hàng không cũng như đơn vị lữ hành khác cũng phát hành travel voucher nhằm đảm bảo quyền lợi cho du khách cũng như kích cầu du lịch. Cụ thể, công ty lữ hành Saigontourist phát hành hai loại voucher mệnh giá 1 triệu đồng và 2 triệu đồng với thời hạn sử dụng trong một năm.

Travel voucher của Vietnam Airlines là gì và có công dụng như thế nào? - Ảnh 1.

Vietnam Airlines có nhiều chính sách hỗ trợ du khách trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại. (Ảnh: vinpearltravel).

Du khách có thể dùng voucher của công ty lữ hành đó để mua vé máy bay trong nước/quốc tế, đặt phòng tại hệ thống khách sạn và resort 3 - 5 sao trên toàn quốc hay thuê xe du lịch từ 4 - 45 chỗ.

Những điều cần biết về travel voucher của Vietnam Airlines

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều chuyến bay trong nước bị huỷ, hoãn. Và để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, Vietnam Airlines đã triển khai hình thức hoàn vé linh hoạt thông qua travel voucher.

Điều kiện để được hoàn vé của hãng hàng không này như sau:

Travel voucher của Vietnam Airlines là gì và có công dụng như thế nào? - Ảnh 2.

Điều kiện để được hoàn vé của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines. (Ảnh chụp màn hình).

Một số lưu ý khi hoàn, đổi vé đó là:

- Chính sách chỉ áp dụng cho vé xuất tại thị trường Việt Nam.

- Đối với thay đổi vé: Ngày khởi hành mới đến ngày 31/12/2020: khách hàng trả chênh lệch về giá vé và các loại thuế, phí, phụ phí phát sinh (nếu có).

- Travel voucher dùng để mua vé và các sản phầm dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Đối với du khách mua vé tại các kênh phân phối trực tiếp của hãng như phòng vé, đại lí, du khách liên hệ nơi xuất vé để được hỗ trợ.

Đối với du khách mua vé trên website hay ứng dụng của hãng thì gửi yêu cầu hoàn/đổi vé đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng qua địa chỉ email: [email protected]

Sau khi có yêu cầu hoàn, đổi vé, du khách sẽ nhận được travel voucher qua email mà du khách dùng để mua vé.

Thời hạn sử dụng của voucher là 1 năm kể từ ngày nhận. Giá trị của travel voucher tương đương với giá trị vé. Ngoài ra, tùy vào từng thị trường, nơi xuất vé mà hành khách sẽ được hưởng thêm ưu đãi khác nhau.

Video liên quan