Uy trần là ai

Đạo diễn FAPTv - Kẻ 'học ngu' làm nên thành tích khủng đâu chỉ nhờ đam mê mà còn là bươn chải

(VOH) - Trần Đức Viễn thật sự là một trong những minh chứng hiếm hoi cho việc 'dám nghĩ, dám làm' của tuổi trẻ đầy tham vọng, nhiệt huyết.

Vào ngày 17/09 vừa qua, kênh Youtube hài FAPtv được thành lập từ năm 2014 với các thành viên chủ chốt vẫn còn hoạt động cùng nhóm đến tận bây giờ là Thái Vũ, Huỳnh Phương, Vinh Râu, Ribi Sachi,… đã chính thức là nhóm hài đầu tiên ở Việt Nam xác lập kỷ lục 10 triệu lượt subscribers và nhận nút kim cương của Youtube. Ít ai biết được rằng, vị đạo diễn tài bà phía sau các tác phẩm hài giúp FAPtv thành công như ngày hôm nay là ai?

Trần Đức Viễn - Kẻ "học ngu" làm nên thành tích khủng

Trước khi trở thành nhóm hài được đông đảo giới trẻ yêu thích, sở hữu kênh Youtube đạt nút kim cương đầu tiên của Việt Nam với hơn 10 triệu lượt người đăng ký, ekip FAPtv nói chung và bản thân Trần Đức Viễn nói riêng đã phải bắt đầu mọi thứ từ con số không. Vốn liếng của họ khi đó không có gì ngoài đam mê và sự liều lĩnh của tuổi trẻ. 

Uy trần là ai

Kênh Youtube chính thức của FAPtv đã trở thành kênh Youtube đạt nút kim cương đầu tiên của Việt Nam

Trần Đức Viễn sinh năm 1990, anh chàng đã tự nhận mình là đứa "học sinh ngu" thời còn đi học. Viễn cũng đã từng phải ở lại lớp vào năm lớp 10. Năm lớp 12, Viễn thi đại học chỉ được 0,5 điểm Toán, nhưng nhờ điểm Lý và Hoá ổn nên Viễn vào học ngành Công nghệ thông tin tại một trường Đại học ở Sài Gòn. Rồi cũng vì không hứng thú với những dòng code khô khan, Viễn nợ chừng 10 môn sau một năm rưỡi.

Uy trần là ai

Nhóm hài FAPtv của Trần Đức Viễn

Năm 2011, Viễn tham gia khoá học thử về làm phim, thấy có hứng thú, anh nghỉ đại học và quyết đăng ký học làm phim. Thời điểm Viễn quyết định bỏ đại học, gia đình anh đã không ủng hộ quyết định này do cả nhà anh ai cũng tốt nghiệp đại học. Vì vậy, khoá học kéo dài 2 năm rưỡi với học phí hơn 60 triệu đồng là một gánh nặng, anh từng làm đủ nghề: công nhân, phụ hồ, phục vụ quán cơm, bán điện thoại..., để kiếm sống. Trong hơn 1 năm làm công nhân, mỗi ngày Viễn chạy xe 60 cây số từ nhà ở quận 2 sang Bình Tân để làm việc. 

Uy trần là ai

Viễn đã phải làm nhiều ngành nghề khác nhau để được theo đuổi ước mơ làm phim của mình

May mắn khi học làm phim thì mọi thứ suôn sẻ hơn. Dù ban ngày đi làm, buổi tối đi học và thiếu thốn nhiều điều kiện thực hành nhưng Viễn vẫn đạt thủ khoa của khoá học đó. "Bữa tốt nghiệp, tôi có việc không lên nhận được bằng, mẹ tôi mới lên nhận giùm. Mẹ trực tiếp đứng lên bục giữa hội trường mấy trăm người. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất của mẹ. Mẹ tự hào, tại tôi trước giờ học "ngu" mà nay được thủ khoa", anh nói.
 

Uy trần là ai

Mẹ anh đã không ngừng cảm động khi lần đầu chứng kiến con trai thành công

Sau khi học xong, Viễn tham gia một đơn vị chuyên quay MV ca nhạc. Anh chấp nhận làm đủ các vị trí nhỏ trong đoàn phim để học. "Trong trường không dạy về ánh sáng. Nên khi đi làm tôi xin làm phụ đèn. Làm được mấy tiếng thì bên camera thiếu người, tôi chuyển qua quay phim. Trong lúc quay phim, tôi nói chuyện với tất cả mọi người trong ekip, phụ giúp ngày nọ rồi tôi làm tất cả luôn, nhờ vậy mà biết được công việc của người ta, như set dolly, làm ánh sáng... thế nào. Làm được một thời gian thì tôi chuyển qua làm dựng phim, chỉnh màu. Có khi sếp bận thì tôi làm thay luôn", anh kể.
 

Uy trần là ai

Viễn cũng đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều khâu khác nhau trong việc làm phim

Cho đến năm 2014, khi thấy thị trường làm phim trên Youtube nhiều tiềm năng và bản thân Viễn tự thấy có thể làm nên những sản phẩm tốt hơn những gì đang có, anh rủ vài người bạn thành lập nhóm hài.

FAPTv - Nhóm hài nghèo nhất lịch sử, đến sinh tố cũng không dám uống vì không có tiền

Uy trần là ai

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm thức tiễn, anh đã quyết định tự thành lập nhóm hài riêng của mình

Trong 1 năm sau đó, các thành viên vẫn có công việc riêng và việc làm phim Youtube dừng lại ở mức "không lương". Viễn lúc đó vẫn làm dựng phim toàn thời gian, Ribi làm người mẫu ảnh, Thái Vũ làm việc ở một kho hàng, Vinh Râu là dân phòng với mức lương 1 - 1,5 triệu/tháng. Đầu năm 2015, Thái Vũ mất việc, liền rủ Viễn... nghỉ chung luôn. Họ gặp thêm Huỳnh Phương - lúc đó còn là sinh viên. Nhóm bạn quyết định nghỉ việc để toàn tâm toàn ý với FAPtv, bắt đầu sản xuất series Cơm Nguội.

Uy trần là ai

Đức Viễn cùng với những người "chiến hữu" trong FAPtv đã trải qua nhiều khổ cực cùng nhau

Trong 3 tháng đầu, tiền lương mỗi tháng nhận được từ Youtube chỉ tầm 1,2 triệu mỗi người nên rất "khủng hoảng". Cả nhóm hay họp bàn kịch bản và quay phim tại những quán cà phê, cứ ăn cơm nhà rồi mới đi họp. "Tụi tôi, lâu lâu có đồ ăn ở nhà ăn dư thì mang lên cho mấy đứa, vừa làm kịch bản vừa ăn", Viễn nhớ lại. Có một chi tiết mà anh nhớ mãi: Nhóm thường chỉ kêu cà phê đen, cà phê sữa hay nước ngọt - là những món rẻ nhất để tiết kiệm. Khi một bạn khách mời không biết "lỡ" kêu ly sinh tố, buổi tối đó cả nhóm phải họp lại để... kiểm điểm, nhờ người nhắc nhở bạn kia lần sau không được kêu sinh tố nữa.

Uy trần là ai

Các thành viên FAPtv đã cùng nhau đi lên từ con số không

3 tháng sau khi nghỉ việc, FAPtv nhận được gói quảng cáo đầu tiên. "Tôi nhớ tháng đó Thái Vũ có 8 triệu tiền lương, gần như là một cái thở phào, phá bỏ mọi áp lực", Viễn nói, "Thở phào rằng kể từ bây giờ, mình có thể làm việc an tâm với đam mê của mình. Từ trước tới giờ, lúc còn nghèo khó, tôi tưởng tượng tương lai chỉ cần lương trên 8 triệu là đủ sống rồi. Lúc đạt mốc lương 8 triệu tôi biết con đường mình đi bắt đầu có cái gì nó đúng đúng, có ánh sáng".

Uy trần là ai

Viễn cùng với FAPtv đã "tìm thấy ánh sáng" sau hơn 3 tháng bắt đầu ý tưởng "mạo hiểm" của mình

Từ đó đến nay, anh chưa bao giờ ngừng tự học về làm phim. "Trong lúc làm FAP, mình may mắn gặp được những người thầy, cũng làm những phim điện ảnh chuyên nghiệp. Mình hiểu được phim của mình đang dở ở chỗ nào. Trước đó rất hên xui, mình nghĩ ra kịch bản xong, mình làm phim xong, có thành phẩm xong mình biết nó hay nó dở, nhưng không biết tại sao phim dở, phim hay. Nhưng sau này mình học thì mình kiểm soát từ làm kịch bản, kiểm soát được chất lượng phim", Viễn kể lại.

Uy trần là ai

Đức Viễn vẫn luôn không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân 

Bên cạnh đó, nhờ đi học, đầu tư vào nhân vật, phim cũng "thật" hơn chứ không còn "giả" như những ngày đầu. Cấu trúc kịch bản, nhịp phim cũng tốt hơn. Và nhờ việc tự trau dồi, Viễn nhận ra cần phải thêm các bài học ý nghĩa, yếu tố giáo dục trong những clip của mình, thay chỉ là "hài cho vui" như ban đầu. Đặc biệt, có lẽ việc tuổi trẻ bươn chải nhiều nghề, gần gũi với người bình dân đã trở thành một may mắn của Viễn khi làm phim. Phim của FAPtv vì thế mà gần gũi, thật như đời, thu hút được nhiều người xem.

Uy trần là ai

Anh hiện nay cũng luôn mong muốn tác phẩm mình làm ra sẽ đem lại nhiều ý nghĩa nhân văn hơn cho người xem 

"Mỗi người có một cuộc đời riêng. Nếu tất cả ai cũng lấy mốc 22 tuổi phải lấy bằng đại học, 25 tuổi phải có sự nghiệp trong tay, 30 tuổi phải có vợ con hết... chắc xã hội sẽ tẻ nhạt lắm. Và nếu vậy chắc cũng không có thương hiệu KFC như bây giờ tại ông chủ KFC gần 70 tuổi mới thành công. Cho nên hãy sống cuộc đời bạn theo đuổi, đừng lấy bất cứ ai ra làm mốc hay thước đo cả", đạo diễn Trần Đức Viễn cho biết. 

Được thành lập từ năm 2014, FAP TV luôn là kênh giải trí được nhiều bạn trẻ yêu mến với những sản phẩm chất lượng, ý nghĩa với hàng triệu lượt xem trên youtube. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về FAP TV là ai và những thành viên nhóm FAP TV gồm những ai mà sớm đạt nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam nhé.

FAP TV là nhóm hài nổi tiếng trên Youtube, được đông đảo bạn trẻ yêu thích với những video clip hài triệu views, những sitcom về tuổi học trò đình đám, cùng dàn diễn viên chất lừ. Hoạt động nhiều năm, FAP TV có đến hàng chục thành viên hot boys, hot girls nhưng trong đó sáng giá nhất vẫn là 4 thành viên sáng lập. Giữa sự phát triển của mạng xã hội, nhiều nhóm hài, kênh hài bùng phát vì sao FAP TV vẫn trụ vững và làm mưa làm gió trên Youtube?

Sự hình thành và phát triển nhóm FAP TV

FAP TV do đạo diễn Trần Đức Viễn thành lập với 4 diễn viên ban đầu là Thái Vũ, Ribi Sachi, Vinh Râu, Huỳnh Phương. Do sự phát triển mạnh về nội dung, nhóm hiện tại đã có nhiều thành viên tuy nhiên 5 cái tên này vẫn là những nhân vật kỳ cựu, và là những “chân trụ” vững chắc cho hoạt động của nhóm.

FAP TV ra đời vào dịp Valentine năm 2014 và cái tên FAP TV bắt nguồn từ đâu? FAP nghĩa là Forever Alone People hay Funny Action Program, còn tv theo định hướng là nhóm sẽ phát triển đa kênh nên nhóm lấy tên là FAP TV. Hoạt động từ năm 2014 đến nay, nhóm phát triển 2 kênh youtube là FAP TVvà Đậu Phộng TV với nhiều clip hài, sitcom đạt triệu view đến chục triệu views, trở thành một trong những kênh Youtuber chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Các thành tựu mà FAPTV đã gặt hái được trong suốt thời gian qua:

 1. 20/04/2015: FAPTV đạt 1 trăm ngàn subscribe – Nhận nút Bạc của Youtube
 2. 10/09/2016: FAPTV đạt 1 triệu subscribe – Nhận nút Vàng của Youtube
 3. FAPTV Nhận giải thưởng Influence Asia 2017 – VIETNAM TOP Youtube Channel 2017
 4. FAPTV nhận giải “Kênh giải trí của năm” của hệ thống POPS MCN tại POPS Awards 2017 và 2018

Nếu theo dõi nhóm từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, bạn sẽ không lạ những tiểu phẩm hài ngắn với nội dung phong phú từ chủ đề về lứa tuổi học trò như sitcom Yêu ư? Để sau; Em của anh, đừng của ai; Ký túc xá … những vấn đề xã hội Cha ăn mặn, con khát nước; Chia tay êm đềm; Sống chung với mẹ chồng; … hay đưa chính những vấn đề của nhóm lên màn ảnh như Chuyện nghề diễn và Những kẻ hết thời. Ngoài đạo diễn đầy tài năng, dàn diễn viên mỗi người một vẻ là một trong những yếu tố không thể thiếu trong sự thành công của FAPtv. Ngoài những những cây hài trụ cột, những chàng hot boy, hot girl được tuyển chọn thường xuyên, chúng ta không thể bỏ qua những trụ cột vững chắc nhất của nhóm.

Những thành viên nhóm FAP TV gồm những ai?

Tiểu sử Ribi Sachi

Ribi Shachi là cô nàng hot nhất FAPtv và cũng là thành viên nữ sáng lập duy nhất của nhóm. Được mệnh danh là “Hot girl cơm nguội”.

 • Tên thật: Nguyễn Thị Thủy
 • Năm sinh: 3/6/1990
 • Quê quán: Gia Lai
 • Chiều cao: 1 m 58
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, người mẫu ảnh

Không chỉ là “Hot girl cơm nguội”, Ribi Sachi còn là người mẫu, hoạt động mạnh ở thành phố Hồ Chí Minh. Với vẻ đẹp thanh thoát, đáng yêu, Ribi Sachi được giới trẻ yêu mến. Cùng với diễn xuất tự nhiên, có thể hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau, thể hiện cảm xúc dạt dào, Ribi Sachi là người đẹp không thể thiếu trong các clip hài ngắn trong series Cơm nguội được các fan trông đợi.

Tiểu sử Thái Vũ FAPtv

Bên cạnh Ribi Sachi, Thái Vũ là một trong 2 diễn viên đầu tiên của FAPtv bên cạnh đạo diễn Viễn và Anh Tuấn. Bằng niềm đam mê, cả 4 đã vượt qua những khó khăn về tài chính, thử thách về nghiệp vụ để phát triển FAPtv như hiện nay. Tuy không phải là anh chàng hot boy, nhưng Thái Vũ để lại ấn tượng mạnh với làn da ngăm đen đặc trưng, cùng má lúm đồng tiền rất duyên. Xuất phát là một rapper, Thái Vũ đến với nghề diễn xuất một cách tự nhiên nhưng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả.

 • Tên thật: Vũ Phạm Đình Thái
 • Nickname: BlackBi
 • Ngày sinh: 14/09/1991
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, Rapper
 • Vợ: Yến Phụng (1993)

Là một gương mặt quá quen thuộc của FAPtv, Thái Vũ cũng không ngừng tìm kiếm nhiều cơ hội khác để phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình. Không làm cho khán giả thất vọng trong Nữ vệ sỹ và Vi cá tiền truyện.

Thoát khỏi hình tượng chàng trai học sinh “tưng tửng” hay một anh chàng “số nhọ” đích thực, Thái Vũ trở thành một giang hồ thứ thiệt với những diễn biến tâm lý phức tạp đen xen giữa tình bạn, tình yêu và sự mù quáng, giữa đúng và sai trong Vi Cá tiền truyện, đây quả là một vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp của anh.

Tiểu sử Vinh Râu FAPtv

Vinh Râu là một trong những diễn viên hài, kiêm viết kịch bản và đưa ra ý tưởng trong nhóm FAPtv. Với gương mặt có phần đứng tuổi, khán giả không khỏi phải ngạc nhiên khi biết năm sinh thật sự của anh chàng. Vinh râu là cựu sinh viên khoa tiếng Anh trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nhưng có đam mê diễn xuất, Vinh Râu đã đi ngược lại mong đợi của gia đình và vấp phải sự phản đối kịch liệt từ bố mẹ.

 • Tên thật: Hoàng Xuân Vinh
 • Ngày sinh: 21/01/1994
 • Quê quán: thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, Đạo diễn

Hình tượng một anh chàng chất phát, ngô nghê nhưng rất duyên trong series Quán cafe bất ổn đã giúp Vinh Râu định hình tên tuổi và khả năng diễn xuất bẩm sinh của mình. Anh chàng phụ quán khiến khán giả phải cười “không nhặt được mồm”. Không đi vào lối mòn, Vinh Râu hóa thân vào nhiều nhân vật từ trẻ đến già, từ bần cùng đến sang trọng một cách xuất sắc và riêng biệt.

Ngoài là thành viên của nhóm FAPtv, Vinh Râu còn là thành lập nhóm “Đội kịch thiên đường” từ năm 2012. Tuy không được đào tạo diễn xuất, nhưng Vinh Râu lại là gương mặt sáng sân khấu, có khả năng diễn xuất và viết kịch bản tốt. Anh còn tham gia nhiều chương trình gameshow như: Vietnam’s Got Talent, Nhanh như chớp, Cười xuyên Việt,…

Không chỉ thành công trên con đường nghệ thuật, Vinh Râu còn có cô vợ vô cùng đáng yêu Lương Minh Trang. Vinh Râu và Lương Minh Trang là cặp đôi duyên dáng, hài hước, được các bạn trẻ yêu thích về chung nhà vào ngày 04/12/2017. Cặp đôi thường xuyên khuấy động trường quay trong các gameshow Là vợ phải thế, Nhanh như chớp, Cao thủ đấu nhạc, …

Tiểu sử Huỳnh Phương FAPtv

Huỳnh Phương là thành viên của FAPtv từ khi tham gia series Quán cafe bất ổn với vai ông chủ quán có “cậu phụ việc bất trị”. Tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, năm 2014, Huỳnh Phương tham gia nhóm FAPtv, sau đó anh tham gia vào nhiều chương trình trên truyền hình như thách thức danh hài, Nhanh như chớp…

 • Tên thật: Nguyễn Huỳnh Duy Phương
 • Ngày sinh: 11/12/1992
 • Chiều cao: 1m7
 • Nghề nghiệp: Diễn viên

Với lối diễn giản dị, gần gũi với gương mặt gây cười tỉnh như không, Huỳnh Phương luôn được khán giả yêu quý khi vào vai học sinh, hot boy hay phụ huynh lớn tuổi. Qua nhiều vai diễn anh dần chứng minh được khả năng diễn xuất tốt, hóa thân vào nhiều nhân vật khác nhau.

Nếu Thái Vũ, Vinh Râu đều đã yên bề gia thất thì Huỳnh Phương vẫn còn lẻ bóng. Đặc biệt, việc anh chia tay bạn gái bị MC Trường Giang đưa ra trêu ghẹo trong gameshow Nhanh như chớp đã khiến fans hâm mộ vô cùng bức xúc. Dù biết chỉ là đùa, nhưng có lẽ Trường Giang đã chạm đến nỗi đau sâu sắc của Huỳnh Phương. Hy vọng trong thời gian tới anh sẽ sớm tìm được ý trung nhân.

Ngoài những thành viên trụ cột, các bạn sẽ biết đến nhiều thành viên khác của FAPtv khi xem các clip hài trên kênh Youtube như Thúy Kiều, Minh Thông, Kim Tuyến, … hay những bạn hỗ trợ sau màn ảnh cũng thỉnh thoảng xuất hiện với vai trò diễn viên quần chúng. Mỗi người một vẻ, một nhiệm vụ riêng nhưng đều có đặc điểm chung là có tài năng, đời tư sạch, không sexy. Xã hội phát triển, kéo theo nhiều mặt tiêu cực như dùng scandal để nổi tiếng là một trong những vấn nạn. Để tạo được hình tượng một nhóm hài sạch, phát triển bền vững, vì cộng đồng, FAPtv luôn tạo những clip hài ý nghĩa, cùng hình tượng các hot boy, hot girl xinh đẹp, trong sáng như Mai Quỳnh Anh, Vân Anh, Trang Nơ, …

Để vượt qua những bế tắc về nội dung, kịch bản, lối mòn của những mảng hài, FAPtv luôn sáng tạo và tạo ra những clip hài ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn, tình người, … không chỉ mang đến tiếng cười giải trí mà còn là những giọt nước mắt cảm động, sự suy tư về tình đời, tình người và những vấn đề nhức nhối khác của xã hội hiện đại. Với niềm đam mê mãnh liệt, định hướng rõ ràng, FAPtv là một trong những kênh hài sạch hiếm hoi tạo được tên tuổi và hoạt động ngày càng mạnh mẽ.

Qua bài viết FAP TV là ai và Những thành viên của FAP TV gồm những ai các bạn đã phần nào hiểu hơn về nhóm hài này, cùng những thành viên sáng lập đầu tiên của nhóm rồi phải không! Chúc nhóm ngày càng phát triển và mỗi thành viên đều thực hiện được ước mơ của mình.