Vâng, bạn có thể có một cực khoái sau khi mãn kinh - đây là cách

Chia sẻ trên Pinterest.
Hình ảnh Geber86 / Getty

Khi bạn tiếp cận mãn kinh, bạn có thể bắt đầu lo lắng cuộc sống tình dục của mình là thay đổi - và không tốt hơn.

Mãn kinh xảy ra khi bạn chưa có một khoảng thời gian trong 1 năm. Những năm chuyển tiếp trước đó, thường được đánh dấu bằng các triệu chứng, giống như các vấn đề về giấc ngủ, nhấp nháy nóng, thời gian không thường xuyên hoặc không thường xuyên, được gọi là perimenoopause.

Những thay đổi hoàn toàn bình thường này vẫn có thể cảm thấy bực bội, một phần vì chúng ảnh hưởng đến cách quan hệ tình dục và Cũng là mức độ mong muốn tình dục của bạn - giảm dần Hãng tình dục là một triệu chứng phổ biến của sự bất kỳ. .and also your level of sexual desire declining sex drive is a common symptom of perimenopause.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đã nghe hoặc đọc rằng bạn sẽ không thể đạt cực khoái sau khi mãn kinh, bạn nên biết rằng đó là sai lầm hoàn toàn. Orgasms - và tình dục tuyệt vời - vẫn hoàn toàn có thể, thông qua mãn kinh và hơn thế nữa.

Một vài thay đổi nhỏ có thể đi một chặng đường dài để tăng niềm vui của bạn trong quan hệ tình dục - solo hoặc hợp tác - và thúc đẩy sự thân mật về thể chất và cảm xúc với (các) đối tác của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng - như, ngay bây giờ - hãy thử điều này

Bạn thực sự muốn đạt cực khoái, nhưng, vì bất kỳ lý do gì, bạn dường như không thể đến đó. Điều này có thể cảm thấy rất nản lòng rằng, cuối cùng, bạn có thể quyết định không có điểm nào trong việc cố gắng và từ bỏ hoàn toàn.

Mặc dù bạn có thể thử một vài điều khác nhau để thực hiện cực khoái, nhưng cũng quan trọng để ghi nhớ rằng bạn vẫn có thể tận hưởng, ngay cả khi không có O.

tập trung vào niềm vui bạn gặp phải trong thời điểm không có cố định về cực khoái như một mục tiêu cụ thể có thể giúp bạn đến đó nhanh hơn . .without fixating on orgasm as a specific goal might just help you get there more quickly.

Để thỏa mãn nhiều hơn quan hệ tình dục, solo hoặc hợp tác, hãy thử những lời khuyên này.

Lấy một số bôi trơn

Đó là điển hình để trải qua sự khô khan âm đạo trong và sau khi chuyển đổi mãn kinh.

Vì mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể bạn bắt đầu thả, âm đạo của bạn tạo ra ít bôi trơn hơn, ngay cả trong quá trình. Sự sụt giảm dầu bôi trơn tự nhiên này có thể khiến tình dục thâm nhập cảm thấy khó chịu, thậm chí hết sức đau đớn cho một số người.

Một chất bôi trơn cá nhân có thể làm mịn đường về phía quan hệ tình dục thú vị hơn. Lube cũng có thể giúp dễ dàng ma sát khi nói đến kích thích âm vật trực tiếp, có thể giúp bạn đạt cực khoái thông qua việc chạm vào một mình.

 • Choáng ngợp bởi các lựa chọn? Hướng dẫn mua sắm của chúng tôi có thể giúp bạn tìm đúng Lube cho bạn.
 • Đã ở giữa thời gian gợi cảm? Hướng dẫn này cung cấp một số lựa chọn thay thế hộ gia đình để bôi trơn - và một số ít để tránh.

Hãy thử một số kích thích trực tiếp

Trong quá trình chuyển đổi mãn kinh, lưu lượng máu đến âm đạo và âm vật giảm. Nếu bạn thường cần kích thích âm vật để cực khoái, tốt, sự nhạy cảm của sự nhạy cảm có thể khiến cực khoái khó đạt được hơn.

Khó khăn hơn không có nghĩa là không thể! Nó chỉ có thể mất một chút hoặc đòi hỏi một cách tiếp cận mới.

Hãy thử những lời khuyên này:

 • Chạm vào. Bắt đầu bằng cách chạm, cọ xát hoặc vuốt ve âm vật của bạn - hoặc hỏi (các) đối tác của bạn. Lube, giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách giảm ma sát và tăng niềm vui của bạn. Nếu bạn chưa quen với việc chạm trực tiếp, hướng dẫn kích thích âm vật của chúng tôi cung cấp nhiều ý tưởng cho bạn and your partner(s) to consider.
 • Quan hệ tình dục bằng miệng. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể là một cách tuyệt vời để có được mọi thứ diễn ra. Nó kích thích âm vật của bạn, cho người mới bắt đầu, nhưng nó cũng cung cấp phần thưởng bổ sung của bôi trơn.
 • Máy rung. Sử dụng máy rung thường xuyên, trong khi solo hoặc sex hợp tác, có thể giúp tăng cường độ nhạy và độ ẩm và giúp việc đạt cực khoái dễ dàng hơn.

Dành thời gian để hôn và chạm vào

Thay đổi hormone cũng có thể có nghĩa là phải mất nhiều thời gian hơn để trở nên khơi dậy hoặc cảm thấy trong tâm trạng cho tình dục.

Dành nhiều thời gian hơn khi chơi erogenous và sự thân mật phi vật lý không chỉ tăng kích thích của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn cảm thấy kết nối nhiều hơn với đối tác của bạn.

Cố gắng:

 • thay phiên nhau cho nhau mát xa gợi cảm
 • tắm nến cùng nhau
 • Nói chuyện bẩn thỉu (điều này có thể đơn giản như nói qua những thứ bạn muốn thử hoặc hồi tưởng về những kinh nghiệm tình dục trong quá khứ.)

Những ý tưởng này cũng hoạt động tốt khi nhận được bản thân trong tâm trạng vì quan hệ tình dục solo.

Giữ phòng mát mẻ

Trời nóng và nặng có thể khiến bạn dính dính và đổ mồ hôi. Nếu bạn cũng có những tia sáng nóng để tranh đấu, bạn có thể cảm thấy ấm áp không thoải mái, có thể nhanh chóng tiêu diệt một tâm trạng thân mật.

Thêm một fan hâm mộ trong phòng của bạn, giữ nước gần đó và giữ nước trong suốt cả ngày có thể giúp bạn mát mẻ khi mọi thứ đang nóng lên giữa bạn và (các) đối tác của bạn.

Bạn thậm chí có thể lấy một số khối băng để kết hợp trong quá trình quan hệ tình dục. Các cảm giác làm mát dọc theo cơ thể có thể tăng cường kích thích đối với một số người.

Quan niệm sai lầm này xuất phát từ đâu?

Ý tưởng rằng không thể đạt cực khoái khi bạn đánh mãn kinh có khả năng liên quan đến thực tế là nhiều người làm gặp khó khăn hơn để đạt được cao trào một lần Chuyển đổi mãn kinh bắt đầu. .do have more difficulty achieving climax once the menopausal transition begins.

Nó cũng phổ biến để có ít sự quan tâm đến tình dục nói chung, vì vậy bạn có thể ngừng ưu tiên giới tính hoặc dành thời gian cho tất cả.

huyền thoại này cũng có thể có cái gì để làm với những ý tưởng lỗi thời và hoàn toàn không chính xác về tình dục. Thời kỳ mãn kinh, tất nhiên, đánh dấu sự kết thúc tuổi sinh đẻ hoặc chuyển đổi vào tuổi trung niên và tuổi trưởng thành trở lên. Đối với một số, sự thay đổi này có thể gợi ý một kết thúc mong muốn tình dục.

Tuy nhiên, trái với những gì người khác có thể tin hoặc đề nghị, quan hệ tình dục và tiếp tục khoái cảm tình dục ở tuổi trung niên và lớn tuổi là điển hình, khỏe mạnh, và hoàn toàn có thể.

Điều gì có thể làm cho cực khoái khó khăn hơn trong thời gian này?

Bất kỳ mãn kinh thay đổi bạn kinh nghiệm có thể làm cho orgasming nhiều thách thức. Nhưng những thay đổi về ham muốn tình dục và khoái cảm tình dục thường liên quan đến một sự kết hợp của các yếu tố.

các triệu chứng mãn kinh Physical

Thay đổi hormone, cùng với những thay đổi vật lý vào âm đạo, có thể dẫn đến các triệu chứng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn, bao gồm:

 • âm đạo kín, khô, và kích thích
 • rò rỉ nước tiểu hoặc không kiểm soát
 • ham muốn tình dục giảm
 • ít nhạy cảm âm vật
 • đau khi giao hợp

Quan tâm đến quan hệ tình dục cũng có thể giảm trong phản ứng với những thay đổi đang diễn ra ở những nơi khác trong cơ thể bạn, bao gồm:

 • khó ngủ
 • đau cơ và đau
 • Đau đầu thường xuyên
 • sự mệt mỏi
 • nóng ran
 • những thay đổi về hình dạng cơ thể và kích thước

những thay đổi về cảm xúc

Thời kỳ mãn kinh cũng có thể liên quan đến triệu chứng sức khỏe tình cảm và tinh thần, như:

 • tăng cáu gắt
 • thay đổi tâm trạng thường xuyên
 • cảm giác lo lắng hoặc trầm cảm
 • mối quan hệ hoặc nơi làm việc căng thẳng
 • lo lắng và căng thẳng về những thay đổi cuộc sống hoặc bệnh tật

Những triệu chứng này có thể liên quan đến những thay đổi vật lý (tình dục và không tình dục) gắn liền với thời kỳ mãn kinh, hoặc bất kỳ số lượng các yếu tố bên ngoài.

bạn có thể làm gì nếu bạn đang làm việc với ...?

Các triệu chứng của mãn kinh có thể xuất hiện theo những cách khác nhau, và không phải ai cũng sẽ trải qua những mối quan tâm tương tự. Dưới đây là một vài chiến lược có thể giúp bạn giải quyết bất kỳ những thay đổi bạn có thể trải nghiệm.

khô âm đạo

Nói chung, giải pháp tốt nhất cho khô là hơn bôi trơn. Một chất bôi trơn dày hơn có thể giúp tăng khoái cảm tình dục và giảm cảm giác khó chịu và đau nhức.

Chỉ cần chắc chắn để chọn bôi trơn một cách cẩn thận, vì một số chất bôi trơn có thể gây khó chịu hoặc thậm chí phản ứng dị ứng. Tránh mùi thơm hay hương liệu lubes để giúp giảm nguy cơ kích thích âm đạo.

chất bôi trơn Silicone dựa trên thường kéo dài hơn các loại khác, và họ đang không gây dị ứng.

Bạn cũng có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc nhận một toa thuốc cho kem estrogen. Áp dụng kem này để khai mạc âm đạo có thể giúp bôi trơn tự nhiên nếu bôi trơn không mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

âm đạo kín

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa độ kín âm đạo khó chịu.

quan hệ tình dục thường xuyên không phải lúc nào cũng diễn ra với một đối tác, một trong hai. quan hệ tình dục Solo là một cách tuyệt vời để có được thăm dò thoải mái hơn những gì cảm thấy tốt cho bạn. Sử dụng một dildo kính mượt mà có thể giúp bạn thưởng thức thâm nhập mà không ma sát hoặc bị dị ứng.

Với một đối tác, đừng ngần ngại để có được sáng tạo. Hãy thử các vị trí khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một mà cảm thấy thoải mái.

Vị trí để thử nếu bạn bị đau bao gồm:

 • nhà truyền giáo
 • mài thay vì thrusting sâu
 • bạn trên đầu trang
 • thâm nhập trong khi spooning

Đừng quên, quan hệ tình dục không Có để đòi hỏi sự thâm nhập. Cảm thấy tự do để bỏ qua sự thâm nhập hoàn toàn và cố gắng cái gì khác, như quan hệ tình dục bằng miệng hoặc thủ dâm lẫn nhau.

không thể giữ được

Một rò rỉ nước tiểu ít có thể xảy ra tại bất kỳ điểm nào trong cuộc sống, nhưng điều này thường trở nên phổ biến hơn khi bạn nhập mãn kinh. Hắt hơi, cười, hoạt động cường độ cao, hoặc chuyển động đột ngột có thể dẫn đến đi tiểu không tự nguyện - một cái gì đó bạn có thể có thể làm mà không có trong quan hệ tình dục.

bài tập Kegel có thể giúp củng cố sàn khung chậu của bạn và giảm rò rỉ tiết niệu, nhưng họ cũng có thể dẫn đến cực khoái tốt hơn. Win-win, phải không?

Giữ một chiếc khăn hoặc vải lân cận - và có một cảm giác hài hước - cũng có thể giúp đỡ. Sex liên quan đến tất cả các loại chất lỏng, sau khi tất cả. một trong những chương trình lớn của sự vật là gì hơn,?

Mất ham muốn tình dục hoặc giảm hưng phấn

nồng độ hormon thay đổi có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn, nhưng các yếu tố khác có thể đóng một vai trò trong ham muốn tình dục, quá.

 • Khi dùng bất cứ loại thuốc thường xuyên? Đó là giá trị kiểm tra có ai trong số họ có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và yêu cầu một chuyên gia chăm sóc sức khỏe về việc thử một loại thuốc khác nhau.
 • Kéo dài thay đổi trong tâm trạng của bạn? Căng thẳng, trầm cảm, lo lắng và tất cả có thể ảnh hưởng đến ham muốn, vì vậy nó không bao giờ làm phật lòng ai nói chuyện với một bác sĩ chuyên khoa hoặc sức khỏe tâm thần khác chuyên nghiệp nếu bạn đang gặp phải thay đổi tâm trạng.
 • Có một thời gian khó khăn nhận được trong tâm trạng? Hãy thử đọc hay xem khiêu dâm - một mình hoặc với đối tác của bạn - hoặc chia sẻ những tưởng tượng tình dục với nhau.

Có bất kỳ thay đổi tình dục tích cực có thể xảy ra trong thời gian này?

Bạn có thể tìm thấy ở đó một cái gì đó của một mặt tích cực để chuyển đổi này, quá.

Bởi bây giờ, bạn có thể biết rất nhiều về những gì bạn làm và không thích tình dục. cảm giác của bạn về bản thân và niềm tin cá nhân cũng có thể mạnh mẽ hơn và phát triển hơn tại các điểm trước đó trong cuộc sống của bạn.

Tăng sự tự tin và sự tự nhận thức có thể giúp kiềm chế thấp hơn, làm cho nó dễ dàng hơn để giao tiếp và kết nối với đối tác của bạn.

Whats more, if youve raised children that have since left home, youre in a position to enjoy more privacy and leisurely intimate encounters, instead of having to rush through things when family members are out of the house or asleep.

Is there anything you can try during solo sex?

Solo sex isnt just something to do when you dont have a partner. It can be an enjoyable and empowering activity on its own.

If youre not in the habit of masturbating regularly, set aside time for some physical self-exploration to get to know your body a little better. Focus on what feels good, and you might find it becomes easier to orgasm without frustration.

Sex toys, like vibrators and dildos, can enhance arousal and sexual satisfaction especially when touching yourself doesnt quite get you there.

What about during partner sex?

Communication is an essential part of good sex at any stage in life, but it becomes even more important now.

Talk openly with your partner(s) about the changes of menopause and how theyre affecting you to help reduce stress about how those changes might affect your relationship.

Regular communication can also increase emotional intimacy, strengthening your relationship and enhancing your physical connection.

Open conversations make it possible to explore solutions together, such as:

 • trying alternate positions or types of touch when your go-tos feel uncomfortable
 • spending more time on erogenous play and outercourse
 • planning and setting aside time for sex

You can also try sex toys with a partner. For a sexy way to find something new to try, why not browse online sex toy shops together?

What if youre still having trouble experiencing pleasure or orgasm?

The strategies above might not always yield the results youre hoping for.

If sex no longer feels enjoyable, and youre still unable to achieve orgasm, talk with a physician or OB-GYN.

A sex therapist or other mental health professional can also offer guidance with identifying other potential causes of decreased sexual enjoyment and exploring possible solutions.

The bottom line

Good sex generally doesnt happen effortlessly, no matter what stage of life youre in.

Sexual pleasure and satisfaction can change as you approach and pass menopause, yes. But creativity, communication, and a willingness to try new things can help you maintain a satisfying sex life for years to come.


Crystal Raypole has previously worked as a writer and editor for GoodTherapy. Her fields of interest include Asian languages and literature, Japanese translation, cooking, natural sciences, sex positivity, and mental health. In particular, shes committed to helping decrease stigma around mental health issues.

Video liên quan