Xe tải 10 tấn chở được bao nhiêu khối

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu xe tải với các kích thước khác nhau phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa riêng biệt. Giống với bài viết trước đó chúng tôi đã đề cập tới kết cấu các loại thùng xe tải trên thị trường. Ở bài viết hôm nay chúng tôi xin đề cập chi tiết về kích thước xe tải giúp khách hàng có thể lựa chọn được những dòng xe tải phù hợp nhất đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Xe tải 10 tấn chở được bao nhiêu khối
Kích thước xe tải phổ biến trên thị trường

Mục Lục

Nhu cầu vận tải đường bộ bằng xe tải ngày một thông dụng và phổ biến tại các thành phố kinh tế phát triển. Tuy nhiên đại đa số khách hàng khi lựa chọn thuê xe hoặc mua xe tải chỉ quan tâm tới khối lượng chuyên chở của hàng hóa mà không quan tâm tới vấn đề sự tiện lợi đến từ kích thường thùng xe tải.

Kích thước thùng xe hay kích thước xe tải là một trong những yêu tố quyết định số lượng hàng hóa có thể vận chuyển được hay không? Chính vì vậy người sử dụng phương tiện cần nắm rõ các thông số kích thường thùng xe để tính toán cho phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.

Xe tải 10 tấn chở được bao nhiêu khối
Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đúng theo thiết ké của chiếc xe đó

Để đảm bảo được an toàn cho hàng hóa, tránh được mọi va đập gây hỏng hóc và có thể di chuyển một quãng đường dài mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào bạn sẽ cần tới một thùng xe đủ rộng. Tuy nhiên hãy lựa chọn thùng xe vừa đủ tránh trường hợp với lượng hàng hóa quá ít mà lại chọn lựa xe tải có kích thước thùng quá lớn sẽ gây lãng phí và khó khăn trong quá trình di chuyển…

Tại sao bạn cần lựa chọn đúng thiết kế của thùng xe?

Ở bài viết: Các loại thùng xe tải chở hàng thông dụng chúng tôi đã đề cập tới 2 loại thùng xe thông dụng là thủng hở và thùng kín như sau:

 • Thùng hở là loại thùng xe tải được thiết kế theo dạng hộp hở mặt trên; thành phía sau của xe và thành bên cạnh có thể mở được phục vụ cho việc xếp dỡ hàng hóa. Mui phủ thường bao gồm tấm phủ và mui được lắp phía trên thùng hở dùng để che chắn mưa nắng cho hàng hóa. Ngoài ra, thùng hở còn bao gồm loại thùng hở có mui phủ và thùng hở không có mui phủ
 • Thùng kín là loại thùng xe được thiết kế theo dạng hộp kín, thành phía sau xe và thành bên của thùng xe có thể bố trí thêm cửa để xếp dỡ hàng hóa. Thùng kín có trang bị lớp cách nhiệt gọi là thùng bảo ôn. Thùng kín có trang bị vật liệu cách nhiệt kèm theo thiết bị làm lạnh được gọi là thùng đông lạnh.
  Xe tải 10 tấn chở được bao nhiêu khối
  Tại sao bạn cần lựa chọn đúng thiết kế của thùng xe

Để trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn cần lựa chọn đúng thiết kế của thùng xe? Bạn hãy liệt kê loại hàng hóa và quãng đường bạn sẽ phải di chuyển trong thời gian sắp tới dưới dạng checklist dưới đây:

 • Hàng hóa bạn chuyên chở là loại hàng hóa gì?
 • Điều kiện thời tiết có ảnh hưởng tới hàng hóa của bạn trong quá trình di chuyển không?
 • Tình hình tài chính mà bạn sẽ đầu tư cho phương tiện vận chuyển của mình cụ thể như thế nào?

Kích thước xe tải 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn và các kích thước xe tải phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng dòng xe tải với các kích thước xe tải khác nhau. Mỗi dòng xe lại có mục đích sử dụng và sử dụng cho nhu cầu riêng biệt đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Cụ thể hơn, xe tải nhỏ sẽ phù hợp cho việc chở đồ đạc gia đình, hàng hóa nhỏ lẻ và di chuyển luồn lách trong các tuyến đường hẹp tại các thành phố đông đúc dân cư. Còn xe tải với trọng tải lớn lại có thể đáp ứng được đa dạng hàng hóa từ hàng nhỏ gọn cho tới hàng siêu trường siêu trọng. Đây cũng là dòng xe được đại đa số khách hàng, cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Kích thước xe tải 1 tấn tiêu chuẩn

Đối với dòng xe tải 1 tấn là dòng xe có kích thước nằm trong phân khúc tầm trung với đặc tính nhỏ gọn và khả năng vận hành linh hoạt. Xe tải 1 tấn thông dụng được các đơn vị vận tải sử dụng trên thị trường gồm: xe tải 1 tấn, xe tải 1.25 tấn, xe tải 1.4 tấn…

Kích thước xe tải 1 tấn dài 3m2 x rộng 1m6 x cao 1m7 được xem là kích thước tiêu chuẩn và được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng nhất. Với kích thước nhu trên khách hàng có thể vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ với khối lượng vừa phải.

Dòng xe kích thước 1 tấn cũng có 2 loại thùng chứa: thùng mui bạt và thùng kín nên bạn có thể yên tâm lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Khách hàng tìm tới vận tải Minh Việt lựa chọn xe tải với tải trọng 1 tấn để chuyển nhà là chủ yếu.

Kích thước xe tải 2 tấn tiêu chuẩn

Đối với dòng xe tải 2 tấn cũng nằm trong phân khúc tầm trung giống với dòng xe tải 1 tấn. Kích thước xe tải 2 tấn tiêu chuẩn dài 3m5 x rộng 1m6 x cao 1m7 được xem là kích thước tiêu chuẩn.

Dòng xe 2 tấn tại vận tải Minh Việt cũng có 2 loại thùng chứa: thùng kín và thùng mui bạt cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình. Không gian thùng xe được chúng tôi vệ sinh, làm mới thường xuyên đảm bảo hàng hóa của quý khách luôn được an toàn và thoáng mát suốt quá trình vận chuyển.

Khách hàng tìm tới tìm kiếm kích thước xe tải 2 tấn phục vụ nhu cầu chuyển hàng hóa đi các tỉnh miền Bắc. Đa phần là hàng tiêu dùng nhanh như: thực phẩm, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm…

Kích thước xe tải 2.5 tấn tiêu chuẩn

Dòng xe tải 2.5 tấn là bản nâng cấp về trọng tải nằm trong phân khúc xe tải 2 tấn. Kích thước xe tải 2.5 tấn tiêu chuẩn được sử dụng trên thị trường không quá khác biệt với dòng xe 2 tấn. Kích thước cụ thể: dài 3m5 x rộng 1m6 x cao 1m7.

Đối với kích thước thùng xe tải 2.5 là tương đồng với kích thước xe tải 2 tấn nhưng lại có thể chở được 2500kg (2 tấn 5) hàng hóa. Đây là một sự lựa chọn phù hợp tối ưu nhất khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lưu thông trong nội thành với các khung giờ không cấm tải: 8h – 16h và 20h – 6h sáng hôm sau.

Khung thời gian cấm tải tại thành phố Hà Nội cũng là lý do nhiều doanh nghiệp và khách hàng chuyển hướng sang lựa chọn xe tải với kích thước 2.5 tấn nhằm tối ưu hóa được trọng tải cần thiết mà vẫn giữ được thiết kế nhỏ gọn dễ luồn lách.

Kích thước xe tải 3.5 tấn tiêu chuẩn

Kích thước xe tải 3.5 tấn tiêu chuẩn là: dài 3m7 x rộng 1m87 x cao 1m83. Dòng xe này ngoài thùng xe được thiết kế rộng rãi nhất trong phân khúc xe tải tầm trung (xe tải dưới 3.5 tấn) mà còn lợi thế khi sở hữu động cơ mạnh mẽ nhất. Mang tới cho khách hàng có lượng hàng hóa, đồ đạc tương đối lại cần di chuyển trong các tuyến đường gập ghềnh…

Vận tải Minh Việt cũng trang bị hai loại thùng cho dòng xe tải 3.5 tấn với thùng kín và thùng bạt để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của quý khách hàng.

Kích thước xe tải 5 tấn tiêu chuẩn

Xe tải 5 tấn là dòng xe tải nằm trong phân khúc vận chuyển với tải trọng lớn nhưng lại có kích thước khá nhỏ gọn. Kích thước thùng xe tải 5 tấn tiêu chuẩn là: dài 4m2 x 1m8 x 1m8. Xe 5 tấn được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất từ đối tượng khách hàng là các công ty, chủ hàng thương mại hàng hóa đi tỉnh bởi trọng tải lớn mà giá cước lại rẻ nhất.

Ngoài ra kích thước xe tải 5 tấn rất đa dạng, linh hoạt và nhiều chủng loại khác nhau. Điều này xuất phát từ chính nhu cầu vận chuyển đa dạng hàng hóa của khách hàng vận tải. Xe tải 5 tấn thường được trang bị thùng xe kín, thùng bạt, thùng xe lạnh và xe tải ben.

Xe 5 tấn chở được bao nhiêu khối?

Một chiếc xe tải 5 tấn thông thường có thể chở được 5000kg (5 tấn) hàng hóa. Tuy nhiên tùy thuộc vào kích cỡ thùng xe và quá trình nâng tải khi được cơ quan chức năng thông qua thì xe tải 5 tấn có thể chở được lượng hàng hóa sấp sỉ 10 tấn

Kích thước xe tải 8 tấn tiêu chuẩn

Một chiếc xe tải 8 tấn thông thường có thể chở lượng hàng hóa tối đa không vượt quá 10% tổng trọng tải của xe, tức là sấp sỉ 9 tấn. Kích thước xe tải 8 tấn tiêu chuẩn: dài 6m95 x rộng 2m3 x cao 2m15.

Xe 8 tấn có thể vận chuyển hàng hóa trên những cung đường nguy hiểm như đường đồi núi, dốc sườn… hay trong những điều kiện khắc nghiệt như mưa bão. Xe tải 8 tấn được rất nhiều doanh nghiệp vận tải đầu tư và cho khách hàng thuê.

Vận tải Minh Việt cung cấp một số dòng xe nằm tương đương với phân khúc xe tải 8 tấn như: xe tải 7 tấn, xe tải 9 tấn … với các đặc tính và kích thước tiêu chuẩn.

Kích thước xe tải 10 tấn tiêu chuẩn

Tại các đô thị lớn hiện nay đặc biệt là Hà Nội có hệ thống giao thông rất phức tạp và được kiểm soát nghiêm ngặt đối với các dòng xe tải với trọng tải lớn. Chính vì điều này, xe tải 10 tấn không thường xuyên được lựa chọn để vận chuyển hàng tại khu vực nội đô thay vì đó là dùng để vận chuyển hàng hóa đi tỉnh.

Tuy nhiên với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay thì nhu cầu giao thương lượng hàng hóa lớn. Các hãng xe cũng đã sản xuất các dòng xe tải với trọng tải 10 tấn nhằm đáp ứng nhu cầu này. Kích thước xe tải 10 tấn tiêu chuẩn: dài 9m5 x rộng 2m35 x cao 2m15

Kích thước xe tải 15 tấn tiêu chuẩn

Dòng xe tải 15 tấn thuộc vào nhóm xe tải hạng nặng, siêu trường, siêu trượng (bao gồm xe 3 chân, xe 4 chân, xe 5 chân…) Xe tải 15 tấn phù hợp với các doanh nghiệp xây dựng, thương mại với máy móc hoặc hàng hóa cồng kềnh. Điều này đến từ khả năng chở được khối lượng hàng hóa rất lớn (15000kg) với chi phí tiết kiệm hơn so với trọng tải khác.

Thùng xe tải 15 tấn tiêu chiến có kích thước lần lượt là: dài 9,5m x rộng 2,35m x cao 2,15m. Kích thước xe tải bên trên là kích thước thực tế các dòng xe tải mà vận tải Minh Việt cung cấp để phù hợp với đa dạng loại hàng hóa và nhu cầu của khách hàng.

Những lưu ý khi lựa chọn thùng xe tải

Một số lưu ý khi lựa chọn thùng xe tải chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn:

 • Bạn cần lựa chọn chất liệu và kích thước thùng xe tải cho phù hợp. Điều này sẽ quyết định độ chịu tải của thùng, độ chống ăn mòn và độ bền khi tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
 • Bạn cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy bởi vì xe tải sẽ là phương tiện di chuyển hàng ngày của bạn trong thời gian sắp tới. Cụ thể, nguyên tắc khi chọn thùng xe tải thì kèo của xe phải mang các số: 9,13,21… để đem lại may mắn và tài vận.

Vận tải Minh Việt là đơn vị cho thuê xe tải với đa dạng kích thước thùng xe

Sau khi lựa chọn kích thước xe tải cho phù hợp với nhu cầu vận chuyển của bạn thì việc tiếp theo là lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải uy chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình vận tải đường bộ bằng xe tải nên việc tìm kiếm đơn vị chất lượng không khó. Tuy nhiên để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng lại có giá cước phù hợp mới là vấn đề khó khăn.

Vận tải Minh Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải chất lượng với đa dạng kích thước thùng xe và giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường.

Cam kết của chúng tôi:

 • Xe tải luôn được đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất trước khi phục vụ khách hàng
 • Cung cấp đúng loại thùng xe với vật liệu đóng thùng mà khách hàng mong muốn
 • Đa dạng trọng tải từ dòng xe tải nhỏ 5 tạ, xe tải 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và các trọng tải phổ biến khác
 • Giá cước cạnh tranh so với các đơn vị vận tải khác trên thị trường
 • Cung cấp các loại thùng xe cho mục đích sử dụng riêng như: xe chở gia súc, xe chở gia cầm, xe đông lạnh, thùng kín bảo ôn, thùng bẫng nâng, thùng chở xe, thùng nhôm thẻ…

Hãy liên hệ trực tiếp với vận tải Minh Việt qua số Hotline: 09 1900 9808 để nhận được tư vấn chi tiết về kích thước xe tải cũng như các chính sách ưu đãi mà chúng tôi cung cấp.

Xe tải 10 tấn chở được bao nhiêu khối đất?

Phân loại các kích thước thùng xe tải theo tải trọng xe.

Xe 8 tấn chở được bao nhiêu CBM?

cubic meter = CBM
8T bạt 8 39.6
Container 20" 6 33.6
Container 40" 12 67.1
Container 40" HC 13.5 85.7

Số đo các xe tải và quy cách tính volume metric (trọng lượng quy đổi ...nhankiet.vn › So-do-cac-xe-tai-va-quy-cach-tinh-volume-metric-trong-luo...null

Xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu tấn hàng?

Xe tải 5 tấn có kích thước khá lớn: 5840 x 2400 x 2610 (mm) với thùng hàng tiêu chuẩn là 3765 x 2200 x 800 (mm). Với kích thước cơ bản như vậy, khối lượng hàng hoá mà dòng xe này chở được là 4950kg.

Xe 1.4 tấn chở được bao nhiêu kg?

Chia sẻ ngay.