Hướng dẫn dùng clip làm avatar cho facebook

Gần đây, Facebook vừa mới phát hành một tính năng mới dành cho người dùng Việt Nam nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Tính năng đó là bạn có thể đặt avatar facebook bằng video từ ứng dụng Facebook trên iOS. Cá nhân mình đánh giá đây là một tính năng khá thú vị và nó sẽ giúp trang cá nhân Facebook của bạn trở nên sinh động hơn.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện việc đặt video làm Avatar trên Facebook như thế nào? Khi đó hãy tham khảo hướng dẫn của mình trong nội dung dưới đây.

Hướng dẫn dùng clip làm avatar cho facebook

Lưu ý: Trước tiên, bạn cần nâng cấp ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Bạn cần tải hoặc cập nhật phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất trên điện thoại iOS hoặc Android. Video để đặt làm avatar chỉ được có đồ đài nhỏ hơn 7s vì vậy bạn cần phải cắt đoạn video yêu thích cần đặt trên Facebook. Xem thêm các phần mềm cắt video tốt nhất hiện nay.

Sau khi đã thực hiện nâng cấp thành công cũng như chuẩn bị video có độ dài phù hợp. Bây giờ, hãy mở ứng dụng Facebook lên. Tại giao diện trang cá nhân của bạn từ ứng dụng Facebook. Chọn vào biểu tượng Avatar. Khi đó, bạn sẽ có hai lựa chọn.

  • Tải video đã có sẵn trong điện thoại.
  • Tạo một video làm ảnh đại diện mới từ Camera.

Tiếp đến, hãy chọn vào Upload Video or Photo. Sau đó, tìm đến video 7s mà bạn đã có. Nếu muốn tạo một video mới, bạn có thể chọn vào Take a New Profile Video.

Hướng dẫn dùng clip làm avatar cho facebook

Hình ảnh mới cập nhật 2019

Tiếp đến, chọn ảnh thu nhỏ cho Video. Tuỳ theo sở thích, cá tính mà bạn có thể chọn ra ảnh đại diện phù hợp. Cuối cùng, lưu video và trải nghiệm Avatar mới đã đặt.

Giờ đây, mỗi khi ai đó vào tường Facebook của bạn thì hình avatar sẽ chuyển động trông rất vui mắt và thú vị. Tuy vậy, hiện tại tính năng này chỉ được hổ trợ trên các thiết bị sử dụng iOS là iPhone hoặc iPad. Và với các hệ điều hành khác như Android hoặc Windows Phone thì ắc hẳn Facebook sẽ cập nhật tính năng này.

Hướng dẫn cắt video bằng ứng dụng sẵn có trên iOS

Nếu như bạn muốn cắt video sẵn có trên iOS, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photos trên iOS, chọn video mà bạn muốn tạo là Avatar trên Facebook. Như bạn thấy trong video này có thời gian là 13s, mình cần chọn vào nút Edit để cắt đoạn video này còn 7s.

Bước 2: Bạn có thể thể chọn đoạn video phù hợp như hình dưới. Với đoạn video năm trong đoạn màu vàng là video được chọn. Cuối cùng, bạn chọn vào nút Done. Cuối cùng, bạn chọn vào Save as New Clip.

Khi đó, một video mới sẽ được tạo ra và bạn có thể đặt làm video cho tường Facebook của mình. Xem video hướng dẫn dưới đây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm video hướng dẫn cách đặt video dành cho Cover Facebook theo video hướng dẫn dưới đây.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách thực hiện việc đặt Video làm Avatar trên Facebook rồi phải không? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào đó dành cho bài hướng dẫn này, đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Bài viết dưới đây là Hướng dẫn cách dùng video làm ảnh đại diện, Avatar Facebook. Cùng tham khảo bài viết của chúng mình để có thể tạo ra những video đại diện Facebook đẹp và ấn tượng nhất nhé.

Mục lục bài viết

1. Cách dùng video tạo avatar Facebook Android:

Bước 1:

Chúng ta đăng nhập vào giao diện tài khoản Facebook cá nhân rồi đến ảnh đại diện hiện tại khi nhấn vào Chỉnh sửa. Hiển thị danh sách các tùy chọn ở cuối màn hình. Nếu muốn chọn quay video trực tiếp, bạn chạm vào Quay video avatar mới.

Hiển thị giao diện màn hình để quay video. Bạn có thể điều chỉnh để sử dụng tùy chọn camera trước hoặc sau. Nhấp vào dấu đỏ ở giữa để xoay.

Bước 2: Độ dài tối đa của video dùng làm ảnh đại diện là 10 giây, tuy nhiên bạn không bị giới hạn thời lượng quay video. Chúng ta có thể quay nhiều cảnh khác nhau để chọn video muốn dùng làm ảnh đại diện. Nhấp vào bên cạnh màu đỏ để dừng lại. Để chọn video bấm vào một dấu.

Bước 3 Hiển thị giao diện chỉnh sửa video, nhấn vào nút Chỉnh sửa. Mặc dù video được tải lên ở chế độ HD và có âm thanh. Nếu muốn tắt âm thanh video chúng ta ấn chọn Bật âm thanh để chuyển sang chế độ Tắt âm thanh.

Bước 4: Bên dưới chúng ta sẽ có tùy chọn Trim để cắt bớt độ dài video. Bạn kéo các khung màu xanh trong video để giảm độ dài video. Nếu muốn chọn video khác làm ảnh đại diện, bạn chỉ cần di chuyển khung màu xanh sang vị trí khác.

Bước 5: Bên cạnh Cắt, bạn có thể điều chỉnh vị trí của đối tượng trong video bằng cách di chuyển video lên và xuống, sang trái hoặc phải. Click vào Thumbnails để chọn ảnh thu nhỏ của video. Chỉnh sửa xong nhấn Lưu ở góc bên phải.

Bước 6: Nếu muốn sử dụng video này trong khoảng thời gian định trước nhất rồi chuyển về ảnh đại diện cũ, nhấn Tạm thời rời đi. Chọn thời gian bạn muốn quay lại ảnh đại diện cũ. Nếu bạn muốn tinh chỉnh kỹ năng, hãy chạm vào Tùy chỉnh. Sau đó hiển thị thời gian để chúng ta lựa chọn. Cuối cùng nhấn Lưu để lưu ảnh đại diện mới cho Facebook.

Bước 7: Để chọn một video có sẵn trong thư viện của thiết bị, hãy nhấp vào Chọn video đại diện. Sau đó bạn được chuyển đến kho video để lựa chọn. Tiếp theo chúng ta cũng được chuyển sang giao diện chỉnh sửa như trên. Chọn xong nhấn Lưu là xong.

Bước 1: Trong giao diện tài khoản Facebook cá nhân, nhấn vào biểu tượng camera ở ảnh đại diện hiện tại rồi chọn Chọn ảnh đại diện hoặc video.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới cho chúng ta lựa chọn video có trong Scroll camera. Nếu bạn muốn quay video trực tiếp, hãy nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải. Để chuyển sang chế độ video, hãy nhấp vào biểu tượng video. Sau đó bạn nhấn vào nút tròn đỏ để ghi âm và dừng ghi âm. Video phải ngắn hơn 7 giây.

Bước 3: Chuyển sang giao diện chỉnh sửa video đã quay. Phần chỉnh sửa video tương tự như trên. Sau khi chỉnh sửa, nhấn vào nút Done ở góc bên phải.

Bước 4:

Tiếp theo với phiên bản Facebook iOS có thêm Frame cho video. Nhấn Frame nếu muốn thêm khung cho video. Tại đây nhấn vào Khung chung cho video. Hiển thị một số kiểu khung cho video để bạn lựa chọn. Nếu muốn đổi sang các khung khác thì click vào các khung bên dưới để thay đổi.

Người dùng cũng có thể chọn thời lượng sử dụng ảnh đại diện video này khi nhấn vào Tạm thời. Khi hoàn tất, bấm vào nút Sử dụng ở góc bên phải là xong.

Tùy chọn video cho ảnh đại diện Facebook đã có thêm nhiều tùy chọn chỉnh sửa tốt hơn như chỉnh sửa lại video, thêm khung cho video hay thời gian sử dụng video ảnh đại diện Facebook trước khi quay về ảnh đại diện cũ.

3. Một số lưu ý khi đặt video làm Ảnh đại diện (Avatar) trên Facebook:

Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi nghĩ bạn nên biết thêm để đảm bảo video hồ sơ của bạn trông đẹp mắt trên tất cả các thiết bị.

3.1. Độ dài video đại diện Facebook:

Như tôi đã nói, video đại diện cho Facebook phải dài tối đa 7 giây. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video bạn đã chọn có thể hiển thị đủ nội dung quan trọng trong khoảng thời gian ngắn đó.

Hãy nhớ rằng video hồ sơ Facebook được phát theo vòng lặp. Vì vậy, bạn có thể biến nó thành cơ hội để tạo ảo giác về chuyển động liên tục, thay vì tải lên video có phần đầu và phần cuối rõ ràng.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng video Boomerang, Đoạn phim hoặc khung giả sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn vào hồ sơ Facebook của bạn.

3.2. Yêu cầu về định dạng và kích thước tệp video hồ sơ Facebook:

Facebook không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào về định dạng và kích thước tệp đối với cả hai hình thức trình bày video. Tuy nhiên, bạn cần cắt video của mình thành Tỷ lệ khung hình 1:1 để phù hợp với định dạng video đại diện cho hệ thống truyền hình.

Để đảm bảo video của bạn trông đẹp nhất và không bị cắt bỏ bất kỳ nội dung quan trọng nào, tốt nhất bạn nên sử dụng video mà chủ sở hữu có thể là trung tâm của bố cục, chẳng hạn như video dọc. .

Bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng tệp video nào, ngoại trừ định dạng GIF, đây là hình ảnh tải lên chứ không phải video hoạt hình.

3.3. Âm thanh của video đại diện Facebook:

Mặc dù không có yêu cầu bắt buộc nào bởi Facebook nhưng nếu bạn không thích video của mình có âm thanh, hãy sử dụng tùy chọn Tắt âm thanh trong phần chỉnh sửa hồ sơ video.

4. Những quy tắc cần lưu ý khi làm video đại diện trên Facebook:

Sau một thời gian thử nghiệm tính năng avatar video, Facebook đã chính thức cung cấp cho người dùng tại Việt Nam. Đây là một cách khá hay thay vì những hình ảnh tĩnh, những video nổi bật sẽ khiến bạn nổi bật giữa hàng triệu người dùng Facebook.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ người dùng iOS mới có thể sử dụng tính năng này. Và tính năng này cũng đã được PC triển khai.

Để có thể đặt ảnh đại diện video, việc đầu tiên người dùng Facebook cần làm đó là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau đó vào phần Hồ sơ cá nhân và chọn làm ảnh đại diện rồi thay bằng video theo cách thông thường.

Lúc này, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Thứ nhất là quay video trực tiếp bằng camera của thiết bị di động. Hai là tải một đoạn clip ngắn đã chỉnh sửa và lưu trữ trong máy.

Quá trình upload video lên Facebook nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của video. Sau khi upload thành công, avatar video Facebook sẽ được mặc định.

Facebook sẽ tự động chọn khung hình phù hợp cho video mới tải lên của bạn. Nếu muốn chỉnh sửa cũng có nhiều tính năng chỉnh sửa, cập nhật tiêu đề, mô tả hay thêm phụ đề cho video.

Không chỉ vậy, bạn có thể tag bạn bè, người thân của mình vào video một cách thoải mái. Kích thước video avatar Facebook hiển thị rõ ràng sẽ là 1200×765 pixel.

5. Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook:

Bên cạnh cách làm avatar video trên Facebook bằng máy tính, bạn cũng nên tham khảo thêm tính năng đặt ảnh gif vào avatar. Đây là một cách giới thiệu bản thân khá hay và thú vị mà Facebook page app dành cho người dùng.

Tính năng này đã có mặt tại Việt Nam từ lâu và được người dùng rất ưa chuộng và sử dụng nhiều trên các trang cá nhân. Ưu điểm của ảnh gif là giúp bạn giới thiệu bản thân thông qua một đoạn clip ngắn. Ngoài ra nó còn tạo sự sinh động, thu hút người khác cũng như tăng cường tương tác với người dùng. Thay vào đó, một số ảnh gif cũng có dung lượng thấp hơn so với ảnh jpg thông thường nên rất tiện lợi, tiết kiệm ít thời gian upload hơn.

Ảnh gif xuất hiện trên cả iPhone và thiết bị có hệ điều hành Android. Do đó, nếu bạn dùng iPhone thì cách làm ảnh gif như sau:

Mở ứng dụng Facebook trên iPhone Chọn nút “Thêm” để xem nhiều tính năng hơn Khi danh sách các tính năng tùy chọn hiện ra, hãy chuyển đến trang cá nhân của bạn Bấm vào ảnh đại diện đang sử dụng Trong Menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạo mới Profile Video”, sau đó truy cập camera, quay một đoạn video ngắn để làm video đại diện trên Facebook.

6. Một số ứng dụng làm avatar Facebook bằng video hay nhất:

6.1. Meipai:

Dù chỉ là trình chỉnh sửa video miễn phí nhưng ngay từ khi ra mắt, ứng dụng này đã gây ấn tượng mạnh với người dùng và nhanh chóng chiếm giữ vị trí đầu tiên trên các bảng xếp hạng của App Store, CH Play.

Không quá hiện đại hay nhiều tính năng đặc biệt mà đơn giản, Meipai phù hợp hơn với xu hướng hiện tại của giới trẻ (những người sử dụng Facebook nhiều nhất) và hỗ trợ hoàn hảo nhu cầu của họ.

Cụ thể, điểm ưu tiên của Meipai có thể kể đến:

– Meipai có thể quay video làm avatar lâu hơn các tool khác (tối thiểu 10s).

– Cho phép chỉnh sửa video.

– Thêm các hiệu ứng đẹp mắt.

– Thêm nhạc nền của sự lựa chọn của bạn.

– Việc chia sẻ video do Meipai thực hiện lên các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter…) khá đơn giản.

Nhược điểm của Meipai:

– Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là giao diện, ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Trung nên gây nhiều trở ngại cho người dùng.

– Nhưng nhìn chung, Meipai là một trình tạo video avatar Facebook khá tốt, có khả năng biến những khoảnh khắc, khoảnh khắc bình thường trở nên đặc biệt và sáng tạo hơn. Xứng đáng là cái tên đầu tiên mà người ta nhắc đến tính năng này của Facebook.

6.2. Vine:

Vine là một ứng dụng video của Twitter. Trên thực tế, ứng dụng này đã có mặt trên các hệ điều hành phổ biến như iOS hay Android từ đầu năm 2013 và đạt thứ hạng khá cao. Nhưng chỉ đến khi Facebook chính thức mở tính năng avatar video, người ta mới biết đến ứng dụng này nhiều hơn.

Về cơ bản, Vine cho phép chúng ta quay những đoạn clip ngắn (6 giây) hoặc sử dụng nó như một camera trên thiết bị để ghi lại những khoảnh khắc mà người dùng có thể muốn chia sẻ lên tài khoản Facebook bên dưới. dừng chuyển động.

Ưu điểm của Vine:

– Cho phép ghi, tạm dừng và phát video liên tục.

– Khả năng phóng to và thu nhỏ cũng được tích hợp sẵn trong Vine.

Nhược điểm của cây nho:

– Đối với nhiều người, 6 giây là quá ngắn cho một “video đại diện”.

6.3. Vivavideo:

Khác hoàn toàn với hai ứng dụng trên, Vivavideo cho phép người dùng kết hợp khả năng quay và chỉnh sửa, thêm hiệu ứng cho video cùng lúc. Có thể nói đây là một công cụ tuyệt vời để bạn tạo ra những video ngắn, đầy tính kỹ thuật và thực sự chuyên nghiệp.

Với Vivavideo, người dùng có thể chỉnh sửa kịch bản, thay đổi phong cách video theo các chủ đề có sẵn trong ứng dụng, làm nổi bật video bằng các bộ lọc, FX, tiêu đề.

Ưu điểm của VivaVideo:

– Hỗ trợ nhiều tính năng cho người không chuyên.

– Nhiều chế độ ghi khác nhau.

– Nhạc nền và các chủ đề khác nhau có thể được thêm vào video.

– Ngoài khả năng quay video, Vivavideo còn có thể chỉnh sửa video định dạng thông thường và chỉnh sửa video với sự hỗ trợ của tính năng PIP.