Cách chuyển tiền Vietinbank qua điện thoại

Các dịch vụ chuyển tiền hiện nay đang rất phát triển đã giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Trước đây hình thức chuyển tiền phổ biến là đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng. Nhưng trong thời đại công nghệ bùng nổ 4.0 hiện nay việc chuyển tiền đã được giao dịch trên điện thoại mọi lúc mọi nơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng vietinbank chi tiết nhất.

Chuyển tiền trên điện thoại VietinBank là gì?

Chuyển tiền qua điện thoại là dịch vụ chuyển tiền nhận bằng di động thông qua số điện thoại, tin nhắn, App hay internet Banking được ngân hàng bạn sử dụng thẻ cung cấp.

Chuyển tiền trên điện thoại VietinBank là dịch vụ chuyển tiền được VietinBank cung ứng qua điện thoại của người dùng khi mở tài khoản tại ngân hàng này.

Dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại của VietinBank sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc rút tiền, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền tới bạn bè, người thân hoặc đối tác. Việc chuyển tiền VietinBank bằng điện thoại được thiết kế đơn giản, dễ dàng khi thao tác mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tính an toàn.

Cách chuyển tiền trên điện thoại VietinBank

Hiện nay, VietinBank triển khai 2 dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại phổ biến đó là: Chuyển tiền qua VietinBank iPay và chuyển tiền qua SMS CK.

Chuyển tiền qua SMS CK

SMS CK (chuyển khoản bằng tin nhắn) cho phép quý khách thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản ATM đến tài khoản ATM cùng hệ thống VietinBank qua tin nhắn SMS. Bạn có thể chuyển khoản mọi nơi, mọi lúc chỉ với 2 tin nhắn SMS CK mà thôi.

Hạn mức chuyển

Hạn mức chuyển khoản SMS CK quy định 3.000.000 đồng/giao dịch và 30.000.000 đồng/ngày.

Hiện nay, SMS CK của Vietinbank chưa quy định phí chuyển khoản cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ này, nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn SMS CK để tiết kiệm cho bản thân mình nhé!

Hướng dẫn cách chuyển

Để sử dụng được dịch vụ SMS CK thì bạn phải đăng ký tại quầy giao dịch, sau đó kích hoạt bằng cách gửi tin nhắn tới 8149 theo cú pháp: CTG MK matkhaucu matkhaumoi. Trong đó, mật khẩu cũ do ngân hàng VietinBank gửi về trong tin nhắn yêu cầu kích hoạt còn mật khẩu mới là do chính khách hàng đặt bao gồm 8 chữ số và không có ký tự đặc biệt.

Sau đây là hướng dẫn chuyển tiền trên điện thoại VietinBank để bạn tham khảo:

Bước 1: Soạn tin nhắn CTG CK [số tiền] [số tài khoản nguồn] [số tài khoản đích] [lý do chuyển khoản] gửi tới 8149.

Bước 2: Lúc này ngân hàng VietinBank sẽ yêu cầu bạn xác nhận chuyển khoản.

Bước 3: Bạn cần soạn lại tin nhắn này và thay * bằng ký tự thứ 6 trong mật khẩu của bạn và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển 100000 cho Nguyen Van A.

Lưu ý: Bạn có thể dùng chức năng Forward của điện thoại di động để tiết kiệm thời gian khi xác nhận mã chuyển khoản.

Bước 4: Ngân hàng VietinBank sẽ thông báo kết quả chuyển khoản.

Gửi thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia tài chính Thebank:

Đăng ký ngay

Chuyển tiền qua dịch vụ VietinBank iPay

VietinBank iPay được thiết kế để hỗ trợ Quý khách vấn tin tài khoản và thực hiện các giao dịch trên tài khoản thông qua kết nối mạng Internet mà không cần phải đến ngân hàng. Các dịch vụ của iPay rất đa dạng: Đăng ký dịch vụ online, chuyển khoản, gửi tiết kiệm online, trả nợ vay, kiều hối online, mua bảo hiểm

Hạn mức chuyển

Bạn có thể Chuyển khoản trực tuyến trong và ngoài hệ thống ngân hàng, thực hiện giao dịch chuyển tiền đến số điện thoại người thụ hưởng với hạn mức chuyển tiền tối thiểu là 10.000 đồng/giao dịch, tối đa là 3.000.000 đồng/giao dịch và 10.000.000 đồng/ngày.

Phí chuyển

Chuyển khoản Số tiền chuyển Phí chuyển Chuyển khoản trong hệ thống 0 VND Chuyển khoản ngoài hệ thống Từ 1.000 VND đến dưới 50.000.000 VND 9.000 VND/giao dịch Từ 50.000.000 VND trở lên 0.01%/GTGD

Xem thêm:Hướng dẫn chuyển tiền online trong nháy mắt với Vietinbank Ipay

Hướng dẫn cách chuyển

Sau đây cách chuyển tiền trên điện thoại qua VietinBank iPay:

Chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietinbank

Bước 1: Đầu tiên bạn nhìn vào danh sách công cụ hình vuông nhiều màu sắc ở trên bạn sẽ thấy mục Chuyển khoản trong hệ thống hãy nhấn vào nút đó để bắt đầu chuyển khoản trong hệ thống.

Cách chuyển tiền Vietinbank qua điện thoại

Bước 2: Tiếp đến trong mục chuyển khoản trong hệ thống bạn thực hiện Chọn tài khoản và điền các thông tin:

  • (1) Chọn số tài khoản người nhận
  • (2) Số tiền cần chuyển
  • (3) Nội dung chuyển khoản
Cách chuyển tiền Vietinbank qua điện thoại

Bước 3: Sau đó nhấn vào nút Chấp Nhận (4)

Bước 4: Sau khi nhấn chấp nhận bạn sẽ được hỏi mã OTP (ngân hàng sẽ gửi một mã xác nhận vào di động của bạn để đảm bảo an toàn)

Xem thêm: Biểu phí dịch vụ Vietinbank iPay hiện nay là bao nhiêu?

Chuyển từ Vietinbank sang ngân hàng khác

Có 2 cách để chuyển khoản từ VietinBank sang ngân hàng khác là: Thông qua số tài khoản ngân hàng khác và chuyển vào số thẻ của ngân hàng khác. Chuyển vào số thẻ chỉ áp dụng được cho một số ngân hàng và chỉ sử dụng cho tài khoản 711AB mà thôi. Do đó, cách phổ biến nhất là chuyển vào số tài khoản ngân hàng khác.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình vuông xanh lá trong iPay

Cách chuyển tiền Vietinbank qua điện thoại

Bước 2: Trong phần Chuyển khoản ngoài hệ thống đến số tài khoản bạn chọn tài khoản chuyển, điền số tài khoản người nhận, tên người nhận không dấu ở phần người thụ hưởng, tìm ngân hàng nhận trong mục Ngân hàng nhận sau đó nhấn "Chấp nhận".

Cách chuyển tiền Vietinbank qua điện thoại

Bước 3: Sau khi nhấn Chấp nhận bạn sẽ phải cập nhật thêm Tỉnh/Thành phố, chi nhánh ngân hàng tài khoản nhận, số tiền chuyển và nội dung chuyển khoản.

Cách chuyển tiền Vietinbank qua điện thoại

Bước 4: Sau đó nhấn Chấp nhận một lần nữa bạn sẽ được hỏi mã OTP để xác minh giao dịch, khi vietinbank ipay gửi mã OTP về điện thoại của bạn hãy nhập vào iPay để hoàn tất chuyển tiền ra ngoài Vietinbank thông qua vietinbank ipay online.

Đọc thêm:Cách chuyển tiền qua VietinBank iPay trong tích tắc

Trên đây là những cách chuyển tiền ngân hàng VietinBank qua điện thoại giúp bạn trao đổi, gửi, nhận hay cho vay mượn một cách đơn giản, dễ dàng và vô cùng thuận tiện trong thời kỳ hiện đại, công nghệ phát triển đang chiếm lĩnh thị trường hiện như hiện nay.

Gửi thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia tài chính Thebank:

Đăng ký ngay