Cách tẩy vết bút dạ trên tường

Nhà nào có con nít thì chắc cũng đều rơi vào tình cảm trên tường đầy những nét vẽ, nào của bút chì, của bút mực và dấu tay của đủ thứ bột màu. Nói chung là nhà cứ có tụi nhỏ là y như rằng tường sẽ chẳng bao giờ được nguyên vẹn.


Bạn từng nghĩ rằng sẽ phải sơn lại tường để giải quyết vấn đề này phải không? Tuy nhiên nó không phải là biện pháp tối ưu đâu vì chúng ta chỉ sơn lại được 1, 2 lần, còn bọn trẻ thì sẽ sẵn sàng tô vẽ suốt nhiều năm liền. Vậy nên, biện pháp tối ưu nhất là xóa sạch những vết bẩn đó bằng những mẹo cực hay dưới đây!


Tưởng là mấy thứ bình thường nhưng thực không ngờ chúng hoàn toàn có thể xóa bỏ bất kì vết bẩn nào trên tường nhà ban, trả lại một bức tường sạch bong như mới đó nhé


Tất nhiên là bạn sẽ không cả năm cả tháng chỉ có mỗi công việc quét lại sơn trong nhà vì những vết bẩn này. Mà như thế thì cũng quá tốn kém đi, thế nên thay vào đó, bạn có thể chọn một cách đơn giản hơn là tự chế ra những loại nước lau sạch vết bẩn ấy bằng thứ có sẵn trong nhà.


1. Dùng keo xịt tóc


Có thể còn hơi mới mẻ và xa lạ nhưng thực tế keo xịt tóc hoàn toàn có thể đánh bay hoàn toàn những vết bẩn được vẽ nên từ bút bi, bút chì. Màu vẽ cũng không làm khó được keo xịt tóc. Mà thứ này thì chắc trong nhà ai cũng có đúng không, thế nên bạn chỉ cần dùng keo xịt tóc xịt lên tường chỗ vết bẩn rồi lấy miếng vải trắng lau sạch là được.


Tuy nhiên, bạn cần nhớ là nói không với vải màu. Vì dù bình thường khi giặt miếng vải đó không ra màu nhưng khi dùng lau keo xịt tóc, chắc chắn màu sẽ dây ra tường khiến nó thêm lem luốc. Như này thì bạn có thể thoải mái để con trẻ tha hồ vẽ bậy lên tường mà không lo sẽ không làm sạch được rồi ha.


Keo xịt tóc hoàn toàn là "khắc tinh của những vết mực do tụi trẻ vẽ lên


2. Làm sạch bằng baking soda


Nói chung, công dụng tẩy vết bẩn của baking soda thì ai cũng biết rồi, thế nên nó có mặt trong danh sách này cũng chẳng có gì mới mẻ cả mà. Baking soda hoàn toàn có thể thổi bay những vết bẩn do bạn không cẩn thận quệt vào lúc tay bẩn. Những vết giày, tay dính đủ thứ bột in lên, tất cả sẽ được giải quyết nhanh gọn.


Bạn chỉ cần dùng vài thìa baking soda hòa tan với nước rồi dùng miếng vải trắng nhúng vào, mang chà lên vết bẩn trên tường là được. Tuy nhiên, vì baking soda có tính tẩy trắng khá mạnh nên bạn chà nhẹ thôi kẻo bong cả lớp sơn tường đó nha.


Baking soda có thể tẩy những vết giày, vết bẩn dính đã lâu trên tường sơn, gạch men


3. Giấm trắng tẩy vết bẩn trên tường


Giấm trắng hoàn toàn là kì phùng địch thủ của những vết nấm mốc trên tường. Mà với kiểu khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì kiểu gì cũng xuất hiện những mảng nấm mốc trên tường. Có thể nó không nhiều và chỉ lốm đốm, cũng có thể nó không xuất hiện trong phòng khách, phòng ngủ nhưng dù lớn hay nhỏ, dù xuất hiện ở đâu trong căn nhà thì cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đã thế, nấm mốc trong nhà có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người trong nhà nữa.


Lúc này, bạn hãy nhớ tới công dụng của giấm trắng. Bạn chỉ cần dùng nước giấm xịt thẳng lên chỗ bức tường có nấm mốc ấy rồi dùng khăn lau sạch là được. Nhưng bạn cũng cần để ý là trước khi làm sạch, bạn nhất định phải dùng khăn khô hay chổi để quét qua chỗ bị bẩn đó đi.


Cuối cùng, để không lưu lại mùi khó chịu trên bức tường đó thì hãy dùng một chiếc ăn ẩm, được giặt qua bằng nước sạch lau lại một lần cuối. Với giấm trắng thì không chỉ mốc mà những vết bẩn do bụi hay dầu mỡ chẳng may bị bắn lên, hoặc tụi nhỏ trong lúc ăn uống bôi lên cũng được khử sạch.


Giấm trắng với những nơi có vết mốc hoặc vết bẩn cứng đầu từ dầu mỡ, đồ ăn hoàn toàn là sự lựa chọn hoàn hảo


4. Dùng kem đánh răng


Nhà nào mà chẳng có kem đánh răng, chúng ta cũng thường dùng nó trong việc làm sáng bạc nhưng dùng kem đánh răng làm sạch vết bẩn trên tường thì quả thực chẳng mấy người biết tới.


Bạn chỉ cần dùng một ít kem đánh răng bôi lên trên vết bẩn đó một lớp mỏng rồi để đó cho khô. Sau đó, bạn dùng một chiếc bàn chải để chà sạch, cuối cùng thì lấy khăn ướt lau lại một lượt nữa là sạch bong như mới rồi.


Nếu còn chưa biết phải làm sao với vết bẩn trên tường, bạn hãy thử dùng kem đánh răng đi, hiệu quả không ngờ đó nha.


Không chỉ những vết bẩn mới dính hay đã có thâm niên trên tường, vết bẩn giữa những chỗ lát gạch men cũng hoàn toàn có thể bị xóa bỏ trong chốc lát nhờ kem đánh răng. Nói chung, có kem đánh răng trong nhà cũng giống như có một bảo bối làm sạch vậy đó mà. Bạn chỉ cần tận dụng là được, khỏi phải đi mua đủ thứ nước lau mà cũng chưa biết có sạch bong không nữa.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách tẩy vết bút dạ trên tường