Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024

Du lịch vào dịp lễ luôn là thời điểm hoàn hảo để test một chiếc camera hành trình như là chiếc GoPro Hero 5 phiên bản màu đen. Nên khi tôi đặt vé tới Việt Nam trong 2 tuần, tôi nhận ra ngay đây sẽ là cơ hội để làm rõ điểu mà tôi đã mô tả ngay từ đầu rằng "đây là chiếc máy quay thể thao tốt nhất từ trước tới nay" thêm một lần nữa.

Trong suốt 2 tuần đó, tôi đã dùng chiếc máy quay này trong rất nhiều cảnh quay khác nhau và với các loại giá gắn. Nó theo tôi xuống biển và cả hồ bơi ở khách sạn. Tôi để nó ở trước ngực và kẹp vào mũ bảo hiểm khi đang lái xe qua thành phố và địa hình đá cứng, tôi chụp cảnh bằng tay khi gặp phải những con khỉ hung hăng.

Thật may, trải nghiệm của tôi khi dùng chiếc máy quay này liên tục trong 2 tuần không làm thay đổi ý kiến của mình nhiều từ đánh giá ban đầu. Đây vẫn là ông vua của năm trong phân khúc camera hành trình, được thiết kế trở thành người bạn đồng hành với cả người nghiện du lịch và những người đang đau khổ vì các sai lầm khi đi du lịch.

Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024

Máy quay GoPro 5 Black cho ra những tấm hình rất đẹp khi chụp cận cảnh.

Việc không cần lo lắng về việc lắp Hero 5 Black vào vỏ chống nước đi kèm sẽ tiết kiệm thời gian mà bạn không nhận ra cho đến khi phải liên tục di chuyển hay bất ngờ chìm đắm giữa một ngày nóng và đầy mồ hôi ở Việt Nam. Đây rõ ràng là một trải nghiệm "trơn tru" hơn nhiều so với chuyến đi Bali năm ngoái mà tôi mang theo camera hành trình Yi 4K chẳng hạn.

Microphone kép cũng rất tốt khi ngồi trên thuyền cao tốc hoặc khi vi vu trong thành phố Hồ Chí Minh bằng xe máy. Tiếng gió ồn được kiểm soát tốt hơn nhiều so với các loại camera hành trình khác. Khi chụp ảnh, âm thanh của môi trường xung quanh cũng quan trọng như là hình ảnh, điều đó tạo ra khác biệt lớn.

Video chưa chỉnh sửa bằng máy quay GoPro 5 Black trong chuyến đi xuyên Cần Giờ bằng ca nô.

Mặc dù vậy, nó cũng không phải hoàn hảo hoàn toàn. Vấn đề của tôi với độ nhạy của màn hình cảm ứng vẫn còn, kể cả khi đã có các bản cập nhật firmware từ sau đánh giá trước của tôi - trong đó một số cập nhật được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Thỉnh thoảng thao tác chạm vào màn hình không được ghi nhận nhưng vấn đề thường xuyên hơn của tôi là khi trượt ngang màn hình từ phía các cạnh.

Tôi cũng thỉnh thoảng gặp thông báo lỗi thẻ SD, nghĩa là việc ghi hình đã bị ngắt - điều này không lí tưởng. Tôi không chắc chắn điều gì gây ra vấn đề này. Khởi động lại sẽ sửa được lỗi này. May mắn là nó chỉ xảy ra 2 lần.

Ngoài một số lỗi nhỏ nhặt, GoPro Hero 5 Black thực sự rất dễ sử dụng, đặc biệt khi bạn đang đi trên đường. Sạc USB-C cũng rất tiện dụng, khi tôi chỉ mang pin sạc cho điện thoại và 2 chiếc camera.

Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024

Máy quay GoPro 5 Black khi chụp ở chế độ "linear" cho hình ảnh thật hơn (không bị méo hình).

Bộ phần mềm di động của GoPro cũng rất tuyệt. Trong thời gian rảnh, tôi dùng nó để chuyển ảnh và video sang điện thoại và chỉnh sửa bằng Quik để chia sẻ lên mạng xã hội. Nó giúp những người ở nhà cũng cập nhật được thật sự dễ dàng (cũng biết đến như

holidayspam). Các cập nhật bao gồm QuikStories mới rất tuyệt và thật vui khi thấy sự ủng hộ của GoPro với các cải tiến và sửa lỗi.

Nếu rủi ro thị trường của GoPro là thật, tin tức đó đã không chạm tới con số người du lịch đáng kể mà tôi sơ qua các mẫu mới nhất và tốt nhất của GoPro. Đương nhiên đó chỉ là thông tin giai thoại nhưng cũng rất thú vị.

Từ khi ra mắt, thật không may là giá của GoPro 5 Black đã tăng từ 350 lên 399 đô. Điều này rõ ràng ảnh hưởng đến việc đón nhận chiếc camera này mặc dù nó vẫn sở hữu những tính năng đầy đủ tuyệt vời. Vậy nên bạn cứ cẩn thận check giá bán vì một bán lẻ vẫn bán ở giá cũ.

Gần một năm kể từ khi được tung ra, giờ đã có nhiều lời bàn tán về phiên bản GoPro Hero 6 được cải tiến. Tin đồn chỉ ra sự cải tiến ở phần hiệu suất nhiều hơn là ở thiết kế bên ngoài. Nó được hi vọng là mẫu Hero 6 Black hỗ trợ quay 4K ở tốc độ 60 khung hình trên giây, cao hơn tốc độ 30 khung hình trên giây ở Hero 5. Điều này giúp nó ngang ngửa với camera hành trình Yi 4K+. Chế độ slow-motion cũng được chờ đợi có sự nâng cấp, với khả năng quay 1080p ở tốc độ 240fps. Đó là điểm ấn tượng lớn với bất kì ai yêu thích chỉnh sửa slow-motion.

Với thiết kế bền bỉ, GoPro Hero 5 Black là chiếc camera hoàn hảo đồng hành cùng bạn trong những chuyến phiêu lưu, mạo hiểm. Camera hành động của nhà GoPro có khả năng chống nước ở độ sâu 10m, trang bị màn hình cảm ứng LCD, chụp ảnh 12MP, quay video 4K30/2.7K60/1080p120 hỗ trợ các nhiếp ảnh gia tối đa trong quá trình tác nghiệp.

Thiết kế GoPro Hero 5 Black

GoPro Hero 5 Black sở hữu thiết kế chắc chắn, bền bỉ, khung cao su bọc kín giúp người dùng có thể sử dụng camera ở độ sâu lên đến 10m. Chỉ với một thao tác bấm đơn giản, các nhiếp ảnh gia có thể tiến hành quay/dừng video một cách dễ dàng, tiện lợi.

Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024
GoPro Hero 5 Black sở hữu thiết kế chắc chắn, bền bỉ

Màn hình cảm ứng LCD

GoPro Hero 5 Black được trang bị một màn hình cảm ứng phía sau với phần giao diện hiển thị rõ ràng hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, màn hình phía trước kết hợp với các nút điều khiển mang lại trải nghiệm điều khiển trực quan hơn.

Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024
Thiết kế camera hành động mang lại trải nghiệm điều khiển trực quan

Điều khiển bằng giọng nói

Người dùng GoPro Hero 5 Black có thể điều khiển camera bằng giọng nói một cách tiện lợi. Camera sẽ nhận những câu khẩu lệnh đơn giản để điều khiển các chức năng khác nhau bao gồm bắt đầu/dừng quay video, chụp liên tục,…

Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024
Người dùng GoPro Hero 5 Black có thể điều khiển camera bằng giọng nói

Chế độ quay video

Người dùng có thể tùy chọn độ phân giải video theo mục đích sáng tạo của mình. Bạn có thể ghi video ở độ phân giải UHD 4K với tốc độ lên đến 30 khung hình/giây hoặc chuyển sang độ phân giải thấp hơn như 1080p và 720p để có tốc độ khung hình cao hơn cùng nhiều tùy chọn FOV hơn.

Khi các nhiếp ảnh gia quay phim ở độ phân giải 2.7K hoặc thấp hơn, các tùy chọn FOV hẹp hơn sẽ mở ra bao gồm chế độ Medium, Narrow và Linear (chỉ khả dụng ở cài đặt 2,7K và 1080p), giúp cái thiện các hiện tượng biến dạng của ống kính.

Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024
Người dùng có thể tùy chọn độ phân giải video theo mục đích sáng tạo của mình

Tất cả các tùy chọn quay video có thể điều chỉnh chế độ đơn giản hoặc nâng cao. Người dùng có thể sử dụng chế độ điều chỉnh tự động hoặc chỉnh thủ công theo ý muốn.

Chế độ chụp ảnh

 • Chụp ảnh định dạng RAW: Ngoài những bức ảnh chụp JPEG tiêu chuẩn, GoPro HERO 5 Black còn hỗ trợ chụp ảnh RAW ở định dạng GPR. Khi chụp ảnh ở dạng này, người dùng sẽ linh hoạt hơn cho những người đam mê hoặc nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sau khi chụp ảnh. Hình ảnh gốc có thể được xử lý sau khi thực tế cho đầu ra chất lượng cao hơn.
 • Chế độ WDR: Chế độ WDR (Wide Dynamic Range) sẽ giữ lại chi tiết các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng tốt hơn trong bức ảnh.
 • Burst Mode: Bộ đệm của camera có thể chứa 30 ảnh chụp liên tục cùng một lúc với thời gian chụp liên tục có thể được đặt từ 6 giây đến 1 giây, mang lại những bức ảnh 12MP ở tốc độ 30 fps chất lượng.
 • Chế độ Time-lapse: Với chế độ Timelapse, người dùng có thể đặt khoảng thời gian của hình ảnh mỗi 1/2 giây đến mỗi phút để có hiệu ứng ảnh khác nhau.
  Đánh giá gopro hero 5 black năm 2024
  GoPro 5 hỗ trợ chụp ảnh 12MP ở tốc độ 30 fps

Tính năng nổi bật

 • Ảnh: lên đến 12MP, 30 khung hình mỗi giây, chế độ Time-lapse, chụp ảnh tệp RAW, chế độ dynamic range rộng
 • Video: Ultra HD 4K lên đến 30fps, 1440p lên đến 80fps, 1080p lên đến 120fps
 • Chống nước đến 33 inch
 • Điều khiển một chạm đơn giản
 • Kết nối Wi-Fi và Bluetooth
 • Giảm tiếng ồn gió nâng cao với 3 micrô
 • Điều khiển bằng giọng nói
 • Ổn định video kỹ thuật số
 • Màn hình cảm ứng phía sau
 • Tự động upload lên cloud
 • GPS tích hợp

Thông Số Kỹ Thuật

Camera

Cảm biến CMOS Sensor Độ phân giải cảm biến

Effective: 12 Megapixel

Quang học

Độ dài tiêu cự 16.8mm Lấy nét cố định Yes Góc nhìn

149.6° (Diagonal)

Quay video

Phương tiện ghi

Khe cắm thẻ nhớ đơn: microSD/microSDHC/microSDXC

Định dạng video

 • 3840 x 2160p tại 24/25/30 fps (MP4)
 • 2704 x 2028p tại 25/30 fps (MP4)
 • 2704 x 1520p tại 24/25/30/48/50/60 fps (MP4)
 • 1920 x 1440p tại 24/25/30/48/50/60/80 fps (MP4)
 • 1920 x 1080p tại 24/25/30/48/50/60/80/90/120 fps
 • 1280 x 960 tại 50/60/120 fps (MP4)
 • 1280 x 720 tại 25/30/50/60/100/120/240 fps (MP4)
 • 854 x 480 tại 240 fps (MP4)

Định dạng ảnh Raw 12 MP JPEG 12 MP Kênh

2.0-Channel Stereo

Định dạng âm thanh WAV IP Streaming Không

Màn hình

Loại màn hình

Màn hình LCD cảm ứng cố định

Kích thước màn hình 2 inch Màn hình phụ

Màn hình hiển thị trạng thái

Kiểm soát độ sáng

Ảnh Burst 30 ảnh/giây

Tính năng

Ổn định hình ảnh Digital Chống nước

33.0′ / 10.0 m (Camera)

Tích hợp Mic Có Tích hợp loa Có Tích hợp Light/Flash Đèn – Không Flash – Không Wi-Fi Có Bluetooth Không Ngàm phụ kiện Không

Cổng kết nối

Đầu ra

1 x Micro-HDMI (Type D)

Đầu ra video Không Đầu vào Microphone Có Jack tai nghe Không

Thông số chung

Pin

Rechargeable Lithium-Ion Battery Pack, 1220 mAh

Nguồn sạc AC Adapter USB

Hộp Sản Phẩm

GoPro HERO 5 Black | GoPro The Frame for HERO7/6/5/2018 | GoPro Rechargeable Battery for HERO7/6/5 Black and HERO 2018 | Curved Adhesive Mount | Flat Adhesive Mount | Mounting Buckle | USB Cable