Dê thi vao lơp 10 môn toán chuyên nguyễn du năm 2024

Trong hơn 10.000 học sinh đăng ký vào các lớp 10 thuộc trường chuyên, trường có lớp chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, 974 em thi chuyên Toán. Điểm xét tuyển lớp 10 chuyên là tổng điểm ba bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm bài thi Toán chuyên nhân hệ số hai.

Năm nay, tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Toán cao nhất ở trường THPT Chu Văn An - 1/5,97, tức trong 6 em đi thi thì có một em trúng tuyển. Tỷ lệ chọi lớp 10 chuyên Toán của THPT chuyên Nguyễn Huệ và chuyên Hà Nội - Amsterdam lần lượt là 1/5,91 và 1/3,93. Lớp 10 chuyên Toán của THPT Sơn Tây có tỷ lệ chọi thấp nhất - 1/2,17.

Năm 2022, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Toán cao nhất là 41,5 điểm ở trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thấp nhất là lớp chuyên Toán của THPT Sơn Tây (30,75). Lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Chu Văn An lấy điểm chuẩn lần lượt là 36,75 và 37,5.

Điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 công lập của Hà Nội năm nay được công bố vào ngày 4/7 và 8-9/7. Nếu trúng tuyển, thí sinh nhập học trực tuyến. Từ ngày 18/7, những trường chưa đủ chỉ tiêu bắt đầu xét tuyển bổ sung.

Sáng nay (12/6), các thí sinh dự thi vào lớp 10 thuộc các trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên.

Buổi sáng, các thí sinh thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, tiếng Anh.

Mỗi thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường THPT: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng 1 môn chuyên của hai trường, nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Đề môn Toán chuyên thi lớp 10 ở Hà Nội năm 2023:

Dê thi vao lơp 10 môn toán chuyên nguyễn du năm 2024

Đáp án tham khảo môn Toán chuyên thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2023 do thầy Tô Cường, thầy Thái Sơn, cô Diệp Linh và đội ngũ Giáo viên Trung tâm Toán Mathtech thực hiện:

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông môn Toán (chuyên) năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; kỳ thi được diễn ra vào thứ Năm ngày 16 tháng 06 năm 2022.

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Đắk Lắk: + Cho phương trình x2 – (2m – 1)x + m2 – m – 2 = 0 với m là tham số. Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 thỏa mãn x13 + x23 – 5x1x2 = 10m + 15. + Cho hình chữ nhật ABCD có chiều dài bằng 47cm, chiều rộng bằng 43cm. Chứng minh rằng trong số 2022 điểm bất kì nằm trong hình chữ nhật ABCD luôn tìm được hai điểm mà khoảng cách giữa chúng nhỏ hơn hoặc bằng 2 cm. + Cho đường tròn (O; R) và hai điểm P, Q nằm ngoài (O) sao cho góc POQ vuông, PQ không cắt (O). Kẻ hai tiếp tuyến PA, PB với đường tròn (O) (A, B là hai tiếp điểm; tia PA nằm giữa hai tia PQ và PO). Hai cát tuyến PDC, QEC thay đổi của (O) cùng đi qua C (D nằm giữa P và C; E nằm giữa Q và C). Tia PE cắt đường tròn tại điểm thứ hai F (F khác E). H là giao điểm của AB và OP. Chứng minh rằng: 1) Tích PE.PF không đổi. 2) AHE = AHF. 3) Đường tròn ngoại tiếp tam giác PDF luôn đi qua một điểm cố định.

  • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về: Facebook: TOÁN MATH Email: [email protected]

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông môn Toán (chuyên) năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.

Trích dẫn Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đắk Lắk: + Cho 9 hình vuông có độ dài các cạnh là 9 số nguyên dương liên tiếp. Gọi S là tổng diện tích của 9 hình vuông đã cho. Tồn tại hay không một hình vuông có cạnh là một số nguyên dương và có diện tích bằng S? + Vẽ bất kì 17 đường tròn, mỗi đường tròn có độ dài đường kính là một số nguyên dương. Chứng minh rằng trong 17 đường tròn đó, ta luôn chọn được 5 đường tròn có tổng đọ dài các đường kính là một số chia hết cho 5. + Cho tứ giác ABCD có ABC ADC 90o BC CD. Gọi M là trung điểm của AB, đường tròn tâm C bán kính BC (ký hiệu là đường tròn pCq) cắt MD tại EpE Dq H là giao điểm của AC và BD 1. Chứng minh rằng △MEB △MBD và tứ giác BHEM là tứ giác nội tiếp. 2. Gọi F là giao điểm của đường thẳng AE và đường tròn pC F Eq. Chứng minh rằng BC K DF 3. Gọi I là giao điểm của đường thẳng BC và đường tròn pC I Bq, J là giao điểm của AI và DF. Tính tỉ số DJ DF.

  • Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về: Facebook: TOÁN MATH Email: [email protected]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN