Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

là hiện tượng không hiếm gặp xảy ra ở nhiều người dùng. Có 5 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này và trong bài viết lần này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 6 cách để sửa lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh media.

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Phải làm gì khi điện thoại samsung bị mất âm thanh media?

1. Nguyên nhân điện thoại Samsung bị mất âm thanh media

Như đã nhắc đến ở trên, có 5 nguyên nhân chính khiến bị mất âm thanh media:

  • Người dùng có thói quen điều chỉnh âm thanh media bằng nút điều chỉnh âm lượng về mức thấp nhất. Sau đó không thể tăng âm lượng âm thanh trở lại.
  • Các khu vực loa trong và loa ngoài của điện thoại đã bị hư hỏng do lớp bụi bám quá dày khiến âm thanh bắt đầu có dấu hiệu rè, nhỏ dần mà mất.
  • Chiếc điện thoại vô tình bị ngấm nước khiến loa bị rè và mất loa. Tuy nhiên việc loa ngấm nước nhưng được đẩy nước ra kịp thời sẽ tránh được tình trạng trên.
  • Thiết bị xuất hiện các xung đột phần mềm gây ra mất âm thanh Media và hư hỏng một vài tác vụ khác.
  • Thiết bị đã bị lỏng loa ngoài hoàn toàn hoặc IC âm thanh hư hại.

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh

Tùy vào tình trạng và nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media. Chúng ta có thể áp dụng 1 trong 6 cách sau đây để khắc phục nhanh chóng.

2.1 Kiểm tra cài đặt âm thanh

Với cách đầu tiên, bạn có thể truy cập vào phần cài đặt nhằm mục điểm kiểm tra điện thoại có đang ở chế độ im lặng hay không? Âm lượng của máy có đang ở mức 0 hay không. Sau đó điều chỉnh cho phù hợp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” sau đó vuốt lên và chọn dòng “ Âm thanh và rung”

Bước 2: Tiếp đến: Chọn “ Âm lượng” trên màn đang hiển thị. Sau đó chọn “Media” để điều chỉnh âm thanh bằng cách gạt từ trái sang phải nhằm tăng âm lượng.

Ngoài việc truy cập trực tiếp vào phần “Cài đặt”, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều chỉnh âm lượng âm thanh theo cách gián tiếp, đó là truy cập vào các ứng dụng có âm thanh như: Audio, Youtube, ZingMP3, Netflix sau đó điều chỉnh âm lượng trong các ứng dụng đó.

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Cách điều chỉnh âm lượng trong phần cài đặt

2.2 Bật âm thanh media

Nếu thử cách thứ nhất không hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp bật âm thanh Media. Trong một vài trường hợp, loa bị mất đơn giản là do âm thanh Media chưa được bật lên. Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” → Lựa chọn “Âm thanh và rung”

Bước 2: Sau đó chọn mục “Âm lượng” và tiến hành thay đổi âm lượng Media.

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Đầu tiên vào "Âm thanh và rung"

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Sau đó thay đổi mức âm lượng theo mong muốn

2.3 Tắt chế độ tắt mọi âm thanh

Trường hợp máy bị mất âm thanh có thể do bạn đã vô tình bật chế độ “Tắt mọi âm thanh”. Lúc này, bạn cũng tiếp tục truy cập “Cài đặt” và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” sau đó chọn “Hỗ trợ”

Bước 2: Khi màn hình hỗ trợ hiện ra, bạn tiếp tục chọn “Nghe”

Bước 3: Thực hiện tắt chế độ “Tắt tất cả âm thanh” bằng cách gạt sao phải.

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Hình ảnh mô tả bước 2

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Hình ảnh mô tả bước 3

2.4 Khởi động lại điện thoại.

Với cách thứ 4, thực hiện tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại và sẽ sửa được lỗi thiết bị mất âm thanh. Tuy nhiên, nó chỉ sửa được trong trường hợp điện thoại xuất hiện tình trạng xung đột phần mềm. Bạn có thể thử khi thực hiện các bước trên không có hiệu quả.

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Khởi động lại điện thoại Samsung cũng là một cách để sửa lỗi âm thanh

2.5 Cài đặt lại điện thoại (Khôi phục cài đặt gốc)

Cách cuối cùng để khắc phục khi điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media là khôi phục cài đặt gốc. Đây là cách làm có thao tác thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là quá trình máy xóa toàn bộ mọi cài đặt, dữ liệu bao gồm: ảnh, video, âm thanh, audio đã lưu trữ trước đó. Do vậy, bạn cần di chuyển các dữ liệu quan trọng sang một thiết bị hoặc nơi lưu trữ khác trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt” → Sau đó chọn mục “Sao lưu và cài đặt lại” → Tiếp tục lựa chọn “Khôi phục cài đặt gốc”

Bước 2: Cuối cùng chọn “Đặt lại thiết bị” để hoàn tất. Máy sẽ tự động khởi động lại sau khi đã hoàn thiện quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Bước 1

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Bước 2

Trong trường hợp áp dụng cả 6 cách kể trên những tình trạng điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media không được khắc phục, bạn cần mang máy đến các cơ sở uy tín để sửa chữa và thay thế loa. Chúng tôi mong rằng những thông tin được cung cấp trên sẽ hữu ích với bạn ngay lúc này!

DIGIPHONE là hệ thống cửa hàng mua bán và sửa chữa điện thoại uy tín có nhiều cửa hàng trên cả nước. Tại đây, chúng tôi đem đến nhiều dịch vụ sửa chữa điện thoại không chỉ Samsung mà còn có iPhone hay Sony và Xiaomi... Không những thế, khi đến với DIGIPHONE, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ chăm sóc tận tình và hưởng nhiều ưu đãi mà không nơi nào có được!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Website: https://digiphone.vn/

Địa chỉ:

  • 642 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp.HCM
  • 276 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM
  • Số 7, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

HOTLINE: 0905.988.900

Lỗi samsung galaxy a70 không có tiếng việt năm 2024

Vũ Xuân Trường

Vũ Xuân Trường - Chủ cửa hàng điện thoại di động Digiphone. Chuyên cung cấp sản phẩm của hãng Apple: điện thoại iPhone, iPad, phụ kiện iPhone như loa, tai nghe, cáp sạc, củ sạc. Ngoài ra cửa hàng của tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay pin, ép màn hình cho các dòng iPhone, iPad.