Bài báo cáo thực tập giao hàng xuất nhập khẩu năm 2024

Thực tập xuất nhập khẩu là một giai đoạn quan trọng, giúp sinh viên chuyển đổi từ lý thuyết sang thực hành. Báo cáo thực tập là cầu nối giữa sinh viên và giáo viên, nơi sinh viên trình bày những kinh nghiệm và kiến thức đã học được.

Dưới đây là mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu. Cùng Viết Thuê 247 tìm hiểu bài viết.

1. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu – phân tích kết quả kinh doanh

Hiện tại, Việt Nam vẫn đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Điều này khiến các doanh nghiệp cạnh tranh nhau gay gắt để có thể tồn tại và phát triển, vì thế, các nhà quản trị phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn trong việc đưa ra các phương hướng, quyết định đúng đắn giúp doanh nghiệp của mình phát triển bền vững. Để làm được điều này thì phân tích kết quả hoạt động kinh doanh là một công việc quan trọng.

Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh có vai trò rất lớn với mọi doanh nghiệp, nó xác định hướng đi, kế hoạch và kết quả hoàn thành của doanh nghiệp trong cả năm. Vì vậy, việc doanh nghiệp có hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đề ra hay không sẽ phản ánh những tiềm năng phát triển nên phát huy hoặc những mặt thiếu sót của doanh nghiệp cần khắc phục. Tiếp đó, qua phân tích kết quả kinh doanh, doanh nghiệp có khả năng tìm ra các biện pháp trong quản lý doanh nghiệp, huy động các khả năng về vốn, lao động,… vào quá trình sản xuất kinh doanh, đề ra mục tiêu mới nâng cao kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, công việc này còn là những căn cứ quan trọng phục vụ cho công tác dự đoán, dự báo, đề phòng và hạn chế rủi ro trong kinh doanh. Dựa vào những yếu tố trên, nhà quản trị sẽ đưa ra các quyết định và chiến lược có hiệu quả hơn, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, cùng kinh nghiệm thực tiễn học hỏi được từ quá trình thực tập, em đã chọn đề tài báo cáo: “Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Xuất nhập khẩu KMN giai đoạn 2017 – 2019”.

Bài báo cáo thực tập giao hàng xuất nhập khẩu năm 2024
Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Trong những thập niên gần đây, sự gia tăng thương mại một cách nhanh chóng giữa các quốc gia, châu lục đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các phương thức vận tải hàng hóa, trong đó có phương thức giao nhận hàng hóa bằng đường hàng không. Riêng đối với Việt Nam, sau khi gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới( WTO), chúng ta lại càng phải chuẩn bị thật tốt các nghiệp vụ ngoại thương, nền tảng cho sự hội nhập, buôn bán quốc tế để có thể bắt kịp xu thế thế giới. Đồng thời tạo điều kiện nâng cao giá trị hàng hóa, thúc đẩy sản xuất trong nước, đem lại nhiều ngoại tệ cho quốc gia. Một trong những yếu tố giúp cho quá trình đó diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng đó là việc áp dụng, cải tiến, nâng cao chất lượng của các phương thức giao nhận vận tải, đặc biệt là phương thức giao nhận hàng hóa bằng đường hàng không.

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như những kiến thức được tích lũy trong quá trình thực tập tại Công ty cổ phần Airseaglobal Việt Nam, em quyết định chọn đề tài : “Hoạt động vận chuyển, giao nhận trang thiết bị y tế bằng đường hàng không tại” làm bài báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Mặc dù có sự chuẩn bị một cách nghiêm túc về đề tài này nhưng em nghĩ sẽ không khỏi có nhiều thiếu sót, em kính mong quý thầy cô đóng góp ý kiến để bài báo cáo thực tập của em thêm hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

3. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển

Đối với Việt Nam, việc phát triển xuất khẩu sẽ góp phần giải quyết những nhiệm vụ kinh tế và xã hội. Vì thế nên Đảng và Nhà nước ta khẳng định “ Xuất

khẩu là động lực cho công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”, luôn coi trọng, thúc đẩy các ngành kinh tế theo hướng xuất khẩu và khuyến khích các thành phần kinh tế mở rộng sản xuất nhằm phục vụ xuất khẩu.

Quy trình xuất khẩu được diễn ra qua rất nhiều bước nghiệp vụ, để thúc đẩy xuất khẩu thì cần phải cải tiến, nâng cao, hoàn thiện các bước nghiệp vụ. Tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao hàng xuất khẩu nguyên container, đóng vai trò quan trọng và quyết định đến việc hoàn thành quy trình xuất khẩu.

Ý thức được tầm quan trọng của nghiệp vụ giao hàng xuất khẩu nguyên container đối với hoạt động xuất khẩu, và đòi hỏi thực tế về việc nâng cao hiệu quả công tác tổ chức nghiệp vụ giao hàng xuất khẩu nguyên container. Vì vậy trong quá trình thực tập tại công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ SADACO, em đã chọn đề tài “Tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao hàng xuất khẩu nguyên container (FCL) vận chuyển bằng đường biển tại Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ SADACO”.

4. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu November

Bài báo cáo thực tập giao hàng xuất nhập khẩu năm 2024
Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và hội nhập với thế giới. Nhu cầu trao đổi hàng hóa của các quốc gia trên thế giới tăng cao dẫn đến ngành xuất nhập khẩu phát triển.

Bên cạnh sự phát triển của hoạt động giao thương quốc tế thì giao nhận hàng hóa quốc tế là một trong các dịch vụ quan trọng không thể thiếu của quá trình xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải bất kì nhà xuất khẩu nào cũng hiểu rõ và thực hiện tốt quy trình giao nhận hàng hóa này. Vì thế, đây là cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu xuất hiện kịp thời để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường. Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu November cũng là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực giao nhận này. Từ khi thành lập đến nay, dịch vụ giao nhận hàng hóa tại Công ty luôn được khách hàng tin tưởng cùng với quy trình giao nhận gần như hoàn thiện và đạt hiệu quả, công suất cao.

Trong thời gian được thực tập tại Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu November, nhận thấy được tầm quan trọng của nghiệp vụ giao nhận hàng xuất nhập khẩu bằng đường biển và với mong muốn làm rõ quy trình thực tế, tiếp đó là đóng góp vào sự phát triển ở mảng giao nhận hàng xuất khẩu tại Công ty, em quyết định lựa chọn đề tài: “TỔ CHỨC THỰC HIỆN NGHIỆP VỤ GIAO NHẬN HÀNG XUẤT KHẨU NGUYÊN CONTAINER ( FCL) BẰNG ĐƯỜNG BIỂN TẠI CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU NOVEMBER” để làm đề tài nghiên cứu cho mình.

5. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu quy trình xử lý đơn hàng công ty DHL Express Việt Nam

2023 tiếp tục được đánh giá là năm khởi sắc cho sự phát triển mạnh mẽ của Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam, do nhu cầu mua sắm qua mạng của người tiêu dùng ngày càng tăng. Điều đó kéo theo hoạt động chuyển phát và thanh toán trở nên sôi nổi, năng động hơn bao giờ hết. Không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh béo bở tại thị trường thương mại điện tử đầy tiềm năng như Việt Nam, các ông lớn về chuyển phát nhanh chóng tham gia thị trường với các chiến lược chặt chẽ, nhắm đến địa phương nhằm cạnh tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp chuyển phát ở nước sở tại. Đó là các ông lớn DHL, Fedex và UPS.

DHL Express đã tham gia vào thị trường chuyển phát tại Việt Nam từ sớm và chuyên các hoạt động bưu chính, chuyển phát hàng hóa cũng như kho bãi hàng hóa chuyên dụng, quy mô lớn theo dạng Logistics Hàng không.

Quan trọng hơn là tình hình xuất khẩu của DHL Express, lượng hàng cần xuất khẩu ngày càng gia tăng, chứng tỏ nhu cầu về việc chuyển phát hàng hóa của cá nhân lẫn doanh nghiệp cũng gia tăng, vì thế DHL luôn đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu bằng các phương tiện như Tàu và Máy Bay. Cùng với đó là các dịch vụ đi kèm với những công nghệ mới giúp khách hàng có khả năng theo dõi tình trạng của đơn hàng bất kì lúc nào.

6. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hoá

Bài báo cáo thực tập giao hàng xuất nhập khẩu năm 2024
Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Công ty TNHH Geodis Việt Nam là doanh nghiệp trong lĩnh vực giao nhận hoạt động ở Việt Nam cũng không tránh khỏi những khó khăn, trở ngại. Geodis Việt Nam được thành lập vào năm 2001, trải qua 15 năm hoạt động đã từng bước hoàn thiện và củng cố hoạt động kinh doanh của mình. Tuy vậy, để tồn tại và phát triển lâu dài theo Tập đoàn Geodis thì Geodis Việt Nam không còn cách nào khác là phải nhìn nhận lại tình hình, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp thực tế để thúc đẩy hiệu quả hoạt động hơn nữa.

Qua thời gian thực tập tại Geodis Việt Nam với mục đích nghiên cứu những vấn đề cốt lõi của hoạt động giao nhận nói chung và hoạt động giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng container đường biển nói riêng , qua đó rút ra những thế mạnh cũng như những tồn tại chủ yếu để đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển của công ty, em đã chọn đề tài: “Tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container đường biển tại công ty TNHH Geodis Việt Nam”.

7. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu – phân tích hoạt động kinh doanh công ty cổ phần rau quả

Hiện nay Việt Nam đã gia nhập AFTA và WTO đã tạo ra nhiều cơ hội lớn cho phát triển kinh tế nói chung và phát triển sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông sản nói riêng nhưng không có nghĩa là không có khó khăn mà những khó khăn còn lớn hơn, nhiều hơn đối với các công ty của Việt Nam. Việc gia nhập WTO cũng đặt ra cho Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Rau Quả bài toán phải làm sao đứng vững trên thị trường, sản xuất kinh doanh có lãi và chớp lấy thời cơ để phát triển. cả thị trường này, khó khăn về các yêu cầu chất lượng, giá cả, mẫu mã, điều kiện vệ sinh.. đang là những đòi hỏi bức thiết buộc công ty phải có những biện pháp nhằm cải thiện tình hình. Bên

cạnh đó sự xuất hiện ngày càng nhiều các đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước. Nhất là những đối thủ cạnh tranh nước ngoài, là những công ty xuyên quốc gia có tiềm lực lớn. Làm cho cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn. Đây chính là vấn đề mà Công Ty Cổ Phần Rau Quả dành nhiều thời gian quan tâm nhất trong chiến lược phát triển của mình nhằm tìm ra thị trường mới, củng cố và duy trì thị trường truyền thống.

Nhằm tìm hiểu về hoạt động kinh doanh xuất khẩu của công ty và có cái nhìn tổng quát về hoạt động kinh doanh về công ty em chọn đề tài “Phân tích hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu tại công ty cổ phần Rau Quả” làm báo cáo thực tập cho mình.

8. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu – vốn bằng tiền công ty XNK Minh Hòa Thành

Bài báo cáo thực tập giao hàng xuất nhập khẩu năm 2024
Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Những năm qua, hệ thống kế toán có sự thay đổi rất căn bản, những đổi mới ấy vẫn chưa phải là thay đổi cuối cùng và còn phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung. Bên cạnh đó, kế toán nói chung và kế toán vốn bằng tiền nói riêng có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi một doanh nghiệp.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà công tác kế toán trong các doanh nghiệp luôn tồn tại những điểm không hợp lý gây khó khăn cho công tác quản lý của lãnh đạo các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng của Nhà nước. Việc nghiên cứu nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền là hết sức cần thiết giúp cho công tác quản lý nói chung và công tác xác định kết quả kinh doanh nói riêng được phản ánh một cách đầy đủ kịp thời. Vì những lý do đó mà trong thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh ở Công ty TNHH TMDV XNK Minh Hòa Thành, em đã quyết định đi sâu và tìm hiểu đề tài “Kế toán vốn bằng tiền” làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

9. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu tiếng Anh tại công ty XNK Việt Nam

Viet Nam Industrial Import & Export Corporation is a trading company of industrial components products, Viet Nam Industrial Import & Export Corporation has identified the most effective sales methods for Viet Nam Industrial Import & Export Corporation and in accordance with the nature of the product is the direct sales business, performed by individual salespeople and the reality has proven to be the right thing.

In Viet Nam Industrial Import & Export Corporation personal sales activities really were interested and invested so brought back the high business results for the company. However the implementation of this activity is still limited because so many different causes. Therefore, in the course of research I have reviews, reviews characteristics of sales activities in Viet Nam Industrial Import & Export Corporation and the results achieved in Viet Nam Industrial Import & Export Corporation.

The process of learning about the Viet Nam Industrial Import & Export Corporation has helped me to understand more than the basics as well as the acquisition of additional knowledge and practical experience in marketing, sales. This will help me to complete their work later.

10. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu – quy trình làm thủ tục hải quan

Bài báo cáo thực tập giao hàng xuất nhập khẩu năm 2024
Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Trong những năm gần đây Chính phủ, Bộ Tài chính, ngành Hải quan Việt Nam đã chủ trương thực hiện chính sách cải cách, nâng cao, hiện đại hóa ngành Hải quan để từng bước cải thiện thủ tục hải quan theo hướng phù hợp với chuẩn mực của Hải quan hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Bằng cách đưa thủ tục hải quan điện tử vào thay thế cho thủ tục hải quan thủ công. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và chủ động được nhiều thời gian trong quá trình làm thủ tục hải quan. Cũng như giúp cho quy trình hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu được vận hành tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên các doanh nghiệp muốn nhận được những lợi ích mà thủ tục hải quan điện tử mang lại thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao tính tuân thủ pháp luật hơn, đề cao tính tự kê khai, tự chịu trách nhiệm, nộp thuế và các khoản phải thu khác đối với hàng hóa xuất nhập khẩu… Vì hệ thống xử lý dữ liệu điện tử của cơ quan Hải quan sẽ tự động từ chối tiếp nhận khai hải quan điện tử. Nếu doanh nghiệp không chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Hiểu được tầm quan trọng của khâu giao nhận trong xuất nhập khẩu nên trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Phương An em đã chọn đề tài: “Quy trình làm thủ tục hải quan ly nhựa uống nước nhập khẩu nguyên container bằng đường biển của Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Phương An” để làm bài báo cáo thực tập.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy nó hữu ích và thú vị.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, ý kiến đóng góp hoặc muốn chia sẻ ý kiến về nội dung, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0904.514.345. Hoặc email: [email protected]. Để được tư vấn sớm nhất với một mức giá phải chăng nhất.

Chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm và ủng hộ của bạn. Cảm ơn bạn một lần nữa và chúc bạn một ngày tốt lành!