Cách kiểm tra tin nhắn

Kiểm tra tin nhắn trên máy tính hoặc máy tính bảng AndroidBạn có thể dùng máy tính hoặc máy tính bảng Android để trò chuyện với bạn bè thông qua ứng dụng Tin nhắn cho web. Tại đây, bạn có thể xem những nội dung có trên ứng dụng Tin nhắn dành cho thiết bị di động. Ứng dụng Tin nhắn cho web gửi tin nhắn SMS bằng cách kết nối máy tính với điện thoại nên nhà mạng sẽ tính phí gửi tin nhắn, giống như trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Lưu ý quan trọng: Mã QR của ứng dụng Tin nhắn cho web là:

 • Duy nhất với máy tính hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Ghép nối ứng dụng dành cho thiết bị di động với thiết bị của bạn. Bạn có thể ghép nối tài khoản ứng dụng Tin nhắn của mình trên nhiều thiết bị, nhưng các máy tính không thể hoạt động cùng lúc.

Khi bạn mở ứng dụng Tin nhắn cho web trên máy tính,hãy làm như sau:

 • Cuộc trò chuyện trên các thẻ trình duyệt hoặc máy tính kháckhông hoạt động.
 • Máy tính bảng vẫn hoạt động.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu

Trên điện thoại, bạn cần có:

 • Phiên bản mới nhất của ứng dụng Tin nhắn
 • Kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi
 • Android 5.0 trở lên. Tìm hiểu cách xem phiên bản Android.

Trên máy tính, bạn cần có:

 • Một trong các trình duyệt web sau: Chrome, Mozilla Firefox, Safari hoặc Microsoft Edge. Ứng dụng Tin nhắn cho web không hoạt động trên Internet Explorer.
 • Kết nối Internet Lưu ý: Bạn có thể bị tính phí dữ liệu nếu sử dụng điện thoại. Để tránh bị mất thêm phí, hãy kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi.

Thiết lập Tin nhắn cho web

 1. Trên điện thoại, hãy mở ứng dụng Tin nhắn

.

 1. Nhấn vào biểu tượng Thêm

Ghép nối thiết bị.

 1. Trên máy tính, hãy mở Tin nhắn cho web trong trình duyệt như Chrome hoặc Safari.
 2. Không bắt buộc: Để tự động ghép nối với Tin nhắn cho web vào lần tới, hãy đánh dấu hộp "Nhớ máy tính này". Nếu không đánh dấu vào hộp này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Thêm

Cài đặt rồi bật tùy chọn Nhớ thiết bị này sau khi bạn đăng nhập.

 1. Trên điện thoại, hãy nhấn vào Quét mã QR và đưa điện thoại lên mã QR trên trang web này để quét. Khi đã quét được mã này, điện thoại của bạn sẽ rung.

Lưu ý quan trọng:

 • Các chuỗi trò chuyện mới nhất, danh bạ và các chế độ cài đặt khác của bạn sẽ được mã hóa và lưu vào bộ nhớ đệm trên trình duyệt.
 • Nếu không sử dụng tài khoản Tin nhắn trong vài tuần, thì bạn sẽ tự động bị hủy ghép nối vì lý do bảo mật.

Xem tin nhắn trên web Khi bạn có tin nhắn chưa đọc, biểu tượng Tin nhắn trong thẻ trình duyệt sẽ hiển thị thông báo màu đỏ và số lượng tin nhắn chưa đọc.

Mẹo: Bạn có thể dùng ứng dụng Tin nhắn cho web ở chế độ tối hoặc chế độ tương phản cao:

 1. Trên máy tính, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm

Bật giao diện tối.

Hủy ghép nối Tin nhắn cho web Việc hủy ghép nối sẽ ngăn người khác xem tin nhắn và thông tin nhạy cảm của bạn, như mã xác minh hai yếu tố hoặc thông tin cá nhân.

Trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng Tin nhắn cho web trên máy tính dùng chung hoặc máy tính công cộng, hãy hủy ghép nối khi bạn dùng xong.

 1. Trên máy tính, hãy mở Tin nhắn cho web.
 2. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấp vào biểu tượng Thêm

Hủy ghép nối.

Trên điện thoại Android

 1. Trên điện thoại, hãy mở ứng dụng Tin nhắn

.

 1. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm

Ghép nối thiết bị.

 1. Chọn nơi sẽ bỏ ghép nối:
 • Hủy ghép nối một máy tính: Bên cạnh máy tính bạn muốn ngắt kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng Xóa

Hủy ghép nối.

 • Hủy ghép nối mọi máy tính: Nhấn vào Hủy ghép nối tất cả máy tính.

Kiểm tra tin nhắn trên máy tính bảng Android của bạn Bạn có thể kiểm tra tin nhắn trên máy tính bảng Android của mình bằng ứng dụng Tin nhắn của Google. Nếu không có ứng dụng Tin nhắn trên máy tính bảng, bạn có thể tải ứng dụng này xuống từ Google Play. Lưu ý quan trọng: Khi bạn dùng ứng dụng Tin nhắn trên máy tính bảng, bạn phải trả phí của nhà mạng.

Lưu ý:

 • Mã QR duy nhất của ứng dụng Tin nhắn được dùng để ghép nối ứng dụng dành cho thiết bị di động với máy tính bảngcủa bạn.
 • Một số máy tính bảng có kết nối di động và thẻ SIM có thể gửi tin nhắn mà không cần kết nối với điện thoại của bạn. Nhờ vậy, máy tính bảng của bạn có thể hoạt động như điện thoại di động.