Cách làm lều trại băng bìa cũng

- Chiếc lều với chi phí 0 đồng sẽ mang lại những phút giây sáng tạo và vô cùng thích thú cho bé và cả gia đình. Một chiếc lều để cắm trại ngay trong nhàlà niềm mơ ước của các bé. Tuy nhiên, chi phí để mua một chiếc lều cho bé cũng khá đắt mà không phải bố mẹ nào cũng sẵn sàng đầu tư cho con. Nếu tự làm, việc chăng vải và sử dụng các cọc tre làm khung cũng gây khó khăn không nhỏ.Thực tế, có một cách làm lều trại vô cùng đơn giản mà không hề cần dùng các cọc tre hay vải, lại vô cùng nhanh chóng, bạn hãy thực hiện ngay cho bé khi rảnh rỗi nhé!

Nguyên vật liệu:+ Vỏ hộp ti vi to+ Kéo+ Dao rọc giấy+ Sơn màu+ Bút vẽ+ Giấy thủ công màu trắng, to bản

Bước 1:Cắt đôi hộp TV thành 2 nửa để làm 2 bên lều. Sau đó cắt 2 hình chữ nhật ở 2 bên hộp, như vậy ta được 2 khung trống. Hãy đảm bảo hình chữ nhật bạn cắt bé hơn kích thước mảnh giấy màu trắng, vì ở bước sau, ta sẽ dán mảnh giấy này vào khung trống.

Bước 2: Dùng thước dây đo kích thước lỗ hổng hình chữ nhật ở 2 bên lều, sau đó cắt mảnh giấy màu trắng có kích thước rộng hơn một chút để ta dán vào che lấp lỗ hổng. Bây giờ ta sẽ dùng bút và sơnmàu để tô vẽ lên giấy. Tiếp theotrang trí một tờ giấy tương tự để dán ở phía bên kia của lều.

Bước 3:Tiếp tục dùng bút và sơn màu để trang trí phía ngoài lều, chính là trên khung ti vi.

Bước 4:Khi màu vẽ trên giấy đã khô, dùng băng dính để dán 2 mẩu giấy trang trí lên 2 khoảng trống 2 bên lều.

Vậy là chiếc lều thổ dân của bạn đã hoàn thành dễ dàng. Bạn có thể trải một chiếc thảm và dựng chiếc lều lên trên để bé có thể thỏa sức vui chơi trong chiếc lều của riêng mình. Vào những ngày ấm áp hoặc cuối tuần, bạn cũng có thể cùng bé mang chiếc lều đáng yêu này để cắm trại trên sân vườn hoặc tới các điểm vui chơi, công viên. Khi không cần sử dụng, chiếc lều có thể nhanh chóng gập lại gọn gàng, ngăn nắp.

Quá trình làm chiếc lều thổ dân này cũng có thể mang lại những khoảnh khắc vui vẻ trong gia đình bạn, bé sẽ có thể học hỏi được nhiều điều, từ việc trang trí màu sắc trên lều theo ý thích của con, cho tới quá trình khéo léo, cẩn thận khi dán giấy lên khung lều.

Tự làm lều cho bé chơi ngoan từ vỏ thùng bìa giấy

Hi vọng các bạn thích ý tưởng khéo tay thú vị này và đầu tư thời gian làm cho bé chơi ngoan trong nhà nhé!

Khánh An

(Nguồn: HM)