Cách lắp miệng gió

Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa nối ống gió Daikin đúng cách                     14:42 11/03/2020            Quản Trị Viên

Điều hòa âm trần nối ống gió daikin là gì?

Điều hòa âm trần nối ống daikin là một trong những dòng điều hòa của thương hiệu daikin sản xuất, máy điều hòa âm trần nối ống gió được lòng người tiêu dùng vì có khá nhiều ưu điểm. Chiếc điều hòa này hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp đặt ở trên trần hoặc giấu trần không lộ ra ngoài các thiết bị. Có nghĩa là mọi bộ phận của điều hòa tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, được bảo vệ nên tuổi thọ sẽ được tăng lên. Đồng thời, các dây nối của điều hòa âm trần nối gió cũng được giấu tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tiết kiệm không gian.

Các phụ kiện cẩn chuẩn bị lắp đặt

+ Ống gió mềm có cách nhiệt bông thuỷ tinh, tỷ trọng đạt ngưỡng 32kg/m³, với các kích thước Ø150  Ø 200, Ø 250- Ø300.

+ Cần trang bị cả ống gió cứng làm từ tôn tráng kẽm [độ dày: 0.80mm].

+ Cách nhiệt Superlon dày 19mm

+ Miệng gió cấp và miệng gió hồi.

Lưu ý: trong quá trình lắp đặt điều hòa nối ống gió, người ta thường ưu ái kiểu miệng gió linear. Các chuyên gia đánh giá thiết kế này đảm bảo kỹ thuật một cách tối ưu, ngăn chặn tình trạng đọng sương miệng gió. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn miệng gió khe dài thổi ngang hoặc miệng gió slot thổi xuống và thổi ngang.

+ Phin lọc miệng gió hồi

+ Chụp hồi và chụp thổi

+ Box gió sơn tĩnh điện kích thước 150 x 1200mm

+ Van chỉnh gió gắn trên miệng gió OBD và đường ống VCD Tất cả những phụ kiện nêu trên đều đáp ứng theo quy chuẩn

Hướng dẫn các bước lắp đặt điều hòa ống gió cơ bản

1. Tiến hành lắp dàn lạnh

Việc lắp dàn lạnh của loại điều hòa này phức tạp và khó khăn hơn so với những dòng điều hòa treo tường. Bởi dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió có kích thước cồng kềnh.

Khi lắp đặt cần phải chú ý:

+ Vị trí lắp đặt phải luôn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, an toàn. Bên cạnh đó, phải định vị dàn lạnh một cách chính xác tuyệt đối để lấy dấu khoan lỗ treo tường.

+ Thực hiện khoan lỗ một cách chuẩn xác và chắc chắn để đảm bảo máy điều hòa âm trần nối ống gió được lắp đặt cố định, tránh trường hợp bị rơi máy.

2. Tiến hành lắp dàn nóng

Thông thường các loại điều hòa giấu trần nối ống gió Daikin , công suất dàn nóng từ 4-6 HP nên có trọng lượng khá nặng. Vì thế, không nên bỏ qua thiết bị nâng hạ khi lắp đặt dàn nóng ở trên cao và đặt lên giá đỡ. Nên lắp đặt dàn nóng ở những nơi thoáng mát và khô ráo. Như vậy tuổi thọ của nó mới được đảm bảo, tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình hoạt động.

3. Tiến hành nối ống gas

Độ dài ống gas có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động, cũng như tuổi thọ của điều hòa âm trần nối ống gió. Vì thế, để bạn không gặp phải những tình trạng ống gas quá dài [ngắn] hay bị cong, các chuyên gia đã đưa ra những thông số khuyến cáo sau:

+ Độ dài nhỏ nhất của ống gas là 3m

+ Độ dài lớn nhất của ống gas là 30m

+ Chiều dài tối đa là 17m Ngoài ra, khi thực hiện loe và nối ống, cần làm sạch ống và không nên thực hiện động tác đè mạnh hay cắt sâu.

4. Đấu dây, rút chân không nạp gas, chạy thử

Đây được coi là cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió chuẩn nhất, được thợ kỹ thuật áp dụng thi công.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để lắp đặt điều hòa ống nối gió Daikin, tuy nhiên việc lắp đặt này khá phức tạp cần phải được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề để đảm bảo máy được lắp đúng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Video liên quan

Chủ Đề