Cách sắp xếp bố trí đồ đạc trong nhà ở

TrongThiết Kế Nội Thấtcó rất nhiều cách sắp xếp, bố trí đồ đạc khác nhau; tuy nhiên, để có được một tác phẩm ưng ý nhất và tránh những sai lầm thường gặp, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu bất kỳ một việc gì. Thiết kế và trang trí nội thất là một nghệ thuật thực sự, không những đòi hỏi mắt thẩm mỹ tốt mà còn cần sự tính toán kỹ lưỡng cả về nhu cầu sử dụng lẫn sở thích cá nhân của bạn. Có nhiều ý kiến cho rằng để có được một tác phẩm hoàn hảo thì trước hết bạn thử rất nhiều cách và chắc chắn không thể tránh khỏi những sai lầm được. Tuy nhiên, lưu ý một vài quy tắc nhỏ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sắp xếp đồ đạc của bạn.


1.Đặt đồ đạc trên những tấm thảm

Sử dụng những tấm thảm trải nền vừa có thể tạo cảm giác êm ái, thoải mái cho những bước chân, vừa trở thành nền tôn lên vẻ đẹp của những đồ đạc khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn cỡ thảm phù hợp cho căn phòng, một tấm thảm quá bé sẽ càng khiến căn phòng nhỏ trông hẹp hơn, trong khi lại làm mất đi vẻ hài hòa của đồ đạc trong một căn phòng với kích thước lớn.


2.Để khoảng cách vừa đủ quanh ghế đi văng

>>>>> Tham khảo Trung tâmDạy 3ds max tại Hà Nội

Đặt những chiếc đi văng cách xa tường một đoạn vừa giúp không gian trông thoáng đãng, dễ chịu và còn khiến căn phòng trông rộng hơn rất nhiều. Nếu bắt buộc phải đặt ghế cạnh tường do diện tích căn phòng quá nhỏ, bạn có thể di chuyển những chiếc ghế hay bàn nhỏ bên cạnh ra xa hơn một chút để tạo một khoảng không thích hợp. Ngược lại, trong một căn phòng lớn, bạn có thể thoải mái đặt một chiếc đi văng ở giữa phòng, quay mặt hướng ra phía cửa sổ vừa để lấy ánh sáng, vừa có diện tích sử dụng thoải mái.


3.Cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng

Ánh sáng là một trong những phần quan trọng nhất của một căn phòng, do đó cần sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý để có thể tối ưu hóa toàn bộ nguồn sáng cho không gian của bạn. Người học trang trí nội thất phải biết rằng ánh sáng được phân phối đều cho toàn bộ căn phòng sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái và dịu mắt hơn cho người dùng. Ví dụ nếu như bạn định đặt một chiếc đèn bàn cạnh giường ngủ, hãy cân nhắc để bố trí thêm một hoặc hai chiếc nữa cho căn phòng để tạo sự cân đối, hài hòa về ánh sáng.


4.Tạo điểm nhấn từ chiếc giường ngủ

Nếu để ý kỹ, có thể thấy vị trí đặt giường ngủ khá quan trọng trong việc tạo nên tâm điểm cho một căn phòng. Thông thường, nếu phòng bạn có diện tích đủ rộng, hãy mạnh dạn đặt giường ở giữa, một đầu dựa vào tường. Tuy nhiên, với những phòng có diện tích hẹp hơn bạn nên chọn một góc nào đó để dành cho không gian nghỉ ngơi thư giãn của mình.


5.Treo rèm cửa càng cao càng tốt

Bạn nên treo rèm cửa càng cao càng tốt, chọn những tấm rèm trải dài từ trần nhà xuống đến sàn vừa tạo được cảm giác về độ cao cho trần nhà và chiều rộng cho cả căn phòng. Không nên chọn những tấm rèm có kích thước nhỏ hay treo quá thấp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng những tấm rèm sẽ rộng hơn khung cửa sổ một đoạn để bạn có được tầm nhìn thoáng đãng hơn.


6.Đặt bàn ăn dưới đèn trần

Tùy thuộc vào diện tích và thiết kế của căn phòng để bạn có thể chọn vị trí đặt bàn ăn thích hơp, tuy nhiên lời khuyên cho một vị trí hợp lý đó là chính giữa căn phòng, dưới một chiếc đèn trần. Trong trường hợp phòng ăn quá bé, bạn có thể thử nhiều cách khác ví dụ như đặt bàn ăn gần sát tường với một vài chiếc ghế nhỏ ở xung quanh


7.Bàn trà càng rộng càng tốt

Một chiếc bàn trà rộng sẽ khiến căn phòng trông rộng rãi hơn và đồ đạc trong phòng cũng sẽ hài hòa với nhau hơn. Nếu phòng khách của bạn có diện tích hạn chế, hãy dùng những bàn trà dài. Bàn trà với kích thước và vị trí đặt hợp lý vừa đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng và cả về mặt thẩm mỹ của căn phòng. Bên cạnh đó, 30 60 cm sẽ là khoảng cách lý tưởng giữa bàn và những chiếc ghế.


8.Không nên đặt riêng tủ đồ một chỗ

Bạn không nên đặt những chiếc tủ vào góc tường hay trơ trọi một chỗ nào đó trong căn phòng. Cách bố trí hợp lý nhất đó là đặt tủ sát tường ở chính giữa cùng với một số đồ trang trí khác bên cạnh.


9.Treo gương và tranh ảnh ở vị trí thích hợp

Trong thực tế, nhiều người thường có sở thích treo tranh ảnh ở vị trí cao trong căn phòng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của những chuyên gia, bạn chỉ nên treo những bức tranh cao hơn đồ đạc bên dưới chừng 60  100 cm là hợp lý. Với những chiếc gương cũng vậy, gương nên được treo đối diện cửa sổ nếu bạn cần ánh sáng, hay treo trước một thứ gì đó mà bạn muốn ngắm nhìn hàng ngày.


10.Treo TV trên tường

Tivi là vừa có thể dùng làm vật trang trí, vừa có chức năng giải trí, đây làmột thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và cũng cần có một vị trí thích hợp trong căn phòng. Vị trí tốt nhất để đặt TV đó là treo lên tường để tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho việc sử dụng.


Video liên quan