Chuyên viên tư vấn ONEBANK là gì

1. Tìm hiểu chung về công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng

Chuyên viên tư vấn ngân hàng  một vị trí công việc chắc có lẽ không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay, người tìm việc có thể tìm thấy công việc này qua các tin tuyển nhân viên tư vấn tpchcm, tuyển nhân viên tư vân Hà Nội.... Đây là những người chịu trách nhiệm chính trong vấn đề tư vấn, chăm sóc khách hàng có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng đang cung cấp, giải đáp những thắc mắc, phản hồi đến từ khách hàng, đồng thời thúc đẩy phát triển các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu chung về công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng

Tìm hiểu chung về công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng

Và để hiểu rõ hơn về công việc của một chuyên viên tư vấn ngân hàng như thế nào, cùng theo chân timviec365.vn khám phá về mẫu mô tả công việc cụ thể, chi tiết cho vị trí này ở phần dưới đây nhé!

2. Nội dung chi tiết bản mô tả công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng

Tùy vào từng ngân hàng mà chuyên viên tư vấn ngân hàng sẽ đảm nhiệm những công việc khác nhau. Tuy nhiên, xét theo tính chất chung của vị trí này thì hầu hết các chuyên viên tư vấn đều sẽ có trách nhiệm với các vấn đề sau đây:

2.1. Giám sát và điều phối các hoạt động tại sảnh giao dịch khách hàng

- Chuyên viên tư vấn ngân hàng sẽ thực hiện các công việc lưu động diễn ra tại sảnh giao dịch của ngân hàng như là đón tiếp khách hàng, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của các đối tượng khách hàng và tiến hành điều phối, hướng dẫn cho các bộ phận hay chính mình thực hiện hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

- Luôn phải quan sát và nắm bắt thật rõ tình hình khách hàng thực hiện các giao dịch tại sảnh, từ đó có thể phát hiện kịp thời các vấn đề xảy ra, đồng thời chỉ đạo, điều phối việc phối hợp, hỗ trợ giải quyết các vấn đề của khách hàng, báo cáo lên ban lãnh đạo với những trường hợp nghiêm trọng ngoài tầm kiểm soát và phạm vi công việc.

Giám sát và điều phối các hoạt động tại sảnh giao dịch khách hàng

Giám sát và điều phối các hoạt động tại sảnh giao dịch khách hàng

- Chuyên viên tư vấn ngân hàng cũng cần thường xuyên quan tâm, chào hỏi khách hàng trong thời gian chờ đợi, đảm bảo cho công việc phục vụ, chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất.

- Bên cạnh đó, các chuyên viên ở vị trí này cũng cần có sự phối hợp với một số bộ phận liên quan khác tại ngân hàng để quá trình xử lý các giao dịch cho khách hàng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và thể hiện được sự chuyên nghiệp.

2.2. Thực hiện nhiệm vụ tư vấn, giải đáp các thông tin mà khách hàng yêu cầu

- Chuyên viên tư vấn ngân hàng là người sẽ trực tiếp hay chỉ đạo các nhân viên thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ mà họ đang quan tâm.

- Cần thường xuyên thu thập các thông tin về nhu cầu khách hàng để có thể tư vấn và thực hiện giải đáp toàn bộ các thắc mắc của họ về sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng cung cấp một cách chính xác, phù hợp nhất.

Thực hiện nhiệm vụ tư vấn, giải đáp các thông tin mà khách hàng yêu cầu

Thực hiện nhiệm vụ tư vấn, giải đáp các thông tin mà khách hàng yêu cầu

- Chuyên viên tư vấn ngân hàng cũng thực hiện việc bán chéo các sản phẩm, các dịch vụ liên quan đến tài chính ngân hàng đến với các khách hàng tiềm năng theo các hình thức giao dịch khác nhau, có thể là trực tiếp hay gián tiếp,...

2.3. Hoàn thành các thủ tục giao dịch và lưu trữ hồ sơ về thông tin của khách hàng

- Nhiệm vụ của chuyên viên tư vấn ngân hàng đó là hướng dẫn cho các khách hàng thực hiện các thủ tục, điền các thông tin giao dịch, hoàn thành và lưu trữ toàn bộ các hồ sơ khách hàng theo quy định của ngân hàng đối với các sản phẩm, dịch vụ.

- Thường xuyên thu thập thông tin khách hàng và cập nhật hồ sơ trên hệ thống phần mềm quản lý về việc đăng ký, sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng, các mã mở tài khoản khách hàng, cập nhật về sự thay đổi các thông tin,... đảm bảo luôn phải tuân thủ theo đúng các quy định mà ngân hàng đã đưa ra.

Hoàn thành các thủ tục giao dịch và lưu trữ hồ sơ về thông tin của khách hàng

Hoàn thành các thủ tục giao dịch và lưu trữ hồ sơ về thông tin của khách hàng

- Các chuyên viên tư vấn ngân hàng sẽ phải thực hiện nhiệm vụ thu thập các chứng từ, hồ sơ của các giao dịch từ các bộ phận chuyên môn để cung cấp cho khách hàng khi cần thiết.

2.4. Phát triển các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

- Chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình là nhiệm vụ của chuyên viên tư vấn ngân hàng, đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn của ngân hàng về dịch vụ khách hàng.

- Thu thập đầy đủ các thông tin của khách hàng, nghiên cứu và nắm bắt được tình hình của thị trường, hoạt động của các đối thủ cạnh tranh như thế nào để từ đó đề xuất phương án cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Việc làm chăm sóc khách hàng

Phát triển các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Phát triển các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

- Thiết lập các phương thức để bán hàng thông qua các kênh phổ biến, thu hút được sự quan tâm khách hàng, tạo các cuộc hẹn, gặp gỡ và trao đổi để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng, nhà đầu tư tiềm năng cho doanh nghiệp.

2.5. Lập báo cáo công việc theo yêu cầu

Toàn bộ quá trình làm việc và kết quả sẽ được chuyên viên tư vấn tổng hợp lại một cách chi tiết, cụ thể nhất trên các báo cáo công việc và nộp lên cấp trên bao gồm:

- Báo cáo về số liệu của chỉ tiêu kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm mà ngân hàng cung cấp, hiệu quả của các hoạt động tư vấn, kinh doanh.

- Lập các báo cáo về phản hồi, ý kiến đóng góp, nhu cầu thị trường, khách hàng cùng các vấn đề phát sinh, vướng mắc, khó khăn trong quá trình làm việc, các đề xuất gửi lên ban lãnh đạo.

Lập báo cáo công việc theo yêu cầu

Lập báo cáo công việc theo yêu cầu

2.6. Một số công việc liên quan khác

Bên cạnh những công việc chính trên thì chuyên viên tư vấn ngân hàng cũng đảm nhiệm một số công việc liên quan khác theo sự chỉ đạo của ban lãnh đạo hay yêu cầu công việc như sau:

- Tặng quà cho khách hàng theo các chương trình khuyến mãi, tri ân, chăm sóc khách hàng trong các dự án, chiến lược hoạt động của ngân hàng.

- Bảo quản quà tặng khách hàng, các loại thẻ, pin, thực hiện trưng bày biểu mẫu,... theo sự chỉ đạo từ cấp trên.

- Chuyên viên tư vấn cũng chịu trách nhiệm về việc quản lý, bảo mật thông tin đăng nhập người dùng trong hệ thống để tránh việc lộ thông tin và gây ra các rủi ro đáng tiếc,...

Việc làm chuyên viên tư vấn tài chính

Một số công việc liên quan khác

Một số công việc liên quan khác

3. Để trở thành chuyên viên tư vấn ngân hàng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Trở thành một chuyên viên ngân hàng là mơ ước của khá nhiều bạn trẻ hiện nay, nhất là với những ai tốt nghiệp từ các trường về tài chính  ngân hàng thì vị trí này thường là sự lựa chọn đầu tiên. Và nếu bạn quan tâm, muốn ứng tuyển vào công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng thì cần phải đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

- Chuyên viên tư vấn ngân hàng cần tốt nghiệp tối thiểu từ bậc đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến tài chính  ngân hàng, kế toán, PR  Marketing,...

- Ứng viên cần có am hiểu về các kiến thức liên quan đến tiếp thị, bán hàng, tài chính  ngân hàng, ưu tiên những ai đó có kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên trong nghề.

- Yêu cầu cần có trình độ tiếng Anh từ B1 trở lên, có khả năng giao tiếp thành thạo và làm việc được với khách hàng nước ngoài.

- Làm việc ở vị trí này bạn cần có khả năng sử dụng các ứng dụng, phần mềm, công vụ tin học văn phòng, phần mềm quản lý hệ thống khách hàng online, offline với các tính năng hiện đại.

Để trở thành chuyên viên tư vấn ngân hàng cần đáp ứng những tiêu chí nào

Để trở thành chuyên viên tư vấn ngân hàng cần đáp ứng những tiêu chí nào

- Bên cạnh đó, để trở thành chuyên viên tư vấn ngân hàng, bạn cũng cần có một số kỹ năng mềm và phẩm chất đó là:

+ Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng

+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng trước, trong, sau các giao dịch

+ Kỹ năng xử lý, giải quyết vấn đề nhanh chóng

+ Là người nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc, trung thực, cẩn thận

+ Luôn có thái độ vui vẻ, hòa đồng và thân thiện với khách hàng để tạo dựng được lòng tin, duy trì mối quan hệ lâu dài với những khách hàng tiềm năng của ngân hàng.

Việc làm ngân hàng vietcombank

4. Quyền lợi hấp dẫn đối với vị trí chuyên viên tư vấn ngân hàng

Ngân hàng là một môi trường vô cùng hấp dẫn mà rất nhiều bạn mơ ước được đặt chân vào làm việc với rất nhiều quyền lợi, chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên.

Điều đầu tiên thu hút các bạn trẻ theo đuổi công việc chuyên viên tư vấn đó chính là mức lương khá tốt, trung bình dao động từ 7  9 triệu đồng/tháng với những bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm, mới tốt nghiệp. Còn với các chuyên viên đã dày dặn kinh nghiệm, làm việc lâu năm thì mức lương có thể lên đến 10  15 triệu đồng/tháng + thưởng hiệu suất và doanh thu đạt được, tổng thu nhập có thể lên đến 20  25 triệu đồng/tháng.

Quyền lợi hấp dẫn đối với vị trí chuyên viên tư vấn ngân hàng

Quyền lợi hấp dẫn đối với vị trí chuyên viên tư vấn ngân hàng

Ngoài ra, các ngân hàng hiện nay mang đến một môi trường làm việc vô cùng năng động, trẻ trung, được tham gia vào rất nhiều chương trình, lớp đào tạo chuyên môn giúp nhân viên có thể mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ, năng lực và cơ hội thăng tiến lên các vị trí chức vụ cũng rất lớn. Cụ thể các chính sách, chế độ đãi ngộ như sau:

- Hưởng đầy đủ các chính sách về bảo vệ sức khỏe cho người lao động (các loại bảo hiểm, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật,...) theo quy định của Luật lao động và của từng ngân hàng.

- Được tham gia vào các chương trình sự kiện theo dự án, sinh nhật, party hàng tháng, du lịch hàng năm,...

- Chuyên viên tư vấn ngân hàng cũng được hưởng các ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ phép hàng năm theo quy định, được thưởng các ngày lễ theo chính sách của ngân hàng.

-...

Việc làm ngân hàng techcombank

5. Phương pháp tìm việc làm chuyên viên tư vấn ngân hàng nhanh nhất

Các ngân hàng hiện nay có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tư vấn rất nhiều, mở ra cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ tốt nghiệp từ các trường về tài chính  ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa có kinh nghiệm trong tìm kiếm, ứng tuyển việc làm và còn loay hoay, mất phương hướng, chưa biết cách làm sao để có thể tiếp cận được các nguồn thông tin nhanh chóng và ứng tuyển việc làm hiệu quả nhất.

Thực tế thì các ngân hàng đăng tải thông tin tuyển dụng không quá rộng rãi trên các trang mạng xã hội, group tìm việc trên facebook như một số công việc khác mà chủ yếu là trên website chính của họ và một số trang web về tuyển dụng việc làm uy tín. Do đó, nếu như các bạn chỉ kiếm tìm thông tin trên mạng xã hội, tìm các thông báo tuyển dụng trên tờ rơi, các chi nhánh ngân hàng thì sẽ khó có thể thấy được thông tin họ đang tuyển dụng.

Phương pháp tìm việc làm chuyên viên tư vấn ngân hàng nhanh nhất

Phương pháp tìm việc làm chuyên viên tư vấn ngân hàng nhanh nhất

Vậy thì một phương pháp nhanh nhất giúp các bạn có thể tiếp cận được thông tin việc làm chuyên viên tư vấn ngân hàng hay tìm việc tư vấn viên tương tự đó là lên các website tuyển dụng như timviec365.vn để tra cứu và tìm kiếm. Đây được biết đến là website uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đến cho ứng viên các thông tin việc làm chất lượng, chi tiết và mới nhất mỗi ngày qua các tính năng tiện ích. Theo đó, các bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản thành viên trên trang web hoàn toàn miễn phí rồi tìm kiếm theo hướng dẫn khá chi tiết, cụ thể trên giao diện website là cơ hội việc làm chuyên viên tư vấn ngân hàng hay bất kỳ công việc nào khác đều đã nắm trong lòng bàn tay.

Bên cạnh đó, tính năng tạo CV xin việc trực tuyến cũng là một điểm nhấn thu hút đông đảo ứng viên của trang web timviec365.vn. Tại đây, các bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một mẫu CV chuyên nghiệp, đúng chuẩn theo từng ngành nghề, ngôn ngữ, phong cách,... với những hướng dẫn cụ thể và nộp hồ sơ online.

Như vậy, câu hỏi làm sao để tìm được việc làm chuyên viên tư vấn ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả nhất đã được giải đáp rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên bài viết sẽ giúp các bạn có thể nắm chắc được nội dung của một bản mô tả công việc chuyên viên tư vấn ngânhàng là như thế nào? Thông qua đó, năm trọn cơ hội việc làm trong lòng bàn tay và chạm được đến mơ ước của mình trong tương lai nhé!

Để tham khảo về một mẫu mô tả công việc chuyên viên tư vấn ngân hàng, mời bạn đọc click và tải file dưới đây!

Tải xuống ngay

Video liên quan