Có nên reset iPhone

Khi sử dụng iPhone một thời gian, có thể bạn sẽ gặp tình trạng iPhone bị chậm, ì ạch. Lúc này một trong các giải pháp được đưa ra chính là Restore iPhone. Vậy Restore iPhone là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Restore iPhone là gì?

Hiểu đơn giản Restore iPhone là quá trình khôi phục iPhone và đưa nó về trạng thái ban đầu. Điều này đồng nghĩa trong quá trình Restore iPhone, mọi dữ liệu từng tồn tại trên máy như ảnh, video, danh bạ, đều sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên Restore iPhone không ảnh hưởng gì đến phần cứng.

Tác dụng của Restore iPhone

Sử dụng iPhone một thời gian dài ắt sẽ gặp những hiện tượng như máy chậm, thường xuyên bị giật lag, hoặc bị nhiễm vi-rút, bị lỗi phần mềm, Những lúc như này, Restore iPhone sẽ giúp khắc phục những lỗi trên. Tác dụng của Restore iPhone lúc này là làm sạch máy, đưa chiếc iPhone về trạng thái ban đầu. Khi Restore iPhone, có thể vẻ ngoài của máy không thay đổi tuy nhiên phần mềm bên trong sẽ được làm mới hoàn toàn như lúc bạn mới mua máy.

Khi nào nên Restore iPhone?

Dưới đây là 4 trường hợp phổ biến mà các chuyên gia khuyên bạn nên Restore iPhone:

Máy có nhiều tệp file rác: Dùng iPhone càng lâu thì sẽ có càng nhiều file rác, tập tin lỗi. Những nội dung này tồn tại trong máy không có tác dụng gì. Hơn nữa nó còn chiếm dung lượng bộ nhớ của iPhone. Đây là lý do khiến iPhone chạy chậm hơn so với lúc mới mua. Lúc này Restore iPhone là việc cần thiết.

Máy chạy ì ạch: Vì một lý do nào đó mà chiếc iPhone của bạn trở nên chậm chạp, gây ức chế khi sử dụng hoặc trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở máy, hãy Restore iPhone để đưa máy về như trạng thái vừa đập hộp nhé.

iPhone bị treo táo: Đây còn được gọi là hiện tượng treo màn hình, treo logo. Cụ thể khi sử dụng iPhone, bạn thấy máy tự động tắt nguồn và hiện biểu tượng logo quả táo cắn dở của Apple. Đó gọi là hiện tượng treo táo.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng treo táo có thể là do chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc; do cài ứng dụng xung đột; do sử dụng bộ sạc fake lại cắm vào nguồn điện không ổn định; do máy bị va đập, hỏng IC nguồn, main; do bộ nhớ còn trống quá ít,

Nếu gặp hiện tượng iPhone bị treo táo, hãy sạc pin khoảng 50% sau đó reset lại máy. Bạn nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + Home đến lúc màn hình tắt và hiển thị quả táo. Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục treo táo thành công ngay từ bước này. Giả sử trong trường hợp reset lại máy vẫn không khắc phục được tình trạng trên thì bạn nên Restore lại máy.

Những lưu ý vàng khi Restore iPhone

Như chúng ta đã biết, Restore iPhone sẽ không tác động đến phần cứng. Tuy nhiên phần mềm lại bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc gặp trục trặc trong quá trình Restore iPhone cũng không phải là ít. Để tránh gặp phải rắc rối khi Restore iPhone bạn cần lưu ý những điều sau:

Cần sạc đầy điện thoại trước khi thực hiện quá trình Restore iPhone. Dung lượng pin tối thiểu là 50% nếu không muốn đang Restore iPhone thì máy bị tắt giữa chừng.

Như đã nói, không ai đảm bảo quá trình Restore iPhone sẽ không gặp rủi ro. Vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này.

Đảm bảo kết nối giữa điện thoại và máy tính luôn hoạt động ổn định.

Phải nhớ tài khoản icloud, vì khi khởi động lại máy yêu cầu nhập lại tài khoản icloud đã có trước khi restore máy.

Nếu trong quá trình restore iPhone mà iTunes báo lỗi, hoặc sau khi Restore thành công nhưng không khởi động được iPhone thì bạn cần đưa thiết bị về chế độ DFU trước khi tiến hành restore lại. Tốt nhất bạn nên đưa về chế độ DFU trước khi thực hiện.

Ngoài ra máy tính cũng phải đảm bảo được kết nối internet trong suốt quá trình Restore.

Cách Restore iPhone

Bước 1: Đầu tiên bạn tải iTunes phiên bản mới nhất về. Sau đó cắm cáp kết nối iPhone với máy tính và tiến hành Restore iPhone.

Cần chú ý rằng bạn phải tắt chức năng tìm điện thoại của tài khoản iCloud trước khi thực hiện. Để thực hiện điều này bạn chọn Cài đặt >> iCloud >> Tìm iPhone> Tắt.

Bước 2: Back up lại dữ liệu.

Bước 3: Cập nhật và cài đặt lại.

Bước 4: Chọn Next.

Bước 5: Chọn Agree.

Bước 6: Đợi tải bản cập nhật.

Bước 7: Done.

Bước 8: Đợi cài đặt cập nhật và Restore.

Có nên tự ý Restore iPhone?

Restore iPhone lâu nay vẫn là 1 thủ thuật giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị iOS này. Tuy nhiên với những người mới làm quen cũng như mới sử dụng thiết bị iPhone mà tự ý Restore iPhone sẽ gặp không ít rắc rối phát sinh. Nếu thao tác không đúng sẽ gặp vấn đề. Chính vì vậy, khi không chắc chắn vào khả năng của mình, hoặc chưa từng Restore iPhone bao giờ, bạn nên cân nhắc nhờ đến sự hỗ trợ từ các cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại.

Video liên quan