Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Đại dịch đã khuynh đảo giới tiền tệ một phen. Khi giá trị của chúng lao dốc, tình trạng thất nghiệp triền miên, các chính phủ phải chật vật bắt kịp các chuyển biến nhằm định hình lại thế giới, toàn bộ những điều này đều chuẩn bị cho những thay đổi địa chấn trong vòng tròn kinh tế. Ở một mức độ nào đó, thế giới đã thay đổi. Cuộc chiến giành lấy danh hiệu đồng tiền đáng giá nhất chưa bao giờ hạ nhiệt, và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau liệt kê những đồng tiền tốt nhất, vững mạnh nhất và có giá trị nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, trước khi xem xét chúng, hãy cùng tìm hiểu đâu là các yếu tố quyết định đồng tiền mạnh và đắt đỏ nhất thế giới. Nếu bạn muốn theo dõi sự biến động của các loại tiền tệ mình quan tâm và tìm hiểu vì sao những điều này xảy ra, hãy theo dõi các mục được trình bày bên dưới:

 • Một quốc gia với tỷ lệ lạm phát ở mức thấp thì đơn vị tiền tệ sẽ mạnh.
 • Các quốc gia có lãi suất cao hơn sở hữu tiền tệ giá trị hơn, vì người cho vay hưởng lợi nhiều hơn và ngoại tệ bị thu hút.
 • Các quốc gia có môi trường chính trị và kinh tế ổn định sẽ thu hút giới đầu tư, những người tác động đến tỷ giá hối đoái của quốc gia đó.
 • Các quốc gia nước ngoài mua sản phẩm của một quốc gia tạo ra nhu cầu cao về tiền tệ quốc gia đó, tức là, hàng hóa của một quốc gia tương đối rẻ sẽ thu hút các quốc gia nước ngoài. Để mua những mặt hàng đó, họ cần phải mua tiền tệ của quốc gia cung cấp. Đồng tiền của các quốc gia có giá trị thấp nhất thường là đồng tiền mạnh nhất.
 • Các quốc gia với chính sách tiền tệ nghiêm ngặt giảm thiểu cung tiền, qua đó làm tăng giá trị của chúng.
 • Các quốc gia miễn thuế, hoặc các quốc gia có thuế suất thấp hơn và ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp, có khuynh hướng thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn, dẫn đến một đồng tiền mạnh hơn.
 • Các quốc gia sản xuất dầu thô, xuất khẩu khí đốt và các sản phẩm từ dầu mỏ như Saudi Arabia thường sở hữu đồng tiền mạnh. Điều này là do dầu thô được định giá bằng đô la Mỹ và khi giá dầu tăng, nhu cầu về đô la cũng tăng lên, thông qua đó củng cố sức mạnh đồng tiền.
 • Sức mạnh và sự ổn định của hệ thống ngân hàng của một quốc gia cũng có thể tác động đến đồng tiền của quốc gia đó. Các quốc gia sở hữu hệ thống ngân hàng được quản lý tốt và ổn định, chẳng hạn như Thụy Sĩ, có xu hướng sử dụng đồng tiền mạnh vì các nhà đầu tư tin tưởng vào các tổ chức tài chính của họ.
 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế của một quốc gia có thể có tác động đáng kể đến tỷ giá hối đoái của quốc gia đó. Các nhà đầu tư có xu hướng lạc quan hơn về các quốc gia sở hữu thị trường mới nổi, nơi có thể thu hút đầu tư nước ngoài và dẫn đến một đồng tiền mạnh hơn. Mặt khác, nếu nền kinh tế của một quốc gia đang gặp khó khăn hoặc suy giảm, các nhà đầu tư thường do dự hơn trong việc đầu tư, dẫn đến đồng tiền yếu hơn.

Sau khi đã biết về yếu tố thúc đẩy giá trị đồng tiền của một quốc gia, chúng ta sẽ xem xét mười loại tiền tệ quyền lực nhất trên thế giới. Vì vậy, không cần dài dòng nữa, hãy bắt đầu ngay!

Bài viết bao hàm các chủ đề sau:

Các điểm mấu chốt về bảng xếp hạng tiền tệ thế giới

Bài viết cung cấp cái nhìn tổng quan về top 10 đồng tiền mạnh nhất năm 2024, nêu bật vai trò của chính sách ngân hàng trung ương và sự ổn định kinh tế trong việc duy trì sức mạnh đồng tiền. Qua đây, vai trò của đồng euro được nhấn mạnh là một loại tiền tệ được giao dịch cao và ổn định, với giá trị được xác định bởi tình trạng chính trị, xã hội và kinh tế của các quốc gia thành viên.. Đồng Franc Thụy Sĩ được xem là một lựa chọn đầu tư an toàn, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng nhờ tính ổn định. Đồng đô la Mỹ, với tư cách là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới và là nguồn dự trữ toàn cầu, duy trì giá trị vốn có ngay cả trong thời kỳ hỗn loạn. Giá trị của đồng đô la Canada gắn liền với đồng đô la Mỹ và tài nguyên thiên nhiên của đất nước, như dầu mỏ và uranium. Bài viết tóm tắt rằng ổn định chính trị, ổn định kinh tế, lạm phát thấp, lãi suất cao và các chính sách tiền tệ được hoạch định tốt có thể nâng cao giá trị của một loại tiền tệ. Ngoài ra, các loại tiền tệ có giá trị thấp nhất cũng được liệt kê tại đây, và Dinar Kuwait được cho là loại tiền tệ có giá trị cao nhất và Franc Thụy Sĩ là an toàn nhất.

Danh sách 10 loại đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới năm 2024

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 loại tiền tệ có giá trị nhất vào năm 2024:

Xếp hạng

Tiền tệ (Mã tiền tệ)

Tỷ giá

1

Dinar Kuwait (KWD)

1 KWD = 3.26 USD

2

Dinar Bahrain(BHD)

1 BHD = 2.65 USD

3

Rial Oman (OMR)

1 OMR = 2.60 USD

4

Dinar Jordan (JOD)

1 JOD = 1.41 USD

5

Bảng Anh (GBP)

1 GBP = 1.26701 USD

6

Đô la Quần đảo Cayman (KYD)

1 KYD = 1.20 USD

7

Euro Châu Âu (EUR)

1 EUR = 1.07137 USD

8

Franc Thụy Sĩ (CHF)

0.89231 CHF = 1 USD

9

Đô la Mỹ (USD)

1 USD = 1 đô la

10

Đô la Canada (CAD)

1.37436 CAD = 1 USD

1. Đồng Dinar của Kuwait

Dinar Kuwait (KWD) được đánh giá là tiền tệ mạnh nhất thế giới vào năm 2024. KWD có thể tự do chuyển đổi và có giá trị tiền tệ cao nhất. Kuwait là một trong những quốc gia giàu có nhất ở Trung Đông, sở hữu đường vào phía tây bắc Vịnh Ba Tư. Đất nước này có trữ lượng dầu khổng lồ, điều này cũng góp phần đáng kể vào sức mạnh và sự ổn định giá trị của đồng tiền Kuwait. Kuwait đã xây dựng một quỹ đầu tư quốc gia khá lớn trong những năm qua. Quỹ này được quản lý bởi Cơ quan Đầu tư Kuwait (KIA) và đóng góp vào giá trị cao lâu dài của đồng Kuwait.

Vì lý do nền kinh tế Kuwait phụ thuộc hoàn toàn vào trữ lượng dầu khí khổng lồ và xuất khẩu dầu của đất nước nên giá dầu thô toàn cầu sụt giảm sẽ gây ra sự thâm hụt trong nền kinh tế của Kuwait. Tuy nhiên, KIA đã vạch ra kế hoạch 7 năm để đảo ngược điều này, đảm bảo giá trị của đồng Dinar Kuwait vẫn mạnh và ổn định. Nhu cầu đối với dầu gia tăng sẽ đẩy giá lên cao và hỗ trợ đồng nội tệ. Ngược lại, nhu cầu giảm và nguồn cung tăng sẽ kéo giá dầu giảm và ảnh hưởng tiêu cực đến đồng dinar Kuwait.

1 KWD = 3.26 USD

2. Dinar Bahrain

Bahrain là một quốc gia nhỏ và từng là một trong những thuộc địa cũ của Anh. Giá trị đồng dinar của Bahrain đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. Khi được neo với đồng đô la Mỹ, đồng dinar, với mã tiền tệ BHD, sở hữu mệnh giá tốt hơn một chút so với đồng rial của Oman. Bất chấp những tác động bất lợi của giá dầu thấp đối với nền kinh tế Bahrain, mức trung bình hàng năm của đồng dinar Bahrain tương đối ổn định kể từ năm 2011. Tỷ lệ lạm phát của Bahrain cũng duy trì ổn định và ở mức thấp. Cách duy nhất để đánh giá tỷ lệ lạm phát của Bahrain là thông qua việc thể hiện sự ổn định và tốc độ tăng trưởng thấp - cả hai yếu tố củng cố nền kinh tế. Do đó, đồng dinar Bahrain có giá trị tiền tệ cao thứ hai trong xếp hạng của chúng ta.

1 BHD = 2.65 USD

3. Rial Oman

Nắm giữ vị trí thứ ba là đồng Oman Rial. Tỷ giá hối đoái cố định đã duy trì ở mức 2.6008 USD mỗi RO kể từ lần điều chỉnh ngang giá cuối cùng vào năm 1986. Đồng rial của Oman (OMR) đã giữ vững giá trị so với đồng đô la do chính sách tiền tệ nghiêm ngặt truyền thống của Oman và các hạn chế tài chính. Để bảo vệ đất nước khỏi những cuộc chiến tranh và bất ổn nhưng thường xuyên xảy ra ở Trung Đông, các chính trị gia Oman có truyền thống điều tiết nguồn cung tiền. Do đó, tỷ giá tiền tệ chính thức của quốc gia này đã tăng lên và các hạn chế cho vay của Oman thường ưu tiên các doanh nghiệp nước ngoài và các sáng kiến giao dịch ngoại hối với mức độ chấp nhận rủi ro cao.

1 OMR = 2.60 USD

4. Dinar Jordan

Khi so sánh với đồng đô la Mỹ, đồng Dinar Jordan (mã tiền tệ JOD) có giá trị cao hơn, mặc dù đã được neo giá từ năm 1995. Đây là đồng tiền cao thứ tư trên thế giới. Việc này được thực hiện để giữ cho đồng tiền pháp định của Jordan ổn định nhằm thu hút các khoản đầu tư Mỹ. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bất kỳ quốc gia nào cũng có thể neo tiền tệ của mình với đồng đô la. Để duy trì tỷ giá cố định, đồng tiền, chẳng hạn như trong trường hợp của đồng dinar Jordan, phải duy trì giá trị so với đồng đô la Mỹ. Trong hai thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XXI, Jordan đã thành công làm được điều đó.

1 JOD = 1.41 USD

5. Bảng Anh

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Đồng Bảng Anh được xếp hạng thứ năm trên toàn thế giới về giá trị và cũng là một trong những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất. Trong nhiều thập kỷ, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đã bắt kịp xu hướng toàn cầu, giữ cho đồng bảng Anh ‘đắt giá’ hơn so với đô la Mỹ. Đồng bảng Anh (GBP), đơn vị tiền tệ quốc gia của Vương quốc Anh , đáng giá hơn đồng đô la Mỹ trong phần lớn thế kỷ XX. Trong những năm 1980, thiên hướng này đã thay đổi bằng việc đồng bảng Anh khôi phục lợi thế vốn có trước đây so với đô la Mỹ.

Tuy BOE là tiêu chí quan trọng nhất khi định giá trị của GBP, đó không phải duy nhất. Lạm phát và tăng trưởng của nền kinh tế đóng một vai trò quan trọng không kém, tương tự với tâm lý thị trường cũng là một yếu tố khác mà bạn cần nên lưu tâm. Vì Vương quốc Anh là một trong những nền kinh tế hàng đầu, các sự kiện kinh tế và chính trị toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng bảng Anh.

1 GBP = 1.26701 USD

6. Đô la Quần đảo Cayman

Đô la Quần đảo Cayman (KYD) được cố định ở mức 1.20 USD trong những năm 1970 và hiện xếp thứ sáu toàn cầu. Quá trình cho ra đời một đồng tiền giá trị hơn đô la Mỹ tưởng chừng rất đơn giản, song trên thực tế lại phức tạp hơn rất nhiều. Loại tiền tệ như vậy có thể khó duy trì khi điều kiện kinh tế địa phương chuyển biến tiêu cực và Mỹ gia tăng lãi suất. Giá trị của đồng đô la Quần đảo Cayman được củng cố bởi vị thế của đất nước như một thiên đường thuế cho giới thượng lưu.

1 KYD = 1.20 USD

7. Euro

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Đồng euro là loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới và được đánh giá là một trong những đồng tiền ổn định nhất. Giữ trách nhiệm về chính sách tiền tệ của toàn châu lục, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), cơ quan thực hiện chính sách tiền tệ cho khu vực đồng euro, độc lập hơn với các chính phủ quốc gia so với hầu hết các ngân hàng trung ương. Sự độc lập này nhằm giữ cho đồng euro một vị thế vững mạnh, nhưng đồng thời góp phần gây ra cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng bằng cách cấm một số quốc gia (như Hy Lạp và Ý) thực hiện các hành động cụ thế để giúp kích thích nền kinh tế của họ (chẳng hạn như in thêm tiền ). Đây là cặp đô la Mỹ phổ biến nhất khi giao dịch trên thị trường ngoại hối toàn cầu. EUR/USD được xem là một trong những cặp tiền được giao dịch rộng rãi nhất.

Bởi vì đồng euro là đơn vị tiền tệ thực quyền của mười chín quốc gia, giá trị của nó được xác định bởi tình trạng chính trị, xã hội và kinh tế của tất cả các quốc gia này. Điều này bao gồm tình trạng của thị trường chứng khoán, sự hỗn loạn của các dự báo và phân tích, cũng như các biện pháp mà ECB thực hiện.

8. Franc Thụy Sĩ

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Franc Thụy Sĩ giữ vị trí thứ tám trong danh sách các loại tiền tệ cao nhất trên toàn thế giới và đồng thời là tiền tệ chính thức của Thụy Sĩ. Đồng franc tăng giá so với đồng euro và đô la Mỹ do kết quả của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và chính sách tiền tệ Mỹ. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết vào năm 2015, cặp tỷ giá đồng franc so với đồng euro không còn khả thi và sẽ được dỡ bỏ. Mặc dù đồng euro thường được chấp nhận làm phương tiện thanh toán ở Thụy Sĩ, nhưng khoản tiền được thối lại đồng franc Thụy Sĩ. Đứng đầu bảng xếp hạng là đồng tiền đáng tin cậy trên thị trường ngoại hối, đồng franc luôn là khoản đầu tư an toàn cho các cặp tiền tệ.

Nhờ cuộc khủng hoảng nợ châu Âu năm 2008, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang sử dụng đồng franc như một giải pháp thay thế. Do tính chất ổn định, đồng tiền này đã trở thành nơi trú ẩn an toàn mọi người cần — một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận liên tục ngay cả trong tình trạng khủng hoảng.

0.89231CHF = 1 USD

9. Đô la Mỹ

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Đô la Mỹ (USD) là đơn vị tiền tệ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đô la Mỹ là tiền tệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và được xem là chuẩn mực trên thị trường quốc tế khi nhắc đến tỷ giá hối đoái và chuyển đổi. Đồng tiền cũng được sử dụng như tiền tệ hợp pháp ở một số quốc gia ngoài Mỹ, nhiều quốc gia khác đồng thời sử dụng nó như một loại tiền tệ không chính thức song song với tiền tệ của chính họ.

Đồng đô la Mỹ từ lâu đã được đánh giá là nền tảng của nền kinh tế toàn cầu và là đồng tiền dự trữ cho thương mại và tài chính quốc tế, từ đó trở thành một khoản đầu tư an toàn bất kể các biến động trên thế giới. Tâm lý thị trường và rủi ro địa chính trị, ngoài các yếu tố cơ bản và biến số kỹ thuật, đều gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la trên thị trường toàn cầu.

10. Đô la Canada

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Đồng đô la Canada, tiền tệ chính thức của Canada, là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ sáu trên thế giới và nằm trong danh sách các loại tiền tệ cao nhất toàn cầu. Nhờ vào lượng dự trữ dầu thô khổng lồ của đất nước và đồng thời là nguồn cung cấp uranium lớn thứ hai, cả hai yếu tố vốn đều nằm ở Alberta, tài nguyên thiên nhiên của Canada được xếp hạng thứ ba trên toàn cầu. Đồng đô la Canada đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động về giá trị của đồng đô la Mỹ vì nó chiếm phần lớn thương mại.

1.37436 CAD = 1 USD

Tóm lược về các đồng tiền thế giới

Để khép lại, rõ ràng từ danh sách các đồng tiền mạnh nhất trên thế giới — cũng như những yếu tố cần thiết để chúng được công nhận — rằng mọi thứ đều phụ thuộc các nhà hoạch định chính sách ở cấp cao nhất. Việc một loại tiền tệ tăng hay giảm đều do chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương và chất lượng quản lý điều hành các hệ thống tại chỗ quyết định. Sức mạnh và sự ổn định đi đôi với nhau, là tổ hợp thúc đẩy giá trị của bất kỳ loại tiền tệ nào để chuyển đổi, bất kể đó là gì.

Nhiều nhà giao dịch thu lợi nhuận từ sự thay đổi tỷ giá hối đoái trên thị trường tài chính và những người thiếu kiến thức giao dịch có thể sao chép các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

reza1214

Lợi nhuận trung bình hàng tháng

59733.67%

S

SbudaMoney

Lợi nhuận trung bình hàng tháng

34346.08%

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

GoldHunter89

Lợi nhuận trung bình hàng tháng

27524.08%

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

FBI_Invest

Lợi nhuận trung bình hàng tháng

26441.34%

d

demaq

Lợi nhuận trung bình hàng tháng

21128.75%

Sao chép các nhà giao dịch thành công

Kiếm lợi nhuận từ lần đầu giao dịch mà không cần qua các bước đào tạo. Các nhà giao dịch giỏi nhất trên toàn thế giới đã hội tụ trên cùng một nền tảng để chia sẻ các chiến lược làm giàu của mình.

Tìm hiểu thêm

Các câu hỏi thường gặp về đồng tiền mạnh và yếu nhất

Đâu là 10 đồng tiền yếu nhất trên thế giới?

Dưới đây là danh sách mười loại tiền tệ yếu nhất trên thế giới:

 • Đồng Boliavar Fuerte – Venezuela [1 VEF = 0.0000002741 US Dollar];
 • Đồng Rial Iranl (currency code - IRR);
 • Đồng Việt Nam (currency code - VND);
 • Đồng Rupiah Indonesia (mã hiện tại là IDR);
 • Đồng Som Uzbekistan (UZS);
 • Đồng Leone Sierra Leone (SLE);
 • Đồng Franc Guinea (GNF) (GNF);
 • Đồng Kíp Lào (LAK);
 • Đồng Guarani Paraguay (PYG);
 • Đồng Riel Campuchia (KHR).

Đồng tiền đắt đỏ nhất là gì?

Đồng dinar Kuwait hiện là loại tiền tệ đắt đỏ nhất và có giá trị cao nhất trên thế giới tính đến tháng 12 năm 2023. Việc không bị ràng buộc với USD đã giúp đồng tiền đạt đến tầm cao mà ít quốc gia khác có thể đạt được. Việc lập kế hoạch và quản lý phù hợp đã khiến tỷ lệ hối đoái mang lại lợi ích rất lớn cho Kuwait, đây cũng là xu hướng sẽ tiếp tục diễn ra. Trong số các loại tiền tệ có giá trị cao khác không nằm trong top 10 là đồng đô la Singapore, đô la Úc, đô la New Zealand, đồng yên Nhật và các loại tiền tệ khác.

Đồng tiền an toàn nhất thế giới là gì?

Đồng franc Thụy Sĩ được biết đến loại tiền tệ an toàn và ổn định nhất trên thế giới, vốn đã tạo dựng danh tiếng như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn trong cuộc đấu tranh kinh tế năm 2008 khi đồng euro thất bại. Cho đến hiện nay, đồng tiền được nhiều người xem là một khoản đầu tư mạnh mẽ và ổn định.

Đồng tiền của nước nào có giá trị cao nhất?

Đồng dinar Kuwait, hiện là loại tiền tệ mạnh nhất, chắc chắn được xếp hạng là đồng tiền có giá trị cao nhất. Mặc dù sự bất ổn về giá và nhu cầu về dầu và khí đốt tự nhiên — động lực chính đằng sau giá trị của đồng dinar Kuwait — đang chững lại, quốc gia này đã đưa ra các biện pháp để bảo vệ mệnh giá.

Đồng tiền nào ổn định nhất thế giới?

Đồng franc Thụy Sĩ được đánh giá là đồng tiền ổn định nhất. Lạm phát ở Thụy Sĩ thuộc hàng thấp nhất thế giới, trong khi nền kinh tế nổi bật bởi sự ổn định.

Đồng đô la ở đâu có giá trị nhất?

Ở Iran, 1 đô la Mỹ có giá trị hơn 40.000 rial Iran. Nguyên nhân là vì tình hình khó khăn của nền kinh tế Iran, cũng như các lệnh trừng phạt quốc tế lớn.

Top 20 đồng tiền quyền lực nhất thế giới là gì?

20 đồng tiền hàng đầu thế giới bao gồm:

 • Dinar Kuwait;
 • Dinar Bahrain;
 • Dinar Bahrain;
 • Dinar Jordan;
 • Bảng Anh;
 • Đô la Quần đảo Cayman;
 • Đồng Euro;
 • Franc Thụy Sĩ;
 • Đô la Mỹ;
 • Đô la Bahamas;
 • Đô la Bermuda;
 • Đô la Canada;
 • Balboa Panama;
 • Đô la Úc;
 • Đô la Singapore;
 • Đô la Brunei;
 • Đô la New Zealand;
 • Lev Bungari;
 • Đô la Fiji;
 • Real Brazil;

Loại tiền tệ nào được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới?

Đồng tiền được giao dịch nhiều nhất là đồng đô la Mỹ. Hầu hết các khoản thanh toán quốc tế đều được thực hiện bằng USD.

Yếu tố nào khiến đồng tiền của một quốc gia có giá trị cao nhất thế giới?

Thông thường, tỷ giá hối đoái cao là đặc trưng của các quốc gia có nền kinh tế mạnh và tình hình chính trị ổn định. Ngoài ra, nhu cầu hàng hóa cao và chính sách tiền tệ thắt chặt dẫn đến sự tăng trưởng của đồng tiền.

Tại sao giá trị đồng dinar Kuwait lại cao như vậy?

Lý do chính khiến đồng dinar Kuwait có giá trị cao là do ngành công nghiệp dầu mỏ phát triển mạnh, dẫn đến nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Bảy cặp tiền tệ chính là gì?

Các cặp tiền tệ chính bao gồm AUDUSD, EURUSD, GBPUSD, NZDUSD, USDCAD, USDCHF, USDJPY.

Đồng tiền nào đắt nhất?

Đồng tiền đắt nhất là đồng dinar Kuwait. Tỷ giá hối đoái của nó lên tới 3.26 USD.

Tại sao một số loại tiền tệ có giá trị hơn những loại khác?

Giá trị của một loại tiền tệ phụ thuộc vào tình hình chính trị và kinh tế trong nước và sự cân bằng cung/cầu. Chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cũng tác động đến tỷ giá hối đoái. Ví dụ, lãi suất càng cao thì đồng tiền càng mạnh. Nếu một quốc gia bị trừng phạt kinh tế, đồng tiền của nước đó sẽ yếu đi.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá của đồng tiền đắt nhất?

Đồng dinar Kuwait là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới. Nó có giá trị cao là nhờ ngành công nghiệp dầu mỏ phát triển và các chỉ số xuất khẩu ổn định.

Giá trị của một đồng tiền được xác định như thế nào?

Giá trị của một đồng tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố kinh tế và chính trị. Nếu một nền kinh tế của một quốc gia không phát triển tốt và không giao thương nhiều với các quốc gia khác thì đồng tiền của quốc gia đó không có giá trị cao. Khủng hoảng địa chính trị cũng có thể gây tổn hại đến tỷ giá hối đoái.

Sự ổn định kinh tế của một quốc gia ảnh hưởng như thế nào đến giá trị đồng tiền của quốc gia đó?

Nền kinh tế của đất nước càng mạnh thì giá trị đồng tiền quốc gia càng cao. Sự ổn định chính trị cũng có tác động tích cực đến tỷ giá hối đoái.

Giá trị của một loại tiền tệ có thể thay đổi không? Tại sao?

Có thể. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố địa chính trị và kinh tế. Chẳng hạn, đồng shekel của Israel đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm trong bối cảnh xung đột quân sự ở Trung Đông.

Những diễn biến trên thị trường chứng khoán và thế giới tài chính có thể ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái như thế nào?

Các sự kiện tài chính thường làm tăng giá trị tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm cả tiền tệ quốc gia. Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nhiều nhà đầu tư đã tìm nơi trú ẩn bằng đồng franc Thụy Sĩ, nổi tiếng là loại tiền tệ đáng tin cậy nhất trên toàn cầu, dẫn đến tỷ giá hối đoái CHF tăng mạnh.

Đồng tiền thấp nhất the giới là nước nào năm 2024

Nội dung của bài viết này phản ánh ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh vị trí chính thức của LiteFinance. Tài liệu được xuất bản trên trang này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không được coi là cung cấp tư vấn đầu tư cho các mục đích của Directive 2004/39 / EC.