Ho a châ t xanh methylen có giá bao nhiêu năm 2024

Xanh methylen 1% là dung dịch bôi ngoài da trong trường hợp: viêm da, tổn thương da (phồng rộp, mụn nước như thủy đậu) do virus Varicella zoster, virus Herpes simplex gây ra.

/https://nhathuocsuckhoe.com/upload/news/content/2019/07/xanh-methylen-1-dung-dich-boi-thuy-dau-jpg-1563267163-16072019155243.jpg)

Dung dịch bôi thủy đậu Xanh methylen 1% lọ 17ml.

Sản phẩm Xanh methylen 1% - dung dịch bôi thủy đậu Xuất xứ Việt Nam Hãng sản xuất Công ty Cổ phần hóa dược Việt Nam Quy cách đóng gói lọ 17ml Danh mục Thuốc không kê đơn, Thuốc da liễu Giá bán 5.000vnđ

Công dụng

- Xanh methylen Xanh methylen là dung dịch bôi ngoài da trong trường hợp: viêm da, tổn thương da (phồng rộp, mụn nước như thủy đậu) do virus Varicella zoster, virus Herpes simplex gây ra.

Thành phần

- Methylene blue.

Hướng dẫn sử dụng

Cách dùng

Thoa dung dịch Xanh methylen 1 - 2 lần/ngày cho đến khi vết thương khô.

/https://nhathuocsuckhoe.com/upload/news/content/2019/07/xanh-methylen-1-dung-dich-boi-thuy-dau-jpg-1563268670-16072019161750.jpg)

Lưu ý khi dùng

+ Nếu bạn bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc hãy báo ngay đến bác sĩ.

+ Kể cả những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc cũng nên báo bác sĩ.

+ Người bị suy gan, suy thận và thiếu hụt men G6DP cũng nên thận trọng khi dùng thuốc.

+ Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

+ Hãy thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn có sử dụng thuốc ức chế monoamine oxidase như: furazolidone, isocarboxazid, phenelzin… trước đó 2 tuần.

+ Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý thay đổi liều lượng sử dụng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc theo cảm tính cá nhân khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Bảo quản

+ Cũng như những loại thuốc khác, bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt và có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bảo quản ở nhiệt đột phòng là tốt nhất.

+ Không để thuốc trong phòng tắm hoặc ngăn đông của tủ lạnh vì có thể làm hỏng hoặc mất đi tác dụng.

+ Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và các con vật nuôi trong nhà.

+ Nếu thuốc quá hạn sử dụng bạn tuyệt đối không được vứt vào trong toilet hoặc đường ống dẫn nước. Hãy để thuốc vào đúng vị trí quy định để có những phương pháp xử lý phù hợp.

Mua Xanh methylen 1% ở đâu?

Nhathuocsuckhoe.com cam kết cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chính hãng. Để đặt mua Xanh methylen 1%, bạn vui lòng truy cập webite nhathuocsuckhoe.com hoặc tới mua trực tiếp theo địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại
  • Tại Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • SĐT: 024.6652.3810

MUA HÀNG

Xanh methylen là một hợp chất thơm dị vòng, được tổng hợp cách đây hơn 120 năm,công thức hóa học làC16H18N3SCl. Một số tên gọi khác như là tetramethylthionine chlorhydrate, methylene blue, glutylene, methylthioninium chloride. Đây là một hợp chất có mày xanh đậm và ổn định ở nhiệt độ phòng. Dạng dung dịch 1% có pH từ 3-4,5. Xanh methylen đối kháng với các loại hóa chất mang tính oxy hóa và khử, kiềm, dichromate, các hợp chất của iod. Khi phân hủy sẽ sinh ra các khí độc như: Cl2, NO, CO, SO2, CO2, H2S. Xanh methylen nguyên chất 100% dạng bột hoặc tinh thể. Xanh methylen có thể bị oxy hóa hoặc bị khử và mỗi phân tử của xanh methylen bị oxy hóa và bị khử khoảng 100 lần/giây. Quá trình này làm tăng tiêu thụ oxy của tế bào.

2. Lịch sử nghiên cứu

Năm 1925, Mansfield Clark đã nổi tiếng khi giới thiệu tổng quan về sự ứng dụng của xanh methylen vào công trình kỹ thuật, hóa công nghiệp, sinh học và y học. Nhiềucông trình nghiên cứu về xanh methylen đã được xuất bản cách đây hơn 100 năm nhưng hiện nay vẫn còn giá trị và đang tiếp tục được nghiên cứu. Năm 1882, Robert Koch đã phát hiện vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra bệnh lao cũng nhờ vào quan sát dưới kính hiển vi nhuộm xanh methylen. Năm 1891, xanh methylen được sử dụng trong việc điều trị bệnh sốt rét bởi 2 nhà khoa học Paul Guttmann và Paul Ehrlich. Sau đó, với sự phát triển của y học, một số hỗn hợp chứa xanh methylen cũng ra đời để đáp ứng công việc kiểm tra kí sinh trùng gây bệnh sốt rét và phân tích tế bào bạch cầu như dung dịch Giemsa, Eosin A, và Azure B. Nhuộm màu với xanh methylen cũng được sử dụng cho nghiên cứu trong y học hiện đại. Điều này lý giải tại sao định nghĩa methylen là “thuốc” hay “chất nhuộm màu” được dung lẫn lộn cho đến năm 1918. Năm 2010, có hơn 11.000 công trình nghiên cứu liên quan đến xanh methylen trong y học.

3. Ứng dụng

Xanh methylen là một hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các ngành nhuộm vải, nilon, da, gỗ sản suất mực in trong xây dựng như để kiểm nghiệm đánh giá bê tông và vữa và được sử dụng trong y học. Trong thủy sản, xanh methylen được sử dụng vào giữa thế kỉ 19 trong việc điều trị các bệnh về vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng. Ngoài ra, xanh methylen cũng được cho là hiệu quả trong việc chữa bệnh máu nâu do Met-hemoglobin quá nhiều trong máu. Bệnh này thể hiện dạng hemoglobin bất thường trong máu làm cho việc vận chuyển oxy trong máu khó khăn. Những hợp chất có thể gây ra hiện tượng trên có thể do sử dụng kháng sinh, hàm lượng NO2-, NO3- trong nước và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Xanh methylen an toàn đối với việc xử lý nấm trên trứng nhiều loài cá. Đặt biệt là rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về nấm Saprolegnia trên các giai đoạn của cá. Trong sản xuất cá cảnh Pterophyllum scalare, xử lý trứng ở liều 1~5 mg/L. Trị các bệnh liên quan đến nấm thủy mi trên cá ở liều 2~3 mg/L. Liều phun xuống ao nuôi từ 1-2 mg/L. Ngoài ra, xanh methylen rất có hiệu quả trong việc tiêu diệt Ichthyophthiriosis, Costiasis, Chilodonelliasis. Xanh methylen hoạt động như một chất ức chế nấm và vi khuẩn. Chúng diệt hiệu quả Saproglenia, Costia, Trichodina ở liều 3 mg/L cho ngâm. Ở liều lượng 2-5 mg/L có thể sử dụng tắm ở tất cả các giai đoạn của cá. 1-2 mg/L có thể sử dụng để diệt Icthyopthirius multifilis.

4. Cơ chế tác động

+ Diệt mầm bệnh:

Khi tiếp xúc với vi khuẩn và ký sinh trùng, xanh methylen sẽ liên kết và làm ảnh hưởng đến cấu trúc vách tế bào và tế bào chất trong tế bào vi khuẩn, từ đó gây bất hoạt tế bào do quá trình oxy hóa khử.

+ Điều trị bệnh máu nâu do Met-hemoglobin:

Bệnh máu nâu trên cá là nhiều nguyên nhân khác nhau như hàm lượng NO2-, kim loại nặng và dư lượng bảo vệ thực vật như đã đề cập. Chẳng hạn như trong môi trường có hàm lượng NO2- cao, Fe2+ trong hemoglobin bị oxy hóa thành Fe3+ sinh ra Met-hemoglobin theo con đường sau:

4HbFe2+O2 + 4NO2- + 4H+ = 4HbFe3+ + 4NO3- + O2 + 2H2O

Hemoglobin bình thường Met-hemoglobin có màu nâu

Met-hemoglobin không có khả năng vận chuyển oxy, sẽ gây ra ngạt thở vì giảm vận chuyển oxy trong máu. Thông thường mức hemoglobin bị chuyển thành Met-hemoglobin là 1-3%. Khi xử lý, xanh methylen bị khử thành xanh leucomethylen bởi enzyme EMR Erythrocyte Methemoglobin Reductase hiện diện trong Niconinamide Adenine Dinucleotide Phosphate NADPH có thể bị oxy hóa trở lại thành xanh methylen. Xanh leucomethylen sau đó khử Met-hemoglobin thành oxyhemoglobin giúp cho quá trình vận chuyển oxy trong máu cá trở lại bình thường. Xanh methylen có thể điều trị hàm lượng Met-hemoglobin trong máu lên đến 20-25%.

5. Độ độc cấp tính và mãn tính lên thủy sinh vật

Nồng độ an toàn của xanh methylen trên cá da trơn Herteropneustes fossilis là 50,48 ppm. Nồng độ gây chết 50% LC50 là 188,5 181,5 172 và 165,5 ppm trong 24, 48, 72, và 96 giờ tương ứng. Nồng độ gây chết mãn tính là 100 mg/L. Trong khi đó đối với cá Mystus vittatus, nồng độ an toàn là 5,48 ppm, giá trị LC50 lần lượt là 27,5 24,0 22 và 18,5 ppm trong 24, 48, 72, và 96 giờ và nồng độ gây chết mãn tính là 7 ppm trong 57 ngày. Hiện nay nồng độ gây chết cấp tính LC50 của xanh methylen trên cá tra và trên tôm sú/thẻ hầu như không có thông tin.

Độ độc của xanh methylen bị giảm đáng kể dưới sự hấp thụ của zeolite. Thí nghiệm ảnh hưởng của xanh methylen lên giáp xác râu ngành Dapnia similis và vi khuẩn phát sáng Vibrio fischeri được thực hiện trong 24 và 48 giờ ở 20 oC, độ cứng 50 mgCaCO3/L. Kết quả cho thấy rằng nồng độ gây độc cấp tính của xanh methylen đối với V. fischeri dao động 15,5-18,6 mg/L. Khi bổ sung zeolite tổng hợp vào thì độ độc của xanh methylen giảm đến gần 2,5 lần. Lúc này nồng độ gây độc cấp tính đã tăng lên đến 29,7-43,9 mg/L. D. similis rất nhạy cảm với xanh methylen, nồng độ hiệu lực EC50 là 0,16-0,43 mg/L. Dưới tác dụng của zeolite, giá trị EC50 tăng lên đến 26,1-47,8 mg/L. Hiệu quả làm giảm độ độ cấp tính của xanh methylen dưới tác dụng của zeolite của vi khuẩn V. fischeri và D. similis là 55,42 và 99,18% tương ứng. Bột vỏ sò cũng có thể hấp thụ xanh methylen, theo nghiên cứu bột các loài nguyễn thể có thể hấp thụ lên đến 0,084-0,893 mg/g.

6. Ảnh hưởng đến môi trường sinh thái

Xanh methylen hấp thu rất mạnh bởi các loại đất khác nhau. Trong môi trường nước, xanh methylen bị hấp thu vào vật chất lơ lửng và bùn đáy ao và không có khả năng bay hơi ra ngoài môi trường nước ở bề mặt nước. Khi ước lượng chỉ số tích lũy sinh học, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ EPA cho rằng xanh methylen không có sự tích lũy sinh học trong thủy sinh vật giá trị BCF=1,5.

Nếu thải methylen vào trong không khí, xanh methylen sẽ tồn tại cả dạng hơi và bụi lơ lửng. Dạng hơi sẽ bị phân hủy do sự phản ứng quang phân với các gốc oxy hóa [OH], thời gian bán hủy khoảng 2 giờ. Sự quang phân trực tiếp cũng diễn ra. Đối với dạng hạt lơ lửng có thể loại bỏ vật lý bởi quá trình phân hủy.

Thuốc Xanh Methylen bôi giá bao nhiêu?

Xanh Methylen 1% cọc 10 lọ x 17ml Hóa Dược có giá 33.000 VNĐ/cọc 10 lọ Xanh Methylen 1% cọc 10 lọ x 20ml Hải Dương có giá 26.000 VNĐ/cọc 10 lọ

Bôi Xanh Methylen bao nhiêu lần 1 ngày?

Mỗi ngày nên bôi 2 - 3 lần, bôi đến khi vết chốc lở, vết loét, mụn mủ khô hẳn. Khi sử dụng Xanh Methylen, người bệnh cần lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh môi trường bụi bẩn, ô nhiễm vì sẽ làm tăng nguy cơ bội nhiễm ở vết thương hở.

Xanh Methylen 1% có tác dụng gì?

Xanh Methylen thuộc nhóm hoạt chất cấp cứu và giải độc. Thuốc có hiệu quả cao trong việc điều trị chốc lở, viêm da mủ, nhiễm virus ngoài da như herpes simplex. Chúng ta có thể bắt gặp các thuốc xanh methylen ở dạng: viên nén, thuốc tiêm, dung dịch dùng ngoài 1% hoặc dung dịch milian.

Nhuộm Xanh Methylen là gì?

Nhuộm xanh methylen: Thuốc nhuộm xanh Methylen là thuốc nhuộm cation mang điện tích dương, màng tế bào của vi khuẩn mang điện tích âm. Vì vậy khi cho thuốc nhuộm gây ra hiện tượng bắt màu do sự kết hợp của hai loại điện tích trái dấu.