Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Khi sử dụng điện thoại LG, chắc hẳn bạn sẽ gặp ít nhất 1 trong 9 lỗi thường gặp: điện thoại LG không nhận sim, bị mất âm thanh, bị khóa mạng, bị lỗi phần mềm, đột tử, bị sập nguồn, không gửi được tin nhắn, không gọi được, không kết nối được với máy tính… Để khắc phục, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là máy chạy mượt mà hơn hẳn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên điện thoại LG và cách xử lý nhanh.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục 10 lỗi thường gặp trên điện thoại LG

CÁCH KHẮC PHỤC 9 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN ĐIỆN THOẠI LG

1. Điện thoại LG không nhận sim

LG bạn đang sử dụng tự nhiên báo không nhận sim, khiến cho việc sử dụng điện thoại gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Để sửa chữa và khắc phục lỗi này, bạn hãy đem LG của mình đến trung tâm MobiGo, với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo chiếc điện thoại của bạn sẽ được sửa chữa nhanh chóng, khắc phục dễ dàng, chi phí tiết kiệm nhất.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Dấu hiệu lỗi không nhận sim

► Hiển thị thông báo No Service, No SIM installed hặc SIM Error.

► Khởi động máy báo No Service, No SIM installed hoặc SIM Error.

Nguyên nhân gây lỗi không nhận sim

► Điện thoại ngoài vùng phủ sóng.

► Chế độ máy bay đang được kích hoạt.

► SIM bị hư hỏng, khay SIM bị hư, chân SIM bị gãy, chip quản lý SIM có vấn đề.

► Điện thoại đang dùng là bản khóa mạng.

Giải pháp khắc phục lỗi không nhận sim

► Di chuyển đến những khu vực có sóng.

► Kiểm tra xem đã tắt chế độ máy bay hay chưa.

► Unlock nếu điện thoại đang dùng là bản khóa mạng.

► Nếu khay SIM bị hư, gãy chân SIM hoặc chip quản lý SIM bị trục trặc hãy mang tới MobiGo để kịp thời sửa chữa.

2. Điện thoại LG bị mất âm thanh

Chiếc điện thoại LG của bạn sử dụng đã được một thời gian đã khá lâu và vẫn hoạt động bình thường nhưng dạo gần đây bạn nhận thấy âm thanh của máy không được tốt, lúc nghe được lúc không, chất lượng âm thanh rất chập chờn, điều này khiến bạn vô cùng khó chịu vì bạn không biết phải làm cách nào để khắc phục? Bạn hãy mang máy đến trung tâm MobiGo để các kỹ thuật viên kiểm tra và giúp bạn sớm khắc phục tình trạng này để máy hoạt động lại bình thường.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Sửa chữa LG bị mất âm thanh, thay loa, mic LG uy tín tại TP.HCM

Một vài biểu hiện cơ bản cho thấy điện thoại LG của bạn mắc lỗi mất âm thanh:

► Không nghe chuông, nhạc, tai nghe

► Chuông gọi đến và tai nghe vẫn có chỉ không nghe được nhạc và game.

Những nguyên nhân làm cho LG bị mất âm thanh:

► Với lỗi phần cứng, có thể nguyên nhân là do loa của bạn bị hỏng hoặc bụi bẩn bám chặt do quá lâu không làm vệ sinh

► LG của bạn bị rơi rớt, gây va chạm mạnh làm ảnh hướng đến phần cứng bên trong.

► Có thể dây cáp mic, loa bị lỗi hoặc bị đứt cũng là một trong những nguyên nhân không thể loại trừ

► Với lỗi phần mềm, có thể âm thanh chỉ mất trong một số trường hợp như: mất âm thanh khi nghe nhạc nhưng nhạc chuông không mất, mất nhạc chuông nhưng vẫn có thể nghe nhạc hay chơi game…

Bạn hãy kiểm tra lại điện thoại LG của mình trước khi mang đến MobiGo

► Đầu tiên hãy chú ý tới điều chỉnh âm lượng bởi có thể bạn đang để máy ở chế độ im lặng hay âm thanh quá nhỏ.

► Sử dụng tai nghe thay cho loa ngoài bởi có thể chỉ loa ngoài bị hư và âm thanh vẫn có thể phát qua tai nghe. Nếu như, tất cả âm thanh đều bị mất kể cả khi bạn để mở dung lượng tối đa hay nghe qua tai nghe thì chắc chắn LG đã bị lỗi mất âm thanh.

3. Điện thoại LG bị khóa mạng

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ mở khóa mạng thường sử dụng các cách unlock điện thoại LG cho máy như: unlock bằng code, unlock bằng sim ghép, unlock bằng phần mềm, unlock bằng jailbreak,… Tuy nhiên, chỉ có 3 trong số các phương pháp được nêu trên đây có thể giúp unlock máy vĩnh viễn mà không cần mở máy, giúp sản phẩm hoạt động ổn định và lâu dài. Đó là:

- Cách unlock bằng code: Sử dụng mã code unlock được đặt mua từ nước ngoài để mở khóa vĩnh viễn cho chiếc smartphone của LG. Đây là phương pháp đơn giản, hiệu quả lại có thể giúp unlock vĩnh viễn cho máy nhưng có hạn chế là chi phí cao và thời gian mở mạng phải chờ từ 1 – 10 ngày (tùy thuộc vào nhà mạng cung cấp máy). Hoặc, thậm chí có nhiều nhà mạng không cung cấp dịch vụ bán mã code để mở khóa mạng nên nhiều trường hợp không thể unlock cho LG bằng cách này.

- Cách unlock bằng phần mềm: Là phương pháp sử dụng phần mềm chuyên dụng can thiệp vào máy để mở các lớp khóa. Đây là phương pháp thực hiện rất khó, đòi hỏi kỹ thuật cao và nhiều thao tác chuyên nghiệp nhưng bù lại thì sẽ giúp mở khóa mạng vĩnh viễn cho sản phẩm và giá thành thấp hơn.

- Cách unlock bằng sim ghép: Dùng ghép sim giả lập nhằm vượt qua mức kiểm soát của nhà mạng gốc. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng máy bình thường như phiên bản quốc tế nhưng vẫn có một vài điểm hạn chế khi thay đổi sim sử dụng và đôi lúc sóng bị yếu, lỗi hay không kiểm tra được danh bạ, tài khoản,…

Vì vậy, tùy thuộc nhu cầu và khả năng riêng mà người dùng có thể lựa chọn cho mình cách unlock điện thoại LG hợp lý nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho máy.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Người dùng unlock điện thoại LG có thể sử dụng chiếc smartphone khóa mạng này một bình thường như phiên bản quốc tế ở tất cả mọi nơi trên thế giới

Cũng như những dòng điện thoại khác, MobiGo có thể unlock cho tất cả các đời máy LG đang có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Các kỹ thuật viên của trung tâm sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn bằng những cách unlock điện thoại LG tiêu chuẩn, giúp người dùng sớm sở hữu một chiếc smartphone tương tự như phiên bản quốc tế với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

4. Điện thoại LG bị lỗi phần mềm

Khi điện thoại bị lỗi không thể khởi động được thì chế độ an toàn là khôi phục máy trở về nguyên trạng có thể sẽ cấp cứu kịp thời cho dế yêu của bạn. Chế độ Safe Mode này khá hữu ích đối với điện thoại LG bị lỗi cơ bản. Tuy nhiên, trong trường hợp máy bị lỗi phần cứng thì bạn sẽ không thể áp dụng được biện pháp này mà phải mang tới các trung tâm sửa điện thoại LG chuyên nghiệp để được tư vấn khắc phục kịp thời.

Nhưng có một lưu ý, khi điện thoại LG của bạn khôi phục về dữ liệu gốc thì toàn bộ dữ liệu cá nhân trong máy sẽ bị mất hết nên bạn hãy thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thao tác khôi phục máy để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại LG bị lỗi phần mềm

Dưới đây là hướng dẫn thực hiện vào chế độ Safe Mode để bạn thực hiện:

Hiện tại chưa có một mô típ chung nào để bạn có thể áp dụng toàn bộ chế độ Safe Mode này cho tất cả các thiết bị Android khi không thể vào được bên trong hệ điều hành nên tùy từng dòng máy mà bạn phải nghiên cứu phương thức thực hiện sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là chúng tôi chỉ giúp bạn thực hiện được đối với những thiết bị LG vào được chế độ Safe Mode mà thôi.

► Trước tiên cần tắt nguồn máy sau đó nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím volume và giữ nguyên trong suốt quá trình khởi động để đưa máy về chế độ Recovery

► Sau đó bạn thực hiện lựa chọn các chức năng bằng cách sử dụng phím âm lượng để di chuyển và phím nguồn để lựa chọn. Lưu ý lựa chọn đúng chức năng mà bạn cần chứ không nên chọn bừa bởi nếu chọn không đúng có thể dẫn tới chết máy ngay lập tức.

Nếu tự thực hiện thì bạn cần phải nghiên cứu thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng để tránh xảy ra sự cố.

Đây chỉ là một hình thức đối với các máy có phím cứng và đưa được về chế độ Safe Mode, còn đối với những máy không đưa được về chế độ này bạn sẽ cần tới sự hướng dẫn của một chuyên viên phần mềm mới có thể thực hiện được.

MobiGo sẵn sàng hướng dẫn sửa điện thoại LG bị lỗi phần mềm, các bạn có thể liên hệ với trung tâm để nhận được những hướng dẫn hữu ích nhất.

5. Điện thoại LG đột tử

Lỗi đột tử trên LG có thể hiểu đơn giản là chiếc LG trên tay bạn sẽ cố gắng khởi động lại liên tục cho tới khi máy hoàn toàn hư hỏng nặng và không thể lên nguồn được nữa. Khi tình trạng này xảy ra tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để được lỗi LG bị đột tử. Lỗi này có thể là một sự cố phát sinh từ phần cứng, các linh kiện có trong smartphone. Tuy nhiên, không phải tất cả LG đều gặp tình trạng này, những chiếc LG được sản xuất trước tháng 10 sẽ có tỷ lệ gặp lỗi cao.

Khi gặp tình trạng trên, khách hàng thường tỏ ra hoang mang và lên mạng tìm cách sửa LG cũ chết main. Và bạn sẽ nhận được không ít chia sẻ về cách sửa LG đột từ bằng lò nướng bánh. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp bạn muốn cứu dữ liệu chứ không cần cứu máy.

Bởi cách sửa LG chết main bằng lò vi sóng chỉ giúp thiết bị của bạn sống sót trong thời gian ngắn và sau đó tình trạng trên lại tiếp diễn. Do vậy, nếu chiếc LG của bạn bị lỗi trên tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

6. Điện thoại LG hay bị sập nguồn

Có vô số lý do khiến LG bị mất nguồn như: máy bị va đập, rơi vỡ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn điện thoại, máy bị rơi nước, lỗi phần mềm, xung đột phần mềm, up room bị brick, nạp sai boot, chập main, pin hỏng, đôi khi là do cách sử dụng của người dùng không đúng cách như linh kiện sạc không chính hãng, vừa sạc vừa dùng,... cũng là nguyên nhân gây sập nguồn trên điện thoại LG.

Cách khắc phục:

► Khắc phục bằng phần mềm: Chạy phần mềm chính hãng, bản room gốc cho máy, nạp room,cứu boot...

► Nếu xử lý phần mềm mà không được buộc phải xử lý phần cứng: sửa main, thay main, thay IC nguồn, thay ổ cứng,... chính hãng cho máy.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại LG hay bị sập nguồn

Lỗi mất nguồn trên máy điện thoại LG khá phức tạp, do đó nếu máy của bạn gặp phải tình trạng trên, hãy mang máy qua cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi máy một cách tốt nhất.

7. Điện thoại LG không gửi được tin nhắn

Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp chiếc điện thoại LG của mình nhận được mà không gửi được tin nhắn hay không gửi và nhận được luôn, thậm chí có trường hợp không nhận sim điện thoại luôn.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại LG không gửi được tin nhắn

Với các trường hợp này bạn có thể giải quyết theo các bước sau:

1. Bạn phải tiến hành cài lại Rom gốc cho thiết bị nếu trường hợp điện thoại LG không gửi được tin nhắn. Còn nếu không nhận được tin nhắn thì bạn làm 2 bước dưới.

2. Bạn tiến hành vào bàn phím gõ 3845#*180# chọn factory reset sau đó chọn mục reset device sau đó chờ máy khởi động lại và thử nhắn tin nếu vẫn không được xuống bước kế.

3. Có thể mục tin nhắn tổng đài bạn đã set sai bạn tiến hành vào setting sms để chỉnh lại theo đường dẫn sms>setting sms>text mesage setting>service center address.

Với phần service center address tùy mạng mà số này khác nhau bạn nên gọi điện hỏi tổng đài nhà mạng sim bạn dùng để xin sau đó điền vào là đã khắc phục được lỗi. Sau 2 bước cuối nếu thiết bị vẫn không nhắn tin được bạn phải tiến hành úp lại rom vì chính bản rom bị lỗi,bạn tiến hành tìm dòng rom gốc của máy điện thoại LG f180 hoặc úp rom qua mạng thông qua trang điện thoại LG.

Để tránh các tình trạng trên bạn chú ý nên mua điện thoại LG xách tay ở cửa hàng uy tín phòng trường hợp điện thoại có lỗi có thể tới trực tiếp cửa hàng nhờ trợ giúp, bảo hành, sửa lỗi.

8. Điện thoại LG không gọi được

Lỗi điện thoại không gọi đi được có rất nhiều nguyên nhân và thường xảy ra hầu hết trên tất cả các dòng điện thoại hiện nay trên thị trường. Để có được 1 cái nhìn chính xác nhất, cũng như tìm hướng giải quyết, cách khắc phục sửa lỗi điện thoại không gọi được thì chúng ta cần phải tìm nguyên nhân, từ đó mới có cách khắc phục chính xác nhất. Với lỗi điện thoại không gọi được trên các dòng LG, mạng thì vẫn hiển thị kết nối, vẫn có sóng nhưng mà không thực hiện được cuộc gọi.

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại LG không gọi được

1/ Nguyên nhân điện thoại không gọi được

– Kiểm tra tài khoản còn tiền hay không, SIM đã bị khóa hay chưa hoặc SIM bị hư.

– Thiết lập dịch vụ mạng bị sai

– Lỗi phần mềm, xung đột phần mềm

– Điện thoại bị rơi nước, rơi xuống nền nhà….

2/ Cách khắc phục điện thoại LG không gọi được

► Kiểm tra SIM bằng cách lắp SIM vào 1 máy khách hoặc thử lắp SIM khác vào máy để xem có phải lỗi do SIM hay không

► Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của bạn

► Tắt kích hoạt trên máy

► Nếu vẫn không được thì mang ra thợ kỹ thuật kiểm tra cho bạn nhé!

9. Điện thoại LG không kết nối được với máy tính

Trong thực tế, có một vài vấn đề khác nhau của kết nối USB Android. Vấn đề gặp phải thường xuyên nhất là bạn không thể chuyển các tập tin giữa điện thoại và máy tính hoặc quản lý thiết bị thông qua máy tính của bạn.

Dưới đây là danh sách các thông báo nhận được thường xuyên nhất về các vấn đề kết nối USB:

► Máy tính không nhận diện được thiết bị Android mà bạn cắm vào

► Máy tính nhận diện được thiết bị nhưng không thể truy cập được vào bộ nhớ của thiết bị

► Cả điện thoại hoặc máy tính bị treo sau khi cắm kết nối USB

► Đã cắm kết nối thiết bị Android nhưng không có gì xảy ra

► Cắm kết nối thiết bị Android nhưng Windows không cài đặt được ổ đĩa cần thiết, do đó bạn không thể truy cập bộ nhớ điện thoại

► Thiết bị của bạn không thể tự động kết nối với máy tính do lỗi từ nhà sản xuất

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại LG không kết nối được với máy tính

Giải pháp cho các vấn đề kết nối USB Android: Khởi động lại điện thoại và máy tính, cập nhật điện thoại, cập nhật máy tính của bạn, sử dụng các phần mềm tắt ứng dụng và thử lại, dọn dẹp các thiết bị USB bằng cách sử dụng USBDeview, tự cài đặt các trình điều khiển khi kết nối với cho thiết bị Android của bạn, kiểm tra cáp kết nối USB…

Trên đây đã giới thiệu đến các bạn cách khắc phục tình trạng điện thoại LG không kết nối máy tính được. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ đến MobiGo để tìm cách khắc phục nhé!

TẠI SAO CHỌN SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI LG TẠI MOBIGO?

Giữa rất nhiều cửa hàng phân phối và sữa chữa điện thoại tại TP.HCM, tại sao bạn lại chọn MobiGo để gửi gắm niềm tin?

► MobiGo báo giá cụ thể cho từng trường hợp để khách hàng cân nhắc lựa chọn

► Thời gian được liệt kê cụ thể để khách hàng tiện sắp xếp

► Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

► Kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, yêu nghề và trung thực

► Khách hàng kiểm tra, ký tên xác nhận lên linh kiện

Khắc phục lỗi chạy chậm của lg 7 năm 2024

MobiGo - Địa chỉ uy tín để chọn mua và sửa chữa điện thoại LG

Các bước sửa chữa cho điện thoại LG tại MobiGo:

► Bước 1: Tiếp nhận máy, lắng nghe yêu cầu sửa chữa của quý khách hàng.

► Bước 2: Kiểm tra, xem xét mức độ hư hỏng của điện thoại LG

► Bước 3: Tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện cho điện thoại

► Bước 4: Kiểm tra lại các tính năng trên điện thoại LG

► Bước 5: Tiến hành giao trả máy và viết giấy bảo hành cho khách hàng

Quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa LG tại MobiGo:

► Nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất

► Nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại LG

► Sử dụng linh kiện thay thế zin mới 100%

► Sửa chữa LG lấy liền, không giữ máy lâu

► Khách hàng được ký tên lên các linh kiện: màn hình, bo mạch, pin…

► Bảo quản điện thoại cẩn thận trong suốt quá trình sửa chữa

► Thời gian bảo hành từ 6 đến 12 tháng

Như vậy, trên đây MobiGo đã liệt kê đến bạn 9 lỗi thường gặp nhất trên điện thoại LG và cách khắc phục. Nếu điện thoại LG của bạn bị dính lỗi không thuộc 1 trong 10 tình trạng trên thì bạn có thể gọi đến số hotline 0939119770 để được giải đáp thông tin chi tiết.