So sánh tivi oled lg và tivi năm 2024

Tivi LED và tivi OLED là những sản phẩm mang đến các trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây xem sản phẩm nào mới thực sự phù hợp với gia đình bạn

1.

So sánh tivi LED hay tivi OLED, khác biết như thế nào?

Tivi LED và tivi OLED là những sản phẩm mang đến các trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây xem sản phẩm nào mới thực sự phù hợp với gia đình bạn.

Tivi LED là sản phẩm đã trở nên quen thuộc và hiện hữu trong không gian của nhiều gia đình. Trong khi đó, tivi OLED lại được coi là ngôi sao mới nổi với nhiều tính năng nổi bật. Cùng tìm hiểu xem nên mua sản phẩm nào để đón tết thật vui và ý nghĩa cùng gia đình nhé:

So sánh độ sâu màu đen của tivi LED và tivi OLED

.jpg)

Tivi OLED ưu việt hơn tivi LED về độ sâu hình ảnh

Độ sâu màu đen là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng hình ảnh của mọi chiếc tivi.Một màu đen, sâu sẽ giúp mang đến độ tương phản cao, màu sắc phong phú, sống động và hình ảnh chân thực, tự nhiên. Nói đến độ sâu màu đen thì tivi OLED được coi là không có đối thủ. Trong khi đó, tivi LED dùng đèn nền để chiếu sáng từ phía sau màn hình, do đó, ngay cả khi sử dụng công nghẹ làm mờ cực bộ thì ánh sáng vẫn xuyên qua tấm nền và tạo ra hiện tượng hở sáng kinh niên.Còn tivi OLED không bị những vấn đề trên vì các điểm ảnh trên màn hình của nó có thể tắt hoặc mở độc lập và khi không nhấn tín hiệu, điểm ảnh sẽ tắt hoàn toàn. Chính vì vậy, tivi OLED được đánh giá là ưu việt hơn tivi LED về độ sâu hình ảnh, nhất là màu đen.

So sánh hình ảnh của tivi LED và tivi OLED

Điểm nổi bật của tivi thông minh LED là có đèn nền duy trì độ sáng cao trong một thời gian dài. Trong khi đó, tivi OLED vẫn có thể rất sáng nhưng những pixel khi ở trạng thái sáng trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm này. Tuy nhiên, tivi OLED lại được chứng minh làcó khả năng bao phủ một gam màu rộng hơn so với tivi LED. Bên cạnh đó, tivi OLED được cho là có thời gian đáp ứng nhanh nhất trong các loại tivi hiện nay khiến hiện tượng mờ sẽ biến mất và những cảnh chuyển động sẽ trở nên hoàn hảo, nhanh mượt hơn.Thêm vào đó, các màn hình OLED đã được phủ một lớp chống chói, giúp nó giữ màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Như vậy, có thể nói rằng chất lượng hình ảnh của tivi OLED được đánh giá cao hơn, mang đến cho người dùn nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

So sánh độ phân giải của tivi LED và tivi OLED

.jpg)

Độ phân giải của tivi OLED chỉ đạt đến Full HD

Tivi LED hiện nay đã có độ phân giải lên đến Ultra HD 4K, và thậm chí tivi sẽ 8K sẽ ra mắt trong thời gian tới. Trong khi đó, tivi OLED hiện nay độ phân giải chỉ đạt đến Full HD. Ngoài ra, tivi OLED được các chuyên gia nhận định là có thể gây ra hiện tượng lưu hình (màn hình hiển thị một hình ảnh tĩnh trong thời gian dài và bị “lưu” lên luôn) nhiều hơn so với tivi OLED.

So sánh mức tiêu thụ điện năng của tivi LED và tivi OLED

Giới hạn công nghệ hiện tại của tivi OLED chỉ cho phép các nhà sản xuất chế tạo ra những chiếc tivi OLED với kích thước 55 inch. Trong khi đó, tivi LED có thể có kích thước lên đến 90 inch. Trong đó, Panel của tivi OLED vô cùng mỏng và không cần tới đèn nền. Điều này khiến cho tivi OLED thường mỏng, nhẹ và tiêu thụ ít điện năng hơn so với tivi LED. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tivi tiết kiệm điện thì tivi OLED là lựa chọn tuyệt vời.

So sánh tuổi thọ của tivi LED và tivi OLED

Tivi OLED được đánh giá là có tuổi thọ thấp với chất lượng màu sắc và độ sáng bị giảm xuống theo thời gian. Chính vì vậy, nếu xét về tuổi thọ thì tivi LED chiếm ưu thế hơn hẳn so với tivi OLED. Hiện nay, các nhà sản xuất tivi trên thế giới đã có nhiều cải tiến để tăng tuổi thọ tivi, làm chậm sự xuống cấp nhưng tivi OLED vẫn chưa bao giờ được đánh giá cao về độ bền bỉ.

So sánh giá tivi LED và tivi OLED

.jpg)

Tivi OLED có giá thành cao

Smart tivi OLED là sản phẩm có giá thành rất cao. Những chiếc tivi LED có kích thước tương đương hiện nay được bán giá chỉ tương đương một nửa so với OLED, thậm chí là ít hơn nhiều. Ví dụ như:Tivi OLED LG 65inch Ultra HD có giá bán khoảng 102 triệu đồng trong khi tivi LED 3D LG 65UB950T – 65 inch, 4K-UHD có giá bán chỉ khoảng 44 triệu đồng.

Nên mua tivi LED hay tivi OLED?

Chúng ta nên căn cứ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình để chọn mua chiếc tivi phù hợp. Nếu gia đình bạn có phòng khách rộng, bạn có đủ điều kiện chi trả thì nên chọn mua tivi OLED. Tivi OLED tuy có giá thành cao nhưng sẽ mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt với với chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, tivi LED sẽ phù hợp hơn với những ai đang tìm kiếm một chiếc tivi có kích thước lớn, độ bền cao, giá thành không quá cao.