Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Audio Pro C10 MKII là phiên bản nâng cấp từ mẫu loa không dây C10 đã gần 4 năm tuổi. Phiên bản mới được nâng cấp chất lượng âm thanh, bổ sung thêm chức năng stream nhạc qua Airplay 2 và Google Chrome Cast, đáp ứng được xu hướng loa multi-room để dùng nhiều loa cho nhiều phòng, dễ dàng quản lý qua Apple Home và Google Home.

Sản phẩm được bán ra chính hãng tại Việt Nam với mức giá 13.430.000 VND.

TỔNG QUAN VỀ LOA

Audio Pro C10 MK2 dùng chung cấu hình loa với C10, mạch amplifier Class D 80W, loa được thiết lập để 2 tweeter tạo ra âm thanh stereo, dải trầm được cân bởi một củ woofer 10cm. Toàn bộ hệ thống loa 2.1 được Audio Pro bố trí gọn gàng và đầy cá tính không thể nhầm lẫn so với các sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Để tạo điểm nhấn, C10 MK2 có thêm miếng che loa bằng vải, cố định 4 góc bằng nam châm. Lớp vải sần sùi, màu sắc thanh lịch, ở giữa là logo của hãng, quai xách và jack 3.5mm được loại bỏ làm mặt tiền của loa liền lạc.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Thiết kế tối giản, C10 MK2 có nét đẹp bền vững dù, phù hợp nhiều gu thẩm mỹ, trang trí khác nhau, cả Minimalism, Maximalism. Kích thước cũng không to lắm nên không tốn không gian.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Thay đổi lớn nhất về khả năng kết nối của C10 MKII là hỗ trợ Wi-Fi Dual Band, có AirPlay 2 và Google Cast. Nhờ đó giúp kết nối nhanh và ổn định cũng như tương thích tốt với cả người dùng iOS lẫn Android, nhất là với để phối ghép với hệ thống loa Multi-room trong nhà. Anh em cũng có thể dễ dàng phối ghép các loa của Audio Pro với nhau thông qua ứng dụng Audio Pro Control. Theo mình được biết tối đa có thể điều khiển cùng lúc đến 32 thiết bị loa Audio Pro.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Kết nối wi-fi giúp truyền tải trọn vẹn chất lượng nhạc lossless. Người dùng có thể dễ trải nghiệm nhạc chất lượng cao thông qua các dịch vụ stream nhạc như Quobuz, Tidal, Apple Music cũng như trực tiếp từ NAS, Server.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Audio Pro C10 MKII có kích thước 165 x 320 x 185 mm nên sẽ phù hợp đặt trong phòng khách hoặc bàn làm việc cỡ lớn một chút.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Đáy loa có sẵn 2 chân cao su để hướng loa đánh lên phía trên để hướng âm thanh từ tweeter đến tai bạn trực tiếp hơn, vì thường ngồi bàn máy tính thì tai của mọi người cao hơn loa tweeter nhiều nên sẽ dễ mất bass.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

C10 MKII sẽ có 3 tùy chọn màu gồm Arctic White, Storm Grey và Coal Black.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Ngoài ra, còn có một màu xanh lá rất rất đẹp, nhưng màu này là limited, chỉ có 500 loa thôi, phiên bản màu xanh này vẫn giữ lại quai xách và không có miếng che loa.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Chụp kế iPhone 13 Pro Max màu xanh mới, thật là liên quan.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Panel điều khiển được đặt trên đỉnh loa tổng cộng gồm 6 nút chức năng, 6 nút preset và 1 nút âm lượng. Công dụng của các nút preset là để gán những playlist yêu thích trên Spotify. Các nút chức năng gồm nút tắt/mở, nút chọn nguồn phát, nút Bluetooth và các nút điều khiển nhạc.

THAO TÁC KẾT NỐI

Kết nối C10 MKII rất dễ dàng. Bạn có thể kết nối multi-room bằng Google Cast, hoặc dễ hơn nữa là sử dụng app Audio Pro và chọn Add Speaker. C10 MKII cũng cho phép stream nhạc trực tiếp qua WiFi, Bluetooth hoặc cắm dây RCA (không kèm theo).

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Loa tiếp tục giữ chuẩn kết nối Bluetooth 4.2 để người dùng có thể kết nối nhanh với điện thoại, TV không cần thông qua wi-fi, ngoài ra cũng không còn jack Ethernet để cắm dây mạng trực tiếp.

ÂM THANH

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Điểm cộng đầu tiên cho C10 MK2 là âm trường thoáng, sáng sủa.

https://open.spotify.com/track/7EWrigA4YRQ0CMVr25E6mG?si=ba54279615334678

Nghe live của Eva Cassidy, Nils Lofgren, Home Coming của Beyonce rất thoải mái, không gian được mở rộng, cảm giác nghe khi đứng cách xa loa 2m 3m khá là giàu chi tiết và tươi tắn.

https://open.spotify.com/album/35S1JCj5paIfElT2GODl6x?si=8zkfAWUeSIiY4_F74kDHlg

Loa cho âm trường rất rộng và nhiều chi tiết, treble lên cao, bass nhanh, trong, không lấn dải ngay cả khi mở 90% volume. Phía sau loa C10 MK2, ta sẽ thấy bass port của C10 MK2 lớn hơn C10 khá nhiều.

https://open.spotify.com/track/2dLLR6qlu5UJ5gk0dKz0h3?si=82bcf1df74c34bda

Bass port đóng một phần quan trọng trong thiết kế loa bass reflex, cần phải có tính toán và kinh nghiệm để lựa chọn kích thước và đường dẫn của bass port để thoát hơi tồn đọng trong thùng loa thật nhanh, giúp màng loa woofer trở lại vị trí cân bằng nhanh nhất, đẩy cao tốc độ cho các bài nhạc có beat nhanh, mạnh hoặc classical với nhiều lớp âm trầm phức tạp, anh em cứ lấy Royals của Lorde ra để test sẽ hiểu được điều mình đang nói đến.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Hiệu năng bass của C10 MKII hoàn toàn vượt trội hơn người tiền nhiệm. Tiếng bass được thể hiện mạnh mẽ, sâu, tròn, nhanh để cân những đôi tai không kén nhạc, chi tiết nhạc cụ, nhất là bộ dây như guitar, violin rõ ràng, tươi sáng, treble căng, khỏe, vặn volume lớn nghe sướng chứ không rát tai.

https://open.spotify.com/track/4mWpYE80DD9s9fKegB5GOC?si=87c9ba09d6a04567

Loa không kén phòng, phòng càng to thì vặn càng to, to quá trên 50m2 thì tốt nhất là gắn thêm một em sub woofer nữa là cân cả quẩy được.

Audio pro addon t10 2 gel đánh giá

Audio Pro C10 MKII sở hữu performance/price (P/P) cực kỳ tốt cho những ai muốn đầu tư một thiết lập nghe nhạc đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nếu chỉ hướng tới nhu cầu multi-room, C10 MKII sẽ là một tùy chọn hơi đắt hơn so với một số sản phẩm đối thủ. Tuy nhiên về khả năng all-in-one và có âm thanh thiên sáng đặc sắc, C10 MK2 không có nhiều đối thủ.