Cách copy Folder Google Drive

Bên cạnh Copy Folder Google Drive mình đã chia sẻ lần trước, Copy file Google Drive cũng là một chức năng rất cần thiết khi sử dụng tài khoản Google Drive. Chắc hẳn các bạn điều phải cần dùng đến nó, chẳng hạn trường hợp ai đó chia sẻ một file Google Drive cho bạn, bạn muốn sao chép vào tài khoản Google Drive nhưng không muốn tải về máy tính và upload lên lại, vì một số file có thể vài gb hoặc vài chục gb, như thế rất tốn thời gian.

Vì vậy, copy file Google Drive của người khác về tài khoản của mình sử dụng công cụ tự động là một cách nhanh gọn, tiện lợi nhất. Hôm nay, GDrive.VIP sẽ hướng dẫn bạn làm điều này:

Copy file Google Drive người khác vào tài khoản của mình

Hướng dẫn copy file Google Drive của người khác về tài khoản của mình

Như các bạn cũng đã biết, gần đây Google Drive đã update dẫn tới việc Tạo bản sao (Make a copy) không còn tác dụng như trước nữa, tức là mọi lần khi bạn muốn sao chép một file Google Drive nào đó vào tài khoản của bạn thì bạn sẽ Thêm lối tắt vào Drive -> Tạo bản sao thì file đó sẽ thuộc về bạn. Nhưng từ tháng 5/2020 thì không được nữa!
Chính vì vậy, bây giờ Thêm lối tắt vào Drive hay Tạo bảo sao đều như nhau, file sẽ không lưu trên Google Drive của bạn mà chỉ là shortcut mà thôi.

Vì vậy, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất bây giờ là sử dụng Add-on Copy, URL to Google Drive

Bước 1: Cài đặt Add-on, truy cập: https://gsuite.google.com/marketplace/app/copy_url_to_google_drive/569887231197

Click vào Cài đặt như hình:

Bước 2: Sau đó truy cập vào file muốn copy, sẽ hiển thị thêm chức năng Mở bằng Copy, URL to Google Drive như hình dưới:

Nếu không có thì hãy chọn nút mũi tên xuống (Mở bằng) và chọn Copy, URL to Google Drive

Bước 3: Nó sẽ hiển thị ra một Tab mới, sau đó bạn làm theo hướng dẫn để xác nhận và cấp quyền copy file cho tài khoản Google Drive của bạn, click vào Login & Authorize:

Chọn tài khoản bạn muốn copy file vào:

Xác nhận cấp quyền bằng cách nhấn Cho phép:

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Save, Copy to Google Drive để copy file sang Google Drive của bạn, 1 giây xong sẽ báo thành công (File saved successfully) như hình:

Vậy đã xong rồi, hãy truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn để xem thành quả nhé.

Video cách copy file Google Drive của người khác về tài khoản của mình

Như vậy, GDrive.VIP đã hướng dẫn các bạn cách copy, sao chép file Google Drive của người khác về tài khoản của bạn nhanh chóng tiện lợi phải không.

Chúc các bạn thành công.4/5 - (2568 bình chọn)

Video liên quan