Cách nhắn tin từ máy tính vào điện thoại

Nếu bạn đang làm việc trên máy tính và bất ngờ nhận được một tin nhắn văn bản trên điện thoại, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể hồi đáp mà không cần chạm vào điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, nhờ vào những ứng dụng và dịch vụ hay ho dưới đây.

XEM THÊM:

Gửi tin nhắn qua Your Phone trên Windows 10

Phương pháp này chủ yếu dành cho người dùng PC Windows 10 và điện thoại Android. Nó dựa trên ứng dụng Your Phone tích hợp của Microsoft, được giới thiệu trong Bản cập nhật tháng 4/2018 và ứng dụng Your Phone Companion dành cho Android.

Giao diện Your Phone.

Sự kết hợp ấy cho phép người dùng gửi và nhận văn bản trong Windows 10, nhận thông báo của Android trong Trung tâm hành động (Action Center) và truy cập ảnh được lưu trữ trên điện thoại. Ứng dụng Your Phone cũng hỗ trợ iPhone, nhưng bị giới hạn ở việc chuyển tiếp các trang web từ Microsoft Edge cho iOS. Những gì hỗ trợ cho iPhone không bao gồm tính năng nhắn tin văn bản, thông báo và quyền truy cập ảnh.

Phương pháp này yêu cầu bạn đáp ứng hai điều kiện:

- Android 7.0 Nougat hoặc mới hơn

- Windows bản cập nhật tháng 4/2018 hoặc mới hơn

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột vào nút Start để xác định vị trí và khởi chạy ứng dụng Your Phone

 • Bước 2: Ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn Android, sau đó nhấp chuột vào Continue.

 • Bước 3: Chuyển sang điện thoại Android và cài đặt ứng dụng Your Phone Companion app từ Google Play.

Trên một số loại điện thoại Samsung nhất định, hãy nhấn vào Link to Windows và đăng nhập vào Tài khoản Microsoft. PC Windows 10 sẽ xuất hiện nếu liên kết thành công.

Chọn Allow.

 • Bước 4: Làm theo những chỉ dẫn trên điện thoại Android: Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft được dùng trên PC Windows 10, kích hoạt quyền truy cập... Khi hoàn tất, nhấn vào link My PC is Ready.

 • Bước 5: Nhấp chuột vào nút Allo trên màn hình tiếp theo để kích hoạt kết nối giữa điện thoại và PC.

 • Bước 6: Nhấp chuột vào Done trên màn hình tiếp theo

 • Bước 7: Trên Windows PC , điện thoại Android sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Nhấp vào nút Get Started, sau đó là nút Set Up trên màn hình tiếp theo.

 • Bước 8: Xác nhận ghép nối Bluetooth trên cả hai thiết bị.

Khi hai thiết bị đã được ghép nối, nhấn vào biểu tượng Messages ở bên trái để gửi và nhận tin nhắn trong Windows 10 bằng điện thoại Android. Phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba làm nền tảng nhắn tin văn bản chính. Lưu ý rằng người dùng cũng có thể lấy ảnh từ điện thoại, gọi điện và nhận thông báo.

Gửi tin nhắn văn bản từ iMessage

Phương pháp này thường yêu cầu một thiết bị Apple có kết nối di động. Tuy nhiên, vì nó cũng dựa trên định dạng iMessage của Apple, người dùng có thể bỏ qua kết nối di động khi nhắn tin cho một thiết bị Apple khác.

iPhone hỗ trợ hai loại tin nhắn. Người dùng có thể gửi iMessages qua internet thông qua WiFi hoặc dữ liệu di động, được đánh dấu bằng bong bóng màu xanh lam và chỉ nhận được trên các thiết bị của Apple. iPhone cũng gửi tin nhắn SMS và MMS tiêu chuẩn qua gói đăng ký cung cấp dịch vụ không dây thông thường, được các thiết bị không phải của Apple nhận và được đánh dấu bằng các bong bóng màu xanh lá cây.

Đây là một điểm khác biệt quan trọng, vì chủ sở hữu thiết bị Apple không có kết nối di động hoặc số điện thoại được liên kết vẫn có thể gửi tin nhắn cho chủ sở hữu thiết bị Apple khác. Tất cả những gì họ cần là một ID Apple.

Tuy nhiên, để nhắn tin cho tất cả các liên hệ có và không có thiết bị Apple, người dùng cần sở hữu thiết bị Apple có gói di động. Ở đây, Vương Khang giả sử người dùng có iPhone, mặc dù iPad có thẻ SIM và gói di động tương thích cũng hoạt động được.

Nhập mã code hiển thị trên Mac.

 • Bước 1: Hãy chắc chắn là iPhone của bạn được đăng nhập bằng Apple ID của chính bạn

 • Bước 2: Mở ứng dụng Settings và kéo xuống để chọn Messages

 • Bước 3: Bật iMessage sang chế độ on trên màn hình tiếp theo để kích hoạt dịch vụ

 • Bước 4: Nhấn vào Send & Receive, rồi xác minh số điện thoại và tài khoản email có thể liên kết với việc gửi và nhận iMessage. Đồng thời, chọn một số điện thoại/địa chỉ email có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

 • Bước 5: Trên toàn bộ các thiết bị iOS và iPadOS khác, lặp lại các bước trên. Hãy đảm bảo là chúng luôn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

 • Bước 6: Trên Mac, mở ứng dụng Messages. Nhấp chuột vào Messages trên thanh menu, sau đó là Preferences trên menu thả xuống. Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp chuột vào tab iMessage và đăng ký bằng cùng một Apple ID.

 • Bước 7: Di chuyển trở lại iPhone và quay lại Messages trong ứng dụng Settings. Ở đó, hãy nhấn Text Message Forwarding (Chuyển tiếp tin nhắn văn bản). Phần này liên quan đến nhắn tin SMS và MMS.

 • Bước 8: Chuyển sang công tắc ngay bên phải của thiết bị Apple mà bạn muốn gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS.

Mỗi khi thiết bị được bật, bạn phải nhập mã xác nhận gồm sáu chữ số được hiển thị trên iPhone. Việc này giúp xác nhận rằng bạn muốn gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS trên thiết bị Apple của mình. Bạn có thể cần hoặc không cần nhập mã xác nhận, tùy thuộc vào thiết lập.

Để gửi một tin nhắn trên bất kỳ thiết bị Apple nào, hãy nhấp chuột hoặc nhấn vào biểu tượng Pencil (bút chì) nằm trên danh sách liên hệ. Sau đó, nhập (những) người nhận mong muốn của bạn và soạn tin nhắn như bình thường.

Hãy nhớ rằng giới hạn tin nhắn văn bản tiêu chuẩn là 160 ký tự vẫn được áp dụng ngay cả khi sử dụng iMessages. Văn bản dài hơn 160 ký tự có thể sẽ được tính thành hai cho mục đích thanh toán hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ dài của nó.

Đồng thời, lưu ý là iMessages miễn phí khi các thiết bị kết nối với Wi-Fi. Mặt khác, chúng được tính vào phân bổ dữ liệu hàng tháng của bạn khi sử dụng 4G hoặc 5G, vì vậy hãy đảm bảo duy trì kết nối với mạng không dây cục bộ khi có thể. Tin nhắn SMS và MMS chuẩn được gửi qua nhà cung cấp dịch vụ di động không dây của bạn.

Gửi tin nhắn văn bản qua Android Messages (Android và PC)

Phương pháp này chỉ phù hợp với những ai dùng điện thoại Android, nhưng không kén loại máy tính mà người dùng đang sử dụng. Bạn chỉ cần có một trình duyệt và ứng dụng Android Messages.

Android Messages cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh Android gõ văn bản trực tiếp từ một giao diện web, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị gì. Nó hoạt động trên máy tính để bàn, laptop hoặc thậm chí là các thiết bị của Apple. Bạn phải cài đặt Android Messages là ứng dụng mặc định trên điện thoại trước khi tiến hành các bước sau.

 • Bước 1: Đến trang chủ Android Messages homepage

 • Bước 2: Mở ứng dụng Android Messages trên điện thoại của bạn

 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng menu dấu 3 chấm và chọn Messages for Web

 • Bước 4: Nhấn vào nút QR Code Scanner màu xanh và dùng điện thoại của bạn để quét mã QR từ trang Android Messages homepage. Thao tác này này sẽ kết nối thiết bị với trình duyệt của bạn, bạn sẽ nhìn thấy các tin nhắn và liên hệ xuất hiện trên các thiết bị khác một khi chúng được đồng bộ hóa.

 • Bước 5: Dùng giao diện web để trò chuyện với bạn bè và gia đình như những gì bạn từng làm trên điện thoại Android

Quét mã QR.

May mắn là, bạn không cần phải quét lại mã QR mọi lúc. Bạn có thể giữ đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Để làm được điều này, hãy chọn Yes khi giao diện web hỏi rằng bạn có muốn nó ghi nhớ máy tính của bạn hay không.

Gửi tin nhắn văn bản qua email

Cuối cùng, bạn có thể dùng ứng dụng email trên điện thoại để gửi tin nhắn SMS. Thậm chí, nếu đang không có trong tay chiếc điện thoại của chính mình, bạn vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn nhờ phương pháp này. Yêu cầu duy nhất là bạn phải biết rõ người nhận dự định của mình sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nào.

Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages là phương án giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện soạn tin nhắn trên máy tính và gửi tới số điện thoại mà mình cần liên lạc nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian soạn tin trên điện thoại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách sử dụng ứng dụng Android Messages để có thể thực hiện thủ thuật gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại để bạn có soạn những tin nhắn mà không cần phải sử dụng điện thoại nữa.

Gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages

Để có thể thực hiện gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại, chúng ta sẽ có các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Android Messenges cho Android tại đây: Download Android Messenges cho Android.

Bước 2 : Tiếp đến đó, chúng ta sẽ tiến hành khởi động ứng dụng này, sau đó sẽ lần lượt xác nhận Tiếp theo ấn chọn Có với yêu cầu sử dụng Android Messenges làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại Android.

Bước 3 : Ngay sau đó, chúng ta sẽ được truy cập vào giao diện chính của ứng dụng này, để gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm và lựa chọn mục Messenges cho Web từ màn hình điện thoại.

Bước 4 : Lúc này, chương trình sẽ tiến hành hiển thị thông tin địa chỉ trang web mà bạn sẽ cần phải truy cập từ trên máy tính như hình dưới. Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn Quét Mã QR Code đồng ý với truy cập Camera của ứng dụng này để đăng nhập Android Messenges trên máy tính.

- Trong lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông tin mã QR code mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập Android Messenges sau khi đã truy cập thành công vào địa chỉ này.

- Khi bạn đưa Camera trên điện thoại đến mã QR Code , chương trình sẽ ngay lập tức tiến hành kết nối ứng dụng này với máy tính.

Bước 5 : Ngay khi chúng ta hoàn thành việc kết nối này, chúng ta sẽ truy cập tới giao diện Android Messenges trên Web như hình dưới. Và để gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng dấu "+" Cuộc trò chuyện mới .

Bước 6 : Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại người mà bạn muốn gửi tin nhắn đến cũng như điện thoại từ máy tính. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các liên hệ danh bạ từ trên điện thoại của mình như hình dưới.

Bước 7 : Và sau đó, các bạn có thể gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages vào ô nhập và ấn chọn Gửi .

- Và không chỉ giúp bạn có thể gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại, mà chương trình này sẽ còn hỗ trợ bạn nhận cả tin nhắn được gửi lại từ người dùng dễ dàng để bạn thực hiện soạn các tin nhắn tiếp theo.

* Những lưu ý khi sử dụng Android Messenges gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại.

- Bạn sẽ có thể sử dụng Android Messages trên máy tính với các tình duyệt Chrome, Firefox, Microsoft Edge và Safari.

- Android Messages trên máy tính không thể hoạt động độc lập. Nếu điện thoại hết pin hoặc vì lý do gì đó mà bạn phải tắt, bạn cũng không thể gửi tin nhắn từ máy tính được.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages, một thủ thuật hoàn toàn mới, đặc biệt chương trình này dành cho những ai thường xuyên sử dụng máy tính, nhân viên văn phòng để thuận tiện trong việc trao đổi thông tin.

Ngoài ra các bạn có thể htam khảo thêm cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone, iPad, đây là phương án giúp người dùng có thể gửi tin nhắn tới người nào đó trong trường hợp bận hoặc nhiều việc quá nên quên chẳng hạn.

Thủ thuật chặn tin nhắn đến bằng GO SMS trên Android Cách chuyển tin nhắn từ iPhone 7 sang Android Bản dùng thử Skype cho Android và iOS cho phép gửi và nhận tin nhắn SMS Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính Chặn tin nhắn rác trên Android bằng Laban SMS