Cách tạo danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Cách tạo danh sách bạn bè trên Facebook | Cách tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook

Cách tạo danh sách bạn bè trên Facebook

Kết bạn và bạn bè là một trong những trải nghiệm tuyệt vời trên Facebook. Tuy nhiên, bạn bè có thể có nhiều loại. Một số là người thân trong gia đình bạn, một số là đồng nghiệp, một số là bạn học,

Vậy làm thế nào để tổ chức bạn bè trên Facebook để có thể chia sẻ bài đăng của bạn một cách chính xác? Chẳng hạn, bạn không muốn chia sẻ bức ảnh đi chơi quán nét với gia đình và người thân (khi bạn là học sinh). Hay bạn không muốn chia sẻ một bức ảnh xấu của xếp mình tới chính vị xếp đó?

Có khá nhiều cách giúp bạn tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook. Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo danh sách bạn bè bởi sử dụng các danh sách có sẵn trên Facebook. Còn để tìm hiểu cách tạo một danh sách bạn bè bất kỳ, mời bạn tham khảo Trang sau.

Sử dụng danh sách bạn bè có sẵn trên Facebook

Bước 1: Sau khi đăng nhập Facebook, trên trang chủ, bạn tìm biểu tượng BẠN BÈ ở menu bên trái.

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng này, Facebook sẽ đưa bạn đến trang để tạo danh sách bạn bè.

Nếu bạn chưa tạo một danh sách bạn bè nào, bạn có thể click chuột vào một trong các tên danh sách bạn bè có sẵn trên Facebook. Giả sử bạn muốn tạo danh sách bạn thân thì bạn click chuột vào tùy chọn Bạn thân. Facebook sẽ hiển thị trang:

Bạn có thể sử dụng một trong ba tùy chọn để thêm bạn bè vào danh sách bạn thân này. Đó là Chỉnh sửa danh sách, Thêm bạn thânThêm bạn vào danh sách này.

Bước 3: Click chuột vào Thêm bạn thân (tương tự với khi bạn click chuột vào Thêm bạn vào danh sách này), Facebook sẽ hiển thị:

Nhập tên mà bạn muốn thêm vào danh sách bạn thân. Tương ứng với mỗi tên, Facebook sẽ hiển thị danh sách tìm kiếm tương ứng với tên đó. Tìm và click chuột vào tên bạn cần thêm. Khi bạn click chuột vào tên người này, Facebook sẽ đánh dấu chữ V.

Tiếp tục tìm và click vào các tên khác. Nếu đã xong, bạn click chuột vào Hoàn tất. Lúc này trang bạn thân sẽ có dạng:

Bây giờ, nếu bạn click chuột vào Xem tất cả hoặc Chỉnh sửa danh sách, Facebook sẽ hiển thị:

Sau đó bạn click chuột vào Hoàn tất.

Hoặc bạn có thể nhập tên bạn cần thêm vào phần Thêm bạn vào danh sách này để thêm bạn bè vào danh sách. Hoặc click chuột vào Thêm, hoặc click chuột vào Xem thêm gợi ý  Bạn tự mình thử theo cách này nhé.

Bước 4: Kết quả là khi bạn click vào biểu tượng Bạn thân bên dưới BẠN BÈ ở menu bên trái thì phần bảng tin này của bạn sẽ chỉ dành riêng cho các bài đăng của các bạn trong danh sách Bạn thân này thôi, tức là Facebook đã lọc bài đăng cho bạn. Hay các bài đăng của bạn cũng sẽ chỉ được đăng và chia sẻ cho các thành viên trong danh sách. (bạn để ý biểu tượng Bạn thân bên cạnh Đăng).

Nói nôm na thì khu vực đó chỉ dành cho các thành viên trong danh sách Bạn thân thôi. Đây chính ý nghĩa của phân nhóm và tổ chức bạn bè trên Facebook.

Bạn làm tương tự với các danh sách có sẵn khác như Gia đình, Người quen,

Vậy là bạn đã biết cách tạo và tổ chức danh sách bạn bè trên Facebook. Chúc bạn thành công!!!

Còn nhiều, rất nhiều thủ thuật Facebook hay khác có trên Tôi chờ bạn tìm hiểu. Mời bạn click chuột vào Trang sau hoặc tìm trên menu bên trái hoặc click chuột vào một trong các bài thủ thuật Facebook đã liệt kê bên dưới:

Các thủ thuật Facebook hay khác có trên Tôi:

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách tạo danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại