Diễn viên tô mạt nhi truyền kỳ

Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ là bộ phim truyền hình phát hành vào năm 2018, được sản xuất bởi điện ảnh Trung Quốc với sự tham gia của các diễn viên Đỗ Nhược Khê, Nghiêm Khoan, Nhạc Lệ Na, Phú Đại Long. To Mat Nhi Truyen Ky thuộc thể loại Cổ trang, Tâm lý. Mời các bạn đón xem Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ tại VPHIMMOI được cập nhật sớm nhất.

Nghiêm Khoan là nam diễn viên thực lực của điện ảnh hoa ngữ, sở hữu nét đẹp mạng mẽ, nam tính, cùng khả năng diễn xuất khá tốt, anh nhanh chóng vươn lên thành sao top đầu của Trung Quốc. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây anh không tham gia vào quá nhiều dự án phim mới, và Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ là một trong những bộ phim hiếm hoi ra mắt vào năm 2018 mà Nghiêm Khoan đóng chính. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên chất lượng khác với những cái tên như Phú Đại Long, Đỗ Nhược Khê hay Nhạc Lệ Na.

Phim có tựa đề tiếng anh là The Legend of Sumoer, có nội dung xoay quanh cô nàng tài sắc vẹn toàn Tô Mạt Nhi, cùng hành trình vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để đến bên vương gia Đa Nhĩ Cổn. Xuất thân là một cô thôn quê tại Khoa Nhĩ Thấm, Mạt Nhi lương thiện và bao dung, cô sẵn sàng hi sinh bản thân vì hạnh phúc của người khác. Một lần tham gia hội đua ngựa, nàng quen biết và kết bạn với Đa Nhĩ Cổn nhưng không hề biết anh ta là vương gia của Đại Kim.

Sau khi cách cách Bố Mộc Bố Thái gả cho Hoàng Thái Cực của Đại Kim làm trắc phi, Mạt Nhi làm thị nữ đi theo. Tới Đại Kim, cô mới phát hiện ra Nhĩ Cổn chính là vương gia, và từ đó nàng luôn dấu tình cảm trong lòng vì thân phận của hai người quá cách biệt. Tuy nhiên, số phận đưa đẩy Mạt Nhi đến với Nhĩ Cổn một cách đầy bất ngờ, nàng như một chìa khóa bí ẩn mở lòng cho Nhĩ Cổn, giúp anh ta có thể hiểu thấu được sức mạnh của tình thân, giúp Nhĩ Cổn thống nhất giang sơn, lập ra triều Thanh.

Tô Mạt Nhi là ai, Đa Nhĩ Cổn là ai, phim Nghiêm Khoan và Đỗ Nhược Khê, trainghiemhay.com chia sẻ đúng nhất nè!


Advertisement

Phim Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ của đạo diễn Bách Sam, bộ phim kể về cuộc đời và cuộc hành trình một cô gái tên là Tô Mạt Nhi.  

Tô Mạt Nhi vốn có nguồn gốc xuất thân từ vùng Khoa Nhĩ Thấm. Tô Mạt Nhi là người con gái dị tộc xinh đẹp, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, kiên cường như long đảm hoa.

Trong thời gian gian khó nhất, Tô Mạt Nhi nguyện ước cùng người mình thương không ngại khổ cực, nguyện dốc lòng thành toàn mọi thứ.

Tô Mạt Nhi gặp gỡ Đa Nhĩ Cổn và sau đó hai nhân vật này bắt đầu nảy sinh tình cảm tại trường đua ngựa và mối lương duyên lại tiếp tục trong tương lai. 


Advertisement

Dòng đời xô đẩy, những biến cố chính trị khiến hai người tiếp tục gặp lại nhau, viết nên câu chuyện tình yêu ngàn năm có một.

Tô Mạt Nhi là ai?

Tô Mạt Nhi là Đỗ Nhược Khuê (Đỗ Hiểu Đình) đóng.

Phim và chương trình truyền hình Đỗ Nhược Khuê: The Legend of Jasmine, A Chinese Odyssey: Love of Eternity, General and I, Dating Hunter, Ferryman …

Trong lịch sử, Tô Mạt Nhi vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khổ ở đại thảo nguyên mênh mông Khoa Nhĩ Thấm. 

Tên thật của bà là Tô Mạt Nhi hoặc Tô Mạt Nhĩ, Tô Mạt Nhi là “cái túi làm bằng lông thú” (theo tiếng Mông Cổ)

Cuối thời vua Thuận Trị, đầu thời Khang Hy, bà đổi sang tên Mãn Thanh là Tô Ma Lạt là “túi tiền vừa”. Dù là cung nữ hầu hạ Thái Hoàng thái hậu nhưng Tô Ma Lạt được cả hoàng thất nhà Thanh tôn kính gọi là Tô Ma Lạt cô.

Tô Ma Lạt rất thông minh nên quản gia phủ bối lặc Bát Nhĩ Tề Cát Đặc Bố đã lựa chọn bà làm thị nữ theo hầu Nhị cách cách Mộc Bố Thái. Mộc Bố Thái chính là Hiếu Trang Thái hậu nổi danh trong lịch sử nhà Thanh. 

Tô Ma Lạt chỉ vài tháng đã thông thạo tiếng Mãn và Hán. Chẳng những thế Tô Ma Lạt còn nổi tiếng với tài viết chữ Mãn đẹp như bản mẫu. 

Vì ưu điểm này mà Hiếu Trang Thái hậu đã lựa chọn Tô Ma Lạt làm thầy dạy chữ Mãn đầu tiên cho cháu nội Khang Hy. Theo trainghiemhay.com tìm hiểu nhiều nguồn thì Hoàng đế Khang Hy cũng nhiều lần thừa nhận ông viết chữ đẹp như thế là nhờ công ơn dạy dỗ của Tô Ma Lạt.

Đa Nhĩ Cổn là ai?

Đa Nhĩ Cổn là Nghiêm Khoan đóng.

Nghiêm Khoan là nam diễn viên ngoại hình điển trai, lãng tử. Nghiêm Khoan được mệnh danh là “Thiên nhai tứ mỹ” (Bốn người đàn ông đẹp nhất) của điện ảnh Trung Quốc.

Phim và chương trình truyền hình Nghiêm Khoan: “Bích Huyết Tình Thù”, “Thiếu Niên Trương Tam Phong”, “Tần Vương Lý Thế Dân”, “Khuynh Thế Hoàng Phi”… 

Trong lịch sử, Đa Nhĩ Cổn (1612-1650) là hoàng tử thứ 14 của khai quốc hoàng đế Thanh triều Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Đa Nhĩ Cổn bắt đầu dùng họ Aisin-Gioro (Ái Tân Giác La) như các anh em sau khi Nỗ Nhĩ lên ngôi Đại Hãn năm 1616.

Lúc này, Đa Nhĩ Cổn trở nên uy quyền nhất, khi ông chỉ cần lợi dụng một thế cờ mà dễ dàng lấy được cả giang sơn Trung Hoa về cho nhà Thanh.

Năm 1645, ông được phong làm Hoàng Thúc Phụ Nhiếp Chính Vương.

Không lâu sau đó, năm 1648, Đa Nhĩ Cổn được gia phong trở thành Hoàng Phụ Nhiếp Chính Vương.

trainghiemhay.com cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đỗ Nhược Khê là người vợ đã gắn bó với nam tài tử Nghiêm Khoan kể từ năm 2013. Cô sinh năm 1985 tại Thẩm Dương, Trung Quốc và tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải. Sở hữu ngoại hình nóng bỏng và quyến rũ, cùng khả năng diễn xuất tốt nên cô nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía khán giả và các nhà chuyên môn. Trong lần gặp nhau trên phim trường Love Love năm 2009, cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm và kết hôn sau 4 năm hẹn hò. Năm 2018, họ tiếp tục đóng chung dự án cổ trang The Legend of Jasmine, mặc dù sự nghiệp đã đi xuống đáng kể nhưng cặp đôi vẫn nhận được nhiều lời khen có cánh.

Lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Tấn và đầu thời nhà Thanh, nội dung phim Tô Mạt Nhi Truyền Kỳ xoay quanh nhân vật Tô Mạt Nhi, một phụ nữ Mông Cổ Khorchin với tính cách hào phóng, sắc đẹp tựa tiên nữ. Cô ấy là người thà chịu đựng những khoảng thời gian khó khăn một mình vì lợi ích của người khác nên không ít lần phải chịu thiệt thòi. Tại một cuộc thi đua ngựa, Mạt Nhi tình cờ gặp vương gia Đa Nhĩ Cổn  và họ đem lòng yêu mến ngay lần đầu gặp mặt. Một ngày nọ, cuộc sống của cô bị đảo lộn khi một đội quân xâm chiếm lãnh thổ nơi cô đang sống. Mạt Nhi mất cha mẹ và quê hương, cô được gửi đến Đại Kim và làm người hầu của công chúa. Ban đầu, vì biết tình cảm của mình và Nhĩ Cổn không thể có kết quả nên cô cố gắng tránh né anh. Cuối cùng, họ vượt qua mọi khó khăn để đến được với nhau.

Phim TRung Quốc 2022:  Bằng Lan Nhất Phiến Phong Vân Khởi.

Tên Khác: 凭栏一片风云起, A Storm of Wind and Cloud

Số tập: 40.

Nội dung chính:

Bộ phim xoay quanh thời kỳ khó khăn của Trung Quốc trong những năm 1937-1945, miêu tả ba gia đình tri thức cùng một nhóm thanh niên phi công và học sĩ, bảo tồn văn mạch truyền đời, phát triển hàng không cứu quốc, trên con đường từ Nam sang Tây đưa ra những hi sinh cùng lựa chọn của họ. Bộ phim ca ngợi tình cảm yêu nước, nhân cách độc lập, lý tưởng tự do và tinh thần thuần túy của những quốc sĩ giỏi văn giỏi võ trong thời kỳ lịch sử đầy biến động ấy.

Diễn Viên CHính; Hồ Nhất Thiên,

Chương Nhược Nam vai Mạnh Hải Đường,

Vương Kính Tùng vai Lăng Vấn Nhạc,

Stars: Chương  Nhược Nam Hồ Nhất Thiên