10 phút đọc

các trường đại học có ngành kỹ thuật điện, điện tử

Top các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tốt nhất cả nước Có thể thấy đời sống càng hiện đại càng không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện và điện tử. Những
các trường đại học có ngành kỹ thuật điện, điện tử

Top các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tốt nhất cả nước

Có thể thấy đời sống càng hiện đại càng không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện và điện tử. Những trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tốt trong nước bao gồm những trường nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Ở thời buổi phát triển như hiện nay, con người ngày càng chế tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ để phục vụ nhu cầu của mình. Điều này khiến ngành Điện - Điện tử thu hút không ít sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh. Từ đó, nhiều câu hỏi về vấn đề chọn nơi học sao cho phù hợp với khả năng và trình độ được đặt ra. Để giải đáp thắc mắc trên, 123job giúp bạn tổng hợp 10 trường đào tạo ngành kỹ thuật điện tốt nhất tại Việt Nam.

Kỹ thuật điện tử

Kỹ thuật điện là một lĩnh vực kỹ thuật nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ

I. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một cơ sở giáo dục đào tạo đa ngành nghề về Kỹ thuật điệnvà dành cho nhiều trình độ khác nhau. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, nhà trường đã áp dụng những phương pháp hiện đại vào việc giảng dạy.

Các chương trình đào tạo ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đều mang tính ứng dụng thực tế cao, được cập nhật thông tin và cải cách giáo trình giảng dạy thường xuyên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào những buổi chuyên đề thực tế của các giảng viên có uy tín và giàu kinh nghiệm ở trong và ngoài nước.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có trụ sở chính tại số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số ngành học tại ngôi trường này như: Ngành công nghệ kỹ thuật điện, ngành công nghệ kỹ thuật tự động hóa, ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt và còn vô số các ngành học khác để các bạn tham khảo

II. Đại Học Điện Lực

Đúng như tên gọi, trường Đại học Điện Lực là trường có ngành đào tạo chính là ngành điện. Và đây cũng là ngôi trường thuộc top đầu trong lĩnh vực có liên quan đào tạo các ngành điện, điện tử, điện công nghiệp và điện lạnh. Với nhiều ưu điểm nổi bật, trường Đại học Điện Lực đã thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. Sở hữu đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp liên tục đổi mới, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, máy móc, thiết bị thực hành hiện đại, nơi đây xứng đáng là ngôi trường bạn nên lựa chọn.

Trong năm 2019, trường đặt ra 450 chỉ tiêu tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật điện hệ đào tạo chính quy bao gồm các chuyên ngành hệ thống điện, tự động hóa hệ thống điện, điện công nghiệp và dân dụng, lưới điện thông minh...

Hiện nay, trường Đại học Điện Lực có 2 cơ sở đào tạo: Cơ sở 1: 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội và cơ sở 2 tại Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

III. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Kỹ thuật điện mà muốn theo học tại một ngôi trường danh giá và có đội ngũ giáo viên xuất sắc với trình độ học vấn cao thì Đại học Bách khoa là sự lựa chọn hàng đầu. Khoa kỹ thuật điện là viện đầu tiên được thành lập nên việc nơi đây tập hợp đội ngũ giảng viên chất lượng và dày dặn kinh nghiệm là điều dễ hiểu.

Hầu hết các giảng viên của khoa kỹ thuật điện đều được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài nên trình độ chuyên môn và kỹ năng bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cho các phòng thí nghiệm và nghiên cứu để mọi hoạt động thực hành được tiến hành thuận tiện nhất

Đại Học Bách Khoa Hà Nội có địa chỉ tại Số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

IV. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định được thành lập năm 2006 trên cơ sở nâng cấp của trường cao đẳng trước đây. Kể từ đó, đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhà giáo cũng như cán bộ thuộc lĩnh vực công nghệ, kinh tế, Kỹ thuật điện

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực cao cho xã hội, thực hiện các đề tài khoa học cấp quốc gia, mở rộng liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngôi trường này đang dần khẳng định vị thế của mình trên đường đua giáo dục. Bạn có thể tham khảo những ngành đào tạo uy tín tại đây như ngành công nghệ kỹ thuật cơ, ngành công nghệ kỹ thuật điện  Điện tử (Công nghệ kỹ thuật điện, hệ thống điện, công nghệ kỹ thuật điện  điện tử)

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định tọa lạc ở đường Phù Nghĩa, phường Lộc Hạ, Nam Định.

V. Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng được thành lập vào năm 1975 và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học  kỹ thuật điện hàng đầu của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Với phương pháp giảng dạy học theo dự án, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tạo ra môi trường đào tạonguồn nhân lực học tập năng động, sáng tạo giúp sinh viên trau dồi không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn phát huy khả năng tư duy, giải quyết vấn đề, phản biệnmang lại nhiều kỹ năng tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hiện đang tọa lạc tại địa chỉ số 54 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

VI. Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM  Đại học Quốc gia

Với tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật, Đại học Bách Khoa TP.HCM đã và đang đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ cho lợi ích kinh tế quốc gia. Nhà trường cũng vô cùng tự hào khi đạt được chứng nhận chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo chuẩn HCERES và AUN-QA.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm cũng như trau dồi kỹ năng thực tiễn, Đại học Bách Khoa TP.HCM đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đối tác ở trong và ngoài nước. Các bạn học sinh có thể tìm hiểu những ngành thuộc lĩnh vực Điện  Điện tử như Kỹ thuật điện Điện tử, kỹ thuật điện tử  Viễn thông, kỹ thuật điện và còn vô số các ngành khác.

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM  Đại học Quốc gia có địa chỉ tại số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM.

VII. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Kỹ thuật điện-cơ khí

Kỹ thuật điện-cơ khí là một ngành Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lýđể thiết kế, phân tích

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được biết đến là ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, để hướng tới mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư giỏi hàng đầu trong lĩnh vực điện, điện tử, điện lạnh đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở hạ tầng.

Trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được học nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực. Không những vậy, với sự liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong, ngoài nước thì sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn thực tế để va chạm với nghề sớm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông hiện có 2 cở sở đào tạo:Cơ sở 1 tại122 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở 2 tại11 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận1, TP.HCM.

VII. Đại Học Mỏ - Địa Chất Hà Nội

Đại học Mỏ - Địa chất đã được thành lập năm 1967 sau khi tách ra từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Học tập tại đây, sinh viên sẽ cảm thấy hứng thú vì có hệ thống trang thiết bị giảng dạy và thực hành đa dạng, cao cấp. Ngoài việc phục vụ cho đào đạo, phòng thí nghiệm điện, điện tử còn có thể tạo ra các sản phẩm như rơle kỹ thuật số, mạch điều khiển tự động, module thí nghiệm mang lại nhiều kiến thức cho sinh viên.

Đại Học Mỏ - Địa Chất Hà Nội: 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm,TP. Hà Nội

VIII. Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư điện - điện tử, môi trường học tập hiệu quả nên đây cũng là ngôi trường mà bạn nên cân nhắc. Điểm nổi bật khi học tập ở đây là sinh viên sẽ được trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng về điện, điện tử, điện lạnh, điện công nghiệp cũng như khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng thực tế. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các xí nghiệp/cơ quan có liên quan đến điện, điện tử hoặc tự thành lập cơ sở kinh doanh riêng.

Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội: 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

IX. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

Một trong số những ngành học được nhiều sinh viên theo đuổi tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là điện, điện tử. Ba chương trình được đánh giá đạt tiêu chuẩn AUN-QA của trường bao gồm Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá; Công nghệ Kỹ thuật Điện; Công nghệ Kỹ thuật Viễn thông. Nhờ sở hữu đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, tâm huyết và nhiệt huyết cùng với phòng học thực hành đầu tư khang trang nên sinh viên luôn được tạo cảm hứng khi học tại ngôi trường này.

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM

X. Kết luận

Để lựa chọn được nơi đào tạo các ngành kỹ thuật điện không phải là chuyện đơn giản với nhiều người bởi học phí và chất lượng giảng dạy là điều mà mọi người băn khoăn. Hy vọng với danh sách top các trường đào tạo ngành kỹ thuật điện bên trên, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng của mình.

Video liên quan