Cách chuyển nhóm riêng tư thành công khai 2020

Facebook thêm cài đặt mới, thắt chặt quy định chuyển đổi nhóm từ Riêng tư sang Công khai

Facebook đang cập nhật lại những quy định mới về việc thiết lập quyền riêng tư trong tất cả các nhóm trên mạng xã hội này. Theo đó, nền tảng này sẽ ngăn chặn việc tất cả các nhóm dù có quy mô lớn nhỏ thế nào cũng sẽ không được phép thay đổi cài đặt nhóm từ Riêng tư sang Công khai, với mong muốn bảo vệ các thành viên trong nhóm nhóm không bị lộ các thông tin cá nhân ngoài ý muốn.

Theo chia sẻ của chuyên gia trong mảng truyền thông mạng xã hội  Matt Navarra thì cài đặt mới này sẽ đảm bảo tính đồng nhất trên tất cả các loại nhóm của Facebook. Từ trước đến nay, Facebook đã cho phép các nhóm có ít hơn 5.000 thành viên có thể chuyển cài đặt nhóm từ riêng tư sang công khai (hoặc ngược lại) sau mỗi 28 ngày, nhưng với quy định mới này, một khi các nhóm đã chuyển sang chế độ Riêng tư thì việc chuyển ngược lại sẽ không còn khả thi nữa.

Điều đó được cho là rất hợp lý và mang lại nhiều ý nghĩa. Mặc dù các nhóm riêng tư trên Facebook từ trước đến nay vẫn tuân thủ các cài đặt quyền riêng tư cá nhân, nhưng một khi các nhóm đó chuyển sang chế độ công khai sẽ làm đảo lộn và gây hoang mang cho những thành viên trong nhóm.

Facebook nói rằng, trong những tuần tới, nếu quản trị viên chọn thay đổi một nhóm từ Công khai sang Riêng tư, họ sẽ có 72 giờ để thay đổi quyết định, nếu không, nhóm sẽ ở chế độ Riêng tư mãi mãi.

Như đã nói ở trên, động thái này của Facebook là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các thành viên trong nhóm, ngoài ra, đây cũng được coi là biện pháp giúp ngăn chặn việc các nhóm meme lợi dụng việc chuyển đổi giữa công khai và riêng tư để đánh lừa các thành viên mới.

(Nguồn: Web Solutions)

Vào hồi tháng 3, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã đưa ra quan điểm về việc áp dụng quyền riêng tư cho các tài khoản meme trên Instagram sẽ giúp gia tăng lượng người theo dõi hơn, ông cho rằng: Chúng tôi nghĩ rằng các Fanpage và tài khoản meme cần phải chuyển sang chế độ riêng tư vì những lo ngại về hacker đang tăng lên mỗi ngày. Mối lo ngại này đã dâng cao đến nỗi chúng tôi đang phải rất cố gắng để tìm ra cách điều chỉnh nó.

Chuyển sang chế độ riêng tư có nghĩa là khi mọi người chia sẻ nội dung trên trang cá nhân của mình, bạn bè của họ cũng không thể xem nội dung đó trừ khi họ là một follower của tài khoản trên. Điều này vô hình chung sẽ giúp các tài khoản trên Instagram gia tăng số lượng người theo dõi thông qua các phương tiện kích thích giả mạo.

Tất nhiên điều này sẽ chỉ xảy ra trên Instagram chứ không phải với các nhóm trên Facebook. Tuy nhiên, một thực tế tương tự cũng có khả năng xảy ra với các nhóm trên Facebook, khi các nhóm này có thể tận dụng việc chuyển từ công khai sang riêng tư để thu hút thêm thành viên.

Mặc dù đây có lẽ không phải là trọng tâm chính trong những thay đổi này, vì nó sẽ chỉ áp dụng với các nhóm dưới 5000 thành viên. Nhưng có lẽ, Facebook cũng đang tìm cách loại bỏ các vụ tấn công tiềm ẩn đang ngày càng gia tăng trên nền tảng này. Bằng cách tiếp cận đồng nhất  không cho phép các nhóm thay đổi quyền Riêng tư thành Công khai sẽ giúp ngăn chặn các hành vi lạm dụng có khả năng xảy ra.

>> Xem thêm: Facebook thử nghiệm nhãn dán Hit Me Up

Nhìn chung, đây sẽ là một cách tiếp cận khá hợp lý, đơn giản đối với các thiết lập quyền riêng tư trong các nhóm Facebook. Nhưng nếu bạn muốn tạo một nhóm Riêng tư, hãy chọn nó và xác định sẽ gắn bó với nó lâu dài nhé! Những thay đổi mới này dự kiến sẽ được áp dụng trong những tuần tới.

Tô Linh  MarketingAI

Theo SocialmediaToday

Tags: Facebook