Cách tạo album riêng tư trên iPhone

Cùng viết bởi Jack Lloyd

X

Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh.

Bài viết này đã được xem 1.577 lần.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách ẩn các bức ảnh trên iphone khỏi bộ sưu tập và bộ nhớ trong ứng dụng ảnh. Bạn cũng sẽ biết cách tải và cài đặt Photo Vault - một ứng dụng ẩn hình ảnh được chọn bằng mật mã.

Các bước

Phần 1 của 2:Ẩn ảnh khỏi bộ sưu tập và bộ nhớ

1Mở mục Photos (Ảnh) trên iphone. Biểu tượng này là các vòng hoa nhiều màu trên nền trắng.

2Nhấn Albums. Mục này nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

  • Nếu tùy chọn Photos mở ra một bức ảnh, hãy nhấn đúp vào nút quay lại ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

3Nhấn vào một album. Album này sẽ chứa những bức ảnh mà bạn muốn ẩn.

4Nhấn Select (Chọn). Mục này nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

5Nhấn vào từng ảnh mà bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư. Bạn sẽ thấy một dấu tích màu trắng trên nền màu xanh hiện thị ở góc dưới bên phải của ảnh đã được chọn.

6Nhấn nút Share (Chia sẻ). Đó là chiếc hộp có mũi tên hướng lên ở góc dưới bên trái màn hình.

7Nhấn Hide (Ẩn). Bạn sẽ thấy nút Hide này nằm bên phải hàng dưới cùng của các tùy chọn ở đó.

8Nhấn Hide X Photos (Ẩn X ảnh) khi được nhắc. "X" sẽ là số lượng ảnh bạn đã chọn. Thao tác này sẽ ẩn những ảnh đã chọn khỏi các bộ ảnh "Moments" ("Khoảnh khắc"), "Years" ("Năm") và "Collections" ("Bộ sưu tập").[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

  • Bạn có thể xem bất kỳ ảnh đã được liệt vào danh mục "ẩn" bằng cách nhấn vào album Hidden (Ẩn) trên trang Albums.

Phần 2 của 2:Dùng Photo Vault

1Mở ứng dụng Photo Vault. Ứng dụng này có biểu tượng một chiếc chìa khóa đang khóa một thư mục.

  • Bạn sẽ cần truy cập vào download Photo Vault nếu không mở ứng dụng.

2Nhấn Start (Bắt đầu).

3Nhấn Set Passcode (Đặt mật mã). Bàn phím sẽ được hiển thị.

4Nhập mật mã bốn chữ số trong hai lần. Quá trình này là để đảm bảo bạn nhập  đúng mật mã.

  • Bạn cũng có thể thêm địa chỉ email khôi phục tại đây khi được nhắc.

5Nhấn Next (Tiếp theo).

6Nhấn  Agree (Đồng ý .Tap.

7Nhấn First Album (Album đầu tiên). Mục này nằm bên dưới Album iTunes.

8Nhấn +. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

9Nhấn Photo Library (Thư viện ảnh. Tùy chọn này nằm ở giữa màn hình.

10Nhấn OK. Thao tác này sẽ cho phép Photo Vault truy cập vào cuộn camera của bạn.

11Nhấn vào một album. Nếu không biết nên chọn album nào, bạn có thể chọn All Photos (Tất cả hình ảnh) từ phía trên cùng của màn hình.

12Nhấn vào từng ảnh mà bạn muốn ẩn. Một dấu tích màu trắng sẽ hiển thị trong hình thu nhỏ của bức ảnh.

13Nhấn Done (Xong). Tùy chọn này nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau khi nhấn Done (Xong), những ảnh bạn đã chọn sẽ bắt đầu được chuyển vào Photo Vault.

14Nhấn Delete (Xóa) hoặc Cancel (Hủy). Nút Delete (Xóa) sẽ xóa các ảnh bạn đã chọn khỏi cuộn camera, trong khi Cancel (Hủy) sẽ giữ lại ảnh ở cuộn camera và cả trong Photo Vault.

15Đóng Photo Vault. Lần tới khi mở ứng dụng, bạn sẽ cần nhập mật mã của mình để truy cập ảnh trong đó.

  • Photo Vault thậm chí sẽ tự khóa mật khẩu nếu bạn nhấn đúp vào nút Home.

Lời khuyên

  • Bạn vẫn có thể chia sẻ ảnh "ẩn" trong Messages (Tin nhắn) và các ứng dụng khác.

Cảnh báo

  • Xóa Photo Vault cũng sẽ xóa mọi ảnh được lưu trong đó.