Cách up ghi âm lên Google Drive

Hướng dẫn cách up file ghi âm lên facebook, gửi file ghi âm trên điện thoại iPhone qua zalo, máy tính

Ghi âm trên iPhone là 1 tính năng khá hay và được nhiều người sử dụng để ghi âm giọng nói và thu âm giọng hát. Tuy nhiên khá nhiều bạn thắc mắc là làm sao sau khi ghi âm xong thì gửi ghi âm này cho bạn bè được và làm sao để chia sẻ lên fb, zalo cho mọi người nghe được?

Hiện tại fb, zalo đều không hỗ trợ người dùng post file âm thanh lên trực tiếp nên các bạn cần phải sử dụng các trang trug gian up lên đó và share link. Và cách dễ nhất là sử dụng Google drive để đồng bộ file và dễ dàng chia sẻ với bạn bè trên facebook.

Trước tiên các ban cần phải tải và cài đặt ứng dụng Google drive này về điện thoại iPhone bằng cách vào App Store search "drive" và cài đặt. Trên Android các bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này để backup và chia sẻ file.

up-file-ghi-am.jpg


Sau khi cài đặt vào ứng dụng ghi âm click chọn biểu tượng Share như hình phía dưới

up-file-ghi-am-iphone-len-facebook.jpg


Kéo danh sách sang bên phải 1 chút chọn Sao chép đến Google drive

up-file-ghi-am-facebook-zalo.jpg


--> iPhone sẽ hỏi có lưu lên không bạn chọn Lưu để đồng bộ lên, tùy vào đọ dài ngắn của file ghi âm thì quá trình tải lên google drive sẽ mất 1 ít thời gian.

Sau khi đồng bộ lên bạn vào ứng dụng Google drive đã cài đặt, tìm tới file ghi âm đã đồng bộ lện click vào biểu tượng 3 chấm chọn: Nhận liên kết. Link sẽ tự động được Lưu vào bộ nhớ tam Clipboard

up-file-ghi-am-len-facebook.jpg


Và bây giờ các bạn chỉ việc lên facebook, dán đường link này vào vì link đã được copy sẵn rồi

up-file-ghi-am-fb.jpg


Tương tự ba cũng có thể chia sẻ qua zalo, skype và bất kỳ ứng dụng nào khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tải về máy tính bằng cách vô máy tính vào trang drive.google.com đăng nhập tài khoản google trên điện thoại iPhone và chọn tải về để lưu vào máy tính. Nếu ban muốn gửi file ghi âm qua facebook messenger thì sẽ dễ hơn 1 chút xem hướng dẫn dưới đây

Xem thêm: Cách gửi file ghi âm trên iPhone qua facebook, email, tin nhắn