Đánh giá Kiến Guru

Chương trình Học kỳ trực tuyến của Chúng Tôi đang được sự đón nhận cũng như tham gia của rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh, bởi vì những kiến thức bổ ích mà chương trình đã mang lại.

Học kỳ trực tuyến là chương trình học qua livestream dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với nội dung bám sát chương trình học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vậy Học kỳ trực tuyến có thật sự giúp ích cho việc học của các em học sinh trong thời gian nghỉ dịch?

Ưu điểm và nhược điểm là gì ?

Có đáng để tham gia học mỗi ngày không?

Câu trả lời nằm ngay ở đây

Những lợi ích mà Học kỳ trực tuyến mang lại cho các em học sinh.

1. Nội dung giảng dạy bám sát chương trình học hiện hành.

Những nội dung giảng dạy từ các video Học kỳ trực tuyến bám sát theo phân phối chương trình của bộ. Hơn nữa, nội dung giảng dạy theo đúng tinh thần : đầy đủ, cốt lõi, trọng tâm vấn đề giúp học sinh tiếp cận chúng một cách dễ hiểu nhất. Mục đích là dù không nghe giảng trên lớp chỉ học trên livestream, các em học sinh cũng đã có thể hiểu bài và nắm được nội dung toàn bộ môn học.

Đánh giá Kiến Guru

2. Video Livestream của Chúng Tôi là độc quyền và đầu tiên tại Việt Nam

Các bạn sẽ không thể tìm thấy các bài giảng Livestream trên Chúng Tôi ở bất kỳ đâu, vì đây là các video bài giảng được đội ngũ thầy cô của Kiến dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để biên soạn, xây dựng.

Các thầy cô của Kiến là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ cao như Thạc sĩ, Tiến sĩ...nên những nội dung giảng dạy trên Học kỳ trực tuyến nói riêng và Chúng Tôi nói chung đều được đảm bảo chất lượng.

3. Hình thức giảng sinh động, hình ảnh minh họa bắt mắt

Không giống những livestream dạy học trực tuyến khác, video livestream của Học kỳ trực tuyến sử dụng những hình ảnh đẹp, bắt mắt thay cho bảng phấn để tạo sự hứng thú và tích cực cho các em học sinh.

Đánh giá Kiến Guru

4. Học lại bất kỳ lúc nào.

Ngoài lịch phát sóng cố định từ 9h - 12h hằng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, tất cả các video bài giảng sẽ được phát lại vào khung giờ 19 - 21h cùng ngày để cha mẹ tiện theo dõi quá trình học của con.

Không chỉ có vậy, tất cả các video sẽ được lưu lại trên app Chúng Tôi để các em học sinh linh động sắp xếp thời gian học hoặc xem lại bài học để hiểu nội dung kĩ hơn.

5. Bổ sung kỹ năng sống cần thiết.

Môn kỹ năng sống là một môn học độc quyền của Chúng Tôi, giúp cho các em học sinh có đầy đủ kiến thức không chỉ ở môi trường học đường mà còn có kiến thức xã hội, cá e sẽ có được những kỹ năng cần thiết khi bước ra xã hội.

Đánh giá Kiến Guru

Một số nhận xét từ người dùng

Bên cạnh những ưu điểm thì Học kỳ trực tuyến cùng sẽ có những vấn đề khiến cho các em học sinh không hài lòng trong quá trình học.

1. Không có giao diện trên desktop.

Nhiều học sinh và phụ huynh phản ánh rằng việc học trên điện thoại tuy tiện lợi nhưng cũng có bất lợi nhưng màn hình nhỏ, khó nhìn.

Vấn đề này là do Học kỳ trực tuyến hoạt động trên nền tảng ứng dụng di động, chưa có phiên bản chạy trên máy tính, vậy nếu các em học sinh và phụ huynh muốn xem giao diện lớn hơn thì có thể sử dụng trên Ipad hoặc máy tính bảng.

2. Không thể tua đi tua lại trong quá trình livestream.

Vì đây là hình thức livestream nên việc không thể bấm dừng hoặc tua đi tua lại đã là một đặc tính không thay đổi được.

Nếu các em học sinh chưa hiểu bài, muốn xem lại kĩ hơn thì có thể chờ đến khi livestream kết thúc, sau đó vào xem lại các video để hoàn thành. Tại đây, các em có thể tự do bấm dừng, xem lại đoạn nội dung nào cũng được.

4. Không thể bình luận hoặc tương tác với thầy cô khi livestream

Bởi vì thời lượng giảng dạy của 1 tiết học trên livestream chỉ từ 10-20 phút nên thầy cô phải dành tất cả thời gian đó để truyền tải hết nội dung bài học. Hơn nữa, 1 lớp học sẽ có từ vài trăm đến vài nghìn học sinh tham gia nên để hạn chết tối đa việc mạng bị chập chờn, nhiễu sóng và giúp các em tập trung hơn vào việc học, tránh những câu hỏi lan man không liên quan đến bài học thì Chúng Tôi buộc lòng phải tắt chức năng bình luận.

3. Mạng không ổn định, chập chờn.

Vấn đề này là vấn đề của nhà mạng nên Kiến không can thiệp vào được. Nếu trong quá trình học, mạng chập chờn gây khó khăn thì các em có thể sử dụng 3G/4G để tránh gián đoạn việc học.

Trên thực tế thì những vấn đề này không quá nghiệm trọng, xét về mặt hữu ích thì Học kỳ trực tuyến thật sự là một chương trình học hữu ích dành cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học vì dịch.

Chúc các em sẽ nắm được nội dung bài học trong suốt thời gian nghỉ dịch với Học kỳ trực tuyến.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Đánh giá Kiến Guru