Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024

Không hề thua kém đàn anh của mình, S23 vẫn mang đến trải nghiệm cho người dùng với vô vàn những tính năng ấn tượng. Thế nhưng với thời lượng pin chỉ 3.900mAh, liệu thiết bị có đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ở các tính năng cơ bản? Cùng đánh giá pin Samsung Galaxy S23 chi tiết qua từng bài test dưới đây.

1. Dung lượng pin Samsung Galaxy S23 và các công nghệ sạc

Trước khi đánh giá pin Samsung Galaxy S23, hãy cùng mình điểm qua dung lượng pin cùng công nghệ sạc mà thiết bị sở hữu:

Thông sốMô tảDung lượng pin3.900mAhSạc nhanh25W (Sạc có dây) 15W (Sạc nhanh không dây) 4.5 W (Sạc ngược)

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Galaxy S23

2. Đánh giá pin Samsung Galaxy S23 qua phần mềm

Trước tiên, mình sẽ đánh giá pin Samsung S23 qua phần mềm quen thuộc PCMark ngay dưới đây. Kết quả chúng không hề làm mình thất vọng xíu nào mà còn gây ấn tượng cực mạnh hơn bao giờ hết. Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về lí do vì sao chúng khiến mình ngạc nhiên đến vậy.

Lưu ý: bật độ sáng màn hình full 100%, âm lượng máy cài 80% và cho thiết bị chạy xuyên suốt cho đến khi chúng có thời lượng pin từ 100% về 20%.

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Đánh giá pin Samsung S23 qua phần mềm PCMark

Kết thúc bài test, kết quả mà S23 cho ra với con số lên đến 15 giờ 03 phút với các thao tác cơ bản như chỉnh sửa ảnh, lướt web,… Mình nghĩ đây cũng là kết quả khá hợp lý mà người dùng vẫn dư sức thoải mái với các thao tác. Trong khi đó năm ngoái Galaxy S22 chỉ hoạt động nằm trong khoảng thời gian 10 giờ.

3. Đánh giá pin Samsung S23 khi sử dụng liên tục

Tiếp đến, mình sẽ đánh giá pin Galaxy S23 thông qua quá trình sử dụng liên tục ở những tác vụ như: mở cửa hàng Google Play, Chorme, Genshin Impact và chơi PUBG Mobile,… cùng nhiều tác vụ khác.

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Pin S23 khi sử dụng liên tục liệu có ổn?

Như vậy, tổng thời gian mà mình sử dụng ở những tác vụ diễn ra trong tầm 6 tiếng hơn. Trong đó, mình dùng 4 tiếng để chơi PUBG Mobile, 45 phút hơn chơi Genshin Imapct và dành thêm tầm mấy chục phút để trải nghiệm qua nhiều ứng dụng khác. Thực sự phải chốt hạ một câu rằng mức pin S23 chỉ có 3.900mAh nhưng lại mang đến thời gian dùng thực sự ấn tượng.

4. Đánh giá pin Galaxy S23 qua các tác vụ cơ bản

Vậy qua những tác vụ cơ bản thì S23 liệu còn giữ vững phong độ? Hãy cùng chúng mình đánh giá pin Galaxy S23 chi tiết qua những tác vụ điển hình như duyệt web hay lướt Youtube (do trang PhoneArena thực hiện) so với những đối thủ dưới đây.

Bài test duyệt web

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Bài test duyệt web

Bài test phát video Youtube

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Bài test phát video Youtube

Đối với bài test duyệt web, S23 là thiết bị dẫn đầu dòng Samsung Galaxy S Series với thời lượng dùng ấn tượng lên tới 15 tiếng 21 phút. Tương tự, khi test trình phát video Youtube, S23 vẫn cho ra thời lượng lên đến 8 tiếng hơn vượt trội so với bản tiền nhiệm.

Theo trải nghiệm của mình trên S23 ở những tác vụ cơ bản, chiếc điện thoại Samsung hầu như vẫn đáp ứng khá tốt với nhu cầu sử dụng của mình. Giải trí, lướt Facebook, xem phim hay những tính năng khác,…. Mình đều có thể dùng với thời gian khoảng 6 tiếng đến 7 tiếng hơn liên tục.

5. Đánh giá pin S23 khi chiến game

Cuối cùng, hãy cùng với mình đánh giá pin S23 qua khả năng chiến game của thiết bị nhé. Các tựa game mà mình đang chơi ở đây đều là game 3D. Mình cũng thực hiện phép so sánh tương tự so với thế hệ tiền nhiệm, kết quả cho ra bạn có thể theo dõi ngay dưới đây:

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Đánh giá mức pin S23 qua khả năng chiến game

Có thể nói năm nay S23 sở hữu mức pin chỉ 3.900mAh không mấy vượt trội nhưng kết quả mà chúng cho ra hoàn toàn nằm trong dự đoán của mình. 6 tiếng 7 phút hơn chính là kết quả mà mình nhận được sau khi test game. Mặc dù vậy, một lời khuyên đưa ra dành cho bạn là nếu chơi game hạng nặng thì nên cài đặt chế độ phù hợp để có thể chơi lâu hơn nữa nhé!

6. Pin S23 mất bao lâu để sạc đầy

Sau khi đánh giá pin Samsung S23 qua từng khía cạnh bên trên, vậy S23 mất khoảng bao lâu để sạc đầy cũng là thắc mắc của nhiều người. Chiếc điện thoại mới nhất của nhà Samsung là S23 bị giới hạn ở sạc có công suất 25W, trong khi S23+ và S23 Ultra hỗ trợ sạc nhanh với công suất 45W. Mặc dù vậy, chúng vẫn mang đến kết quả sạc khá ấn tượng. Bạn có thể theo dõi chi tiết qua hai khung hình dưới đây qua thí nghiệm của trang Gsmarena nhé!

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Thời gian 30 phút sạc S23

Đánh giá pin samsung a7 2023 năm 2024
Dùng 1 tiếng 16 phút để sạc đầy máy

Trong vòng 30 phút đầu tiên, thiết bị của bạn sẽ có mức pin sạc được là 57%. Và nếu như muốn thiết bị nạp full 100%, bạn sẽ tốn thêm 46 phút đồng hồ nữa. Tóm lại, để sạc đầy thiết bị, tổng thời gian mà bạn phải chờ là 1 tiếng 16 phút.

Với mình, đây là quãng thời gian nạp tương đối ổn định mà trong lúc đợi bạn có thể làm được kha khá các công việc khác. Không những vậy mà điều này cũng giúp cho độ bền của thiết bị được đảm bảo hơn.

7. Tổng kết

Qua bài đánh giá pin điện thoại Samsung Galaxy S23 này, hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thời lượng pin trên chiếc điện thoại dòng S Series mới nhất của nhà Samsung. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá hiệu năng và thời lượng pin vô cùng hữu ích.

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị tốt nhất đến với khách hàng của mình. Vì vậy, mua điện thoại thì đừng quên đến với chúng mình nhé!

Pin Samsung Galaxy A7 giá bao nhiêu?

Thay pin Samsung A7 2018 giá bao nhiêu?.

Làm sao để biết độ chai pin Samsung?

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin bằng cách thực hiện thao tác USSD như sau: Bạn bấm mã lệnh *#*

4636#*#* và nhấn phím gọi. Lúc này, một danh sách thông tin sẽ hiện ra ngay lập tức. Tại đây, bạn chọn Battery Information (thông tin pin). Chú ý mã này có thể không hoạt động trên tất cả các máy của Samsung.

Samsung Galaxy A7 cũ giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy A7 giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?.

S23 pin bao nhiêu?

Galaxy S23 cấu hình nổi bật với chip Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy, pin 3.900 mAh. Trước khi đi sâu vào chi tiết, mình sẽ tóm tắt lại toàn bộ thông số cấu hình Galaxy S23 cho mọi người tham khảo cũng như dễ theo dõi nha!