Dưới sạc iPhone 12

Không chỉ iPhone 12, tất các các mẫu iPhone khác cũng không còn củ sạc đi kèm, chính vì vậy nếu có dự định mua iPhone mới, các bạn nên tham khảo trước việc mua trước một củ sạc để có thêm động lực mua iPhone nhé.

 • iPhone 13 mới ra mắt, iPhone 12 có còn đáng mua không?
 • So sánh thời lượng pin bộ tứ iPhone 13 với iPhone 12, iPhone 11 và iPhone SE 2020
 • Tóm tắt sự kiện Hi, Speed: Ra mắt iPhone 12 series và quá nhiều thứ đã bị bỏ lỡ!!!

Theo như Apple thì tốt nhất là các bạn nên dùng củ sạc 20W mà Apple mới bán ra, mức giá dự kiến khi về Việt Nam là khoảng 890.000đ, khi mua kèm iPhone 12 tại CellphoneS còn 490.000đ. May mắn là công nghệ sạc nhanh của Apple không có gì quá đặc biệt cả, nên các bạn không cần phải sắm một củ sạc của Apple, hoặc phải sản xuất cho Apple (ví dụ cáp Lightning cần có chứng nhận MFi). Các bạn chỉ cần tìm cho mình một củ sạc Type đến từ một nhà sản xuất uy tín là đủ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất akrales_201018_4238_0464.0 Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Tiêu chí lựa chọn củ sạc cho iPhone

Bên cạnh iPhone 12 series, thì Apple còn giữ lại các mẫu iPhone cũ gồm iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020. Điểm chung của tất cả các mẫu iPhone này là đều hỗ trợ sạc nhanh thông qua bộ sạc C to Lightning. Công suất sạc tốt nhất cho tất cả các mẫu iPhone này là khoảng 20W, cao hơn thì cũng không sao nhưng cũng không sạc nhanh hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh-chụp-Màn-hình-2020-10-24-lúc-13.05.31 Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Cụ thể, theo trang hỗ trợ của Apple thì tính năng sạc nhanh cho iPhone sẽ hoạt động khi sử dụng cáp Apple USB-C to Lightning và một trong các adapter nguồn sau:

 • Adapter nguồn USB-C 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W USB-C của Apple
 • Adapter nguồn USB-C của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD)

*Apple cũng ghi chú thêm, để sạc nhanh cho iPhone 12 series cần dùng củ sạc 20W trở lên

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Ảnh-chụp-Màn-hình-2020-10-24-lúc-20.42.29 Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Theo như hướng dẫn của Apple, gần như mọi củ sạc Type-C, từ củ sạc cho MacBook nói riêng hay cho laptop nói chung, củ sạc cho những mẫu điện thoại Android hay cho bất kỳ thiết bị phổ biến nào khác, miễn là trên củ sạc đó có cổng Type-C đều dùng được cho iPhone 12. Nhưng mà tốt nhất thì vẫn là nên trên 20W.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 87W-USB-C-Power-Adapter-Type-C-P Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Nếu bạn chưa biết thì công nghệ USB Power Delivery (USB-PD) sẽ tự động thay đổi dòng điện phù hợp cho thiết bị được sạc, bởi vậy một adapter 96W cho MacBook xài tốt cho iPhone mà không ảnh hưởng, hoặc rất ít có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của iPhone.

Những gợi ý củ sạc dành cho iPhone

Từ những tiêu chí ở trên, người dùng có thể tận dụng adapter của MacBook (2016 về sau), cái nào cũng được, miễn có Type-C là được vì adapter sạc của MacBook thì chắc chắn là cao hơn 20W rồi. Chỉ là hơi bất tiện một chút khi phải rút ra, đút vô hai sợi cáp khác nhau, giá như iPhone bỏ luôn Lightning mà thay bằng Type-C như iPad hay MacBook thì thật tuyệt vời.

Nếu bạn đang sở hữu iPad Pro hay một mẫu iPad nào đó có củ sạc 18W thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng cho iPhone 12. Dù Apple khuyến cáo nên dùng củ sạc trên 20W, nhưng không có nghĩa là không tận dụng được củ sạc 18W, chỉ là chậm hơn một chút.

Nhưng đó là khi người dùng đang trong hệ sinh thái Apple, với các phụ kiện của Apple tương thích. Đối với những ai không sử dụng hệ sinh thái của Apple thì sao? Các bạn cũng đừng lo, những củ sạc cho điện thoại Android, cho máy tính như đã nói ở trên, có cổng USB Type-C là sẽ sạc nhanh được cho iPhone, nếu muốn chắc ăn hơn các bạn có thể kiểm tra xem củ sạc đó có hỗ trợ USB PD không để đảm bảo tương thích tốt nhất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất vn-feature-gets-your-phone-back Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Hiện nay đã có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại Android trang bị củ sạc Type-C, hỗ trợ PD cho smartphone của mình. Ví dụ như bộ sạc nhanh của Samsung công suất 25W hoặc 45W. Khi mua bộ sạc này bạn còn được thêm cả sợi cáp C to C hàng xịn để truyền dữ liệu hay sạc cho MacBook, iPad Theo cá nhân mình, đầu tư củ sạc 45W của Samsung rất đáng tiền, vì nó không chỉ xài tốt cho iPhone 12 series nói riêng và các mẫu iPhone nói chung mà còn sạc được cho cả laptop (có hỗ trợ PD), điện thoại Android, loa di động trong khi ngoại hình lại rất gọn gàng, dễ dàng mang theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất screenshot_12_1_1 Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà sản xuất phụ kiện uy tín khác cũng sản xuất củ sạc hỗ trợ công nghệ USB-PD. Có thể kể đến như mophie, Anker, Belkin  những thương hiệu vượt qua các kiểm định của Apple để có mặt ngay trên Apple Store. Ngoài ra còn có Aukey, Hyper cũng đều có rất nhiều củ sạc Type-C từ 18W.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất usbTypeC Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Nếu chỉ có nhu cầu sạc cho iPhone, một củ sạc 18W, hay muốn đúng như Apple khuyến cáo thì 20W là đủ, vừa nhỏ gọn, vừa có mức giá phải chăng. Nhưng nếu bạn có nhu cầu sạc cho máy tính bảng hay laptop có hỗ trợ Power Delivery (ví dụ MacBook, Dell XPS 13) thì có thể chọn những bộ sạc công suất cao hơn. Trong tầm giá 1 triệu đồng, bạn có thể chọn những adapter vừa có cổng Type-C Power Delivery 60W, vừa có thêm cổng USB-A để sạc cho những loại phụ kiện, thiết bị khác, có thể lấy một vài ví dụ như Sạc AUKEY PA-Y12 72W, Sạc AUKEY PA-Y13 74.5W

Những giải pháp chữa cháy khi mua iPhone mà chưa có sạc

Trong trường hợp bạn đã mua iPhone mới, nhưng lại chưa có củ sạc USB-C tương thích để sạc thì phải làm sao. Có khá nhiều cách có thể giúp bạn sạc được cho iPhone của mình, dưới đây mình sẽ gợi ý một số cách dễ thực hiện nhất:

1. Tận dụng lại cáp sạc iPhone cũ

Nếu bạn còn một sợi cáp USB-A to Lightning (cáp đi cùng các mẫu iPhone trước đây, đầu cắm vào củ sạc là cổng USB thông thường chứ không phải Type-C) thì chúc mừng bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những củ sạc thông thường để sạc cho iPhone, lưu ý là phải chọn củ sạc đến từ nhà sản xuất tên tuổi, đảm bảo chất lượng nhé. Thời gian sạc phụ thuộc vào công suất củ sạc, nhưng khó có thể nhanh như củ sạc có hỗ trợ PD.

2. Cắm vào máy tính để sạc

Đa số những mẫu laptop, thậm chí là máy tính để bàn vài năm trở lại đây được trang bị cổng USB Type-C. Bạn có thể cắm vào đây để sạc. Nếu may mắn, bạn có thể gặp được những mẫu laptop có hỗ trợ USB-PD trên cổng Type-C, bạn hoàn toàn có thể sạc nhanh cho iPhone. Nhưng cách này không khuyến khích sử dụng trong thời gian dài nhé các bạn, nếu bạn sạc điện thoại trực tiếp từ pin máy tính thì có thể ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin của máy tính đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-13 Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

3. Tận dụng sạc không dây sẵn có

Nếu bạn đang có một bộ sạc không dây chuẩn Qi, chuẩn phổ biến nhất hiện nay, bạn chỉ việc đặt iPhone của mình lên đó. Thời gian sạc thì chắc chắn là khá lâu rồi, nhưng mà có thì vẫn hơn không. Bạn thậm chí có thể kiểm một chiếc điện thoại nào đó có tính năng sạc ngược, bật tính năng đó lên để sạc cho iPhone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 221345a2bee357bd0ef2_pygx Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được cho mình một củ sạc phù hợp cho iPhone 12 series cũng như tất cả những mẫu iPhone 8 trở về sau. Đừng quên iPhone 12 đang được đặt hàng trước tại CellphoneS với mức giá cực kỳ hấp dẫn các bạn nhé.


Hiện tại, bộ 4iPhone12 mới đã có giá dự kiến tạiCellphoneS chỉ từ 19,990,000đồng. Bạn đọc quan tâm tới dòngsản phẩm iPhone 12mới có thể tham khảo mức giá dự kiến hàng chính hãng VN/A tại đường dẫn dưới đây.

Hệ thống bán lẻ CellphoneS uỷ quyền chính hãng Apple Việt Nam

1/ Thời gian:

 • GIAI ĐOẠN 1:14/10đến0h00ngày10/11
 • GIAI ĐOẠN 2:0h00ngày20/11đến22h30ngày26/11

Thời gian nhận hàng dự kiến:27/11  27/12(tùy thuộc tình hình nhà cung cấp).

2/ Mức giá dự kiến và các phiên bản:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tg_image_777621189 Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

3/ Ưu đãi dành cho khách hàng đặt trước iPhone 12 series chính hãng VN/A tại CellphoneS:

 • Mức giá đặt trước hấp dẫn.
 • Giảm giá 45% sạc 20W chính hãng Apple, chỉ còn 490,000đ
 • Ưu đãi chủ thẻ ngân hàng: Giảm đến 2,000,000đ.
 • MBbankgiảm 2 triệu: 300 suất (không áp dụng cùng trợ giá 1 triệu khi lên đời),
 • BIDVgiảm 1 triệu: 300 suất,
 • Standard Charteredgiảm 1 triệu: 1000 suất,
 • SeaBankgiảm 2 triệu: 50 suất (đã hết suất),
 • VPBankgiảm 1 triệu: 200 suất (đã hết suất),
 • MPOSgiảm 1 triệu: 200 suất(đã hết suất),
 • Chi tiết xem tại: https://cellphones.com.vn/uu-dai-doi-tac
 • Giảm ngay 1,000,000đ khi tham gia Thu cũ đổi mới  Lên đời iPhone 12 với chi phí bù ít nhất. Link tham khảo https://cellphones.com.vn/thu-cu-doi-moi (Khách hàng có thể chọn bán máy cũ sớm để có mức thu mua tốt nhất).
 • Ưu đãi giảm giá chủ thẻ + Thu cũ lên đời được áp dụng trực tiếp và đồng thời trên giá khuyến mãi.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất hqdefault Tính mua iPhone 12 mà chưa có củ sạc, đây là những gợi ý dành cho bạn

CHI TIẾT GIÁ IPHONE 12 VN/A!

Video liên quan