Làm thế nào để kiếm tiền trên youtube năm 2024

Nhờ tính năng kiếm tiền qua lượt xem, Youtube thu hút lượng lớn đội ngũ sáng tạo chuyên sản xuất clip với nội dung đa dạng.

Làm thế nào để kiếm tiền trên youtube năm 2024

Lượt xem là yếu tố quan trọng để đánh giá sự hấp dẫn của một video YouTube.

Đối với người dùng Internet, việc tạo một kênh YouTube không quá khó, chỉ cần một tài khoản Google. Sau khi có kênh và tải video lên, người dùng có thể thu được tiền thông qua lượt xem. Lượt xem càng nhiều, số tiền kiếm được càng lớn.

Theo điều khoản cộng đồng của YouTube, một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem (view) và đây là lượt xem thật, không phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật hay ảo thực hiện thông qua công cụ chuyên dụng của YouTube.

Theo Quora, có hai hình thức làm nội dung trên YouTube: "xào nấu" lại các clip cũ, hoặc tự sáng tạo cái mới. Trong số này, sự sáng tạo được lựa chọn nhiều hơn bởi doanh thu mà nó mang lại cao hơn, cũng như không sợ vướng phải vấn đề về bản quyền.

Bên cạnh trong nước, các nhà sáng tạo có thể xây dựng clip hướng ra nước ngoài, do số tiền quảng cáo được trả cao hơn. "Với 1.000 lượt xem, nếu ở Mỹ hoặc châu Âu trả 2 - 3 USD, tại Việt Nam chỉ được 0,3 - 0,5 USD", một người đang làm nội dung YouTube tại TP HCM tiết lộ.

Để có doanh thu, người dùng phải trở thành đối tác của kênh, gọi là YouTube Partner - chương trình hợp tác giữa YouTube với các "nhà xuất bản" để hiển thị quảng cáo trên video của họ. Có hai cách để trở thành YouTube Partner, một là đăng ký trực tiếp với YouTube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian, hay còn gọi là YouTube network.

Làm thế nào để kiếm tiền trên youtube năm 2024

Quảng cáo xuất hiện trên các video bật kiếm tiền.

Theo USNews, thông thường chủ kênh có thể kiếm tiền trực tiếp qua YouTube bằng cách liên kết tài khoản với Google Adsense - một dịch vụ phân phối quảng cáo của Google. Khi kết nối với dịch vụ này, video của bạn sẽ hiển thị quảng cáo của những đối tác Google, tiền kiếm được sẽ thông qua người dùng xem hoặc click vào chúng. Chủ kênh có thể nhận tiền thông qua Western Union hoặc chuyển khoản ngân hàng trong nước, nhưng tối thiểu phải đạt 100 USD.

Cách phổ biến hơn để kiếm tiền qua YouTube là gia nhập YouTube network, chủ yếu là mạng đa kênh (Multi Channel Network - MCN). Khi tham gia, chủ kênh sẽ được hưởng một số lợi ích nhất định như quảng bá kênh, kết nối tới một số nhà quảng cáo, giải quyết các tranh chấp...

Đặc biệt, kênh sẽ được bật content ID - tính năng giúp YouTube tìm video vi phạm bản quyền. Nó cho phép người nắm giữ bản quyền có thể yêu cầu xóa bỏ clip vi phạm hoặc để chúng tồn tại nhưng lấy toàn bộ doanh thu quảng cáo.

Đổi lại, khi hợp tác, chủ kênh không được hưởng 100% tiền quảng cáo như với hình thức đầu tiên. Thay vào đó, MCN sẽ hưởng một số phần trăm nhất định từ doanh thu mà kênh tạo ra, thường là 35-50%. Việc kiếm tiền vẫn chủ yếu qua Google Adsense, giao dịch không giới hạn 100 USD, thanh toán qua Paypal.

Kiếm tiền trên YouTube cũng có thể thực hiện qua hình thức Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), tức có thể chèn liên kết đến sản phẩm, dịch vụ của một công ty nào đó lên video hoặc phần mô tả. Khi người xem nhấp chuột vào liên kết, chủ kênh sẽ kiếm được tiền hoa hồng. Điều đặc biệt là nó không phụ thuộc vào lượt xem, mà là lượng người click mua hàng.

Đối với các kênh nổi tiếng, ngoài doanh thu từ lượt xem, họ có thể kiếm thêm bên ngoài thông qua hợp đồng quảng cáo, đánh giá sản phẩm với doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

Làm thế nào để kiếm tiền trên youtube năm 2024

Khá "Bảnh" quay video khoe được nút vàng (cho tài khoản trên 1 triệu đăng ký) và tiền kiếm được.

Nhờ tính năng kiếm tiền, YouTube trở thành nền tảng làm giàu cho không ít người. Theo Forbes, 10 người "hốt bạc" nhiều nhất trên nền tảng Google năm ngoái đều đạt hơn 10 triệu USD, như Ryan ToysReview (22 triệu USD), Jake Paul (21,5 triệu USD), PewDiePie (15,5 triệu USD)...

Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên mạng video của Google không hề dễ dàng. Trong điều khoản của mình, YouTube có thể xóa video hay thậm chí xóa kênh nếu phát hiện nội dung đăng tải vi phạm bản quyền, khiêu dâm, bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục... như trường hợp Khá "Bảnh". Trước khi bị xóa, kênh của người này có gần 2 triệu đăng ký, mỗi tháng mang lại doanh thu hơn 400 triệu đồng.

Khi bạn sử dụng nhạc tạo bằng công cụ Nhạc tạo sinh trong video dài, video của bạn sẽ không được kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc phần chia sẻ doanh thu của gói thuê bao (YouTube Premium).

Ngày 10 tháng 3 năm 2022: Do việc tạm ngưng hệ thống quảng cáo của Google gần đây ở Nga, chúng tôi sẽ tạm dừng việc tạo tài khoản mới tại Nga trên AdSense, AdSense cho YouTube, AdMob và Google Ad Manager. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tạm dừng quảng cáo trên các mạng và sản phẩm của Google trên toàn cầu đối với các nhà quảng cáo tại Nga. Do đó, các nhà sáng tạo ở Nga hiện sẽ không thể hoàn tất việc đăng ký mới để tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Ngày 3/3/2022: Do cuộc chiến tranh đang diễn ra ở Ukraina, chúng tôi sẽ tạm dừng phân phát quảng cáo trên Google và YouTube cho người dùng ở Nga. Ngoài ra, chúng tôi đang tạm dừng quyền sử dụng đối với tất cả tính năng kiếm tiền (như các gói Hội viên của kênh, Super Chat, Super Stickers và Hàng hoá) đối với người xem ở Nga. Tìm hiểu thêm.

Ngày 25/2/2022: Do tình hình chiến tranh ở Ukraina, chúng tôi đang tạm dừng tính năng kiếm tiền trên YouTube đối với các kênh truyền thông do nhà nước Liên bang Nga tài trợ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động theo dõi tình hình và điều chỉnh khi cần thiết.

Cập nhật tháng 4 năm 2024: Chúng tôi đã cập nhật nội dung trong chính sách chương trình của mình để giải thích rõ cho nhà sáng tạo ý nghĩa của Nội dung lặp lại và Nội dung sử dụng lại. Chính sách của chúng tôi về Nội dung lặp lại và Nội dung sử dụng lại không có gì thay đổi.

Nếu đang kiếm tiền trên YouTube, kênh của bạn cần phải tuân thủ Chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube, trong đó có những chính sách được mô tả dưới đây cũng như Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, , chính sách về Khoản điều chỉnh liên quan đến việc cấp quyền trên YouTube, cùng với chính sách chương trình của AdSense.

Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube Shorts cũng sẽ được áp dụng nếu bạn đang kiếm tiền từ video ngắn trên YouTube.

Mọi nội dung kiếm tiền từ quảng cáo đều phải tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của chúng tôi. Để kiếm doanh thu qua các tính năng tài trợ của người hâm mộ, những người dùng lần đầu phải chấp nhận Phụ lục sản phẩm thương mại (CPM) để có thể bật từng tính năng. Bạn cũng phải tuân thủ Chính sách về việc kiếm tiền qua Sản phẩm thương mại khi kiếm tiền bằng các tính năng tài trợ của người hâm mộ.

Dưới đây là thông tin tổng quan ngắn gọn về mỗi chính sách chính. Hãy đọc thật kỹ từng chính sách vì chúng tôi sẽ dựa vào các chính sách này để kiểm tra xem một kênh có thích hợp để tham gia kiếm tiền hay không. Nhân viên đánh giá của chúng tôi thường xuyên kiểm tra xem các kênh đang kiếm tiền có tuân thủ những chính sách này hay không. .

Xin lưu ý rằng thuật ngữ video mà chúng tôi sử dụng trên trang này bao gồm video ngắn, video dài và sự kiện phát trực tiếp. Các chính sách này áp dụng cho bất cứ nơi nào video được xem, bao gồm Trang xem (các trang trong YouTube, YouTube Music hoặc YouTube Kids), Trình phát video trên YouTube (trình phát nhúng nội dung trên YouTube vào các trang web khác) và Trình phát YouTube Shorts (trình phát cung cấp video ngắn).

Những nội dung mà chúng tôi kiểm tra khi đánh giá kênh của bạn

Nếu bạn đang kiếm tiền trên YouTube, nội dung của bạn phải là nội dung nguyên gốc và chân thực. Cụ thể, nội dung của bạn:

 • Là tác phẩm nguyên gốc do chính bạn sáng tạo. Nếu mượn nội dung của người khác, bạn cần phải có những thay đổi đáng kể để biến tác phẩm đó thành nội dung của riêng mình.
 • Không phải là nội dung sao chép hay lặp lại. Bạn nên tạo nội dung để giải trí hoặc cung cấp kiến thức cho người xem, chứ không phải vì mục đích duy nhất là thu hút lượt xem.

Nhân viên đánh giá sẽ kiểm tra kênh và nội dung của bạn theo các chính sách của chúng tôi. Vì không thể kiểm tra hết mọi video, nên nhân viên đánh giá có thể tập trung vào những nội dung sau trên kênh của bạn:

 • Chủ đề chính
 • Các video có nhiều lượt xem nhất
 • Các video mới nhất
 • Video đóng góp nhiều thời gian xem nhất
 • Siêu dữ liệu của video (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả)
 • Phần "Giới thiệu" của kênh

Trên đây chỉ là một số ví dụ về nội dung mà nhân viên đánh giá của chúng tôi có thể xem xét. Xin lưu ý rằng nhân viên đánh giá của chúng tôi có thể và có quyền kiểm tra các phần khác trên kênh của bạn để biết kênh có tuân thủ đầy đủ các chính sách của chúng tôi hay không.

Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của YouTube

Những nguyên tắc này giúp YouTube trở thành một cộng đồng lành mạnh dành cho người xem, nhà sáng tạo và nhà quảng cáo. Tất cả người dùng trên YouTube cần tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng và mọi nội dung mà bạn đăng đều phải tuân thủ toàn bộ Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi.

Những nhà sáng tạo có tham gia kiếm tiền cần biết rằng các nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho từng video mà còn áp dụng trên toàn bộ kênh. Những nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube sẽ không đủ điều kiện tham gia kiếm tiền và sẽ bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Tuân thủ chính sách chương trình của AdSense

Chương trình AdSense cho YouTube tạo điều kiện để các đối tác của YouTube nhận thanh toán khi kiếm tiền từ video của mình. Hãy nhớ tuân thủ các chính sách chương trình của chúng tôi và Điều khoản dịch vụ của YouTube.

Nội dung lặp lại

Nội dung lặp lại là việc một kênh có nội dung vô cùng giống nhau, đến mức người xem khó có thể nhận ra điểm khác biệt giữa các video. Ví dụ: nội dung trông giống như được tạo bằng một mẫu mà giữa các video có ít hoặc không có sự biến đổi, hoặc nội dung dễ dàng tạo trên quy mô lớn.

Chính sách này áp dụng cho toàn bộ kênh của bạn. Nói cách khác, nếu bạn có nhiều video vi phạm nguyên tắc của YouTube, thì chúng tôi có thể huỷ tính năng kiếm tiền trên toàn bộ kênh của bạn.

Nội dung được phép kiếm tiền

Chính sách này nhằm đảm bảo nội dung tham gia kiếm tiền sẽ hấp dẫn và thú vị đối với người xem. Nói cách khác, nếu một người xem thông thường có thể nhận thấy rõ ràng rằng nội dung của mỗi video trên kênh của bạn đều có điểm khác nhau thì bạn có thể tham gia kiếm tiền. Chúng tôi hiểu rằng nhiều kênh sáng tạo nội dung theo một khuôn mẫu giống nhau. Điểm mấu chốt là bản chất của mỗi video phải có sự đa dạng tương đối.

Ví dụ về nội dung được phép kiếm tiền (bao gồm nhưng không giới hạn ở):

 • Các video có đoạn mở đầu và kết thúc giống nhau, nhưng phần lớn nội dung video thì khác nhau
 • Nội dung tương tự nhau nhưng mỗi video lại thảo luận về những khía cạnh riêng của chủ đề bạn đang nói đến
 • Những đoạn video ngắn về những đối tượng tương tự nhau, được biên tập cùng nhau để giải thích về mối liên hệ giữa các đối tượng đó

Nội dung vi phạm nguyên tắc này

Khi một kênh có nhiều video với nội dung tương tự nhau, kênh đó có thể gây thất vọng cho những người tìm đến YouTube để xem những nội dung hấp dẫn và thú vị. Điều này có nghĩa là những kênh đăng video có nội dung chỉ hơi khác nhau sẽ không được phép kiếm tiền. Nói cách khác, kênh của bạn không nên có những nội dung được sản xuất từ một khuôn mẫu và lặp lại trên quy mô lớn.

Ví dụ về nội dung không được phép kiếm tiền (đây chưa phải là danh sách đầy đủ):

 • Nội dung chỉ có các bản đọc lại những tài liệu khác mà bạn không phải là nhà sáng tạo gốc, như văn bản trên các trang web hoặc nguồn cấp tin tức
 • Những bài hát đã chỉnh cao độ hay tốc độ, còn lại giống hoàn toàn với bản gốc
 • Nội dung lặp lại tương tự nhau hoặc nội dung vô bổ có ít giá trị giáo dục, bình luận hoặc tường thuật
 • Nội dung được sản xuất hàng loạt hoặc sử dụng cùng một mẫu cho nhiều video
 • Các video trình chiếu hình ảnh hoặc văn bản chạy trên màn hình, có rất ít hoặc không có lời bình luận, tường thuật hay giá trị giáo dục

Nội dung sử dụng lại

Nội dung sử dụng lại là việc các kênh dùng lại nội dung đã có trên YouTube hoặc một nguồn trực tuyến khác mà không bổ sung lời bình luận đáng kể, không có nội dung sửa đổi đáng kể hoặc không có thêm giá trị giáo dục hay giải trí của riêng các kênh đó. Nội dung sử dụng lại cũng có thể được gọi là nội dung sao chép hoặc nội dung cóp nhặt (lấy nội dung nguyên gốc hay của riêng các trang web khác rồi xuất bản làm nội dung của bạn).

Để biết nội dung của bạn có phải là nội dung sử dụng lại hay không, nhân viên đánh giá sẽ kiểm tra kênh của bạn để hiểu được cách bạn sáng tạo, tham gia hoặc sản xuất nội dung. Nhân viên đánh giá có thể kiểm tra những nội dung sau trên kênh của bạn:

 • Video
 • Nội dung mô tả kênh
 • Tiêu đề video
 • Nội dung mô tả video

Chính sách về nội dung sử dụng lại áp dụng cho toàn bộ kênh của bạn. Nếu bạn có video vi phạm nguyên tắc của chúng tôi hoặc nếu chúng tôi không thể xác định rõ ràng rằng bạn đã sáng tạo nội dung đó, thì toàn bộ kênh của bạn có thể bị tắt tính năng kiếm tiền.

Nội dung được phép kiếm tiền

Chúng tôi muốn đền đáp những nhà sáng tạo có nội dung nguyên gốc và chân thực, mang lại giá trị cho người xem. Nếu bạn đưa ra góc nhìn hài hước hoặc sâu sắc về một nội dung mà bạn không phải là nhà sáng tạo gốc (theo đúng các nguyên tắc bên dưới), thì bạn đã biến đổi nội dung đó ở một mức độ nào đó. Bạn có thể đăng tải loại nội dung này trên kênh của mình, nhưng mỗi video có thể phải tuân thủ các chính sách khác như chính sách bản quyền. Nói cách khác, chúng tôi cho phép sử dụng lại nội dung nếu người xem có thể nhận ra sự khác biệt rõ ràng giữa video gốc và video của bạn.

Lưu ý: Mặc dù các ví dụ này không vi phạm chính sách về việc kiếm tiền từ nội dung sử dụng lại, nhưng các chính sách khác như bản quyền vẫn áp dụng.

Ví dụ về nội dung được phép kiếm tiền (bao gồm nhưng không giới hạn ở):

 • Nội dung phê bình đánh giá có sử dụng các đoạn video
 • Cảnh trích ra từ một bộ phim mà bạn đã viết lại lời thoại và thay đổi bản lồng tiếng
 • Video phát lại một trận đấu thể thao mà bạn giải thích các hành động người thi đấu đã thực hiện để giành chiến thắng
 • Video phản ứng trong đó bạn bình luận về video gốc
 • Cảnh quay đã chỉnh sửa từ video của các nhà sáng tạo khác, trong đó bạn thêm cốt truyện và lời bình luận
 • Bản chỉnh sửa nội dung được phối lại trên Shorts, chẳng hạn như sử dụng một bài hát trong thư viện của chúng tôi để sáng tạo nội dung nguyên gốc, hoặc thêm đoạn âm thanh/video gốc từ các video khác vào nội dung của bạn
 • Nội dung video chủ yếu nói về nhà sáng tạo đã tải video đó lên
 • Nội dung sử dụng lại từ các nguồn khác trên mạng, trong đó nhà sáng tạo có mặt trong nội dung hoặc giải thích cách nhà sáng tạo bổ sung giá trị cho nội dung đó
 • Cảnh quay đã qua chỉnh sửa, có hiệu ứng âm thanh và hình ảnh chứ không chỉ có nội dung sử dụng lại của video, thể hiện mức độ biên tập đáng kể và cho thấy chỉ có kênh của bạn mới làm ra video này

Nội dung vi phạm nguyên tắc này

Nếu bạn lấy nội dung của người khác, thay đổi không đáng kể rồi gọi đó là tác phẩm nguyên gốc của bạn thì tức là bạn vi phạm nguyên tắc này. Nếu chúng tôi không thể xác định được rằng nội dung đó là của bạn, thì nội dung đó có thể phải tuân theo chính sách về nội dung sử dụng lại. Chính sách này áp dụng ngay cả khi nhà sáng tạo gốc đã cho phép bạn sử dụng nội dung của họ. Nội dung sử dụng lại không thuộc phạm vi thực thi Bản quyền của YouTube, nghĩa là bản quyền, sự cho phép hoặc trường hợp sử dụng hợp lý không áp dụng cho nội dung này. Nguyên tắc này cũng có nghĩa là ngay cả khi bạn không bị nhận thông báo xác nhận quyền sở hữu nội dung, kênh của bạn vẫn có thể vi phạm nguyên tắc về nội dung sử dụng lại.

Ví dụ khác về nội dung không được phép kiếm tiền (đây chưa phải danh sách đầy đủ):

 • Các đoạn video quay lại khoảnh khắc trong chương trình yêu thích của bạn, được chỉnh sửa bằng cách thêm một ít lời tường thuật hoặc không có lời tường thuật
 • Các video ngắn mà bạn đã sưu tầm từ các trang web mạng xã hội khác
 • Tuyển tập bài hát của nhiều nghệ sĩ (dù bạn đã được họ cho phép)
 • Nội dung đã có nhiều nhà sáng tạo khác tải lên
 • Nội dung quảng bá cho nội dung của người khác (dù bạn đã được họ cho phép)
 • Nội dung được tải xuống hoặc sao chép từ một nguồn trực tuyến khác mà không có sự sửa đổi đáng kể
 • Nội dung thu hút lượt xem trong đó nhà sáng tạo chủ yếu phản ứng với video gốc qua ngôn ngữ cơ thể mà không thêm giọng nói bình luận

Nguyên tắc về chất lượng đối với nội dung dành cho gia đình và trẻ em

Mục tiêu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm an toàn và bổ ích trên YouTube cho trẻ em và các gia đình, đồng thời tìm ra những cách mới để tri ân những nhà sáng tạo đóng góp nội dung chất lượng cao cho nền tảng YouTube.

Nếu kênh của bạn có nội dung "dành cho trẻ em", chúng tôi sẽ sử dụng các nguyên tắc của YouTube về chất lượng nội dung dành cho trẻ em và gia đình để xác định trạng thái kiếm tiền cho nội dung đó.

Nếu chúng tôi phát hiện một kênh chủ yếu đăng tải nội dung “dành cho trẻ em” chất lượng thấp, thì kênh đó có thể bị Chương trình Đối tác YouTube. Nếu chúng tôi phát hiện một video vi phạm các nguyên tắc về chất lượng, thì video đó có thể bị hạn chế quảng cáo hoặc không có quảng cáo.

Khi chúng tôi đánh giá chất lượng nội dung "dành cho trẻ em", sắc thái và bối cảnh của nội dung đóng vai trò quan trọng. Hãy tham khảo trang các phương pháp hay nhất về nội dung dành cho trẻ em và gia đình để xem thông tin hướng dẫn và ví dụ.

Áp dụng các nguyên tắc về chất lượng để xác định khả năng tham gia kiếm tiền

Một số nguyên tắc về nội dung chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của một video. Chúng tôi sẽ coi mỗi nguyên tắc là một yếu tố để liên tục xem xét khả năng tham gia kiếm tiền. Chúng tôi hiện áp dụng các nguyên tắc về nội dung chất lượng thấp (được liệt kê bên dưới) đối với nội dung dành cho trẻ em và gia đình. Chúng tôi có thể mở rộng phạm vi để bổ sung thêm các nguyên tắc về chất lượng theo thời gian.

 • Khuyến khích hành vi hoặc thái độ tiêu cực: Nội dung khuyến khích các hoạt động nguy hiểm, hành vi lãng phí, hành vi bắt nạt, thái độ thiếu trung thực hoặc thiếu tôn trọng người khác (ví dụ: trò chơi khăm nguy hiểm/không an toàn, thói quen ăn uống không lành mạnh).
 • Nặng tính thương mại hoặc quảng cáo: Nội dung chủ yếu tập trung vào việc mua sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu và biểu trưng (ví dụ: đồ chơi và thức ăn). Nội dung này cũng bao gồm những nội dung khuyến khích chủ nghĩa tiêu dùng thái quá. Tìm hiểu thêm về nội dung mang tính thương mại quá mức đối với YouTube Kids.
 • Không phải nội dung giáo dục thật sự: Nội dung có tiêu đề hoặc hình thu nhỏ tuyên bố có giá trị giáo dục, nhưng thật ra lại không có thông tin hướng dẫn hoặc giải thích, hoặc nội dung không phù hợp với trẻ em. Ví dụ: Tiêu đề hoặc hình thu nhỏ hứa hẹn sẽ giúp người xem "học về màu sắc" hoặc "học đếm số", nhưng video lại có thông tin không chính xác.
 • Gây khó hiểu: Nội dung không vì lợi ích của người xem, thiếu cấu trúc mạch lạc hoặc khó hiểu, chẳng hạn như có âm thanh không nghe được. Loại video này thường là kết quả của quá trình sản xuất hàng loạt hoặc tạo tự động.
 • Giật gân hoặc gây hiểu lầm: Nội dung sai sự thật, phóng đại, kỳ dị hoặc nặng ý kiến cá nhân và có thể gây nhầm lẫn cho khán giả nhỏ tuổi. Những nội dung này cũng có thể được "nhồi nhét từ khoá", tức là dùng các từ khoá phổ biến mà trẻ em quan tâm theo cách lặp đi lặp lại, bị biến đổi hoặc phóng đại. Những từ khoá đó cũng có thể được dùng theo cách không hợp lý.

Trách nhiệm của nhà sáng tạo

Sự thành công cho kênh của bạn và Chương trình Đối tác YouTube phụ thuộc vào việc các nhà quảng cáo có sẵn sàng liên kết thương hiệu của mình với nội dung trên YouTube hay không. Nếu các nhà quảng cáo mất lòng tin thì doanh thu của tất cả nhà sáng tạo trên YouTube đều chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Chúng tôi không cho phép các hành vi vi phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn và tiêu cực đến cộng đồng. Chính sách này yêu cầu bạn phải tôn trọng người xem, những nhà sáng tạo khác cũng như các nhà quảng cáo – cả trên và bên ngoài nền tảng YouTube.

Nếu bạn vi phạm chính sách này, chúng tôi có thể tạm thời tắt tính năng kiếm tiền hoặc chấm dứt các tài khoản của bạn. Việc này có thể áp dụng cho tất cả các kênh hiện có của bạn, mọi kênh mới bạn tạo và những kênh bạn thường xuyên xuất hiện.

Nếu bất kỳ kênh nào của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền hoặc bị chấm dứt, bạn không được tạo kênh mới hoặc sử dụng những kênh hiện có để lách các quy định hạn chế này. Bạn cũng không được đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP) bằng các kênh liên quan trong thời gian bị tạm ngưng. Khi làm vậy, mọi kênh bạn sở hữu có thể bị chấm dứt.

Tính liêm chính của nhà sáng tạo

Chúng tôi mong muốn những nhà sáng tạo tham gia Chương trình Đối tác YouTube đúng là người như họ nói, chứ không miêu tả sai về bản thân bằng cách thao túng hoạt động của họ trên nền tảng YouTube hoặc tham gia các thủ đoạn lừa đảo.

Điều này có nghĩa là nhà sáng tạo không được dùng cách thức giả tạo để làm tăng số lượt tương tác của kênh, như số lượt xem, số người đăng ký, số lượt thích, thời gian xem và số lượt hiển thị quảng cáo. Tương tự, nhà sáng tạo không được khuyến khích các lượt tương tác tự nhiên trên nội dung không tuân thủ chính sách, sau đó xoá hoặc làm rối nội dung đó. Việc thực hiện kiểu hành vi này có thể khiến nhà sáng tạo bị loại khỏi Chương trình Đối tác YouTube hoặc bị chấm dứt kênh. Vui lòng xem chính sách chương trình để biết thêm thông tin

Nhà sáng tạo cũng không được gây hiểu lầm cho người dùng hoặc YouTube bằng cách tham gia các hoạt động tài chính sai trái, chẳng hạn như sử dụng các tính năng kiếm tiền của chúng tôi để thực hiện những giao dịch bất hợp pháp, gian lận hoặc lừa đảo. Nếu bạn vi phạm chính sách này, chúng tôi có thể loại bạn khỏi Chương trình Đối tác YouTube hoặc chấm dứt kênh của bạn.

Cách chúng tôi thông báo cho bạn về nội dung thay đổi liên quan đến chính sách

YouTube liên tục thay đổi và cải thiện Dịch vụ, cũng như thích nghi với thay đổi trên thế giới. Chúng tôi có thể cần sửa đổi các điều khoản và điều kiện hoặc chính sách áp dụng cho việc bạn sử dụng Dịch vụ — trong đó có Điều khoản dịch vụ, Điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube, các chính sách của chúng tôi và những tài liệu khác theo hợp đồng — để phản ánh nội dung thay đổi đối với Dịch vụ của chúng tôi hoặc nội dung thay đổi vì lý do liên quan đến pháp lý, quy định hoặc bảo mật.

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản khi thực hiện nội dung thay đổi có thể ảnh hưởng đến bạn. Nếu không đồng ý với các điều khoản sửa đổi, bạn có thể ngưng sử dụng tính năng có liên quan hoặc chấm dứt thoả thuận của bạn với YouTube.

Để giúp bạn nắm bắt thông tin mới nhất về các chính sách, chúng tôi cũng duy trì một nhật ký cố định về các lần cập nhật. Bạn có thể xem nhật ký thay đổi của chúng tôi tại đây.

Cách chúng tôi thực thi các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube

Bất kỳ ai tham gia kiếm tiền trên YouTube đều phải tuân thủ các chính sách của YouTube về việc kiếm tiền từ kênh. Nếu bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào, YouTube có thể thực hiện các biện pháp dưới đây:

Khấu lưu, điều chỉnh, thu lại hoặc bù trừ thu nhập/khoản thanh toán

Chúng tôi có thể khấu lưu hoặc điều chỉnh bất kỳ khoản thu nhập nào của bạn liên quan đến hành vi vi phạm Chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube. Chúng tôi cũng có thể khoản thu nhập có liên quan trong số dư chưa được giải ngân trong tài khoản AdSense cho YouTube, hoặc bù trừ số tiền đó trong thu nhập phải trả cho bạn trong tương lai.

Đối với những hành vi vi phạm như vậy, chúng tôi cần thời gian điều tra để xác định xem các khoản thu nhập đó cần được khấu lưu, điều chỉnh hay bù trừ. Quá trình này có thể khiến việc thanh toán bị chậm trễ tối đa 90 ngày hoặc cho đến khi chúng tôi giải quyết xong mọi kháng nghị về quyền của bên thứ ba.

Ví dụ về những trường hợp vi phạm mà chúng tôi có thể cần khấu lưu hoặc điều chỉnh thu nhập của bạn bao gồm (nhưng không giới hạn ở) các trường hợp:

 • Lưu lượng truy cập không hợp lệ trên nội dung của bạn
 • Hoạt động tương tác ảo
 • Thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID

Nếu kênh của bạn bị chấm dứt hoặc tham gia Chương trình Đối tác YouTube thì bạn không còn quyền kiếm doanh thu. YouTube cũng có thể giữ lại các khoản thu nhập để hoàn tiền cho nhà quảng cáo hoặc cho giao dịch mua của người xem (khi phù hợp và có thể thực hiện).

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc trong sản phẩm khi chúng tôi phải thực thi các chính sách. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết bạn có những lựa chọn nào.

Giới hạn doanh thu từ quảng cáo trên video của bạn

Khi bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube, video của bạn có thể đủ điều kiện kiếm doanh thu từ quảng cáo nếu tuân thủ các nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phát hiện video của bạn không tuân thủ các nguyên tắc đó hoặc vi phạm các chính sách khác, chẳng hạn như chính sách liên quan đến giới hạn độ tuổi hoặc nguyên tắc về bản quyền, thì video của bạn có thể bị hạn chế doanh thu từ quảng cáo hoặc không có doanh thu.

Tạm ngưng quyền tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Khi bạn vi phạm Chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube, chúng tôi có thể tạm ngưng hoặc tắt vĩnh viễn tính năng kiếm tiền trên tất cả hoặc bất kỳ tài khoản nào của bạn. Nếu chúng tôi xác định rằng kênh của bạn không còn đủ điều kiện để kiếm tiền, thì kênh của bạn có thể mất quyền sử dụng tất cả các công cụ, tính năng và Phụ lục kiếm tiền có liên kết với Chương trình Đối tác YouTube. Bạn cũng có thể chọn ngừng tham gia một số Phụ lục kiếm tiền bất cứ lúc nào bằng cách liên hệ với Nhóm hỗ trợ nhà sáng tạo.

Giữ lại dữ liệu

Nếu thoả thuận kiếm tiền của bạn với YouTube bị chấm dứt, bạn vẫn có thể liên hệ với Nhóm hỗ trợ nhà sáng tạo để yêu cầu chúng tôi cung cấp dữ liệu của bạn trong YouTube Analytics từ thời điểm bạn tham gia chương trình.

Để biết thêm thông tin về việc tạm ngưng, bao gồm cả mẹo giải quyết vấn đề và thông tin chi tiết về cách đăng ký tham gia lại Chương trình Đối tác YouTube, hãy xem bài viết: Kênh của tôi bị tắt tính năng kiếm tiền

Tạm ngưng hoặc thậm chí là chấm dứt kênh YouTube

Trong những trường hợp đặc biệt, chúng tôi có thể cần phải chấm dứt kênh, tài khoản hoặc vô hiệu hoá quyền sử dụng Dịch vụ của người dùng để bảo vệ tính toàn vẹn của nền tảng hoặc sự an toàn của người dùng. Tìm hiểu thêm về việc chấm dứt kênh và việc Tài khoản Google bị vô hiệu hoá, cũng như những việc bạn có thể làm nếu cho rằng tài khoản hoặc kênh của mình bị chấm dứt do nhầm lẫn.

Cách chúng tôi thông báo về những biện pháp ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc trong sản phẩm khi chúng tôi phải thực thi các chính sách. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết bạn có những lựa chọn nào.

Cách yêu cầu trợ giúp về những vấn đề ảnh hưởng đến bạn

Nếu tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể liên hệ với Nhóm hỗ trợ nhà sáng tạo của chúng tôi.

Dù bạn đang gặp phải một vấn đề cụ thể hay muốn tìm hiểu cách khai thác YouTube hiệu quả nhất khi làm nhà sáng tạo, chúng tôi đều sẵn sàng trợ giúp:

 • Tối ưu hoá cách sử dụng YouTube
 • Hiểu rõ cách khai thác tối đa các công cụ Analytics của chúng tôi
 • Tìm hiểu các mẹo về mặt kỹ thuật hoặc dịch vụ của YouTube
 • Tìm hiểu cách tuân thủ các nguyên tắc về bản quyền và chính sách
 • Xem câu trả lời cho các câu hỏi về việc quản lý tài khoản và kênh
 • Giải quyết vấn đề liên quan đến việc quản lý quyền và Content ID
 • Khắc phục và sửa lỗi hoặc giải quyết vấn đề xảy ra với tài khoản của bạn

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách liên hệ với Nhóm hỗ trợ nhà sáng tạo và cách yêu cầu trợ giúp khi làm nhà sáng tạo trên YouTube.

1000 lượt xem trên YouTube kiếm được bao nhiêu tiền?

Như vậy, đối với các tài khoản YouTube hoạt động tại Việt Nam, những YouTuber sẽ được nhận thù lao từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Nếu tính trung bình một lượt xem sẽ dao động từ 0.0003 đến 0.0005 USD.nullCách tính tiền YouTube mới nhất năm 2024 có thể bạn chưa biết - FPT Shopfptshop.com.vn › tin-tuc › thu-thuat › cach-tinh-tien-youtube-152541null

Khi nào thì được YouTube bật kiếm tiền?

Để được phép bật kiếm tiền trên Youtube thì kênh của bạn phải thoả mãn một số điều kiện của Youtube như sau: Cán cột mốc 4.000 giờ xem trở lên công khai hợp lệ trong 12 tháng qua. Ký và đồng ý với các điều khoản và điều kiện mà Youtube đưa ra. Đã sở hữu tài khoản AdSense.nullKhi nào thì Youtube trả tiền? Youtube tính tiền ra sao? - Adpiaadpia.vn › khi-nao-thi-youtube-tra-tiennull

YouTube lấy tiền ở đâu để trả cho YouTuber?

Quảng cáo: Đây là nguồn chính của doanh thu cho YouTube. Khi bạn xem một video trên YouTube, có thể bạn đã thấy xuất hiện các quảng cáo trước, giữa hoặc sau video. YouTube trả tiền cho Youtubers dựa trên lượt xem, tương tác với quảng cáo hoặc số lần người xem nhấp vào quảng cáo .nullYouTube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber? - TUBRRtubrr.vn › youtube-lay-tien-tu-dau-de-tra-cho-youtubernull

YouTube sẽ trả tiền vào ngày bao nhiêu?

Thời điểm Google Adsense sẽ trả tiền cho kênh YouTube định kỳ mỗi tháng, từ ngày 21-26. Thời điểm sẽ có sự chênh lệch do múi giờ và không bao gồm cuối tuần hoặc các ngày nghỉ Lễ, Tết.nullYouTube trả tiền như thế nào? Làm sao để nhận tiền từ YouTube?fptshop.com.vn › tin-tuc › thu-thuat › youtube-tra-tien-nhu-the-nao-lam-sa...null