Laptop xách tay khác nhau như thế nào

Chào tất cả mọi người!
Topic quá quen thuộc? Khi hỏi nên mua máy ở đâu, dân "gạo cội" về máy tính sẽ mua máy xách tay hay mua máy ở 1 nhà phân phối tại VN?
Sở dĩ mình lập topic này vì mình đang hoang mang, hoang mang thật sự. Laptop Lenovo G430 3000 vừa chết main xong. Mình muốn mua mới, nhưng mình không tin vào những Store lớn nữa. Vì sao, vì có vài lý do sau:
1/ Ngay trước Tết mình đi mua máy cho bạn mình ở Phong Vũ, con HP Probook 410 14inch. Về bị lỗi nháy màn hình như tivi bị mất sóng hồi xưa ấy. Đem lên đổi con khác, cũng là 1 con Hp Probook 410. Dán màn hình ở Phong Vũ luôn, và 2 đứa test thì lỗi màn hình tiếp, lỗi y như con trước. Đem lên thì Phong Vũ không đổi cho con HP nữa và bạn mình phát cáu,cũng không muốn mua HP, và đổi sang Dell Latitude 3540. Đồng giá 13tr900. Lỗi 2 con HP cùng 1 lúc, vậy lô HP đó bị lỗi hay sao? Hay Phong Vũ nhập hàng không tốt?
2/ Quay lại con Lenovo của mình (mua năm 2009) core 2. Lúc chết main (hôm 2/4), đem qua laptop center bung trước mặt mình thì mình té ngữa, vì anh kỹ thuật chỉ cho mình cái main đã bị sữa chữa tè le, dính đầy dấu vết dung dịch xịt ra lúc hàn khò main. Quá hoang mang, vì từ năm 2009 đến giờ, mình chưa 1 lần đi sửa máy tính, chỉ đi vệ sinh, lúc vệ sinh mình ngồi đối diện để coi, làm trong 20p là xong. Vậy main sao bị sửa được? Con lenovo này mua ở Sáng tạo computer, đầu năm 2009.
===> Mình không còn tin tưởng các Store lớn nữa. Nếu giả sử máy trong thời gian bảo hành mà nó die, đem lên hãng sẽ bảo mình về, không có bung máy trước mặt mình đâu, nên họ làm gì cái máy mình k biết. Còn con lenovo, mình thực sự không hiểu Sáng tạo bán máy lừa mình hay có thủ thuật nào tráo main nhanh như chớp lúc mình đi vệ sinh? Mình ngồi ngay đó, coi nó vệ sinh. Sao mà tráo cái main nhanh vậy?

Chốt lại, anh em tư vấn cho mình xem, nên mua máy xách tay ở đâu? Vì mua xách tay sẽ rẻ hơn, mà cũng bảo hành 1 năm như những Store lớn kia mà thôi. Mình cần anh em nào đó có kinh nghiệm lâu năm về mua máy, dùng máy tư vấn giúp!
Mình định mua con HP Probook 450 cpu 4200M. vì công việc không muốn xài chíp U, biết là chíp U tiết kiệm điện, nhưng ở Vietnam bây giờ tìm con HP 450 chíp M thực sự không biết tìm đâu. Phong Vũ, Hoàn Long đều k còn bán, FPT không có hàng. Và mình đã mất niềm tin với mấy Store đó rồi...
Mình chân thành cảm ơn anh em!

Video liên quan