So sánh các hãng bàn phím

Sự khác biệt lớn nhất giữa bàn phím cơ và các loại bàn phím khác là cảm giác khi gõ, so với bàn phím màng thông thường, bàn phím cơ sẽ có phản hồi rõ ràng và sắc nét hơn. Khi bạn nhấn phím, bạn sẽ cảm nhận phím được nhấn qua xúc giác và bạn sẽ nghe thấy âm thanh “click-click” để báo cho bạn biết rằng bạn đã nhấn phím đủ mạnh để không bỏ lỡ một chữ cái hoặc số nào. Điều này có thể làm giảm đáng kể xác suất nhập lỗi và tăng hiệu quả công việc.

Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm bàn phím cơ dành cho thể thao điện tử sẽ có hiệu ứng ánh sáng RGB tuyệt đẹp. Một số sản phẩm còn có chức năng đổi màu hoặc thay đổi vùng phát sáng tùy theo điều kiện game. Nếu bạn cần sử dụng máy tính để làm việc hay chơi game trong thời gian dài thì bàn phím cơ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Tiếp theo, mybest sẽ giới thiệu cách chọn theo thông số kỹ thuật và chức năng liên quan của bàn phím cơ.

Chọn Loại Công Tắc Phù Hợp Với Thói Quen Sử Dụng

Khi bạn nhấn một phím trên bàn phím, công tắc bên dưới sẽ truyền tín hiệu để cho máy tính của bạn biết bạn đã nhấn một phím. Trong bàn phím cơ học, các công tắc này có nhiều kiểu dáng khác nhau, cảm nhận và cách hoạt động khác nhau.

Có ba loại công tắc cơ bản để lựa chọn: Công tắc tuyến tính (red switch), công tắc xúc giác (brown switch), công tắc clicky (blue switch).

Red Switch: Phù Hợp Cho Người Làm Việc Nhiều Với Bàn Phím

So sánh các hãng bàn phím

Red switch bao gồm các công tắc hoạt động trơn tru, nhất quán, không có phản hồi xúc giác khi nhấn và thả phím. Trong số tất cả các loại switches, chúng là loại cần ít lực để bật và nhấn hơn, vì ít gây cảm giác mỏi tay nên chúng rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu chơi game hoặc game thủ có nhu cầu sử dụng bàn phím trong thời gian dài.

Nhờ cơ chế chuyển động tịnh tiến ít có lực cản, âm thanh của bàn phím tạo ra khá nhỏ và yên tĩnh. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tiếng ồn của bàn phím nhờ cách gõ lướt phím không chạm đáy, giúp tăng tốc độ gõ khi xử lý văn bản.

Brown Switch: Yên Tĩnh, Phù Hợp Cho Nhân Viên Văn Phòng Và Người Mới Bắt Đầu

So sánh các hãng bàn phím

Khi sử dụng bàn phím cơ, nếu bạn muốn tìm một loại bàn phím không quá ồn và cảm giác gõ không quá nặng thì brown switch là một sự lựa chọn hoàn hảo. Loại công tắc này tập trung vào việc tạo ra một cái bump nhỏ va chạm xúc giác lên các đầu ngón tay và một tiếng “click" tương đối yên tĩnh ở mỗi lần nhấn phím. Vì vậy bạn có thể sử dụng chúng ở văn phòng công ty, nơi công cộng mà không lo sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Brown switch cung cấp phản hồi tuyệt vời khi nhập, phù hợp cho bất kỳ ai mới bắt đầu làm quen với việc sử dụng bàn phím cơ.

Blue Switch: Sự Phản Hồi Âm Thanh Sắc Nét Cho Các Game Thủ

So sánh các hãng bàn phím

Blue switch cho cảm giác chạm rõ ràng hơn và sự phản hồi âm thanh sắc nét. Đây là loại công tắc yêu cầu bạn cần sử dụng nhiều lực hơn để gõ phím, khi nhấn một phím bạn sẽ nghe được một tiếng “click” lớn phản hồi lên cả tay và tai để báo hiệu phím đã nhận tín hiệu.

Mặc dù blue switch đem lại cảm giác thích thú khi sử dụng và cung cấp phản hồi tốt nhất so với bất kỳ loại công tắc nào, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ khi trải nghiệm chơi game, nhưng âm thanh quá lớn cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi sử dụng. Nếu bạn đang làm việc trong không gian công cộng hoặc môi trường cần độ tập trung cao, âm thanh lớn của bàn phím sẽ gây khó chịu hoặc mất tập trung cho những người xung quanh bạn.

Hành Trình Phím Ảnh Hưởng Đến Cảm Giác Gõ

So sánh các hãng bàn phím

Hành trình phím đề cập đến độ sâu của phím từ khi nhấn bàn phím đến lệnh kích hoạt mỗi lần nhấn phím. Khoảng cách di chuyển có thể thay đổi dựa trên loại bàn phím và kiểu công tắc. Hành trình phím dài hơn làm tăng cảm giác thao tác và ngắn hơn có thể tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu.

Do đó, để tối ưu hoá hiệu suất làm việc khi gõ phím, bạn nên cân nhắc hành trình phím phù hợp. Nếu bạn đã có một bàn phím tiện dụng, bạn có thể tham khảo trực tiếp khoảng cách của chúng để chọn các sản phẩm tương tự. Đối với người mới sử dụng không có khái niệm về hành trình phím, bạn nên bắt đầu với hành trình phím 1,9 - 2,0 mm thông thường.

Kết Nối Có Dây Ổn Định Hơn Khi Làm Việc

So sánh các hãng bàn phím

Các phương thức kết nối bàn phím có thể được chia thành hai loại: có dây và không dây. Đây là sở thích riêng của cá nhân và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Bàn phím có dây giới hạn phạm vi khoảng cách của bạn, nhưng bạn sẽ không bao giờ phải đi tìm kiếm pin, đem lại trải nghiệm nhập liệu không bị trễ và không bị nhiễu bởi các sóng vô tuyến khác.

Bàn phím không dây cho phép bạn sử dụng dù ở bất cứ đâu trong phạm vi kết nối và không bị khó chịu bởi các sợi dây dẫn. Hầu hết các bàn phím không dây đều sử dụng công nghệ Wireless 2.4ghz hoặc Bluetooth để kết nối. Nếu bạn đang sử dụng định tuyến Bluetooth, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có khả năng tương thích Bluetooth thích hợp.

Các Chức Năng Khác Hỗ Trợ Nhu Cầu Người Dùng

Khi lựa chọn bàn phím cơ, bạn có thể lựa chọn những loại bàn phím có chứa các phím chức năng khác hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc nhập lệnh cũng như trải nghiệm khi sử dụng.

Chức Năng Macro: Ghi Nhớ Hành Động Lặp Lại Giúp Cải Thiện hiệu Quả Công Việc

So sánh các hãng bàn phím

Nếu bạn thường xuyên phải nhập các nút lệnh lặp đi lặp lại hoặc muốn liên kết các bước di chuyển trong trò chơi và thực hiện chúng cùng một lúc, bạn có thể chọn bàn phím cơ có chức năng macro.

Macro có thể ghi lại các phím được sử dụng thường xuyên theo thứ tự và gán chúng cho một phím được chỉ định, sau đó chỉ cần nhấn một phím để thực hiện lệnh đã thiết lập, điều này có thể cải thiện hiệu quả công việc và giảm độ khó của trò chơi. Tuy nhiên, vì không phải bàn phím cơ nào cũng hỗ trợ chức năng macro, do đó bạn cần xem xét kỹ các thông số kỹ thuật của bàn phím trước khi mua.

Phím Tắt Multimedia: Điều Chỉnh Nhanh Âm Lượng

So sánh các hãng bàn phím

Khi nghe nhạc hoặc chơi game có âm nhạc mà bạn muốn điều chỉnh âm thanh về đến một mức độ vừa phải phù hợp, phím tắt Multimedia sẽ giúp bạn làm điều đó một cách nhanh chóng mà không cần phải bấm tổ hợp phím hay quay lại tab phát nhạc để điều chỉnh.

Tuy nhiên đây chỉ là một tính năng bổ sung và tuỳ theo sở thích cá nhân nên khá ít sản phẩm có công tắc này, bạn hãy xem xét kỹ nhu cầu của bản thân để quyết định xem chức năng này có thật sự cần thiết hay không nhé!

NKey Rollover Và Anti-ghosting Hỗ Trợ Người Chơi Game FPS/ TPS

So sánh các hãng bàn phím

Nếu bạn đang tìm kiếm bàn phím cho các trò chơi FPS/TPS, hãy chọn một bàn phím có chức năng N-key rollover và anti-ghosting.

Rollover được sử dụng để xác định số lượng phím có thể được nhấn cùng một lúc, bạn có thể tuỳ chọn tổng số phím "N" và có thể nhấn đồng thời tối đa số phím đó. Ngoài ra, anti-ghosting cũng là một chức năng ngăn việc nhận dạng sai các phím không phải là phím nhập liệu khi nhiều phím được nhấn cùng một lúc.

Gia Tăng Trải Nghiệm Với Bàn Phím Có Đèn LED Màu

So sánh các hãng bàn phím

Bàn phím có đèn LED nền là một chức năng khá hữu ích khi sử dụng máy tính. Chúng sẽ giúp bạn xác định vị trí các phím dễ dàng hơn.

Nếu bạn thường sử dụng máy tính trong phòng vào buổi tối hoặc yêu thích sự thay đổi màu sắc của bàn phím thì chức năng này sẽ làm tăng trải nghiệm chơi game và khiến căn phòng của bạn trở nên chuyên nghiệp và lộng lẫy hơn.

Lựa Chọn Bố Cục Phím Phù Hợp Tính Chất Công Việc

Bố cục bàn phím có 3 dạng cơ bản là Fullsize, Tenkeyless (TKL) và Mini. Tuỳ vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bố cục phím phù hợp.

Người Cần Nhập Dữ Liệu Số: Chọn Bàn Phím Fullsize

So sánh các hãng bàn phím

Bàn phím fullsize 104 phím là lựa chọn phù hợp cho những người cần nhập nhiều dữ liệu và sử dụng bàn phím số thường xuyên, nhờ cụm numpad bên phải người dùng có thể nhập dữ liệu số 1 cách nhanh chóng và chính xác.

Điều quan trọng cần lưu ý là bàn phím cơ fullsize có thể đắt hơn một chút so với kích thước nhỏ hơn vì chúng yêu cầu nhiều công tắc bổ sung để hoàn thành bản dựng. Bên cạnh đó, kích thước lớn cũng gây khó khăn trong việc di chuyển nên chúng phù hợp hơn với những công việc có tính chất cố định.

Nhỏ Gọn, Phù Hợp Nhiều Tính Chất Công Việc: Chọn Bàn Phím Tenkeyless (TKL)

So sánh các hãng bàn phím

Bàn phím Tenkeyless thường có 87 phím, bố cục hoàn hảo để cân bằng giữa kích thước và chức năng. Không giống như bàn phím fullsize, chúng không có bàn phím số giúp bàn phím nhỏ gọn hơn và dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Bàn phím TKL phù hợp với hầu hết người dùng bởi vì chúng vẫn có các phím mũi tên, cụm nút home và các phím chức năng nên bạn vẫn có thể chơi game và đánh máy thoải mái. Bàn phím nhỏ gọn hơn cũng cho phép bạn có nhiều không gian trên bàn hơn để làm việc.

Người Thường Xuyên Di Chuyển Ưu Tiên Lựa Chọn Loại Mini Size

So sánh các hãng bàn phím

Đây là phiên bản nhỏ gọn hơn một chút của phiên bản Tenkeyless, các phím mũi tên và cụm nút home được căn chỉnh vừa vặn để tiết kiệm không gian. Đối với bố cục bàn phím mini, không có một quy chuẩn cố định về số lượng phím, có nhiều phím chức năng bị cắt giảm nên khi mới bắt đầu sử dụng, bạn sẽ mất một thời gian để làm quen với bố cục của bàn phím này.

Tuy nhiên, đây cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho những người có tính di động cao trong công việc. Việc cắt giảm nhiều phím giúp chúng trở nên nhẹ hơn và dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

Phần Cách chọn có hữu ích không?

Top 10 Bàn Phím Cơ Giá Rẻ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây sẽ là các bàn phím có giá dưới 1 triệu mybest sẽ giới thiệu đến bạn.

Sản phẩm

Hình ảnh

Giá thấp nhất

Điểm nổi bật

Thông tin chi tiết

Loại switch

Hành trình phím

Kiểu kết nối

Hỗ trợ game thủ

Đèn LED

Bố cục phím

Chức Năng Macro

Phím tắt Multimedia

Màu sắc

1

DAREU

Bàn Phím Cơ DAREU EK880|EK880

So sánh các hãng bàn phím

Hệ Thống Phím D Switch Độc Quyền, Chất Lượng

Blue/ Brown/ Red D switch

Không rõ

Có dây

Anti-ghosting và N-keyrollover

Không rõ

Tenkeyless

Không rõ

Không rõ

Đen

2

DAREU

Bàn Phím Cơ Không Dây DAREU EK807G|EK807G

So sánh các hãng bàn phím

Thiết kế Tối Giản Hơn Nhờ Lược Bỏ Đi Cụm Numpad

Blue/ Brown/ Red D switch

Không rõ

Không dây (2.4G Wireless)

Không rõ

Không rõ

Tenkeyless

Không rõ

Không rõ

Đen, trắng

3

Fuhlen

Bàn Phím Cơ Fuhlen D87s RGB|D87s

So sánh các hãng bàn phím

Chất Liệu Keycap Hỗ Trợ Chống Bám Vân Tay

HUANO Red/ blue/ grown switch

Không rõ

Có dây

Không rõ

Không rõ

Tenkeyless

Không rõ

Không rõ

Đen, trắng

4

DAREU

Bàn Phím Cơ Gaming DAREU EK810 – Queen|EK810

So sánh các hãng bàn phím

Dây Cáp Dài Dễ Điều Chỉnh, 3 Loại Công Tắc Để Lựa Chọn

Blue/ Brown/ Red D switch

Không rõ

Có dây

N-Keyrollover

Không rõ

Fullsize

Không rõ

Không rõ

Đen, hồng

5

Rapoo

Bàn Phím Cơ Có Dây Gaming Rapoo V500|V500

So sánh các hãng bàn phím

Bề Mặt Hợp Kim Nhôm, Thiết Kế Chống Nước

Không rõ

4 (mm)

Có dây

Anti-ghosting

Không rõ

Tenkeyless

Không rõ

Không rõ

Đen

6

E-DRA

Bàn Phím Chơi Game E-DRA EK312|EK312

So sánh các hãng bàn phím

Tương Thích Với Cả Hệ Điều Hành Window Và Mac

Blue/Red/Brown switch

Không rõ

Có dây

Anti-ghosting

Không rõ

Fullsize

Không rõ

Không rõ

Đen, trắng, hồng

7

Akko

Bàn Phím Cơ Mojike GK1 |GK1

So sánh các hãng bàn phím

Thiết Kế Viền Ngoài Giúp Kê Tay, Nhiều Phím Tắt Phụ Trợ

Akko switch v2 (Blue/Orange/Pink)

Không rõ

Có dây

Không rõ

Không rõ(SMT Bottom)

Fullsize

Không rõ

Không rõ

Đen hồng/ đen đỏ/ xám đen

8

MAGEGEE

Bàn Phím Cơ MAGEGEE MK-Box

So sánh các hãng bàn phím

Thiết Kế Mini Tối Ưu Hoá Trong Việc Di Chuyển

Red/ Blue switch

Không rõ

Có dây/ không dây

Không rõ

Không rõ

Mini 68 phím

Không rõ

Không rõ

Trắng đen xanh/ xám trắng/ xanh trắng/ hồng trắng

9

SIDOTECH

Bàn Phím Máy Tính Cơ Gaming SIDOTECH ZK-3|ZK-3

So sánh các hãng bàn phím

Chân Đế Điều Chỉnh Độ Nghiêng Bàn Phím

Blue switch

Không rõ

Có dây

Không rõ

Không rõ

Fullsize/ tenkeyless

Không rõ

Không rõ

Xanh trắng, đen

10

ZIYOU

Bàn Phím Cơ ZIYOU K2 Pro LED RGB |K2

So sánh các hãng bàn phím

Thiết Kế Phím Lõm Cho Cảm Giác Bấm Thoải Mái

Blue switch

Không rõ

Có dây

Không rõ

Không rõ

Tenkeyless

Không rõ

Không rõ

Xanh, hồng, đen, trắng

DAREUBàn Phím Cơ DAREU EK880 | EK880

So sánh các hãng bàn phím

Hệ Thống Phím D Switch Độc Quyền, Chất Lượng

Bàn phím cơ DareU EK880 có thiết kế bắt mắt, bạn có thể có cảm giác bấm chắc chắn khi lựa chọn công tắc màu xanh dương hoặc lựa chọn công tắc màu đỏ/ nâu để có sự yên tĩnh khi làm việc tập trung. Sử dụng đèn nền LED RGB nhiều màu vô cùng bắt mắt.

Ngoài ra, người dùng cũng đánh giá cao chức năng anti-ghost và rollover của bàn phím cơ DareU DK880, mặc dù là sản phẩm tầm trung nhưng vẫn mang lại chất lượng ổn định lâu dài.

Loại switchBlue/ Brown/ Red D switch Hành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủAnti-ghosting và N-keyrollover Đèn LEDKhông rõBố cục phímTenkeyless Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

DAREUBàn Phím Cơ Không Dây DAREU EK807G | EK807G

So sánh các hãng bàn phím

Thiết kế Tối Giản Hơn Nhờ Lược Bỏ Đi Cụm Numpad

Sở hữu thiết kế tối giản nhờ lược bỏ đi nhóm phím số bên phải bàn phím, nhờ đó giúp tối ưu được không gian, khi đặt trên bàn sẽ không chiếm nhiều diện tích, phù hợp với những người cần nhiều khoảng trống để thao tác chuột.

Sử dụng kiểu kết nối không dây (2.4G Wireless) nên sản phẩm có tính di động cao. Đặc biệt, sản phẩm được trang bị phím D switch độc quyền do chính nhà sản xuất Dareu phát triển, cho độ nảy phím tốt, hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, bàn phím không được trang bị đèn LED nền nên bạn hãy lưu ý đến yếu tố này nhé.

Loại switchBlue/ Brown/ Red D switch Hành trình phímKhông rõKiểu kết nốiKhông dây (2.4G Wireless)Hỗ trợ game thủKhông rõĐèn LEDKhông rõBố cục phímTenkeyless Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen, trắng

FuhlenBàn Phím Cơ Fuhlen D87s RGB | D87s

So sánh các hãng bàn phím

Chất Liệu Keycap Hỗ Trợ Chống Bám Vân Tay

Đây là bàn phím có thiết kế trẻ trung, đơn giản và gọn nhẹ. Keycap ABS double shot hỗ trợ chống bám vân tay, giữ cho vẻ ngoài sản phẩm luôn đẹp và sang trọng. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn giữa 3 loại công tắc đỏ/ nâu/ xanh dương tuỳ theo sở thích.

Bên cạnh đó, phần khung viền trái/phải có thể tuỳ chỉnh ánh sáng, dải đèn LED lên đến 16.8 triệu màu giúp làm nổi bật thêm không gian, khi kết hợp với phần mềm bạn có thể điều khiển hiệu ứng ánh sáng nhấp nháy theo nhạc vô cùng độc đáo.

Loại switchHUANO Red/ blue/ grown switch Hành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủKhông rõĐèn LEDKhông rõBố cục phímTenkeyless Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen, trắng

DAREUBàn Phím Cơ Gaming DAREU EK810 – Queen | EK810

So sánh các hãng bàn phím

Dây Cáp Dài Dễ Điều Chỉnh, 3 Loại Công Tắc Để Lựa Chọn

Với bàn phím cơ Dareu EK810, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa 3 loại công tắc (red/ blue/ brown switch) sao cho phù hợp với nhu cầu công việc. Hai màu sắc chủ đạo là đen và hồng kết hợp hiệu ứng đèn LED nền góp phần giúp cho những giờ phút trải nghiệm của bạn thêm hứng thú.

Đặc biệt, sản phẩm còn được trang bị chức năng N-KeyRollover, cho phép người dùng nhấn nhiều phím cùng một lúc, giúp trải nghiệm chơi game trở nên mượt mà hơn.

Loại switchBlue/ Brown/ Red D switchHành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủN-Keyrollover Đèn LEDKhông rõBố cục phímFullsize Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen, hồng

RapooBàn Phím Cơ Có Dây Gaming Rapoo V500 | V500

So sánh các hãng bàn phím

So sánh các hãng bàn phím

Bề Mặt Hợp Kim Nhôm, Thiết Kế Chống Nước

Với hành trình phím là 4 mm giúp làm tăng cảm giác thao tác cơ học cho người dùng khi gõ trong thời gian dài. Sản phẩm cũng được đánh giá cao khi có trang bị đèn LED nền thuận tiện để sử dụng ở những nơi tối và tuổi thọ phím lên đến 60 triệu lần nhấn. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người có nhu cầu dùng bàn phím nhiều.

Ngoài ra, bề mặt phím được làm bằng nhôm có độ cứng cao, mang đến vẻ ngoài đơn giản và sang trọng. Thiết kế thông minh giúp bảo vệ bàn phím khỏi bị hư hại do nước bắn.

Loại switchKhông rõHành trình phím4 (mm) Kiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủAnti-ghosting Đèn LEDKhông rõBố cục phímTenkeylessChức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen

E-DRABàn Phím Chơi Game E-DRA EK312 | EK312

Tương Thích Với Cả Hệ Điều Hành Window Và Mac

Bàn phím có độ bền cao, tuổi thọ lên đến 50 triệu lần nhấn phím. Sản phẩm có 3 loại switch đỏ, xanh, nâu tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng. Hệ thống đèn LED sử dụng dải màu RGB cho hiệu ứng ánh sáng rực rỡ.

Là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ tuy nhiên độ hoàn thiện được đánh giá cao. Thiết kế logo tăng nhận diện thương hiệu cũng được trang bị đèn LED đẹp mắt. Người dùng cũng đánh giá bàn phím hoạt động ổn định, dễ dụng cho nhiều đối tượng người dùng.

Loại switchBlue/Red/Brown switch Hành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủAnti-ghosting Đèn LEDKhông rõBố cục phímFullsize Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen, trắng, hồng

AkkoBàn Phím Cơ Mojike GK1 | GK1

So sánh các hãng bàn phím

So sánh các hãng bàn phím

Thiết Kế Viền Ngoài Giúp Kê Tay, Nhiều Phím Tắt Phụ Trợ

Bên cạnh các chức năng hỗ trợ như anti-ghost và rollover, tính năng khoá phím Windows trên sản phẩm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ấn nhầm khi thường xuyên sử dụng tổ hợp phím, giúp hạn chế sai sót khi làm việc hoặc chơi game. Sản phẩm tương thích được với đa hệ điều hành như Windows / MacOS / Linux.

Ngoài ra, bàn phím Mojike GK1 còn có phần thiết kế viền ngoài giống như 1 tấm đệm kê tay, đặc biệt hữu ích khi chơi game hay sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài.

Loại switchAkko switch v2 (Blue/Orange/Pink)Hành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủKhông rõĐèn LEDKhông rõ(SMT Bottom)Bố cục phímFullsize Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcĐen hồng/ đen đỏ/ xám đen

MAGEGEEBàn Phím Cơ MAGEGEE MK-Box

So sánh các hãng bàn phím

Thiết Kế Mini Tối Ưu Hoá Trong Việc Di Chuyển

Thiết kế tối giản tiết kiệm không gian bàn làm việc và thuận tiện để mang theo với trọng lượng chỉ 0.56kg. Ngoài kết nối có dây USB, bàn phím cơ Magegee còn có phiên bản cho phép kết nối không dây qua Bluetooth không chỉ với máy tính mà còn với điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Thiết kế đèn LED nền với ánh sáng xanh lạ mắt, keycap dễ dàng tháo lắp để trang trí cũng là một điểm cộng lớn cho sản phẩm. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa không gian bàn làm việc hạn chế của mình, đừng bỏ qua sản phẩm này nhé!

Loại switchRed/ Blue switchHành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây/ không dây Hỗ trợ game thủKhông rõĐèn LEDKhông rõBố cục phímMini 68 phímChức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcTrắng đen xanh/ xám trắng/ xanh trắng/ hồng trắng

SIDOTECHBàn Phím Máy Tính Cơ Gaming SIDOTECH ZK-3 | ZK-3

So sánh các hãng bàn phím

So sánh các hãng bàn phím

Chân Đế Điều Chỉnh Độ Nghiêng Bàn Phím

Bàn phím cơ Sidotech cho phép bạn lựa chọn giữa bố cục fullsize 104 phím và tenkeyless 87 phím sao cho phù hợp với không gian và tính chất công việc. Các keycaps đều có thể được tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc trang trí. Bên cạnh đó là hiệu ứng đèn LED xuyên phím tuyệt đẹp, bắt mắt cũng được nhiều người dùng ưa thích.

Ngoài ra, bàn phím còn có chân đỡ ở phía sau, giúp bạn điều chỉnh độ nghiêng để không gây áp lực cho tay khi gõ phím trong thời gian dài. Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím có thể sử dụng lâu dài, đem lại phản hồi cơ học tốt cả về xúc giác lẫn âm thanh thì đây sẽ là 1 sự lựa chọn phù hợp.

Loại switchBlue switch Hành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủKhông rõĐèn LEDKhông rõBố cục phímFullsize/ tenkeyless Chức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcXanh trắng, đen

ZIYOUBàn Phím Cơ ZIYOU K2 Pro LED RGB | K2

Thiết Kế Phím Lõm Cho Cảm Giác Bấm Thoải Mái

Bàn phím với trang bị công tắc blue switch đem lại cảm giác chắc chắn trong từng thao tác. Bàn phím với thiết kế phím lõm độc đáo, giúp người dùng có trải nghiệm gõ phím thoải mái hơn. Khi bạn sử dụng chân đỡ bàn phím ở phía sau, bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng bàn phím để giảm áp lực cho cổ tay.

Thiết kế nhỏ gọn kiểu tenkeyless giúp người dùng dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu. Được trang bị chế độ ánh sáng LED với nhiều chế độ cực đẹp cho khả năng hiển thị tuyệt vời vào ban đêm. Bốn màu sắc chủ đạo xanh, trắng, hồng, đen tạo nên vẻ đẹp tươi mới, phù hợp với cả các bạn nữ.

Loại switchBlue switchHành trình phímKhông rõKiểu kết nốiCó dây Hỗ trợ game thủKhông rõĐèn LEDKhông rõBố cục phímTenkeylessChức Năng MacroKhông rõPhím tắt MultimediaKhông rõMàu sắcXanh, hồng, đen, trắng

Tham Khảo Bàn Phím Cơ Cao Cấp Hơn

Bàn phím giá rẻ chưa đủ làm bạn hài lòng? Hãy tham khảo ngy các bàn phím cơ cao cấp hơn trong bài viết sau đây.