Sửa lỗi bị nhảy chữ trong word 2010 năm 2024

là một trong số ít lỗi nhỏ mà nhiều người dùng gặp phải khi soạn thảo văn bản. Lỗi này khiến cho văn bản khó đọc, khó chỉnh sửa, nội dung thiếu tính thẩm mỹ. Trong trường hợp này, người dùng cần tìm ra nguyên nhân của sự cố để có cách xử lý phù hợp nhất.

Vì sao word bị cách chữ?

Trước khi sửa lỗi Word bị cách chữ, người dùng cần hiểu những nguyên nhân phổ biến có thể khiến Word gặp phải tình trạng này.

Phông chữ không tương thích

Trong một số trường hợp, việc sử dụng các phông chữ không tương thích có thể dẫn đến hiện tượng cách chữ trong văn bản. Khi file Word được mở trên một máy tính khác với phông chữ không được cài đặt thì file có thể tự động thay thế bằng một phông chữ khác, dẫn đến hiệu ứng cách chữ không mong muốn.

Tính năng tự động căn chỉnh của Word bị lỗi

Word được trang bị tính năng tự động căn chỉnh, nghĩa là phần mềm sẽ tự động điều chỉnh khoảng cách giữa các từ và câu để làm cho văn bản chính xác và chuẩn hình thức nhất.

Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể bị lỗi khi người dùng copy hoặc paste văn bản từ nguồn khác vào Word. Khi chế độ tự động căn chỉnh không hoạt động chính xác, các từ có thể bị cách xa nhau, làm mất đi tính thẩm mỹ của văn bản.

Sửa lỗi bị nhảy chữ trong word 2010 năm 2024
Word bị cách chữ có thể do tính năng tự động căn chỉnh bị lỗi

Sử dụng bộ gõ tiếng Việt không tương thích

Một nguyên nhân khác khiến file Word không gõ được tiếng Việt là máy của người dùng sử dụng bộ gõ tiếng Việt không tương thích. Trong quá trình nhập liệu, các ký tự từ bộ gõ có thể không phù hợp với font chữ và định dạng trong file Word, dẫn đến lỗi cách chữ không mong muốn.

Cách sửa lỗi word bị cách chữ nhanh chóng

Tùy vào phiên bản Word đang sử dụng mà người dùng có thể áp dụng các cách xử lý khác nhau khi có lỗi cách chữ.

Đối với Word 2013, 2016, 2019

Để khắc phục lỗi Word bị cách chữ trong Word 2013, 2016 và 2019, người dùng cần kiểm tra và tắt tính năng tự động căn chỉnh theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở tài liệu Word bị lỗi, chọn tab File trên thanh menu.
 • Bước 2: Chọn Options.
 • Bước 3: Chọn Advanced trong hộp thoại Word Options.
 • Bước 4: Ở phần Cut, Copy, and Paste bỏ tích chọn Use smart cut and paste và chọn OK để lưu thay đổi.
  Sửa lỗi bị nhảy chữ trong word 2010 năm 2024
  Sửa lỗi cách chữ trong Word 2013

Ngoài ra, nếu phát hiện lỗi bị cách chữ là do bộ gõ tiếng Việt không tương thích, người dùng cần thiết lập lại bộ gõ phù hợp. Hiện nay, người dùng nên chọn bộ gõ Unikey, với kiểu gõ Telex và bảng mã Unicode để thuận tiện khi soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trong Word.

Đối với Word 2007, 2010

Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản Word 2007 và 2010 thì có thể áp dụng cách sửa lỗi Word bị cách chữ như sau:

 • Bước 1: Trong tài liệu Word bị lỗi, nhấn vào biểu tượng “Office” nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.
 • Bước 2: Chọn Word Options và tiếp tục chọn Advanced trong hộp thoại.
 • Bước 3: Chọn Settings trong phần Cut, copy, paste. Bỏ chọn Adjust sentence and word spacing automatically.
 • Bước 4: Nhấp chuột vào OK để lưu các thiết lập.
  Sửa lỗi bị nhảy chữ trong word 2010 năm 2024
  Cách sửa lỗi word 2007 bị cách chữ

Đối với trường hợp người dùng phát hiện ra nguyên nhân lỗi word do sử dụng bộ gõ tiếng Việt chưa tương thích hoặc quá cũ, hãy cài đặt lại bộ gõ Unikey mới nhất để tránh lỗi cách chữ không mong muốn.

Lời kết

Có thể thấy cách xử lý lỗi Word đánh chữ bị cách chữ khá đơn giản và nhanh chóng. Điều quan trọng là khi xảy ra lỗi, người dùng cần tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp nhất.

Để có trải nghiệm thuận tiện và hiệu quả hơn trong công việc, người dùng hãy xem xét việc mua gói Microsoft 365 Business càng sớm càng tốt. Với Microsoft 365 Business, người dùng sẽ không phải lo lắng các lỗi phát sinh của Word. Hơn nữa, người dùng sẽ được trang bị nhiều ứng dụng thông minh khác, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tối ưu hóa quản lý doanh nghiệp.

Tại sao đánh chữ trong Word 2010 lại bị cách?

Đối Với Lỗi Cách Chữ Trong Word 2007, 2010, Bạn Sẽ Cần Thay Đổi Trong Phần Tuỳ Chọn Word Của Phần Mềm. Về Cơ Bản, Lỗi Giãn Chữ, Lỗi Cách Chữ Trong Word Xảy Ra Do Phần Mềm Mặc Định Bật Chế Độ Tự Động Căn Chỉnh Khoảng Cách Giữa Từ Và Câu. Do Đó, Để Sửa Lỗi Nhảy Chữ Trong Word, Bạn Sẽ Cần Tắt Chế Độ Này Đi.nullCách khắc phục vấn đề nhảy cách chữ trong Word, sửa lỗi giãn chữ ...mytour.vn › blog › bai-viet › huong-dan-khac-phuc-van-de-cach-chu-tron...null

Làm sao sửa lỗi cách chữ trong Word?

Cách sửa lỗi word bị cách chữ nhanh chóng.

Bước 1: Mở tài liệu Word bị lỗi, chọn tab File trên thanh menu..

Bước 2: Chọn Options..

Bước 3: Chọn Advanced trong hộp thoại Word Options..

Bước 4: Ở phần Cut, Copy, and Paste bỏ tích chọn Use smart cut and paste và chọn OK để lưu thay đổi..

Tại sao gõ tiếng Việt bị cách?

Lỗi khoảng trắng trong Word, hay lỗi dấu cách khi gõ tiếng Việt, có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chính: Nguyên nhân thứ nhất, do bộ gõ tiếng Việt (Unikey, VietKey) trên máy tính của bạn bị lỗi hoặc cấu hình chưa đúng. Nguyên nhân thứ hai, có thể đến từ tính năng tự động thêm khoảng cách trong ứng dụng Word.nullBí quyết khắc phục vấn đề khoảng trắng trong Word khi gõ tiếng Việt ...mytour.vn › blog › bai-viet › bi-quyet-giai-quyet-van-de-khoang-trang-tro...null

Làm thế nào để bỏ dấu tiếng Việt trong Word?

Xóa bỏ thẻ đánh dấu.

Chọn tab Chèn, rồi chọn Thẻ đánh. trang. ... .

Chọn Tên hoặc Vị trí để sắp xếp danh sách thẻ đánh dấu trong tài liệu..

Chọn tên của thẻ đánh dấu bạn muốn xóa, rồi chọn Xóa..

Nếu bạn đã chèn siêu kết nối đến thẻ đánh dấu đã xóa, hãy bấm chuột phải vào văn bản được liên kết rồi chọn Loại bỏ Siêu kết nối..