Tại sao con trai giống mẹ khổ ba đời

Trong cuộc nghiên cứu được triển khai tại Đại học Otago (New Zealand), các chuyên gia đã đưa ra các luận điểm để củng cố giả thuyết cho rằng trong cuộc chiến mang màu sắc giới tính , phụ nữ mới thật sự là phái mạnh.

Giải mã trai giống mẹ, khổ ba đời

Tờ Thanh Niên đưa tin, thực tế đã chứng minh phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông. Tuy nhiên, điều này không phải do các ông làm việc, ăn chơi hoặc rượu chè quá mức, mà lỗi này thuộc về ADN được truyền lại từ người mẹ. Giới chuyên gia di truyền gọi đây là lời nguyền của mẹ, do các gien lặn có thể gây nên vô số vấn đề cho sức khỏe  đàn ông.

Từ đó rút ra được rằng đàn ông thực ra là phái yếu hơn, và có thể giải thích được tại sao  phụ nữ thường sống thọ hơn. Nếu xét về mặt thống kê, các chuyên gia New Zealand cũng có phần đúng bởi dựa trên dữ liệu của Eurostat (văn phòng thống kê của Liên minh châu Âu), tuổi thọ trung bình của nữ giới phải hơn 5,5 năm so với nam giới.

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia của Đại học Otago tiến hành nghiên cứu ruồi giấm và cá trong hơn một thập niên, với kết quả thu được cho thấy những đột biến trên ADN chỉ trở nên có hại khi được truyền từ mẹ sang con trai, theo trang tin DM.

Trong khi đó, trời phú cho các cô con gái có được năng lực miễn dịch đối với gien tạo phản khi nhận chúng từ mẹ, nhưng khi truyền sang con trai, các đột biến trên ADN có thể khiến chúng gặp những vấn đề về tim mạch, não bộ, cơ bắp và thần kinh. Tất nhiên, Giáo sư Gemmell cũng nói rõ rằng cần thêm các yếu tố khác để giải thích tại sao phụ nữ lại sống thọ hơn đàn ông, và cánh đàn ông không thể nào cứ đổ lỗi thừa hưởng gien xấu từ mẹ mình.

Vì sao nói con trai giống mẹ, khổ ba đời? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Bố hay mẹ di truyền tướng mạo cho con?

Tờ Dân Trí đưa tin, màu sắc da do cả bố và mẹ di truyền cho con: Người bố da ngăm đen tuyệt đối không thể sinh ra những đứa con có làn da trắng trẻ o. Nếu da bố hoặc mẹ, một người trắng một người đen, hầu hết khi sinh con sẽ có màu da trung tính, pha giữa hai màu da của bố mẹ.

Đôi mắt: Từ hình dáng đôi mắt đến màu sắc, số lượng mí mắt, lông mi của con cái đều được di truyền từ bố mẹ.

Mũi, tai, cằm, tay, chân: Hình dáng của mũi, tai, cằm, tay, chân đều mang tính chất di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tình trạng béo phì: Nếu một trong hai bố hoặc mẹ mắc chứng béo phì, khi sinh con cũng có 53% nguy cơ mắc chứng bệnh này. Một phần nguyên nhân là do yếu tố di truyền, phần khác là thói quen ăn uống của bố mẹ ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của con.

Chứng hói đầu: Đứa trẻ được một ông bố hói đầu sinh ra có tỷ lệ mắc chứng bệnh này là 50%. Ngay cả khi ông ngoại của đứa trẻ bị hói đầu, tỷ lệ mắc chứng bệnh này ở đứa trẻ đó là 25%.

Mẹ là người di truyền trí lực cho trẻ

Ngoài tính chất di truyền, môi trường, hoàn cảnh sống, chế độ dinh dưỡng, giáo dục ảnh hưởng khá nhiều tới sự phát triển trí lực của trẻ sau này.

Theo các nhà khoa học, yếu tố di truyền chiếm 50%-60% sự ảnh hưởng đối với trí tuệ. Một người mẹ thông minh sẽ sinh ra những đứa con có trí tuệ hơn người, đặc biệt sự di truyền trí lực cho đứa con trai càng nhiều hơn.

Nguyên nhân chủ yếu có liên quan đến nhiễm sắc thể X ở nữ giới. Nữ giới có 2 nhiễm sắc thể XX, trong khi đó, nam giới chỉ có 1 nhiễm sắc thể này. Do đó, người mẹ chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền cho con cái trí tuệ thông minh.

Theo KhoeDep

Gió lạnh đầu mùa để ôm nhau chặt hơn!

Sáng nay, Hà Nội se sắt lạnh. Cơn gió lạnh đầu mùa đã về thật rồi. Dù về trễ so với dự báo cả tuần. Nhưng như tôi, những ai vẫn đang ngóng đợi, thì sáng nay ra phố ắt hẳn ít nhiều xuyến xao, xuýt xoa..

Gió lạnh đầu mùa để ôm nhau chặt hơn! - Hình 1

ảnh minh họa

Như sau những ngày đông giá đằng đẵng một hôm ấm lên. Như sau những ngày mưa gió âm u, một ngày nắng lên. Như sau những ngày nắng hạn, một trận mưa rào. Như hôm nay... Thấy không, thấy không, có chờ đợi mới cảm nhận được hạnh phúc khi điều mong đợi đến.

Thấy không, thấy không chờ đợi càng lớn, khi điều chờ đợi đến, hạnh phúc sẽ vỡ oà! Và thấy không, thấy không sau những đớn đau, khó khăn hay gian truân, một ngày ta sẽ được đền đáp! Bởi lẽ đời vốn tất lẽ dĩ ngẫu là vậy. Chẳng ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời. Chẳng ai sống mãi đời tối tăm. Khổ đau nào cũng sẽ đi qua. Rồi mọi thứ sẽ ổn! Rồi thì hạnh phúc sẽ đến nếu bạn đừng từ chối nó!

Tôi luôn tin một nửa vào quy luật của cuộc đời. Là nửa tích cực. Nhưng chấp nhận với nửa tiêu cực nếu nó xảy ra. Chấp nhận nếu nó xảy ra. Chứ không tin rằng nó sẽ xảy ra. Như nhiều người. Như nhiều người hạnh phúc thì đã nghĩ đến bất trắc. Mà âu lo. Mà chỉ vui một nửa với hạnh phúc họ đang có.

Ai đó có thể cho rằng tôi là kẻ hay tô hồng cuộc sống. Ai đó có thể cho rằng tôi lạc quan tếu. Nhiều người ghét tôi vì tôi chỉ hay nói và viết về những điều tích cực trong khi cuộc sống thì đầy rẫy những điều tiêu cực. Rằng tôi mơ mộng. Rằng tôi sẽ "trắng mắt ra" mai này. Nhưng cuộc đời này nhiều nhặn chi cho cam???

Sáng nay Hà Nội chớm lạnh! Vừa đủ để xuýt xoa. Vừa đủ để nói cùng nhau những lời yêu thương nhân một ngày chớm lạnh. Vừa đủ để nằm sát lại nhau, ngồi sát lại nhau, cầm tay nhau lâu hơn, ôm nhau chặt hơn! Cứ sến đi có chết ai đâu? (Mà chỉ chết đứ đừ nhau thôi!)

Tôi bảo này, đừng gạt tay nhau ra nếu đối phương ôm mình. Đừng mải nhìn vào máy điện thoại lúc ngồi cạnh nhau. Đừng giận nhau quá lâu. Đừng để nhau một mình. Đừng ngồi máy lạnh, hãy hít khí trời. Đừng nghĩ đến mai hãy tận hưởng hôm nay. Cuộc đời đó, có bao lâu, mà hững hờ! Hôm nay, lúc này, ngay bây giờ. Được không???

Thời tiết này, khí trời này, tâm trạng này không yêu nhau thì phí cả ra...

Theo Phununews

Video liên quan