3 phút đọc

Cách để tin nổi bật ở chế độ công khai

Nhằm đảm bảo tính cá nhân cho mỗi tài khoản mà Facebook đã thiết lập rất nhiều quyền riêng tư cho mỗi bài đăng trên Facebook và cả Tin Facebook mà bạn đăng lên. Với bài đăng Facebo
Cách để tin nổi bật ở chế độ công khai

Nhằm đảm bảo tính cá nhân cho mỗi tài khoản mà Facebook đã thiết lập rất nhiều quyền riêng tư cho mỗi bài đăng trên Facebook và cả Tin Facebook mà bạn đăng lên. Với bài đăng Facebook, bạn có thể kiểm soát bài viết được tag trên Facebook, chỉnh chế độ người xem status Facebook. Và với Tin Facebook bạn đăng lên cũng hoàn toàn có thể chỉnh quyền riêng tư, chặn người khác xem video Story Facebook hay hình ảnh của bạn hoặc chọn chỉ những ai mới có thể xem được Story Facebook của bạn. Bài viết dưới đây của Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh quyền riêng tư Facebook Story.

1. Cách thiết lập riêng tư Tin Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên điện thoại thì bạn nhấn Tạo tin sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để chỉnh sửa thiết lập.

Bước 2:

Trong giao diện Quyền riêng tư của tin, bạn lựa chọn chế độ hiển thị của Tin, nếu không không muốn để chế độ Công khai để tất cả mọi người đều có thể xem.

Bước 3:

Để ẩn Tin Facebook với tài khoản khác, nhấn chọn Ẩn tin đối với rồi chọn bạn bè trong Facebook không muốn hiển thị Tin Facebook của bạn với họ.

Bước 4:

Để thêm các tùy chọn khác cho quyền riêng tư trên Facebook, bạn nhấn vào mục Tùy chỉnh để chỉ hiển thị tin với những tài khoản Facebook này. Sau khi đã thiết lập xong nhấn nút Lưu ở góc phải trên cùng để lưu lại.

2. Hướng dẫn chỉnh riêng tư Tin Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook phần Tin chúng ta nhấn vào mục Xem tất cả hoặc nhấn vào biểu tượng mũi tên trong Facebook giao diện mới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào mục Cài đặt và sẽ hiển thị giao diện tùy chỉnh quyền riêng tư của Tin Facebook. Bạn nhấn vào mục Quyền riêng tư của tin. Trong giao diện này chúng ta sẽ lựa chọn ai có thể xem tin Facebook mà bạn đăng.

Chúng ta nhấn vào Tùy chỉnh để chọn người muốn biết được Tin Facebook của bạn.

Bước 3:

Trong trường hợp bạn không muốn tài khoản Facebook nào xem được tin của bạn thì nhấn Ẩn tin đối với. Cuối cùng sau khi đã thiết lập xong bạn nhấn vào mục Lưu.

Xem thêm:

  • 5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook bạn nên biết
  • Cách lưu Story của người khác trên Facebook