Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone

Việc đăng nhập và sử dụng email trên điện thoại giờ đã không còn xa lạ, nhưng cũng có khá nhiều người đã đăng nhập và sử dụng tài khoản Gmail của mình rồi nhưng lại không biết cách đăng xuất Gmail trên iPhone. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn nhanh bạn cách thoát tài khoản email trên iOS.

Việc đăng xuất Gmail trên iPhone, iPad nghe có vẻ đơn giản nhưng hóa ra lại không có nhiều người biết. Và họ thường tìm kiếm cách thoát tài khoản ngay trong chính giao diện của email, đó là lý do vì sao nhiều người cảm thấy khó chịu và cho rằng ứng dụng Mail cho iOS không hoàn chỉnh và thiếu tính năng.

Gmail cho Android Gmail cho iOS

Đăng xuất tài khoản Gmail trên iPhone, iPad

Bước 1: Các bạn vào mục Cài đặt - Settings trên thiết bị của mình, sau đó kéo và tìm mục Mail (hoặc Mail, Contacts, Calendars) và chọn tiếp vào Tài khoản - Account.

Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone
Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone

Bước 2: Mỗi phiên bản hệ điều hành khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung cách làm thì không khác nhau lắm. Tại bước này, các bạn chọn vào Gmail (hoặc Google Mail), kiểm tra thông tin tài khoản rồi chọn Xóa tài khoản - Delete Account.

CHÚ Ý:

Ở bước này, nhiều người sẽ lựa chọn một cách khác đơn giản hơn, đó là tạm thời vô hiệu hóa Mail bằng cách gạt nút tròn sang phía bên trái để "tắt" đi. Nhưng thực tế cách này không an toàn vì người khác chỉ cần "enable" nó trở lại là có thể truy cập vào hòm thư của bạn một cách dễ dàng.

Nên nếu chắc chắn không có ai có thể xâm nhập trái phép thiết bị của bạn, có thể dùng cách này để lần đăng nhập sau không cần mật khẩu. Còn nếu không, tốt nhất nên thoát hẳn - Xóa tài khoản để yên tâm.

Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone
Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone


Có thể chọn Xóa tài khoản hoặc vô hiệu hóa tạm thời mail trên iPhone

Sẽ có một thông báo xác nhận nhỏ, chọn Xóa khỏi iPhone của tôi - Delete from my iPhone để hoàn tất. Thoát ra ngoài và kiểm tra lại mục Tài khoản - Account, nếu không thấy tài khoản Gmail còn tồn tại, nghĩa là đã thành công!

Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone
Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone

Vậy là bạn đã biết cách đăng xuất tài khoản mail trên di động, nếu bạn bè hay người khác gặp vấn đề này giống như bạn, hãy hướng dẫn họ cách thoát tài khoản Gmail như trong bài này đã hướng dẫn.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách đổi tài khoản Gmail trên iPhone