Cách lọc video trên Facebook

Hướng dẫn cách lọc thông tin hiển thị trên new feeds Facebook

Khi chúng ta lướt Facebook hàng ngày sẽ có vô số các tin tức được cập nhật mới. Đôi khi những thông tin đó bạn không quan tâm, có quá nhiều thông tin từ các hội, nhóm, thông tin từ những người chúng ta không quan tâm cứ hiện lên top đầu Facebook. Còn những thông tin người dùng quan tâm thì cứ bị trôi tuột đâu mất. Vậy làm thế nào để những thông tin người dùng thực sự quan tâm sẽ hiển thị lên trên nhất. Đặc biệt hiện nay khi các quảng cáo của Facebook lên ngôi thì news feed của Facebook tràn ngập các quảng cáo khiến cho chúng ta bị lỡ mất rất nhiều những thông tin quan trọng từ bạn bè và người thân.

  • Tải Facebook cho Android
  • Tải Facebook cho iOS
  • Tải Facebook cho Windows Phone

Ngoài việc Facebook hiện nay rất thông minh khi phỏng đoán được mối quan tâm của người dùng đến một số đối tượng hay sự việc cụ thể để hiển thị trong nội dung cập nhật, tuy nhiên vẫn có khá nhiều thông tin không như chúng ta mong muốn. Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cách lọc nội dung hiển thị trên Facebook để người dùng có được những cập nhật phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng mọi thiết lập dưới đây sẽ chỉ mang tính tương đối bởi trên hết mọi người nên hiểu Facebook là mạng xã hội nên nó vẫn sẽ có các mối quan hệ để tạo ra môt mạng xã hội rộng lớn. Với những thiết lập sau đây bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi tham gia mạng xã hội Facebook mà không bị quá nhiều thông tin không mong muốn tiếp cận. Bài viết này sẽ giúp bạn quản lý nội dung hiển thị trên Bảng tin tốt nhất nhằm loại bỏ một số thông tin chưa quan tâm, loại bỏ những thứ bạn không quan tâm.

Chặn bài viết từ những người bạn không mong muốn

Nếu bận hoàn toàn không muốn có bất kỳ thông tin nào liên quan đến người bạn này, chúng ta hoàn toàn có thể hủy kết bạn - unfriend. Nhưng nếu muốn vẫn là bạn bè với người đó thì chúng ta có thể Bỏ theo dõi, như vậy thì những cập nhật mới từ họ chúng ta sẽ không phải cập nhật trên news feed. Với cách này nếu muốn bạn cũng sẽ dễ dàng chỉnh sửa lại bằng cách theo dõi lại người vừa bỏ theo dõi ở trên.

Ngoài ra, nếu bài viết của họ vẫn còn xuất hiện trên bảng tin của bạn, thì tại bài viết đó hãy nhấn chọn đến nút mũi tên chỉ xuống bên cạnh bài viết --> Bỏ theo dõi bài viết đó. Với cách này chúng ta vẫn sẽ là bạn bè của nhau trên danh sách bạn bè nhưng những thông tin liên quan đến người bạn đó sẽ không còn hiển thị trên bảng tin nữa rồi.

Thường xuyên nhận thông tin mới từ người bạn quan tâm

Trên Facebook sẽ có một số đối tượng mà chúng ta muốn thường xuyên theo dõi, thường xuyên nhận các thông tin mới từ họ. Làm thế nào để những thông tin này sẽ hiển thị trên top đầu khi bạn lướt news feed? Rất đơn giản thôi hãy thể hiện sự quan tâm của mình đến họ bằng cách tại trang cá nhân của người bạn đó nhấn chọn đến nút Bạn bè, sau đó sẽ hiển thị ra các tính năng khác cho chúng ta chọn lựa --> Nhận thông báo. Từ nay những dòng trạng thái mới của họ sẽ được xuất hiện trên bảng tin của bạn thường xuyên hơn rồi.

Tạo bảng tin tùy chọn theo nhóm bạn bè

Đây có vẻ như là một trong những tính năng vô cùng tuyệt vời để bạn sẽ không phải bỏ sót bất kể một thông tin đáng quan tâm của một người nào đó trong hàng trăm, hàng nghìn dòng trạng thái trên Facebook của mình. Thông thường thông tin sẽ được cập nhật và làm mới theo thời gian, tuy nhiên Facebook cũng sẽ ngầm sắp xếp theo những người bạn có xu hướng quan tâm hơn một chút, chính vì vậy rất có thể do lượng bạn bè quá lớn chúng ta sẽ không thể quan tâm đến một đối tượng thực sự. Chính vì vậy người dùng có thể chia danh sách bạn bè ra thành từng nhóm khác nhau để cập nhật thông tin dễ dàng hơn.

Tại trang Facebook cá nhân của mình bạn hãy nhấn chọn đến mục Bạn bè. Ở đây bạn sẽ thấy một số nhóm mà Facebook tạo sẵn để cập nhật cho Bảng tin, bao gồm các nhóm Facebook đã tạo cho bạn dựa trên công việc trước đây của bạn hoặc trường học cũ bạn từng theo học.

Tại đây chúng ta muốn thêm bất kỳ người bạn nào vào nhóm nào rất đơn giản, hãy nhấn chọn đến nhóm đó và chọn nút Thêm bạn bè vào danh sách này, sau đó chọn người bạn chúng ta muốn thêm vào danh sách này. Sau khi danh sách đã được tạo, chúng ta có thể xem danh sách này bất cứ khi nào bạn muốn xem những cập nhật từ những người bạn trong nhóm này.

Ngoài ra chúng ta có thể tạo ra danh sách mới bằng cách nhấn chọn Tạo danh sách mới, sau đó tại đây hãy nhập tên danh sách mới và thêm bạn bè vào danh sách này.

Hơn nữa khi mọi người hoàn toàn có thể chỉnh sửa danh sách bạn bè của nhóm này bằng cách Chỉnh sửa danh sách bạn bè của mình để thêm bớt bạn bè trong nhóm này.


Tạo danh sách cập nhật mới


Chỉnh sửa danh sách

Tắt các quảng cáo không mong muốn

Chúng ta không thể tắt hoàn toàn các quảng cáo tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể phản hồi đến Facebook để bỏ quan tâm đến quang cáo này bằng cách rất đơn giản. Bên cạnh quảng cáo đó hãy nhấn chọn đến nút mũi tên chỉ xuống dưới, sau đó lựa chọn đếnTôi không muốn xem tin này. Các phản hồi này sẽ giúp Facebook biết rằng chúng ta không quan tâm đến quảng cáo này để từ đó có những điều chỉnh mới để quảng cáo đến bạn.

Trên đây là một số thiết lập cơ bản để chúng ta chọn lựa được các thông tin hiển thị trên news feed Facebook hàng ngày của bạn. Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ có cho mình bảng tin Facebook như mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Video liên quan