Có nên cho tiền người yêu

Đòi bạn trai cho tiền... khác gì 'sugarbaby' trong tình yêu?

Xem chương trình Ghép đôi thần tốc có sự góp mặt của cô bạn Trần Ngọc Đoan Minh, tôi thấy nực cười và phẫn nộ. Nếu thực dụng như thế, tình yêu có trong sáng? Hay chỉ là mối quan hệ "ông thò chân giò, bà thò nậm rượu"?

Mới 26 tuổi, Đoan Minh đã trải qua 12 mối tình - một con số cũng "đáng nể". Nhưng với tôi, "đáng nể" hơn là tiêu chí chọn người yêu: "Bạn trai phải cho tiền mua đồ, đầu tư..." của cô nàng.

Có lẽ tư tưởng của Đoan Minh quá hiện đại, khác xa với cô nàng truyền thống như tôi nên thật khó chấp nhận. Tôi tin rằng, ở xã hội hiện nay, có rất nhiều cô gái giống Minh. Còn tôi, có khi đã trở thành "của hiếm" mất rồi!

Với tôi, đã yêu tức là không có điều kiện gì hết. Khi yêu một ai đó bằng cả con tim, bạn sẽ không cần/không có bất cứ điều kiện ràng buộc nào kèm theo, không nảy sinh từ bất cứ nguyên cớ nào.

Đòi bạn trai cho tiền... khác gì 'sugarbaby' trong tình yêu?

Hình ảnh trong chương trình Ghép đôi thần tốc.

Bạn không thể nói: "Em yêu anh vì..." bởi bất cứ lý do nào cũng có thể khiếntình yêu trở nên vô nghĩa trong mắt bạn. Bạn có thể thoải mái không make up, ăn vận luộm thuộm mà chẳng cần ngại ngần, lo lắng.

Bạn có thểthoải mái chuyện trò, chia sẻ mọi vấn đề với người đàn ông của mình bằng một niềm tin trọn vẹn, hai người mới có thể đồng điệu được với nhau, yêu nhau mà không màng tới những tốt - xấu, tiền bạc, địa vị.... Khi đó, vẻ ngoài bóng bẩy, gia thế vững vàng, hay chiếc ví dày cộp của đối tác không phải lợi thế hay có ý nghĩa gì trong mắt bạn.

Chính thứ tình yêu vô điều kiện này mới là động lực để mối quan hệ lứa đôi thêm khăng khít, mạnh mẽ và bền lâu hơn.

Tôi nghĩ rằng, yêu nhau mà đòi bạn trai phải cho tiền để mua đồ, để đầu tư, đi ăn cùng người yêu mà 2 lần người ta không trả tiền thì bỏ nhau luôn, như thế không thể coi là một tình yêu đích thực. Đó là một cuộc trao đổi, là câu chuyện "ông thò chân giò, bà thò nậm rượu". Khi các trao đổi kết thúc, cuộc tình cũng chấm dứt.

Chạy theo những mối quan hệ như thế, khác nào bạn tự cho mình là "sugarbaby" chờ đợi người ta nuôi dưỡng? Khi họ không thể đáp ứng, mình tìm ngay giải pháp thay thế! Cách sống như thế có hạ thấp phẩm chất một quý cô cần có? Bạn còn nhận được sự tôn trọng xứng đáng từ "đối tác" của mình? Hơn nữa, bạn có nhan sắc hay trí óc... hay điều gì để đòi hỏi họ cung phụng dài lâu, thưa bạn?

Tất nhiên, mỗi người một suy nghĩ, một cách sống. Nếu lựa chọn yêu đương vụ lợi hơn cả kiểu "ông thò chân giò, bà thò nậm rượu" làm bạn vui thì cứ tiếp tục sống như thế!

Nhưng tôi tin, cách đó không giúp bạn có một mối quan hệ bền lâu chứ đừng nói là trường tồn. Khi người đàn ông kia không thể cung cấp những thứ bạn yêu cầu, bạn sẽ làm gì với mối quan hệ này? Cũng tương tự, khi bạn chẳng cho họ thứ họ mong muốn, liệu bạn có bị "đá bay" trong chớp mắt?

Độc giả Lê T.

Gái xinh sống dự bị kiểu thực dụng hay thú vị kiểu thực tế?

Gái xinh sống dự bị kiểu thực dụng hay thú vị kiểu thực tế?

Mới đây, một cô gái xuất hiện trên gameshow hẹn hò chia sẻ quan điểm chọn người yêu khá thực dụng khiến khán giả tranh cãi.

Gái xinh vắt vai 12 mối tình yêu cầu bạn trai phải cho tiền khi hẹn hò

Gái xinh vắt vai 12 mối tình yêu cầu bạn trai phải cho tiền khi hẹn hò

Lên truyền hình tìm kiếm nửa kia của mình, cô gái từng trải qua 12 mối tình khiến khán giả bất ngờ khi đưa ra tiêu chí chọn bạn trai gây sốc.