Xây nhà hướng Đông năm 2021

Chọn hướng tốt xây nhà năm Tân Sửu 2021 theo phong thuỷ15/02/2021 06:36 GMT+7

Phong thủy có câu "nhất vị, nhị hướng", vậy nếu xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 thì đâu là hướng nhà đẹp?Xu hướng trang trí nội thất năm 2021Chuyên gia Phong thủy bày cách bài trí phòng khách rước tài lộc năm Tân SửuGiải mã bất ngờ 8 màu sơn phổ biến trong nhà ở

Để xác định hướng nhà, dụng cụ thường được sử dụng nhất là la bàn. Sau đó, các chuyên gia phong thủy sẽ chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt và hướng xấu.

Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí, được định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Ở phương phápnày Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng sẽ được chia thành 3 phần. Như vậy, tổng cộng sẽ có 24 hướng, các chuyên gia phong thủy thường gọi là 24 sơn.

Chọn hướng tốt xây nhà năm Tân Sửu 2021 theo phong thuỷ

Hướng Nam thích hợp để xây nhà trong năm Tân Sửu (Ảnh minh họa)

Dựa trên các tính toán, một số chuyên gia phong thủy cho rằng hướng đẹp để xây nhà trong năm Tân Sửu 2021 là hướng Nam. Cụ thể, hướng Namgồm 3 sơn Bính  Ngọ  Đinh, năm 2021 hướng này có sao Nhất Bạch - là sao tốt nên thích hợp cho việc xây nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát  đây là sát tinh lớn nhất của năm, nếu muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.

Có hai hướng không thích hợp làm nhà mới trong năm Tân Sửu 2021 là hướng Đông Bắc và Đông Nam. Lý do bởi trong năm 2021, hướng Đông Bắcgồm 3 sơn Sửu  Cấn  Dần bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Còn hướng Đông Namgồm 3 sơn Thìn  Tốn  Tỵ phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát - sát tinh lớn nhất của năm.

Một số hướng nhà khác có thể tham khảo như:

Hướng Bắcgồm 3 sơn: Nhâm  Tý  Quý. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

Hướng Đônggồm 3 sơn: Giám  Mão  Ất. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát - một trong những sát tinh lớn của năm. Gia chủ cần hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

Chọn hướng tốt xây nhà năm Tân Sửu 2021 theo phong thuỷ

Nếu chọn xây hướng không đẹp nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn

Hướng Tâygồm 3 sơn: Canh  Dậu  Tân. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa trong năm 2021.

Hướng Tây Bắcgồm 3 sơn: Tuất  Càn  Hợi. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát  không phải hướng đẹp để làm nhà. Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Do đó, gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

Hướng Tây Namgồm 3 sơn: Mùi  Khôn  Thân. Hướng này năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam. Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2021.

Như chúng ta đã biết, một số bất lợi về phong thủy đều có cách để hóa giải. Nếu lựa chọn xây nhà vào các hướng không đẹp, gia chủ nên chọn ngày giờ đại cát, hoặc nhờ sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy để hóa giải.

Đăng Duy (Tổng hợp)

4 kiểu thiết kế nhà bếp sẽ biến mất trong năm 2021

4 kiểu thiết kế nhà bếp sẽ biến mất trong năm 2021

Trước đây, nhà bếp thường được dùng các màu quen thuộc như: be, trắng, đen, nhưng bây giờ xu hướng là nhà bếp có nhiều màu sắc.

Video liên quan