Xóa bộ nhớ Zalo trên máy tính

Ứng dụng Zalo mới được cập nhật bổ sung tính năng quản lý bộ nhớ và dữ liệu để kiểm soát chính xác hơn không gian Zalo sử dụng trong bộ nhớ của thiết bị. Theo đó, người dùng biết chính xác tổng số Zalo đang được sử dụng và dung lượng bộ nhớ đang được sử dụng cho mỗi tin nhắn trò chuyện trên Zalo. Sau đó, bạn có thể xóa cuộc trò chuyện nào tiết kiệm dung lượng nhất. Do đó, chúng ta không phải truy cập vào phần cài đặt của máy mà có thể xóa dữ liệu Zalo trực tiếp trong ứng dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu trên Zalo.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trên Zalo

Bước 1:

Nhấp vào giao diện Zalo mục thêm sau đó chọn tiếp theo Biểu tượng bánh răng để chuyển đến cài đặt. Chuyển sang giao diện mới mà bạn nhấp vào Quản lý dữ liệu và bộ nhớ.

Cài đặt Zalo
Phần quản lý lưu trữ

Bước 2:

Người dùng sẽ thấy trong giao diện này Kích thước tổng thể của ứng dụng Zalo đang sử dụngg Sức mạnh cộng với không gian lưu trữ cho các ứng dụng khác và không gian lưu trữ khả dụng. Có 2 yếu tố quản lý bên dưới Bộ nhớ đệmDữ liệu trò chuyện.

chúng tôi nhấn Xóa bộ nhớ cache Để xóa các tập tin tạm thời, các tập tin rác sinh ra khi chúng ta ghi vào Zalo. Nội dung tin nhắn không bị xóa.

Xóa bộ nhớ cache
Xóa dữ liệu Zalo

Bước 3:

Nhìn bên dưới bấm vào bên dưới Quản lý dữ liệu trò chuyện để quản lý dung lượng của từng cuộc trò chuyện SMS trên Zalo. Trong giao diện này, bạn có thể thấy dung lượng của các cuộc trò chuyện từ nhiều hơn đến ít hơn. Cũng có một thời hạn trò chuyện có sẵn để bạn biết tin nhắn nào chưa được trò chuyện lâu.

Danh sách tin nhắn

Nhấn vào cuộc trò chuyện bạn muốn xóa. Có 4 mục trong giao diện người dùng bao gồm Tin nhắn văn bản, Ảnh, Tin nhắn thoại và các mục khác. Mỗi bài báo có một lượng dữ liệu nhất định. Để xóa cuộc trò chuyện này, hãy nhấn Nút xóa. Sau khi xóa, cuộc trò chuyện sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

xóa tin nhắn
Đồng ý xóa tin nhắn Zalo

Xem thêm:

Video liên quan