Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

Thường các dãy số dài trên Excel có thêm dấu chấm để ngăn cách, giúp việc quan sát dữ liệu dễ hơn cũng như giảm thiểu được khả năng sai số và nhầm lẫn khi nhập số liệu. Tuy nhiên ở một số trường hợp tính toán thì việc xóa dấu chấm trong dãy số Excel cần thiết. Nếu số liệu ít thì có thể thực hiện theo cách thủ công, nhưng đa phần các bảng số liệu trên Excel rất dài. Vì vậy bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên Excel hoặc hàm trên Excel để xóa nhanh dấu chấm trong dãy số trên Excel. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn đọc cách xóa dấu chấm nhanh trong dãy số Excel.

 • Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel
 • Đổi dấu gạch chéo thành dấu chấm trong định dạng ngày trên Excel
 • Cách dùng các kiểu gạch chân trên Excel
 • Cách viết chữ gạch ngang trong Word và Excel

1. Cách xóa dấu chấm trên Excel bằng Replace

Bước 1:

Người dùng bôi đen dãy số cần xóa dấu chấm trên Excel. Tiếp tục nhấn vào Find & Select rồi chọn tiếp vào Replace tại tab Home.

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

Bước 2:

Trong hộp thoại Find and Replace chúng ta nhấn vào tab Replace rồi nhập dấu chấm tại ô Find what, bỏ trống tại ô Replace with rồi nhấn Replace All để thay đổi dấu chấm.

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

Hiển thị thông báo số lượng ký tự được bỏ dấu chấm, nhấn OK để quay về giao diện bảng dữ liệu.

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

Kết quả toàn bộ dấu chấm đã được xóa bỏ. Trong trường hợp bạn nhập số điện thoại và số 0 biến mất, có thể hiện lại số 0 trên Excel theo bài viết Cách hiển thị số 0 ở trước dãy số trong Excel.

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

2. Cách xóa dấu chấm Excel bằng hàm SUBSTITUTE

Bước 1:

Tại ô bên cạnh muốn xóa dấu chấm, chúng ta nhập công thức =SUBSTITUTE(Text,Old_text,New_text ). Áp dụng cho trường hợp xóa dấu chấm trong dãy số thì hiểu công thức thành =SUBSTITUTE(đoạn text cần kiểm tra,ký tự cần thay đổi,ký tự mới thay cho ký tự cũ).

Như vậy công thức để loại bỏ dấu chấm là =SUBSTITUTE(E2,”.”,“”) rồi nhấn Enter.

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

Bước 2:

Kết quả dãy số cũng được được bỏ dấu chấm. Chúng ta click chuột vào ô kết quả đầu tiên rồi kéo xuống những ô còn lại để hoàn thành kết quả bảng dữ liệu.

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

Với 2 cách đơn giản chúng ta đã có thể xóa nhanh dấu chấm trong dãy số trên Excel. Dù bạn dùng hàm SUBSTITUTE, hay công cụ tìm kiếm Find & Replace đều cho ra kết quả tương tự như nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel

 • Chuyên mục:
 • Excel cơ bản

Chúng ta thường có thói quen sử dụng dấu chấm để ngăn cách các thành phần trong dãy số điện thoại. Tuy nhiên việc đó ảnh hưởng tới một số mục đích tính toán. Vậy làm thế nào để bỏ dấu chấm trong dãy số điện thoại trên Excel? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu qua bài viết này nhé. Ví dụ chúng ta có các số điện thoại như sau:

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel
1 – cách bỏ dấu chấm trong dãy số điện thoại trên Excel

Để bỏ dấu chấm trong dãy số này, chúng ta có thể sử dụng các cách sau:

 • Sử dụng công cụ Find & Replace để bỏ dấu chấm
 • Sử dụng hàm SUBSTITUTE để loại bỏ dấu chấm

Sử dụng công cụ Find & Replace để bỏ dấu chấm

Bạn có thể mở cửa sổ Find & Replace trong Excel với phím tắt Ctrl + H Trong cửa sổ Find and Replace chúng ta thực hiện như sau:

 • Find what: nhập dấu chấm
 • Replace with: không nhập nội dung gì
Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel
2- cách bỏ dấu chấm trong dãy số điện thoại trên Excel

Sau đó bấm vào Replace để loại bỏ dấu chấm trong từng ô; hoặc Replace All để bỏ đi toàn bộ dấu chấm trong tất cả các ô (chú ý có thể xóa nhầm dấu chấm trong các ô khác không phải ô chứa số điện thoại)

Sử dụng hàm SUBSTITUTE để loại bỏ dấu chấm

Tại ô B2 chúng ta nhập công thức sau:

Cách bỏ dấu gạch trong dãy số excel
3- cách bỏ dấu chấm trong dãy số điện thoại trên Excel

=SUBSTITUTE(A2,“.”,“”) Hàm này có ý nghĩa: Thay thế ký tự dấu chấm trong ô A2 thành ký tự rỗng, tương đương với việc loại bỏ ký tự dấu chấm khỏi ô A2 Các thành phần trong hàm SUBSTITUTE gồm:

 • Text: đoạn text cần kiểm tra (ô A2)
 • old_text: ký tự cần thay đổi (dấu chấm, dấu này được đặt trong cặp dấu nháy kép)
 • new_text: ký tự mới sẽ thay đổi cho old_text (cặp dấu nháy kép liền nhau nghĩa là rỗng, không có ký tự gì)

Thật đơn giản phải không nào? Không chỉ có thể bỏ dấu chấm trong dãy số điện thoại trên Excel mà bạn còn có thể ứng dụng kiến thức này làm cách bỏ dấu phẩy trên Excel. Chúc các bạn áp dụng tốt kiến thức này vào công việc hàng ngày. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm một số bài viết về xử lý số điện thoại trong Excel như: Hướng dẫn cách đổi số điện thoại từ 11 số thành 10 số trên Excel chi tiết nhất Tách số điện thoại ra khỏi nội dung text 4 cách để nhập số điện thoại trong Excel mà không mất số 0


Tác giả: duongquan211287

· · ·

Khóa học mới xuất bản

 • Tất cả
 • Python
 • SQL
 • VBA