Cách chuyển từ Internet sang tivi LG

Cách tắt mở smart tivi LG không cần điều khiển từ xa                     18:00 24/06/2019            Quản Trị Viên

Điều khiển từ xa TV LG có nhiều tác dụng trong việc điều khiển và sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điều khiển cũng có thể gặp phải các sự cố như hết pin, TV không nhận tín hiệu từ điều khiển, điều khiển bị vỡ hỏng, Điều này làm cho việc sử dụng TV bị hạn chế rất nhiều, đặc biệt là việc tắt bật thiết bị. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số chiêu để mở tắt smart tivi LG khi không có điều khiển từ xa.

1. Dùng nút bấm cứng trên tivi LG

Dù công nghệ tivi đã vô cùng phát triển, một chiếc tivi thậm chí có thể đi kèm 2 remote thì các nhà sản xuất tivi cũng không bao giờ quên việc trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi. Các nút bấm này thường nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi.

Nút bấm trên tivi tất nhiên sẽ không có đầy đủ các tính năng như remote mà thường sẽ có các thao tác cơ bản nhất: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh, vào giao diện trang chủ, chọn đầu vào dữ liệu, cài đặt, (tuỳ tivi).

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là mở tivi lên để xem truyền hình thì các nút này thôi cũng đã đủ.

Dùng nút bấm cứng trên tivi LG

2. Điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

Nhiều Smartphone hiện nay được hãng trang bị cổng hồng ngoại cho phép bạn sử dụng để điều khiển tivi cũng như các thiết bị điện khác trong nhà (như điều hòa, đầu đĩa) thông qua ứng dụng tích hợp sẵn trên máy.

Điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

3. Điều khiển tivi LG bằng điện thoại

LG cho phép bạn điều khiển Smart tivi của hãng bằng cách bắt chung một mạng wifi. Do đó nếu trước đó Smart tivi LG của bạn đã có bắt wifi, thì chỉ cần dùng nút bấm cứng mở tivi lên tivi sẽ tự bắt wifi, rồi bạn dùng ứng dụng trên điện thoại để điều khiển tivi.

Các ứng dụng này không những có đầy đủ các tính năng của remote mà thậm chí có thêm những tính năng mà remote không có. (Ví dụ: bảng cảm ứng, bàn phím chuột, bàn phím cho phép nhập chữ số nhanh như nhắn tin).

Điều khiển tivi LG bằng điện thoại

4. Kết nối chuột, bàn phím

Smart tivi LG hiện nay cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột, bàn phím qua cổng USB, để thao tác trên tivi như dùng máy tính. Do đó nếu không có remote, bạn có thể dùng các này để điều khiển tivi.

Tất nhiên, nếu dùng chuột, bàn phím sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản như rê chuột, nhấp chuột để chọn, dùng phím mũi tên để di chuyển, nhập chữ số. Tuy nhiên đây cũng là một giải pháp thay thế rất tiện lợi khi không có remote.

 Kết nối chuột, bàn phím

Trên đây là một số giải pháp thay thế mà bạn có thể dùng để điều khiển smart tivi LG giá rẻ khi không có điều khiển tivi. Hi vọng bài biết đã của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Video liên quan