Cách đăng ảnh story không mờ

Chất lượng video của bạn quá tệ sau khi tải lên Story Instagram? Trong bài viết này, ATP Media sẽ cho bạn biết lý do tại sao video trên Instagram Story bị mờ và cách khắc phục sự cố này. Kiểm tra nó ra!

Nếu bạn là người dùng Instagram lâu năm, bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng video/ảnh trên Instagram. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội bạn thấy rất nhiều người phàn nàn về chủ đề như thế này.

Video của tôi trở nên kém chất lượng sau khi tải chúng lên Instagram. Không có vấn đề gì với video. Tại sao và làm thế nào để khắc phục sự cố này?

Vấn đề chất lượng video trên Story Instagram kém có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm cả kết nối Internet, phiên bản ứng dụng. Dù là gì đi chăng nữa thì vấn đề chất lượng video Instagram story kém không khó giải quyết. Hãy làm theo các phương pháp dưới đây và nói không với video story Instagram bị mờ.

Cách đăng video lên Story Instagram không bị mờ

Cáchđăng video lênStory Instagram khôngbị mờ

8cách đăng story không mờ trên Instagram

1. Kiểm tra kết nối Internet

Nếu kết nối Internet của bạn không ổn định, các video trên Instagram được tải lên có thể bị mờ do chúng chưa được tải đầy đủ. Trong khi bạn đang tải video lên Instagram với kết nối Internet kém, Instagram sẽ tự động giảm chất lượng video để tải lên. Cố gắng kết nối thiết bị của bạn với bộ chuyển đổi WIFI ổn định sang dữ liệu di động.

2. Thử các video và hình ảnh khác nhau

Đã khôi phục điện thoại của bạn từ một bản sao lưu?Hãy thử một video hoặc ảnh khác.Độ rõ của ảnh và video có thể thay đổi trong bản sao lưu bị hỏng.

Up ảnhlênStory Instagrambịvỡ

3. Đặt lại cài đặt mạng

Trên iPhone, để thiết lập lại cài đặt mạng, bạn phải vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings.Trên điện thoại Android, bạn cần vào Cài đặt> Sao lưu và đặt lại> Đặt lại Cài đặt mạng.

4. Điều chỉnh cài đặt máy ảnh

Khi điện thoại của bạn không thể quay video chất lượng cao, đây là những gì bạn làm để điều chỉnh cài đặt camera điện thoại.

Trên Android:

Bước 1:Mở ứng dụng Máy ảnh mặc định trên điện thoại của bạn.

Bước 2:Nhấp vào biểu tượng Cài đặt có hình dạng giống như biểu tượng bánh răng.

Bước 3:Điều chỉnh kích thước hình ảnh và video ở chất lượng cao nhất.

Trên iPhone:

Bước 1Khởi chạy ứng dụng Cài đặt iPhone trên điện thoại của bạn.

Bước 2Tìm Máy ảnh.

Bước 3Điều chỉnh chất lượng camera và bật DHR tự động.

5. Kích thước hình ảnh và video không đúng tỉ lệ

Instagram giới hạn kích thước và chất lượng của ảnh và video bạn đã tải lên. Nếu bạn đang tải lên một video hoặc ảnh quá lớn, Instagram sẽ nén nó để video của bạn được tải nhanh hơn. Một giải pháp là không sử dụng camera của điện thoại. Thay vào đó, hãy sử dụng máy ảnh của Instagram. Không cắt bớt và không giảm chất lượng.

Up ảnh lên story instagram bị vỡ

6. Cập nhật ứng dụng

Khi bạn đang sử dụng phiên bản Instagram cũ hơn, video Story Instagram có thể xuất hiện tệ hơn. Cập nhật nó để bạn có thể tận hưởng hành trình Instagram mới.

7. Điều chỉnh cài đặt Instagram

Instagram đốt cháy dữ liệu di động của bạn.Để ngăn bạn lạm dụng dữ liệu, Instagram cung cấp cho bạn một cài đặt để giữ mức sử dụng dữ liệu di động của bạn ở mức tối thiểu.Điều này sẽ làm giảm đáng kể chất lượng nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.Đây là những gì bạn làm để tắt cài đặt này.

Bước 1:Khởi chạy Instagram và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

Bước 2:Nhấp vào ba đường ngang.

Bước 3:Đi tới Cài đặt> Tài khoản> Sử dụng dữ liệu di động.

Bước 4:Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu.

8. Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh/video

Instagram có những yêu cầu nhất định đối với video và ảnh.Nếu video bạn muốn tải lên không đáp ứng yêu cầu, Instagram sẽ tự động cắt hoặc nén video đó.

Rất nhiều trình chỉnh sửa video như FlexClip giúp bạn cắt và nén video để phù hợp với định dạng câu chuyện Instagram mà không làm giảm chất lượng.Trong các lần nhấp, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình, độ dài video và kích thước video.

Hơn nữa, nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ chỉnh sửa video khác để nâng cấp video, như chuyển tiếp, bộ lọc và bộ thay đổi tốc độ video.Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, FlexClip có rất nhiều tài nguyên phương tiện mà bạn có thể áp dụng, bao gồm các video clip, ảnh, nhạc và thậm chí là các mẫu video được tạo sẵn miễn phí bản quyền.

Chất lượng video trên Instagram Story kém - Tổng quan về FlexClip

Bảng hình ảnh: Instagram Story Chất lượng video kém  Tổng quan về FlexClip

Kết luận

Với 8 giải pháp xử lý kém chất lượng video trên story Instagram, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng video story Instagram bị mờ nữa! Chia sẻ bài đăng này nếu bạn thấy nó hữu ích. Có bất kỳ ý tưởng? Hãy cho chúng tôi biết qua Facebook.

Nguồn tham khảo: https://www.flexclip.com/learn/instagram-story-video-quality-bad.html

Video liên quan