Cách hẹn giờ xóa tin nhắn trên Messenger

Zalo mới bổ sung tin nhắn bí mật chưa được bao lâu, thì giờ đây người dùng Facebook Messenger cũng được trải nghiệm tính năng tin nhắn tự hủy, nhằm đảm bảo tính riêng tư trong việc nhắn tin của mình.

  • Tải Facebook Messenger cho Android miễn phí.
  • Download Facebook Messenger cho iOS.

Giờ đây, cả người dùng iOS và Android đều được trải nghiệm tính năng này. Tuy nhiên, bạn phải tự tay cài đặt chứ không được bật mặc định. Sau khi kích hoạt cuộc trò chuyện bí mật, bạn có thể chat, chia sẻ ảnh, dùng sticker như bình thường, chỉ có một vài chức năng như gửi ảnh GIF, Video là không dùng được thôi. Để gửi tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.com.vn:

Cách kích hoạt tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger cho iOS

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện bất kỳ, nhấn vào Tên bạn chat trên đầu cuộc trò chuyện, rồi chọn Cuộc trò chuyện bí mật. Tuy nhiên, phải đảm bảm người bạn này cũng đang sử dụng phiên bản mới nhất.

Bước 2: Trang trò chuyện bí mật được mở ra, phía dưới tên liên hệ Facebook là dòng Được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị khác. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải cuộc trò chuyện bí mật, rồi đặt thời gian 5 giây, 10 giây, 30 giây, 1 phút, 5 phút, 30 phút, 1 giờ, 6 giờ, 12 giờ hay 1 ngày. Tùy nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp.

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể nhập nội dung tin nhắn để gửi cho bạn của mình, tin nhắn sẽ tự hủy sau khoảng thời gian thiết lập phía trên.

Hướng dẫn gửi tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger cho Android

Bước 1: Sau khi cập nhật ứng dụng Facebook Messenger. Mở cửa sổ trò chuyện với người muốn gửi tin nhắn bí mật, nhấn vào biểu tượng chữ i ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Cuộc trò chuyện bí mật (Secret Conversation). Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, nhấn Bật để kích hoạt.

Bước 2: Tiếp theo, Facebook sẽ đưa ra các điều khoản cần chú ý khi sử dụng tính năng này, nhấn OK để xác nhận. Lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ trò chuyện được chuyển sang Cuộc trò chuyện bí mật, nhấn vào biểu tượng hình đồng hồ để thiết lập thời gian tin nhắn tự hủy. Tùy nhu cầu của mỗi người có thể lựa chọn mốc thời gian: 5 giây, 10 giây, 30 giây, 1 phút, 5 phút, 30 phút, 1 giờ, 6 giờ, 12 giờ hay 1 ngày.

Bước 3: Khi chọn xong mốc thời gian, biểu tượng đồng hồ sẽ chuyển sang màu đỏ. Bây giờ có thể nhập nội dung tin nhắn và gửi như bình thường. Tin nhắn gửi đi sẽ bị làm mờ, khi người nhận đọc xong tin nhắn sẽ tự động bị xóa sau khoảng thời gian bạn đã thiết lập. Cuộc trò chuyện bí mật sẽ có thêm biểu tượng ổ khóa để phân biệt với những cuộc trò chuyện thông thường.

Video hướng dẫn gửi tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger

Xem thêm

Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp 2 người muốn trao đổi mật khẩu, số tài khoản ngân hàng hay bất cứ thứ gì bí mật mà không lo bị người khác đọc lén.