Cách tag email trong Outlook

Microsoft vừa cho biết họ sẽ triển khai tính năng Like và Mention dành cho Outlook. Giống như trên Facebook, khi bạn like một email thì người gửi cũng nhận được thông báo về điều đó. Hành động này có thể xem như một cách thể hiện sự đồng ý với nội dung email hoặc một sự đồng cảm nào đó, cũng như thông báo cho người gửi rằng bạn đã đọc email mà không cần phản hồi lại. Về tính năng Mention, bạn cũng sử dụng dấu @ ngay khi đang gõ email tương tự như trên các mạng xã hội phổ biến. Với mỗi cái tên được mention, Outlook sẽ tự động chèn địa chỉ email của họ vào danh sách người nhận (To). Ngoài ra, các thư cũng sẽ được gắn flag ở bên phía người nhận để họ dễ dàng nhận biết các thư mình được mention thông qua biểu tượng lá cờ màu xanh. Chúng ta cũng có tùy chọn tìm kiếm chỉ các email có flag.

Về phía người dùng tổ chức / doanh nghiệp, chức năng Like trên Outlook nền web đã bắt đầu cho dùng ngay hôm nay với những khách hàng Office 365 có kèm gói Exchange Online. Đến tháng 10 Like sẽ có mặt cho mọi khách hàng Office 365 Business. Chức năng Mention thì phải đến giữa tháng 10 mới áp dụng cho Office 365 + Exchange Online và đến tháng 11 thì được phát hành rộng rãi cho mọi khách hàng Office 365 Business. Hơi tiếc là không thấy công ty nhắc gì đến người dùng Office 365 cá nhân.

Ngoài ra, Mention sẽ "xuất hiện trong Office 2106 dành cho Windows và Mac, cũng như app Outlook dành cho iOS và Android vào nửa đầu năm 2016". Còn Like thì chưa biết khi nào ra mắt cho Office 2016 và app di động, hãng sẽ thông báo sau. Cũng không biết liệu người dùng cá nhân xài Office 2016 và app thì có được like và mention hay không hay chỉ áp dụng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp.

Chức năng like sẽ trông như thế nàyCòn đây là tính năng Mention


Nguồn: Microsoft

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích